Cách kết nối đầu phát VCD/DVD với TV https://www.roosam.com/images/digital/ket_noi_vcd-dvd-tv/ket-noi-dau-phat-vcddvd-voi-tv.jpg Viết bởi roosam.com Chuyên mục: Thiết bị điện tử Được đăng: 11 Tháng 9 2012 Cập nhật mới ngày 05 Tháng 4 2020

Kết nối đầu phát VCD/DVD với TV để giúp dẫn tín hiệu hình ảnh và âm thanh từ đầu phát tới Tivi. Thông thường kết nối qua cổng AV – Audio Video sẽ được sử dụng, tuy nhiên một số thiết bị còn cho phép kết nối qua các cổng khác với tín hiệu hình ảnh có chất lượng cao hơn. Sau đây là một số cách kết nối thông dụng từ đầu phát VCD/DVD với TV.Bạn đang xem: Cách kết nối đầu đĩa với tivi

Cách kết nối đầu phát VCD/DVD với TVCách kết nối đầu phát VCD/DVD với TVCách kết nối đầu phát VCD/DVD với TV

1

Kết nối qua cổng AV – Audio/Video

Đây là cách kết nối thường được sử dụng thông qua cổng AV giữa đầu phát VCD/DVD và TV. Trong đó cổng kết nối tín hiệu hình ảnh – Video có màu vàng, cổng kết nối tín hiệu âm thanh – Audio có màu đỏ – kênh trái và màu trắng – kênh phải.

Đang xem: Cách kết nối đầu đĩa với tivi

Kết nối qua cổng AV - Audio/VideoKết nối qua cổng AV - Audio/VideoKết nối qua cổng AV – Audio/Video

Kiểu kết nối này dùng 3 dây dẫn tín hiệu Composite – đầu cắm bông sen, trong đó dây màu vàng truyền tín hiệu hình ảnh – Video, đây màu đỏ và trắng truyền tín hiệu âm thanh – Audio cho hai kênh trái – L/Left và kênh phải – R/Right.

Dây kết nối tín hiệu AV - Audio/VideoDây kết nối tín hiệu AV - Audio/VideoDây kết nối tín hiệu AV – Audio/Video

Lưu ý cổng kết nối âm thanh và dây dẫn có thể màu đỏ/trắng hoặc đỏ/đen. Trong trường hợp dây có màu khác thì chỉ cần cắm đúng vị trí tín hiệu là được.Kiểu kết nối này cho tín hiệu hình ảnh chất lượng trung bình.

2

Kết nối qua cổng S-Video

Đây là cách kết thông qua cổng S-Video giữa đầu phát VCD/DVD và TV. Cổng kết nối này thường có màu đen và trong đó có 4 lỗ cắm nhỏ để truyền dẫn tín hiệu hình ảnh. Do cổng S-Video chỉ truyền tín hiệu hình ảnh nên bạn cần phải có thêm hai dây dẫn truyền tín hiệu âm thanh cho hai kênh trái và phải.

Kết nối qua cổng S-VideoKết nối qua cổng S-VideoKết nối qua cổng S-Video

Kiểu kết nối này dùng 1 dây dẫn tín hiệu S-Video để truyền tín hiệu hình ảnh – Video.

Xem thêm: Kết Quả Tỷ Số, Trực Tiếp Mu Vs Leicester City 21H Ngày 16/10

Dây kết nối tín hiệu S-VideoDây kết nối tín hiệu S-VideoDây kết nối tín hiệu S-Video

Ngoài ra cần thêm dây âm thanh – Audio bao gồm hai dây màu đỏ và trắng để truyền tín hiệu âm thanh – Audio cho hai kênh trái – L/Left và kênh phải – R/Right.

Dây kết nối tín hiệu âm thanhDây kết nối tín hiệu âm thanhDây kết nối tín hiệu âm thanh

Lưu ý khi kết nối bằng cách này thì khi cắm phải chú ý xoay đầu dây S-Video đúng vi trí các chân cắm để tránh làm gãy các chân cắm nhỏ bên trong.Kiểu kết nối này cho tín hiệu hình ảnh có chất lượng cao hơn.

3

Kết nối qua cổng Component

Đây là cách kết thông qua các cổng Component giữa đầu phát VCD/DVD và TV. Kết nối này có 3 cổng tín iệu hình ảnh – Video với các màu đỏ, xanh dương và xanh lá. Do cổng các cổng Component chỉ truyền tín hiệu hình ảnh nên bạn cần phải có thêm hai dây dẫn truyền tín hiệu âm thanh – Audio cho hai kênh trái và phải.

Kết nối qua cổng componentKết nối qua cổng componentKết nối qua cổng component

Kiểu kết nối này dùng 3 dây dẫn tín hiệuComposite – đầu cắm bông sen để truyền tín hiệu hình ảnh – Video.

Xem thêm: Giao Tiếp Trong Kinh Doanh Và Cuộc Sống, Bài Giảng Giao Tiếp Trong Kinh Doanh: Chương 1

Dây kết nối tín hiệu ComponentDây kết nối tín hiệu ComponentDây kết nối tín hiệu Component

Dây kết nối tín hiệu âm thanhDây kết nối tín hiệu âm thanhDây kết nối tín hiệu âm thanh

Lưu ý khi kết nối bằng cách này thì phải có đủ 3 dây tín hiệu hình ảnh – Video và phải kết nối đúng màu hoặc đúng ký hiệu ghi trên mỗi cổng kết nối.Kiểu kết nối này cho tín hiệu hình ảnh có chất lượng cao nhất trong 3 kiểu kết nối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *