Cách sắp xếp vật liệu lọc bể cá rồng

1 phía dẫn phương pháp làm thanh lọc tràn bên trên 3 ngăn đối chọi giản.2 nguyên tắc dòng tung nước của lọc tràn trên3 cách làm bộ lọc nước hồ cá đối chọi giản3.2 Phần bầu lọc:

Thú nghịch bể cá luôn đặc biệt ở các yếu tố: Cá, thủy sinh, đất và nước. Mối cung cấp nước được đánh giá tối quan tiền trọng. Bởi quality nước giỏi sẽ đảm bảo an toàn cho hầu như sinh – thực vật bên trong phát triển mạnh khỏe – đẹp…. Do thế bạn cần phải biết cách làm lọc tràn trên nhằm vừa loại trừ những yếu ớt tố khiến hại, vừa tái tạo phần lớn thành phần giỏi cho nước.Bạn đã xem: Cách sắp xếp vật liệu lọc bể cá rồng

Tuy nhiên, không phải ai cũng đã biết tạo thành một bộ lọc tràn dễ dàng mà gần như là đủ tốt nước nuôi cá của mình. Vậy thì hãy đọc bài chia sẻ sau của bể cá hoàng thất nhé!


*

Lọc tràn trên 3 ngăn dễ dàng và đơn giản – chúng ta cũng có thể tự làm hoặc mua bể lọc có sẵn và các nguyên vật liệu về nhằm làm

Hướng dẫn bí quyết làm lọc tràn bên trên 3 ngăn 1-1 giản.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp vật liệu lọc bể cá rồng

Với mọi tiêu chí dễ dàng như vậy. Bạn cũng có thể làm thanh lọc nước mang đến bể thủy sinh như sau:

1/ chuẩn bị nguyên liệu


*

Một bể dài phân chia từ 4 mang đến 5 ngăn. Tổng chiều dài ngắn lại hơn chiều dài của bể nuôi cá. Hoặc nếu dài hơn nữa thì bắt buộc làm băng thông nước nối xuống bể chính.Bông lọc thô (mua các loại cuộn tròn hoặc tấm đầy đủ được) mắt lưới mập và đôi mắt béThan hoạt tính – xỉ – đá – nham thạch loại dành cho lọc nước.Sứ xốp – gốm (dùng nhằm lọc amip với asen cực tốt)Tấm vật liệu nhựa hoặc kính tất cả chân nhằm kê đáy mỗi ô bể lọc.

2/ giải pháp sắp xếp nguyên vật liệu vào bể lọc tràn

Ở những ngăn bể 1 thanh lịch 2, 3 lịch sự 4 bọn họ đều khoan một lỗ nghỉ ngơi thành ngăn, trên vị trí tiếp giáp với lòng bể. Với mục đích nước đang qua lớp lọc chảy xuống dưới cùng tràn lịch sự bể bên nhanh – tốt nhất.

Bước 1: Đặt bên dưới đáy cục bộ các phòng lọc 1 tấm nhựa hoặc kính tất cả chân để tạo khoảng tầm không dưới đáy bể. Không gian này nên bằng 1/4 độ cao thành bể. (Có thể cần sử dụng bể 2 vách cao rẻ thì không cần)

Bước 2: Đặt nguyên đồ vật liệu dùng làm lọc nước lên tấm nhựa hoặc kính mới kê sống trên. Thế nào cho ngăn thanh lọc được chặt vừa phải. Bóc tách riêng biệt được thành 3 lớp gồm: Lớp trên đựng nước, phần giữa lọc, lớp dưới đựng nước. (Lớp trên thuộc và lớp bên dưới cùng có thể là nước không lọc cùng nước được lọc tùy theo từng ngăn).


*

Bể thanh lọc tràn cần sử dụng vách ngăn phân chia cao thấp. Nước tràn cục bộ từ cao xuống thấp sinh hoạt mỗi chống lọc

Xếp chúng theo sản phẩm tự là: Bông lọc thô mắt lớn ⇒ gốm, sứ, nham thạch, than hoạt tính… ⇒ bông thanh lọc thô mắt lưới nhỏ. Hoặc:

Ngăn 1: mèo – sỏi ⇒ bông thanh lọc mịn ⇒ gốm, sứ, nham thạch, than hoạt tính… đã có được rửa sạch.

Ngăn cuối cùng có thể để trống làm địa điểm trữ nước – phơi nước để sinh sản thêm lợi khuẩn môi trường.

Nguyên lý mẫu chảy nước của thanh lọc tràn trên

Cách làm lọc tràn trên từ 3 chống với nguyên liệu đơn giản và dễ dàng như trên sẽ trộn nước đi theo một chiều thẩm thấu thuận. Và rõ ràng nó ra mắt như cầm cố nào. Chúng ta cần xem chiều đi của nước làm việc từng ngăn lọc một.

Tại phòng 1:

Nước trải qua lớp cát vàng hoặc bông lọc khe hở lớn. Tại đây, hầu hết tạp hóa học như rong – rêu, phù dung cũng như các nhiều loại xác động thực vật… phần nhiều bị ngăn lại. Dùng nguyên vật liệu có mắt lọc mập thì sẽ giúp đỡ dòng chảy cấp tốc hơn và cũng đạt mục đích chỉ nhiều loại đi phần nhiều “rác” nổi nội địa thôi.

Ngăn 2:

Với đặc thù của than hoạt tính, gốm cùng nham thạch. Nó sẽ loại bỏ được sát như hoàn toàn các mùi hôi trong nước. Quanh đó ra, còn có tính năng lọc tính truyền nhiễm vôi, sắt, các độc tố như asem, amip, clo, amoni…. Nhờ vào đó, nước sạch hơn ở những đặc điểm mắt thường không nhận thấy được.

Một phần, những loại xỉ, nham thạch cũng tăng lượng O2 chan nước đi qua. Tốt nhất có thể cho thở của cá trong điều kiện thiếu sáng.

Ngăn 3:

Bông lọc mắt nhỏ dại sẽ một lần nữa lọc các phần lắng sót lại chứa trong nước tại mức độ cao hơn. đa số loại quăng quật hết tạp chất, các loại vi khuẩn vô ích mang size lớn hơn mắt lọc sinh hoạt bông. Đảm bảo nước sạch hoàn toàn.

Đến ngăn 4 trống:

Với phương pháp làm thanh lọc tràn trên này. Nước đưa vào nhằm nuôi cá – cây thủy sinh sẽ đảm bảo an toàn chất lượng. Tăng thời hạn sử dụng để giảm số lần đề xuất chăm sóc bể cá định kỳ trong nhà bạn.

Xem thêm: Bản Ngã Tốt Đẹp Hơn Trong Mỗi Chúng Ta, 6 Cuốn Sách Khiến Bạn Trở Nên Tốt Đẹp Hơn

Nó hạn chế việc tảo xanh mọc nhưng lại không ngăn trọn vẹn việc tảo hiện ra trong nước. Do thế bạn vẫn cần biết cách diệt tảo xanh trong bể của mình. Thanh lọc nước giúp vứt bỏ bớt đi những yếu tố thuận tiện cho tảo mọc lên cấp tốc chứ không ngăn được nó hình thành. Do bể vẫn đón nhận liên tục các nguyên tố không tính môi trường.

Cách làm bộ lọc nước hồ nước cá đối chọi giản

Phần sản phẩm công nghệ bơm

Bạn có thể mua 1 thiết bị lọc chìm nhiều loại dùng mang đến hồ cá. Gỡ cho chỗ lọc thô sinh sống đầu vào của sản phẩm lọc (phần lọc thô này sẽ tiến hành sử dụng đến đầu hút nước nằm trong hồ)

Ở đầu ra của máy lọc, chúng ta cũng có thể gắn 1 đoạn ống nhựa khoảng chừng 4cm, sử dụng keo dán kín điểm nối. Nếu chúng ta để ý vẫn thấy thứ lọc chìm tất cả 2 bộ phận có thể dỡ rời.

Một cỗ lọc nước đề nghị cầm đảm bảo loại quăng quật được phần đa tạp hóa học thô, một số trong những yếu tố gây hại đến cá – cây thủy sinh như: Asen, amip, nitric, amoni, nước cứng… Và cũng cần phải tạo ra một vài chất giỏi như O2 vào thêm vào nước. Góp cá cảnh bên trong được thêm chăm sóc chất.


*

Trong giải pháp làm thanh lọc nước hồ cá đơn giản và dễ dàng này. 2 phần của máy lọc đề xuất được dán thật kín. Tất cả chỗ mà dùng làm gắn ống sục oxy. Đảm bảo mang lại nước không biến thành rò rỉ (sau trong khi dán xong, để khô keo dán 1 ngày. Rồi cho nước chạy qua sản phẩm công nghệ lọc, giúp xem xem có bị rò rỉ ở đâu không nha.)

Nối dây nguồn vào và ra của dòng sản phẩm lọc. Ở đầu vào dùng ống nhựa dẻo phi 15. Đầu ra đính ống nhựa “ruột gà” sử dụng chuyên đến máy lọc chìm. Rứa là săng hòm được phần tử bơm.

Phần thai lọc:

Đầu vào:

Chuẩn bị một ống vật liệu nhựa PVC kích cỡ phi 60. Nếu như muốn để trực tiếp thai lọc bên trên bể cá, thì chiều lâu năm ống nhựa bởi chiều dài bể. Trừ đi khoảng 30-40cm. Bài toán này nhằm tiện lợi cho việc gắn đường nước vào và ra.

Lúc này, sử dụng 1 teo nhựa (cỡ khoảng 60/27) nối vào đầu của đoạn ống nhựa. Ở đầu nhỏ dại của co, nối 1 đoạn ống PVC phi 27 (chỉ khoảng tầm 5cm). Lại liên tục nối 1 co nhựa cỡ 27/15 vào đầu ống. (mục đích là thu hẹp nguồn vào của bầu lọc. Bởi đầu ra của máy bơm nhằm nối ống) với khi nối ống, nhớ bôi keo dán dán PVC nha.


*

Đầu ra:

Cắt 1 đoạn ống vật liệu nhựa PVC phi 27, dài bởi chiều dài của đoạn ống phi 60 làm việc trên. Bịt một đầu, đầu còn lại gắn xuyên qua co vật liệu bằng nhựa thu hẹp (cỡ 60/27) khoảng tầm 4cm. Ở đầu này, đã nhập vào 1 co thuôn cỡ 27/15. Và dùng lưỡi cưa fe khoét lỗ bên trên phần chiều nhiều năm của ống phi 27.

Cách làm cỗ lọc nước hồ nước cá đơn giản và dễ dàng cũng cỗ áo hòm xong rồi. Giờ chỉ việc kết nối chúng lại là xong.


Cho phần trang bị bơm trên vào bể kính nhỏ (hoặc dùng bất kể vật dụng gì, miễn sao chứa được trang bị bơm. Và không biến thành rò rỉ) trộn nước vào ngập bơm, mục tiêu làm đuối bơm, và cất ồn. Che bể nhỏ vào dưới hồ rong để tăng tính thẩm mỹ.

Đặt thai lọc lên hồ rong (hoặc treo bên trên tường tùy bạn). Chúng ta nối nguồn vào bơm của hồ, cổng đầu ra của bơm lại lắp vào nguồn vào của thai lọc. Với ưu thế giá “hạt rẻ”. Và đặc biệt hơn, chúng ta có thể thỏa mãn sự mi mò. Chế tạo những cỗ lọc hồ nước thủy sinh của chủ yếu mình.

Mọi thông tin cụ thể xin vui lòng contact bể cá Hoàng Gia. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc và phía dẫn cho mình cách có tác dụng lọc tràn bên trên – dưới các mẫu phức tạp khác nữa.