Cây cà gai leo có mấy loại? Tác dụng của cà gai leo – cây thuốc Nam giúp trị các bệnh về gan – Báo Dân Trí. Sử dụng cà gai leo loại nào có công dụng tốt nhất. Cách phân biệt cây cà gai leo với các loại cây cà dại khác như thế nào? Lưu ý khi sử dụng cà gai dây giúp người bệnh sử dụng loại thảo dược này hiệu quả nhất.

Đang xem: Hình ảnh cây cà gai leo chuẩn

Cây cà gai leo theo các tài liệu nghiên cứu của Viện Dược liệu Trung ương và kết quả lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan vi rút B cho thấy đây là cây thuốc có tác dụng rất tốt cho gan. Theo Y học cổ truyền cà gai leo có tính ấm, vị hơi the, có tác dụng tiêu độc, tán phong thấp. Ngoài ra, loại thảo dược này còn trị rắn cắn hiệu quả. Đặc biệt cây có công dụng giải rượu, giải độc gan, trị gan nóng, gan yếu rất hữu hiệu.

Xem thêm: Trụ Trì Chùa Ba Vàng Nói Xấu Đạo Mẫu, Trụ Trì Chùa Ba Vàng Từng Nhiều Lần Bị Nhắc Nhở

Kinh nghiệm dân gian của đồng bào Tây Bắc, loại cây này có tác dụng giải rượu rất tốt. Nhiều câu chuyện kể lại rằng chỉ cần chà răng hoặc ngậm rễ cà gai leo trước khi uống rượu sẽ giúp chúng ta tỉnh táo, lâu say. Người say rượu chỉ cần uống nước sắc thân và lá cà gai dây nhanh tỉnh rượu.

Xem thêm: Cha Tae Hyun Phim Và Chương Trình Truyền Hình Ảnh, Tin Mới Nhất Về Cha Tae Hyun

Còn đồng bào dân tộc Ba Na (Tây Nguyên) gọi cây cà gai leo là b’rongoon. Loại cây này được phơi khô tích trữ trong nhà. Khi có trường hợp chướng bụng, vàng mắt vàng da, táo bón, ăn uống không tiêu… có thể mang ra sử dụng.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Hoặc nhấn vào dưới đây để đăng ký tư vấn
Đăng ký

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *