Cách Làm Bánh Bao Trứng Muối

*
sẵn sàng 30 - 40 phút
*
Nấu/Nướng 5 - 10 phút
*
ngóng 30 - 45 phút (ủ bột)
*
khẩu phần 15
*
Độ cực nhọc

Hôm nay mình muốn giới thiệu với chúng ta cách làm cho bánh bao kim sa. Vì món bánh này cơ mà 5 chục trứng muối bột định dành làm bánh trung thu của bản thân mình đã vơi đi vượt nửa :”>

Biết Liu Sha Bao lâu rồi nhưng cách đây không lâu mới có thời gian và rượu cồn lực để thử nó. Mặc dù mình trước nay vẫn thích những loại bánh bao mặn hơn, nhưng với món bánh này thì kế bên hương vị, còn tồn tại một thứ giống hệt như “thử thách” mà mình thích chinh phục nữa. Chắc hẳn không yêu cầu nói các bạn cũng đoán được nhỉ? Đấy là: Làm sao để cho phần nhân bánh hoàn toàn có thể chảy được thành loại mịn mượt, đẹp tươi :)

Mình đang thử khá nhiều cách khác nhau và sau cùng ưng phương pháp bánh bao kim sa tiếp sau đây nhất. Vật liệu cho phương pháp này khá đơn giản và dễ dàng và thông dụng, không phải dùng cho tới Gelatin giỏi bột Custard (mình không thích một số loại bột này vì xúc cảm nó gồm mùi gì đấy rất “hóa học”). Nhân bánh có màu vàng sáng đẹp, vị rất thơm ngon, ngọt vừa, ngậy nhưng mà không ngấy. Đặc biệt là độ tung chảy cực kỳ rất tốt. Bánh sẽ hấp ngừng để qua đêm với hấp lại, hay để trong phòng đá vài ba ngày rồi mới hấp thì nhân vẫn phần lớn chảy đẹp cả. Rất là ưng ý luôn luôn ^.^ . Và đó là cách làm cho bánh bao kim sa của mình.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bao trứng muối

Mức độ: Trung bình

Số lượng: 15 cái nhỏ


Nguyên liệu

A. Nhân bánh

5 lòng đỏ trứng muối (khoảng 65 – 75 gram)45 gram sữa đặc tất cả đường50 gram bơ nhạt – để khôn cùng mềm ở ánh sáng phòng50 gram nước dừa (coconut milk)30 gram sữa bột

B. Vỏ bánh

* Phần thiết bị nhất:

250 gram bột mì3 gram men instant3 gram đường135 – 145 ml sữa tươi không đường30 ml dầu ăn

* Phần trang bị hai

75 gram bột mì1 lòng trắng trứng (30 gram)30 gram đường10 gram bột sữa4 gram bột nở (baking powder)

Cách làm bánh bao kim sa

Mời chúng ta xem biện pháp làm tại video dưới phía trên (nhớ chỉnh cơ chế HD ở phần setting – hình bánh xe nhỏ góc dưới mặt phải, để xem cho rõ ràng nhé)

Nếu ko xem được trên blog, các chúng ta cũng có thể xem trực tiếp tại YouTube: https://youtu.be/hSOmKAxRn48


Cách làm cụ thể đã tất cả trong video, tại phần dưới này bản thân ghi chú một vài lưu ý để tránh thua trận và góp bánh ngon nhé :)

1. Về nguyên liệu:


– dùng các nguyên liệu ngon với tốt để triển khai nhân bánh để giúp nhân bám mùi vị vừa thơm vừa ngon hơn.

– sử dụng bơ động vật không muối vẫn ngon rộng bơ thực vật/ magarine.

– Sữa đặc có thể dùng nhiều loại của Nestley hoặc sữa Ông Thọ

– Sữa bột: có thể chọn bất kỳ loại bột sữa trẻ nhỏ nào. Sữa bột càng thơm và ngon thì bánh sẽ càng ngon. Không nên bỏ qua phần này.

– Nếu không tồn tại trứng muối, hoàn toàn có thể thay bởi trứng thường với thêm chút muối, dẫu vậy mùi vị vẫn sẽ khác vày trứng thường không có độ bùi bự như trứng muối.

– Phần sữa trong bột bánh: tất cả thể thay đổi tùy vào độ hút nước của bột. Yêu cầu cho nhiều sữa nhằm bột ẩm và dẻo dẻo một chút, bánh vẫn mềm rộng (các chúng ta xem trong clip sẽ thấy khi mình nhồi bột bởi tay, bột rất mềm với dẻo, là dấu hiệu của vấn đề bột tất cả đủ nước, nếu thiếu nước, khối bột vẫn cứng với rất cạnh tranh nhồi).

2. Về giải pháp làm nhân kem trứng muối:

– Nhân trứng rất cần được để cực kỳ lạnh nhằm không tan quá nhanh khi hấp bánh, tốt nhất có thể là chuẩn bị nhân trước khi làm bánh buổi tối thiểu 12h.

– nếu còn muốn nhân gồm màu đá quý đậm rộng thì rất có thể pha 1 vài ba giọt color thực phẩm quà với đỏ.

Xem thêm: Hợp Đồng Tình Ái,Cuộc Sống Bình Lặng Của Hoa Hậu Phương Nga Sau Sóng Gió Cuộc Đời

Nếu không có khuôn, bạn cũng có thể để nhân trứng vào tủ lạnh. Nhờ vào trong nhân có khá nhiều bơ đề xuất nhân đang cứng lại và rất có thể dễ dàng nặn thành viên bởi tay.

3. Cách có tác dụng vỏ bánh:

– Các chú ý cụ thể đã gồm trong nội dung bài viết cách có tác dụng bánh bao cơ bản

– Nếu không tồn tại máy thì nhồi bột thủ công như vào clip. Tùy lượng bột và kĩ thuật nhồi, đã mất khoảng chừng 15 – 20 phút.

– nếu như nhồi bằng stand mixer, thời gian sẽ ngắn hơn. Chỉ nhồi ở tốc độ vừa – thấp. Tránh nhồi quá nhiều sẽ làm cho hỏng bột.

– Phần bột trong công thức nhiều hơn thế so với lượng nhân, đang thừa ra khoảng 150 gram bột. Bột này rất có thể bọc kín đáo bằng nilon rồi để ngăn đá, khi dùng rã đông trong chống mát tủ lạnh. Hoặc rất có thể tăng lượng nhân thêm 1/3 phương pháp :)

– Các bạn có thể làm bánh cùng với cỡ to ra thêm nhưng để ý tỉ lệ vỏ bánh: nhân là khoảng gấp đôi (bánh của mình làm tất cả 15 gr nhân và 30 gr vỏ).

4. Hấp bánh

– Phần này hết sức quan trọng, rất cần được hấp toàn diện thời gian nhằm vỏ bánh chín cùng nhân vừa chảy phần nhiều đẹp. Nếu như hấp trong thời gian quá ngắn, bánh sẽ không nở xốp hết. Nếu như hấp vượt lâu, vỏ bánh hoàn toàn có thể sẽ bục, nhân chảy ra phía bên ngoài và chín một phần.

– với bánh 30 gram mình hấp trong 10 phút, lửa to. Bánh to ra thêm sẽ yêu cầu hấp lâu hơn.

5. Bảo quản ngại bánh

Với bánh chưa hấp: sau thời điểm gói nhân, bọc kín bánh bởi nilon quấn thực phẩm, để phòng đá. Khi dùng thì để bánh vào phòng mát tủ lạnh, ngóng rã đông hết rồi để ra bên ngoài nhiệt độ chống trong 5 phút. Hấp bánh như bình thường. Mình hay áp dụng cách này để sở hữu bánh nóng nạp năng lượng sáng. Trước khi đi ngủ chỉ việc cho bánh ướp lạnh lên phòng mát, rồi sáng dậy hấp bánh là bao gồm bánh tươi nực nội cho ăn sáng :)

Với bánh vẫn hấp chín: nhằm bánh nguội trọn vẹn rồi lựa chọn 1 trong 2 phương pháp sau:

+ Bọc kín bằng nilon, để phòng mát tủ lạnh. Khi dùng hấp lại vào nồi khoảng chừng 3 – 5 phút, hoặc hấp vào lò vi sóng khoảng 30 – 45 giây (500Watt). Nếu cần sử dụng lò vi sóng phải đậy kín đáo để bánh không biến thành khô, cùng không hấp thừa lâu, nhân bánh vẫn trào ra bên ngoài hoặc bị chín. Bánh gồm thể bảo vệ trong tủ lạnh lẽo 2 – 3 ngày nhưng đề xuất dùng càng nhanh càng tốt.

+ Bọc kín bằng nilon, để phòng đá đông lạnh. Khi dùng cho lên chống mát tủ lạnh để rã đông, tiếp nối hấp lại như trên. Bánh gồm thể bảo quản trong ngăn đá trong vòng 4 – 6 tuần.