CÁCH TRỒNG CÂY BẠC HÀ TỪ HẠT

Bạc hà là một loại cây thảo mộc dễ dàng trồng và sinh trưởng vừa thơm ngon lại mang những công dụng. Trồng bội bạc hà trên nhà có thể làm tăng hương vị cho món rau củ trộn với hoa quả, món thịt rán và cá, thậm chí có thể cho vào trà đá hoặc cocktail. 


*

Chuẩn bị

Hạt như thể Đất trồng sạchChậu trồng, khay, thùng xốp tất cả lỗ bay nướcBình tưới, cuốc, xẻng làm cho đất miniPhân bón
*

*

Thời điểm trồng

Ở miền Nam: bạc hà có thể trồng được quanh năm. Toàn thể thời gian sinh trưởng mất khoảng tầm 80-90 ngày.

Bạn đang xem: Cách trồng cây bạc hà từ hạt

Ở khu vực miền bắc có 2 vụ: trồng tháng 2, 3 thu hoạch tháng 6, 7. Trồng tháng 8, 9 thu hoạch mon 2,
*

Hướng dẫn quá trình gieo hạt trồng cây bạc tình hà

Bạc hà có thể dễ dàng trồng với nhân giống bởi thân cành hoặc gieo hạt. Do bài xích trước làm thợ đã chia sẻ cách trồng bởi cành nên dưới đây sẽ là bí quyết trồng bạc bẽo hà bởi gieo hạt:

Bước 1: chuẩn bị đất trồng cây bội bạc hà

Đất trồng cây bạc hà rất có thể là đất thịt vơi pha cát, đất mùn, khu đất đỏ hoặc đất tribat… Đất phải đảm bảo an toàn tơi xốp, thoát nước giỏi với độ pH trung tính. Hoặc bạn có thể sử dụng đất sạch đóng góp bao hoặc đất sạch nén viên để ngăn cản sâu bệnh dịch và đảm bảo an toàn về độ tơi xốp của đất.


*

Bước 2: Xử lý vật liệu trồng cây bạc đãi hà

Đổ tất cả hổn hợp đất đã chuẩn bị cho vào chậu. Cho đất sạch vào khay hoặc thùng xốp dày khoảng 7-10 centimet ( hay 2/3 chậu trồng)


Bước 3: tiến hành gieo hạt tương đương

Gieo hạt kiểu như rau bạc đãi hà những vào khay. Hạt tệ bạc hà rất nhỏ vì vậy không phải ngâm trước lúc gieo với khi gieo không lấp đất. Tuy nhiên vẫn buộc phải phủ một lớp mỏng đất đủ bịt kín hạt giống như để bảo đảm tác hễ của môi trường xung xung quanh và xác suất nảy mầm cao hơn. Kế tiếp tưới nhẹ duy trì độ ẩm.

Xem thêm: Cách Làm Bình Chia Độ


Bước 4: bảo trì độ ẩm

Hàng ngày tưới nước bởi bình xịt phun sương gấp đôi vào sáng và chiều mát. Trong thời gian gieo hạt cùng cây nảy mầm, chúng ta lưu ý để nơi bao gồm ít nắng, kị gió dũng mạnh và mưa. Tránh để những bé chuột, chó, mèo… phá. Lúc tưới cây các bạn tránh có tác dụng cây đổ rạp xuống đất bao gồm cả khi cây trưởng thành.


Bước 5: nuốm chậu

Sau 5 – 10 ngày hạt giống bước đầu nảy mầm, bạn để cây non cải cách và phát triển 2-3 tuần rồi đánh ra chậu trồng phệ hơn. Chuyển vào chậu và để tại bàn có tác dụng việc, chống khách, phòng ngủ,…. Sau khoảng chừng 2 tháng là rất có thể thu hoạch được rồi.


Cách âu yếm và thu hoạch

– Đặt cây làm việc nơi nhiều sáng để cây cải cách và phát triển tốt, tránh nắng gắt.

– Tưới nước mọi đặn hàng ngày cho cây. Lúc thấy khu đất khô các bạn cần bổ sung nước thêm.

– Sau những đợt thu hoạch phối hợp bón phân thúc để cây nảy chồi nhanh và đều. Vào cả vụ xới đất vun nơi bắt đầu vài lần mang lại đất tơi xốp và hạn chế cỏ. Bên cạnh đó thường xuyên nhổ cỏ không bẩn sẽ, ngắt quăng quật thu gom các lá gốc già úa.

– Thường sau thời điểm trồng khoảng tầm 1 mon là rất có thể thu hoạch. Tiếp nối trung bình 15 ngày thu hoạch một lần. Lúc thu hoạch giảm đoạn thân phía trên để lại cội dài khoảng tầm 10–15 cm, tưới phân thúc cho cây tái sinh mạnh.


phương pháp trồng tệ bạc hà giải pháp trồng bởi hạt Cây bạc đãi hà Cây gia vị kỹ thuật gieo phân tử Trồng cây bạc hà Trồng rau tận nhà