Bạn đang xem: Cách Nấu Nhựa Thông Lỏng Quá Đơn Giản !, Cách Làm Nhựa Thông Lỏng Hỗ Trợ Hàn Siêu Đơn Giản Tại roosam.com

Tình trạng vặt lông gia cầm bằng nhựa thông siêu tốc

Số ngan, vịt sau khi cắt tiết, vặt lông sơ bộ được nhúng vào một chậu dung dịch nhựa thông đen nâu, đặc quánh đang sôi sục trên bếp, rồi lại nhúng vào nước lã. Lúc này người chế biến chỉ cần lột lớp màng nhựa đen bao phủ bên ngoài, toàn thân gia cầm sạch bong, trắng hồng trông bắt mắt.

Đang xem: Cách làm nhựa thông lỏng

Đang xem: Cách nấu nhựa thông

Chưa có thời điểm nào những vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm được dư luận quan tâm như hiện nay, nhất là những vấn đề liên quan đến thực phẩm gia cầm, virus H5N1. Nhưng vụ việc vừa mới được phát hiện tại Hải Phòng cho thấy, nhựa thông, chất độc hại cho sức khỏe con người đã được các cơ sở giết mổ đưa vào khâu chế biến nhằm đẩy nhanh tốc độ… vặt lông. Nếu đúng như lời của chủ cơ sở khai báo: Tất cả các điểm giết mổ tại Hải Phòng đều áp dụng “công thức” này – đây quả là mối tai họa mới, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người tiêu dùng.

*
*
*

Vặt lông gia cầm bằng nhựa thông

Đơn giản vì trong thành phần nhựa thông có đến 70% là chất colofan, chủ yếu để dùng trong công nghiệp chế biến làm xà phòng, làm keo trong và công nghiệp chế tạo vi mạch điện tử hoặc chất đốt. Nếu dùng trong chế biến thực phẩm sẽ vô cùng độc hại, là mối nguy cơ gây ra các chứng bệnh nan y đối với người dùng thực phẩm tẩm ướp nhựa thông. Theo Chi cục QLTT, trường hợp của ông Hưng có thể là do nhận thức kém về những vấn đề liên quan đến công tác vệ sinh ATTP. Song, cũng khó có thể chấp nhận những lý lẽ kiểu như “thấy người khác làm thế nào thì làm theo thế ấy”, không cần biết những vấn đề bức xúc mà cả xã hội đang rất quan tâm, lo lắng. Đặc biệt, trong trường hợp này, dư luận cần phải bày tỏ thái độ lên án gay gắt, tẩy chay loại thực phẩm không an toàn để bảo vệ sức khoẻ của chính mình và cả cộng đồng. Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiếp tục kiểm tra với quy mô rộng lớn tại tất cả các cơ sở giết mổ gia cầm, ngay cả khu vực trong chợ.

Xem thêm: Khám Phá Video Phổ Biến Của Trò Chơi 18 Của Nhật Bản!, Game Show 18+ Nhật Bản #Jav18 #Japan18+

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng vặt lông gia cầm bằng nhựa thông, hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại máy vặt lông gà vịt, những máy này dùng chức năng cơ học thay cho người nhân công. không hề gây nguy hại hay ảnh hưởng gì đến gia cầm. Loại máy vặt lông gà này dùng một mâm xoay xoay xung quanh một trục để gà trong quá trình xoay sẽ được các núm cao su giữ lại và đưa ra ngoài. giúp giảm bớt công việc của các cơ sở chế biến. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xem thêm: Tôn Ngộ Không Tôn Ngộ Không Tôn Ngộ Không, Tôn Ngộ Không

Giá của những dòng máy vặt lông gà vịt này không đắt, dao động khoảng từ 5 triệu đến 7 triệu tùy vaò độ lớn đường kính lồng, so với việc sử dụng một nhân công và mua hóa chất thì chi phí cho máy nhổ lông gia cầm không bằng chi phí một tháng mua hóa chất mà lại đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả người làm lông gà vịt đến người sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *