Chè đậu trắng nấu nếp hấp dẫn

biện pháp nấu trà đậu white vô cùng dễ dàng mà chúng ta cũng có thể tự mình triển khai tại nhà, dùng trong những dịp quan trọng như ngày lễ, lễ đầy tháng mang đến bé.

1. Cách nấu trà đậu white với gạo nếp ngon nhất

Nguyên liệu nên có

- Đậu trắng: 200g

- Gạo nếp: ½ chén con

- Nước cốt dừa: 200ml hoặc ½ lon

- Muối: ½ thìa cà phê

- Đường: 200g

- Bột năng: 1 thìa canh

- Lá nếp: vài ba cái*

Nguyên liệu nấu chè đậu white với gạo nếp

Cách nấu trà đậu trắng nước dừa tươi với nếp

Bước 1: Gạo nếp và đậu trắng làm cho sạch, tiếp đến ngâm với nước để qua đêm từ 6-8 tiếng để khi nấu nướng sẽ cấp tốc nhừ và mềm.

Bạn đang xem: Chè đậu trắng nấu nếp hấp dẫn

Bước 2: bắc nồi lên bếp, cho đậu trắng vào nồi rồi đổ nước, thêm lá dứa và một xíu muối, thực hiện ninh cho đến khi hạt chín mềm thì vớt ra để cho ráo.

Bước 3: trộn nước cốt dừa cùng với một chút đường, muối, bột năng để tạo độ sánh để đun cùng với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi các thành phần hỗn hợp sánh lại là được.

Bước 4: mang lại gạo nếp vào nồi cùng với 1 bát nước để thực hiện nấu chín. Đến khi phân tử gạo mềm cùng nở bung ra thì đổ nơi đậu trắng vẫn nấu trước kia vào nhằm nấu chè. Nêm thêm đường và muối bột cho tương xứng với hương vị ngọt của bạn.

Bước 5: liên tiếp nấu nồi chè thêm 15 phút cho đến khi nước trà sánh sệt lại là được. Tắt phòng bếp rồi múc chè ra bát, chan nước cốt dừa sẽ nấu lên trên nhằm thưởng thức.

2. Giải pháp nấu chè đậu trắng khoai môn khủng ngậy

Nguyên liệu đề xuất có

- Khoai môn: 300g

- Đậu trắng: 200g

- Đường: 200g

- Bột năng: ½ chén con

- Vani: 1-2 ống

- Nước cốt dừa: 200ml (có thể thay bằng dừa nạo)

- Muối: 1 thìa cà phê

Nguyên liệu nấu chè đậu trắng khoai môn

Cách nấu trà đậu white với khoai môn

Bước 1: Đậu trắng cài đặt về làm sạch hạt lép, tiếp đến đem dìm nước nhằm qua đêm khoảng tầm 6 tiếng cho hạt nở và mềm ra.

Xem thêm: Tiệm Họa Cụ Gần Đây - Top 9 Shop Bán Họa Cụ Tốt Nhất Tại Hà Nội

Bước 2: Khoai môn gọt vỏ, cắt thành các miếng vuông vừa ăn, sau đó đem ngâm với nước muối loãng khoảng chừng 20 phút để triển khai sạch vi trùng và vật liệu bằng nhựa trong khoai.


Bước 3: Khoai môn sau thời điểm ngâm xong, vớt ra để cho ráo rồi mang hấp chín.

Bước 4: bắc nồi lên bếp, đổ nước cốt dừa, bột năng, một chút ít đường cùng muối vào cùng đun với lửa nhỏ. Khuấy hầu hết tay cho tới khi nước dừa sánh lại là được.

Bước 5: mang lại đậu trắng với khoai môn vào và một nồi, đổ nước vừa đủ sử dụng rồi thực hiện ninh cho đến khi đậu với khoai chín nhừ. Thêm đường cho vừa khéo với sở thích ăn ngọt của bạn.

Bước 6: Múc trà ra bát, cho nước cốt dừa lên trên nhằm thưởng thức. Bởi vậy là chúng ta đã kết thúc món trà đậu trắng khoai môn thơm ngon mập ngậy rồi.