CÁCH GẤP NGÔI SAO GIẤY

Những ngôi sao 5 cánh giấy chắc chắn luôn có sức lôi kéo nhất định. Bạn vẫn muốn tự tay làm bọn chúng để tặng anh em hoặc trang trí thắng lợi không? hãy tham khảo 3 cách xếp hình ngôi sao sáng bằng giấy sau đây nhé!

1. Bí quyết xếp hình ngôi sao 5 cánh bằng giấy đơn giản nhất:

Những ngôi sao 5 cánh nhỏ dại xinh đang là món quà ý nghĩa dành tặng anh em trong đều dịp quan trọng đặc biệt như sinh nhật, 8/3, 20/10,… Không phần nhiều vậy, đây có lẽ rằng là biện pháp xếp ngôi sao sáng mà nhiều bạn không khéo tay sẽ rất thích, cũng chính vì cách làm cực kỳ đơn giản với 3 cách sau:

Bước 1:

Trước tiên, các bạn hãy cắt các dải giấy hình chữ nhật gồm chiều nhiều năm 30cm, chiều rộng 1.5cm. Bạn cũng có thể mua những loại giấy xếp sao sẵn tất cả trên thị trường, vừa khít vừa tiết kiệm chi phí thời gian. Sau đó, các bạn bắt chéo 2 đầu của dải giấy, gấp đầu ngắn vào trong.

Bạn đang xem: Cách gấp ngôi sao giấy

Bước 2:

*
Bước 2: Rút giấy

Bạn dùng một tay gỡ đầu ngắn vừa gập vào trong, tay còn sót lại kéo đầu giấy dài cho đến lúc nút thắt nhỏ dại nhất có thể mà không làm nhăn giấy. Cùng với đoạn vượt của đầu giấy ngắn, bạn có thể gấp vào vào hoặc cắt bỏ.

*
Bước 2a: cấp giấy

Lúc này, nút thắt sẽ trông theo hình ngũ giác. Chúng ta gấp phần giấy nhiều năm từ cạnh lúc đầu sang phía đối diện, rồi cấp tiếp sang mặt sau, đến cạnh tiếp giáp với cạnh ban đầu. Bạn cứ thường xuyên làm như vậy cho đến khi hết chiều lâu năm của dải giấy. Đoạn giấy có khả năng sẽ bị thừa lại 1 chút, bạn nhét vào phía bên trong của phần lớn đường vội vàng vừa rồi. Tuyệt kỹ của phương pháp xếp hình ngôi sao 5 cánh bằng giấy này là thắt chặt và cố định dải giấy cùng với độ khít vừa phải đặt ngôi sao không bị lỏng sau thời điểm hoàn thành.

Xem thêm: Những Loại Cây Thủy Sinh Dễ Trồng, 11+ Loại Cây Thủy Sinh Đẹp, Dễ Trồng Và Chăm Sóc

Bước 3:

*
Bước 3: Bóp cạnh

Ở bước này, bạn dùng tay bóp 5 góc của hình ngũ giác để những góc phồng lên. Như vậy, chúng ta đã xong xuôi ngôi sao 5 cánh bởi giấy cute rồi đấy.

2. Bí quyết xếp hình ngôi sao sáng bằng giấy Origami:

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua nghệ thuật xếp giấy Origami nổi tiếng của tổ quốc Nhật Bản. Nếu mến mộ sự trí tuệ sáng tạo và nét xinh văn hoá này của tổ quốc mặt trời mọc, bạn có thể tham khảo cách xếp ngôi sao của bạn Nhật ngay bên dưới đây:

– Đầu tiên, các bạn hãy chuẩn bị một tờ giấy hình vuông– sau đó gấp tờ giấy từ bên trên xuống dưới theo chiều chéo cánh nhau, sau cho thành 2 hình tam giác cân ck lên nhau, gồm phần mũi nhọn trung tâm 2 sát bên hướng xuống dưới

*
Bước 1: vội vàng từ trên xuống

– vội vàng phần mũi nhọn của hình tam giác nằm trên, thực hiện theo chiều từ bỏ trái qua phải

*
Bước 2: cấp phần nhọn

– lật ngược từ giấy lại, cấp hình tam giác làm đôi bằng cách đưa góc phía trái qua mặt phải

*
Bước 3: Đưa góc bên trái qua bên phải

– Mở góc ra như hình minh hoạ

*
Bước 4: Mở góc

– Sau khi mở ra và ấn xuống, các bạn sẽ được 2 hình tam giác ghép lại thành 1 hình tương tự chữ “V”

*
Bước 5: Ghép hình chứ y

– chúng ta lấy thêm 1 tờ giấy vuông nữa, gấp chéo lại thành 2 hình tam giác cân ông xã lên nhau giống như bước đầu tiên

*
Bước 6: vội chép 2 hình tam giác

– chuyển phiên tờ giấy để phần mũi nhọn nằm trong lòng hai kề bên của tam giác cân hướng xuống dưới

*
Xoay giấy

– thiết lập tờ giấy hình tam giác vào thân tờ giấy hình chữ “V” ban đầu, như vậy bạn đã có một hình ngôi sao sáng 5 cánh bằng giấy rồi đấy

*
Bước 8: mua giấy

Xếp giấy Origami là 1 bộ môn thẩm mỹ tương đối tinh vi và đòi hỏi sự tỉ mỉ. Nếu như như chưa thực hiện được, các bạn đừng vội nản chí. Chúng ta cũng có thể tham khảo hình minh hoạ lân cận hoặc xem thêm trên internet.

3. Cách xếp hình ngôi sao bằng giấy hoàn toàn có thể lắp ráp:

Với 2 biện pháp trên, chúng ta có thể xếp những ngôi sao 5 cánh đơn lẻ rồi cho vô hội hoặc xâu lại cùng với nhau bằng sợi chỉ. Tuy vậy với cách xếp sau đây, bạn có thể lắp ráp chúng lại với nhau giống hệt như đồ chơi Lego để gia công thành các vật trang trí rất đẹp mắt. Phái mạnh Á sẽ giải đáp rất chi tiết từng bước, kèm theo hình minh hoạ. Các bạn nhớ hiểu kỹ và làm theo từng cách sau đây:

Bước 1:

*
Bước 1: chuẩn bị giấy

Chuẩn bị 2 tự giấy hình vuông vắn cùng loại. Mỗi tờ bao gồm 2 màu khác nhau ở 2 phương diện giấy. Như trong ảnh là một mặt giấy màu xanh lá cây và một khía cạnh giấy chấm bi.

Bước 2:

*
Bước 2: cấp theo những đường chéo hoặc gạch ngang

– Đặt 2 tờ giấy lên 1 mặt phẳng, 1 tờ thì để màu xanh da trời lên, tờ còn lại thì để chấm nốt bi lên– vội vàng tờ giấy xanh làm 4 phần theo chiều dọc và ngang, để sở hữu 4 hình vuông bé dại bằng nhau– Giấy từ giấy chấm giọt bi làm 4 phần theo đường chéo cánh để bao gồm 4 hình tam giác nhỏ tuổi bằng nhau

Bước 3:

*
Bước 3: Các làm việc ngược lại

– thao tác làm việc ngược lại: lật lọng trái của 2 tờ giấy lên, thời điểm này:+ gấp theo đường ngang – dọc với tờ giấy chấm bi+ gấp theo đường chéo cánh với tờ giấy màu xanh– hôm nay ở cả hai tờ giấy đều có nếp vội vàng ngang – dọc cùng nếp gấp chéo

Bước 4:

*
Bước 4: vội vàng cạnh

– Gấp những cạnh vuông góc của tờ giấy greed color vào trong, nếu xuất hiện 1 hình tam giác thì chúng ta đã thao tác làm việc đúng– Gấp những cạnh chéo của tờ giấy chấm nốt bi vào trong, nếu lộ diện 1 hình vuông vắn thì bạn đã làm việc đúng

Bước 5:

*
Bước 5: Lồng các hình vào cùng với nhau

– Lồng hình tam giác màu xanh vào hình vuông chấm bi, làm thế nào cho góc nhọn với cạnh mép của hai hình trùng với nhau nhìn giống hình minh hoạ

Bước 6:

*
Bước 6: Lật cạnh

Ở hình vuông chấm bi

– Lật 2 cánh đối diện nhau quý phái 2 bên– vội vàng phần góc thừa ra vào bên phía trong hình tam giác xanh– Làm tương tự như với phần thừa còn lại của hình vuông vắn chấm bi– cấp 2 phần đuôi nhọn xuống dưới cùng gấp vào trong

*
Bước 6a: gấp đuôi giấy

Bước 7:

*
Bước 7: mở rộng và lật úp

– mở rộng và lật úp hình vừa xếp xong, các bạn sẽ được 1 ngôi sao sáng 4 cánh với 2 tờ giấy xanh và chấm giọt bi lồng vào nhau

Bước 8:

*
Bước 8: Nhân bản

– gấp thêm nhiều ngôi sao 4 cánh như vậy– Lồng mũi nhọn ở cánh của ngôi sao 5 cánh này với khe hở của cánh ngôi sao 5 cánh khác– Lồng cho đến khi phần góc nhọn color xanh bặt tăm thì các ngôi sao 5 cánh sẽ dính tiếp giáp với nhau– thường xuyên lồng thêm nhiều ngôi sao 4 cánh với nhau để có những đồ dùng trang trí đẹp mắt mắt, tựa như trò nghịch xếp hình Lego– bạn cũng có thể tham khảo các mẫu dưới đây:

*
Bước 9: Lồng ghép các hình
*
Sản phẩm hoàn chỉnh
*
Đèn trang trí bằng ngôi sao giấy

Hiện nay, cực kỳ ít bạn còn nghe biết những bí quyết xếp giấy sáng tạo và thú vị như thế này nữa. Tuy nhiên, còn thú vui nào rộng tự tay mình làm hầu hết vật phẩm trang trí thành phầm hoặc làm quà tặng kèm chứa đầy trung ương huyết. Còn bây giờ, bạn hãy thử ngay chuyên môn “hoa tay” của bản thân nhé cố gắng nào với đầy đủ cách xếp hình ngôi sao bằng giấy trên phía trên nhé. Chúc bạn thành công!