Bán kết lượt về aff cup 2018

(Chinhphu.vn) - tối 5 cùng 6/12, ở nhì trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 do vận dụng thể thức tranh tài “chỉ bao gồm ở Đông phái nam Á” khiến 2 đội “chiếu trên” là xứ sở của những nụ cười thân thiện và việt nam không khỏi băn khoăn lo lắng ít nhiều.


*

Theo thông lệ của các giải bóng đá bên trên thế giới, chỉ tính từ vòng chào bán kết, nếu áp dụng thể thức đá 2 trận lượt đi/lượt về thì cả 2 đội đều gồm cơ hội ngang bằng (tổng số bàn thắng, bàn thắng sảnh khách, hiệp phụ, giảm 11 m nếu cả 2 lượt trận đều có tỉ số hòa…).

Tuy nhiên, ở Đông nam giới Á, giải vô địch năm 2018 có… điểm khác biệt. Với thể thức "mới”, từ vòng chào bán kết, luật thi đấu lượt đi cùng về được áp dụng nhưng tất cả khác trước.

Bạn đang xem: Bán kết lượt về aff cup 2018

Theo đó, nếu bình thường, những đội đá lượt về trên sân nhà thường bao gồm lợi thế do được đá thêm nửa tiếng hiệp phụ sau khi tổng tỉ số 2 lượt trận tính đến hết 90 phút trận lượt về vẫn hòa.

Ở tình huống này, trong trận xứ sở nụ cười thái lan gặp Malaysia, đội vương quốc của nụ cười có lợi thế hơn vị trận lượt đi 2 đội hòa 0-0. Bởi vì thế, ở trận lượt về tối nay (5/12), xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan chỉ cần thắng Malaysia phương pháp biệt một bàn là giành quyền vào phổ biến kết.

Còn ở cặp đấu giữa Việt Nam với Malaysia thì lợi thế lớn thuộc về đội chủ sảnh Mỹ Đình do lượt đi đã thắng 2-1.

Tuy nhiên, để tăng tính hấp dẫn của giải đấu cùng muốn có sự “công bằng” hơn mang lại đội phải đá trận lượt về trên sảnh khách, Ban Tổ chức AFF Cup 2018 của Liên đoàn nhẵn đá Đông nam giới Á đã đưa cung cấp thể thức thi đấu một điều luật... Mới.

Cụ thể ở Điều 7, Khoản 3 quy định: “Nếu tổng tỉ số sau 2 lượt trận khi kết thúc 90 phút trận lượt về là hòa, đội ghi nhiều bàn hơn bên trên sân khách hàng đi tiếp. Nếu 2 đội làm bàn trên sân khách hàng bằng nhau, trận đấu sẽ có 2 hiệp phụ, mỗi hiệp 15 phút. Trong hiệp phụ, nếu không đội như thế nào ghi được bàn thắng, 2 đội sẽ đá luân lưu. Nếu 2 đội ghi số bàn thắng bằng nhau, số bàn thắng của đội khách có giá trị gấp đôi”.

*
Trích yếu điều luật thi đấu AFF Suzuzki Cup 2018. Nguồn: TTVH

Như vậy quy định này sẽ tác động trực tiếp đến tất cả những cầu thủ của 4 đội bóng, kể cả các đội gồm lợi thế như xứ sở của những nụ cười thân thiện và Việt Nam.

Với Thái Lan, các cầu thủ có nguyên nhân phải lo lắng hơn vì trước đây, luật bàn thắng sân khách chỉ tính trong 90 phút thi đấu thiết yếu thức. Nếu hiệp phụ hòa 1-1 thì 2 đội sẽ đá luân lưu 11 m. Còn theo thể thức mới, thái lan sẽ bị loại.

Xem thêm: Cách Khôi Phục Ảnh Đã Xoá Trên Iphone 5, 3 Cách Khôi Phục Hình Ảnh Đã Xóa Trên Iphone

Trong lúc đó, đội Việt nam “dễ thở” hơn vị đã bao gồm 2 bàn thắng trên sảnh khách.

Cụ thể, các học trò của HLV Park Hang-seo sẽ đi tiếp nếu trận lượt về bao gồm tỉ số hòa hoặc chỉ lose Philippines 0-1.

Nếu Việt Nam thua thảm 1-2, hai đội sẽ đá hiệp phụ. Vì luật mới lại áp dụng lợi thế mang lại bàn thắng sân khách ở hiệp phụ buộc phải nếu hiệp phụ có tỉ số 0- 0, nhì đội sẽ đá luân lưu 11 m, còn nếu tỉ số là 1-1, Việt nam bị loại.

Một khả năng khác Việt phái mạnh bị loại lúc Philippines chỉ cần thắng biện pháp biệt 1 bàn, nhưng vào trận lượt về họ ghi được hơn 2 bàn (chẳng hạn như 3-2, 4-3, 5-4…).

Chính cách thi đấu này sẽ khiến những cầu thủ đều phải nỗ lực hết sức vào trận bán kết lượt về.

*
Các cầu thủ Philippines luyện tập sau khoản thời gian đến Hà Nội. Ảnh: VTV.vn

Với cặp đấu Việt Nam và Philippines, sau khi về đến Hà Nội (ngày 3/12), các học trò của ông Park Hang-seo đã bắt đầu luyện tập trở lại. Trong lúc đó, đội khách hàng Philippines cũng đến Hà Nội cùng ngày để chuẩn bị đến trận đấu quyết định 1 suất vào chung kết trong tối 6/12.