roosam.com thường nhận được các câu hỏi của khách hàng khi muốn lắp, độ đèn LED cho xe máy như: đèn LED loại nào lắp được cho Wawe, Dream, Exciter, Sirius, SH, Air blade…? Đèn LED nào sáng nhất hiện nay? Vậy trong bài này mình sẽ giải thích cho tất cả thắc và thông tin bạn cần biết khi lắp, độ đèn led xe máy.Bạn đang xem: Độ đèn led xe máy sirius

*

NỘI DUNG CHÍNH

2 Thông tin bạn cần biết khi lắp đèn LED cho xe máy.3 Câu hỏi 8: Các loại đèn led cho xe máy khác nhau ở điểm gì?

Đèn LED cho xe máy, xu thế tăng sáng tốt nhất hiện nay.

Đang xem: Cách làm đèn led xe sirius

Bạn đang xem: Cách làm đèn led xe sirius

Tại sao mình lại nói vậy, công nghệ đèn LED không còn xa lạ gì đối với người sử dụng, sáng hơn, tiết kiệm điện hơn và bền bỉ hơn.

Giờ đây bạn lái xe vào buổi tối bạn có thể nhận thấy, hầu hết các phương tiện di chuyển trên đường đều được trang bị đèn pha led, từ ô tô cho đến xe máy và cả những mẫu xe điện sử dụng năng lượng chính từ bình ắc quy.

Nhưng với các dòng xe máy, tất cả vẫn trang bị các mẫu bóng đèn Halogen từ thời Napoleon. Và cái cảnh “có đèn như không” gây rất nhiều hạn chế khi bạn di chuyển, nhất là khi bạn lái xe trong các cung đường quốc lộ, cao tốc (những nơi không có hệ thống đèn đường hỗ trợ chiếu sáng).

Và giải pháp là thay thế các loại bóng đèn từ Halogen sang bóng đèn led hoặc lắp các loại đèn trợ sáng, độ bi cầu.

Thông tin bạn cần biết khi lắp đèn LED cho xe máy.

Có một thực tế khi bên mình nhận được các câu hỏi của các bạn. Hầu hết chúng ta khi có nhu cầu thay thế đèn LED đều chưa hiểu hết về các tính năng của sản phẩm, cách lắp đặt phù hợp cho từng dòng xe.

Câu hỏi 1: Đèn Led cho xe máy sáng nhất hiện nay là loại nào.

Trả lời bạn rằng, sáng nhất không đồng nghĩa với việc chụm sáng tốt nhất. Tại sao mình nói câu này. Đơn giản nhất bạn nhìn vào hệ thống chiếu sáng cho đèn đường, sân vận động, bạn có thấy sáng không? Rất sáng, nhưng nếu sử dụng chúng lắp cho xe máy lại không được bởi đơn giản nó không được thiết kế sử dụng cho công nghệ pha của phương tiện giao thông,

Liên quan: Độ đèn led siêu sáng cho xe máy Honda LEAD

Với đèn LED, hai khái niệm bạn cần quan tâm đó là Lumen và LUX. Lumen (Quang Thông) là tổng lượng ánh sáng phát ra bên ngoài được nhìn thấy bằng mắt thường. LUX là Quang Thông hữu ích (hay còn gọi là độ chụm sáng, độ rọi) trên tổng Lumen phát ra.

Tất nhiên, nếu LUX càng cao độ rọi của chùm sáng sẽ cao, bạn sẽ dễ dàng quan sát đường hơn so với một bóng đèn tỏa sáng ra xung quanh mà không chụm tại bất kỳ một vùng nào. Nó không khác gì một bóng đèn đường. Ánh sáng tỏa ra khắp nơi.

Trên thị trường rất nhiều nơi quảng cáo đèn LED gắn cho xe máy với thông tin sáng nhất, nhưng giờ bạn hãy tìm hiểu thêm xem sáng nhất là như nào cho phù hợp với xe của mình.

Câu hỏi 2: Đèn LED loại nào lắp được cho Wawe, Dream, Sirius, SH, Air Blade…

Đèn LED xe máy phổ biến có hai loại được ký hiệu là HS1 hoặc M5. Với các đèn LED HS1 chúng sử dụng chân như chân đèn H4 cho ô tô, còn chân M5 là các chân đèn cũ sử dụng cho các dòng xe như: Wawe, Dream, Sirius, Jupiter…

Nhìn về tổng thể các dòng xe máy tay ga hiện nay đều sử dụng chân đèn là HS1, còn các dòng xe số đời trước đều sử dụng chân đèn M5.

*

Với các dòng xe như: SH, Air Blade, Vision, Novo, LEAD… đều sử dụng chân HS1. Tuy nhiên, các nhà sản xuất phụ kiện cho xe máy hiện nay không sản xuất đèn LED xe máy chân HS1, đa phần hiện nay đều sử dụng bóng đèn led chân H4 để lắp đặt cho xe máy, hai loại bóng đèn này không có nhiều khác biệt về cấu trúc thiết kế và hoàn toàn tương thích với nhau.

Điểm khác biệt lớn nhất của chân đèn HS1 và H4 đó là tiêu cự của đèn. Tiêu cự bóng đèn H4 lớn hơn HS1, do vậy mình không ngạc nhiên khi các bạn thắc mắc, tại sao lắp bóng ở bên này bên kia vào bóng lại chiếu cao hơn.

Nhưng bạn đừng lo, đối với pha đèn xe máy bạn có thể điều chỉnh độ cao thấp bằng một con ốc nằm phía dưới chóa đèn.

Câu hỏi 3: Đèn LED trợ sáng là gì?

Các bạn thường hay nhầm lẫn giữa việc thay bóng LED tăng sáng và lắp thêm đèn LED trợ sáng. Thực tế đèn trợ sáng thường được nói đến là các loại đèn gắn thêm có mục đích trợ sáng cho cụm đèn chính.

*

*

Đèn bi cầu LED mini được lắp đặt trên Honda Winer

Về cấu trúc đơn giản, đèn trợ sáng có cấu tạo vào cấu trúc phát sáng giống như chiếc đèn Pin, nguồn sáng thường là từ 1 đến 4 mắt LED bên trong, ánh sáng phát ra sẽ được tỏa đều vào chóa phản xạ mini sau đó đi ra ngoài.

Xem thêm: Nhận Định Bóng Đá

Có hai dạng mẫu đèn led trợ sáng là loại có Bi cầu và không có bi cầu. Bi cầu thực chất là một thấu kính có hình dạng của lúp-hay còn gọi là LENS, giúp hội tụ ánh sáng tốt hơn so với mặt nhựa phẳng thông thường.

Chất lượng của sản phẩm đèn trợ sáng nằm ở các yếu tố:

Chống thấm nước: bởi các mẫu đèn này hầu hết được lắp đặt thêm bên ngoài chóa đèn, nó phải chịu được bụi và chống được nước, đồng nghĩa với việc vật liệu cấu tạo phải tốt, cấu trúc các khớp phải ngăn chặn được các hạt nước (hoặc hơi nước) thẩm thấu vào các chi tiết bên trong.

Khả năng chiếu xa: Một trong những yếu tố đầu tiên được nhiều người quan tâm đó là có chiếu được xa hay không? Theo roosam.com nhận thấy, đa phần các loại đèn trợ sáng đến thời điểm này không có nhiều khả năng chiếu xa ngoại trừ các sản phẩm bi cầu led hàng chính hãng.

Cụ thể, nếu chiếu sáng với khoảng cách gần (đã test trên một số mẫu) chỉ có thể sáng chụm trong khoảng 20 mét trở lại, khoảng cách xa hơn ánh sáng không gom, tóe sáng có thể gây chói mắt cho người đi ngược chiều.

Câu hỏi 4: Độ đèn led xe máy có cần câu điện bình hay không?

Tất cả các dòng xe tay ga đời mới hiện nay, hệ thống điện cho đèn và các thiết bị khác đề sử dụng điện bình ắc quy. Bạn có thể kiểm tra bằng cách nổ máy, bật đèn sau đó gạt chân chống. Đèn vẫn sáng. Những dòng xe này khi lắp bóng đèn LED bạn chỉ cần tháo bóng cũ và thay bóng mới, không cần phải chuyển nguồn điện.

Với các dòng xe số như Dream, Sirius,… đa phần nguồn điện chiếu sáng là điện được lấy từ điện máy. Tức là bạn phải khởi động xe, xe nổ máy hệ thống đèn mới được cấp nguồn điện để hoạt động. Và với các mẫu xe này cần chuyển điện máy sang điện bình (hoặc dùng bộ câu nguồn, chuyển sạc) để giữ cho điện áp hoạt động ổn định, không gây cháy, bong diot led.

Câu hỏi 5: Độ đèn led cho xe máy có bị hao bình ắc quy không.

Trả lời bạn là không. Cùng một công suất, cùng một loại bóng, Halogen “ăn điện” gấp nhiều lần so với bóng LED.

Do đó, khi bạn lắp đèn LED bạn hoàn toàn không lo tới việc bình ắc quy bị hao điện nếu bình còn tốt và không để đèn sáng liên tục trong thời gian dài khi xe không ở chế độ nổ máy, sạc nguồn cho Ắc quy.

Do vậy, không có hiện tượng hao bình khi lắp đèn LED, trừ khi bạn lắp thêm quá nhiều các thiết bị phụ trợ khác như còi, hệ thống đèn nháy…

Câu hỏi 6: Mình hay đi phượt, độ đèn LED cho xe máy loại nào tốt.

Câu hỏi này mình hay được nghe khi trực hotline của công ty, đối với các bạn phượt thủ điều quan tâm nhất đó là phải có loại bóng nào thật sáng, chiếu thật xa nhưng phải phù hợp cho tất cả các loại hình thời tiết, từ trời đẹp cho tới sương mù mưa lớn.

Lời khuyên của mình dành cho các bạn đó là “Lắp thêm một mẫu bóng trợ sáng có ánh sáng vàng (nhiệt độ màu vào khoảng 3500K đến 4300K) cho xe của bạn.

Hoặc bạn có thể nghĩ tới một loại bóng đèn LED đổi màu, đây là mẫu bóng có khả năng chuyển màu cho ánh sáng khi bạn bật Far/Cos.

Nó sẽ rất hữu ích cho bạn khi bạn di chuyển trên các cung đường quốc lộ, đổ đèo với tầm chiếu sáng xa, góc nhìn bao quát rộng hơn.

Tiếp nữa nếu không may bạn gặp thời tiết xấu như có sương mù dày đặc hay mưa lớn bạn vẫn có thể di chuyển với đèn có ánh sáng vàng phá sương.

Xem thêm: Hôm Nay Học Sinh Có Được Nghỉ Học Không, Lịch Đi Học Lại Của Học Sinh Cả Nước

Câu hỏi 7: Lắp đèn LED có bị công an phạt hay không?

Việc thay đổi kết cấu của xe so với nguyên bản của nhà sản xuất đều bị phạt, nhưng chưa có một thông tin nào về việc bạn thay thế đèn cho xe máy bị công an phạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *