Kết Quả Cho Bánh Răng Côn 90 Độ Các Loại

Thứ trường đoản cú theo mức độ phổ biếnThứ từ bỏ theo điểm đánh giáMới nhấtThứ trường đoản cú theo giá: thấp đến caoThứ tự theo giá: cao xuống phải chăng

Bánh răng côn hiện giờ đang là một số loại linh kiện không thể thiếu trong những ngành công nghiệp: ô tô, xử lý vật liệu, xe cộ máy, …Vậy bánh răng côn có những điểm mạnh gì? có những loại nào?

*

Tìm đọc sơ lược về bánh răng côn

Bánh răng côn là một thành phần không thể thiếu trong hệ thống vận hành các một số loại máy móc công nghiệp. Cấu trúc gồm phần bánh răng và phần côn. Vào đó, bánh răng có bản thiết kế tròn, gồm các rãnh răng thường xuyên nhau. Những răng nằm cùng bề mặt côn. 

Kích thước của răng với module dựa vào vào chiều dài của răng. Càng sát về phía đỉnh nón thì form size của mô đun với răng càng nhỏ tuổi và ngược lại. 

Tác dụng đa phần của bánh răng côn là truyền động, dùng làm điều phối vận tốc quay cấp tốc hay đủng đỉnh của đụng cơ.

Bạn đang xem: Kết Quả Cho Bánh Răng Côn 90 Độ Các Loại

Bánh răng côn có những loại nào?

Dựa theo cấu trúc hình học, người ta phân chia bánh răng côn thành nhiều nhiều loại khác nhau. Cụ thể như sau:

Bánh răng côn thẳng: Là các loại bánh răng có mặt phẳng bước răng hình nón, thẳng và thanh mảnh dần về phía đỉnh. Nhiều loại bánh răng này được dùng chủ yếu để truyền lực thân hai trục giảm nhau.

*

Bánh răng côn xoắn: Là một số loại bánh răng bao gồm răng cong về một góc. Tính năng của bánh răng là để truyền lực thân hai trục tương đương nhau. Tuy nhiên, bánh răng côn xoắn, có thể chấp nhận được tiếp xúc thanh nhàn nên hoạt động sẽ êm và ít rung hơn với các loại côn răng thẳng.

Xem thêm: Top 20 Đề Cương Môn Học Hlu Mới Nhất 2022, Đề Cương Môn Học Học Kỳ 1, Năm Học 2021

*

Bánh răng côn hình Zerol: Có các răng cong, đầu mỗi răng phẳng với trục còn thân răng được quét theo chu vi xung quanh bánh răng. Loại bánh răng này có dáng vẻ gần cùng với bánh răng côn xoắn. Tuy vậy góc xoắn bởi không do những đầu răng vẫn thẳng hàng với trục.Bánh răng côn Hypoid: một số loại bánh răng này có bề mặt bước răng hình Hypoid. Đường kính bánh răng lớn, tuổi lâu trung bình cao hơn nữa so với những các loại bánh răng trên.

Ưu điểm

Không bắt buộc ngẫu nhiên cơ mà loại linh phụ kiện này lại trở nên phổ cập đến vậy, mà bởi vì nó có nhiều điểm mạnh riêng biệt:

Loại bánh răng này được cho phép người dùng thay đổi góc hoạt động.Số lượng răng trên mỗi bánh răng tác động đến tốc độ và tỷ số quay của các bánh xe. Tùy trực thuộc vào mục đích sử dụng, bạn dùng rất có thể chọn loại có số lượng bánh răng những hoặc không nhiều tùy ý.Giá thành đề nghị chăng.Chịu được lực tốt, thời gian chịu đựng cao

Ứng dụng

Bánh răng côn có không ít ưu điểm quá trội, cho nên vì thế nó được ứng dụng hầu hết trong những ngành công nghiệp. Cụ thể như sau:

Sử dụng mang đến máy khoan cụ tay. Nó bao gồm thể đổi khác chuyển động của dòng sản phẩm khoan tự quay theo hướng thẳng đứng thanh lịch thành tảo ngang. Xung quanh ra, bánh răng côn còn hỗ trợ tăng tốc độ quay để có thể khoan trên nhiều vật tư khác nhau. Nó còn được ứng dụng trong thiết bị tiện và máy xay.Ứng dụng vào van điều khiển chất lỏng.Sử dụng trong cỗ truyền đụng vi sai. Bởi vì nó có thể truyền lực tới nhì trục quay với tốc độ không giống nhau như khi xe hơi lúc vào cua.Sử dụng trong các thiết bị gói gọn thực phẩm.Làm hệ thống nén cho thị trường dầu khí…

Vật liệu để sản xuất bánh răng

Bánh răng côn có thể làm từ rất nhiều vật liệu khác nhau, rất có thể là gang, thép phù hợp kim,..Việc lựa chọn vật tư làm bánh răng phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Tính hóa học công việcTốc độ nước ngoài viMức độ đúng mực đòi hỏi như vậy nào.Phương pháp tiếp tế ra saoKích thước và trọng lượngKhả năng chống va đập 

Các đồ dùng liệu thông dụng được chọn để cung ứng bánh răng côn bao gồm:

Thứ tuyệt nhất là Gang: Đây là loại vật liệu vượt trội và được sử dụng nhiều tốt nhất để cung ứng bánh răng. Bởi vì nó có năng lực chống mài mòn tốt, tối ưu kiên cố, dễ sản xuất.Thép hợp kim cứng, có tác dụng chịu được sự mài mòn cao.Thép cacbon trơn, gồm độ bền cao được áp dụng để sản xuất các bánh răng công nghiệp.Ngoài ra, tín đồ ta còn sử dụng kim loại tổng hợp nhôm để phân phối bánh răng. Bởi quy trình hoạt động, nó sẽ không gây ồn ào ở vận tốc ngoại vi cao.

Dưới đây là những model bánh răng côn cơ bản. Liên hệ để được tư vấn báo giá