Nhiều bố mẹ đang tìm phương pháp cho bé học toán mẫu giáo, vì như thế có thể giúp con học nhanh hơn khi vào lớp 1 và song song giúp bé phát triển não bộ. Trong bài viết này, roosam.com sẽ gửi đến bố mẹ 5 phương pháp học toán cho bé mẫu giáo đơn giản tại nhà, mà hầu như bố mẹ nào cũng áp dụng được.

Đang xem: Bé học toán mẫu giáo online

1. Cho bé làm quen với toán học

*

Để bé có thế học toán thuận lợi hơn, việc đầu tiên của bố mẹ là nên cho con làm quen với thuật ngữ như: 

Khối lượng gồm nặng, nhẹChiều cao liên quan đến cao, thấpKích thước phải kể đến ngắn, dàiSố lượng nên sử dụng tính từ nhiều, ít

Với 4 thuật ngữ cơ bản trên, bé sẽ có được một nền tảng toán học vững chắc, bố mẹ cũng dễ dàng hướng dẫn con ở những phần khó hơn.

2. Học thuộc tên các con số

*

Sau khi bé đã nắm bắt được những thuật ngữ toán học thành thạo, bố mẹ hãy tiếp tục cho con học thuộc lòng những con số từ 1-10 trước. Để tăng hiệu quả, bố mẹ có thể sử dụng thẻ đếm số, bài hát, kẹo hoặc đếm bằng ngón tay. 

Bên cạnh đó, khi bé học đếm số bằng những đồ vật như vậy, thì có khả năng con cũng được biết thêm về tên của những thứ ấy nhanh hơn để tiết kiệm thời gian học hỏi sau này. 

3. Học về số lượng

Có được hai bước tiếp cận toán học trên sẽ giúp bé xúc tiến nhanh hơn trong phần học về số lượng này. Và bố mẹ có thể tham khảo cách sau:

Đầu tiên, bố mẹ hãy sử dụng kẹo xếp ra hai bên với số lượng 3, 2, rồi dạy bé cách đếm.Tiếp đến, hãy để bé tự nhận định xem bên nào có số lượng nhiều hơn.

Từ những bài học đơn giản như vậy, bé mầm non sẽ dễ tiếp thu vào não khái niệm thứ tự số đếm, cũng như hiểu được thế nào là ít, nhiều.

4. Áp dụng toán học với dụng cụ đếm

*

Sau khi bé đã có một khoảng thời gian đã tiếp xúc với toán học, bố mẹ có thể áp dụng phương pháp học cao hơn một tí cho bé bằng cách sử dụng công cụ đếm. Bố mẹ có thể mua cho con một bộ que đếm truyền thống hoặc sử dụng bàn đếm nếu có, vì những dụng cụ này sẽ hỗ trợ bé linh hoạt hơn trong tính toán.

Ví dụ, bé sử dụng que đếm số có thể rèn luyện kỹ năng tự đếm, tính nhẩm nhanh, dễ dàng thêm bớt với phép cộng trừ.

Xem thêm: Cách Tẩy Áo Trắng Dính Màu Đơn Giản, Cách Tẩy Áo Trắng Bị Dính Màu Đơn Giản

5. Cho bé học toán trên ứng dụng trực tuyến

Nếu như bé đã trở nên thông thạo các bước tính toán đơn giản, bố mẹ cũng nên cho con tiếp cận chương trình toán học từ các ứng dụng trực tuyến. Vì chương trình toán học cho bé mẫu giáo trên những ứng dụng đều được thiết kế khoa học và độ khó phù hợp theo từng độ tuổi.

Bố mẹ có thể tham khảo những chương trình toán học online như Kids Math, đây là ứng dụng học toán cơ bản cho các bé vào độ tuổi này.

Đọc thêm: Chương trình toán học online cho bé

6. Những lưu ý khi bé học toán mẫu giáo

Vào độ tuổi của các bé mẫu giáo, việc học toán ban đầu sẽ có một số trở ngại, vì còn mới đối với các bé. Do vậy, bố mẹ phải là người chủ động, tìm kiếm và áp dụng những phương pháp học toán phù hợp cho các bé mẫu giáo.

Hơn nữa, tùy vào khả năng mỗi bé mà sẽ có nhịp độ tiếp thu kiến thức nhanh hay chậm, nên bố mẹ phải tránh tuyệt đối lấy việc học của con so với bé khác hoặc ép buộc con học nhiều hơn, vì như thế sẽ tạo ra áp lực cho bé, cũng như gây ra tâm lý sợ học toán đấy.

Và cuối cùng, để tăng hiệu quả học, bố mẹ nên thêm những trò chơi, đồ vật màu sắc, cũng như khích lệ con bằng cách khen thưởng khi con có được thành tích học toán để kích thích sự ham học hỏi của bé.

Xem thêm: Những Mặt Hàng Bán Gì Chạy Nhất Hiện Nay, Cơ Hội Làm Ăn

Trên đây là những phương pháp cho bé học toán mẫu giáo đạt được hiệu quả và không quá khó để bố mẹ áp dụng dạy cho con tại nhà. Dù học gì đi nữa, bố mẹ cũng cần có sự kiên nhẫn, một thái độ từ tốn trong giai đoạn bé học toán để tránh gây áp lực cho bé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *