Cây Hà Thủ Ô Trắng : Vị Thuốc Bổ Máu

nhiều bạn vẫn lầm tưởng chỉ bao gồm củ hà thủ ô đỏ new được sử dụng làm thuốc.Thực tế từ lâu trong dân gian hà thủ ô white đã là 1 vị thuốc quý, nhiều công dụng, điều nhất là hà thủ ô white còn có công dụng điều trị xuất tinh sớm đó các bạn.

Tên khác của cây hà thủ ô trắng: Hà thủ ô nam, bạch hà thủ ô, củ vú bò, dây sữa bò, dây mốc, dây sừng bò, cây nhiều lông, mã liên an.

Bạn đang xem: Cây Hà Thủ Ô Trắng : Vị Thuốc Bổ Máu


Tên khoa học

Streptocaulon juventas (Lour) Merr., thuộc bọn họ Thiên lý – Asclepiadaceae (2)

Đặc điểm

Hà thủ ô white là cây dây leo, nhiều năm từ 2 mang đến 5 mét. Thân cùng cành màu nâu đỏ, có không ít lông, khi già thì nhẵn dần, lông dần trở thành mất. Vị cây có nhiều lông trông như mốc nên bao gồm nơi còn gọi là dây mốc.Hoa màu nâu nhạt hoặc tiến thưởng tía mọc thành xim, rất nhiều lôngToàn cây bấm thân, lá, quả non ở đâu cũng ra nhựa trắng như sữa non, đề xuất cây còn có tên là sữa bò.Tên Mã liên an: có nghĩa là con ngữa liền cùng với yên, chuyện nhắc rằng: Xưa bao gồm một ông tướng mạo cưỡi ngựa, con ngữa đang di hốt nhiên bị cảm chết, được một người tiêu dùng cây này chữa bệnh sống lại, bạn tướng tức khắc biếu cả ngựa chiến và yên để tạ ơn phòng ngừa đã cứu sống.Củ phía bên trong có white color và đựng nhiều nhựa. Củ thường nhỏ dại hơn hà thủ ô đỏ

Xem hình ảnh chi tiết:


*

Cây hà thủ ô trắng


*

Củ hà thủ ô trắng


Khu vực phân bố

Hà thủ ô white mọc hoàng nghỉ ngơi khắp các vùng đồi núi của nước ta. Cây hay ưa hầu hết nơi khu đất đồi cứng như: Vĩnh Phúc, Hà Tây cũ, Tuyên Quang, Cao Bằng.

Bộ phận dùng

Rễ của dài cùng trắng, giữa gồm lõi trông như củ sắn nhưng tất cả vị đắng.

Xem thêm: Hàn Quốc Nỗi Nhục Châu Á Từ Năm 2002, Bóng Đá Hàn Quốc Và Sự Ảo Tưởng Từ World Cup 2002

Cách chế tao và thu hái

Cây được đào xung quanh năm để cần sử dụng làm thuốc, nhưng cực tốt là đào vào mùa đông, xuất xắc đầu xuân. Đào về thái mỏng, phơi khô thực hiện dần.

Thành phần hóa học

Trong củ chứa được nhiều tinh bột với tanin pyrogalic

* tính năng của hà thủ ô trắng

Tác dụng kéo dãn thời gian quan hệ nam nữ (1)Điều trị tóc bạc sớmHà thủ ô trắng còn là vị thuốc khám chữa cảm sốt rất tốt. đưa kể về Bác: Theo lời nói của một người dân tộc bản địa có tham gia chống chiến, bác Hồ bị cảm sốt nặng vào tháng 7-1945, được một ông lang người dân tộc bản địa dùng củ cây này khám chữa khỏi bệnh. Do đó Bác Hồ tất cả dặn những đội viên trong nhóm tuyên truyền giải hòa quân, hễ thấy cây này thì cần hái lấy một thế mang theo trong mình, chống khi phải đến (1)

Đối tượng sử dụng

Người tóc bạc bẽo sớmNgười bị cảm sốtNgười thông thường vẫn sử dụng được hà thủ ô để bức tốc sức khỏe, kéo dãn tuổi xuân.

Cách dùng, liều dùng

Ngày sử dụng 15-20g bên dưới dạng thuốc sắc hay dìm rượu.Ngoài ra còn cầm cố thể thổi nấu cháo hà thủ ô với lượng như trên.Kiêng kỵ :

Khi dùng hà thủ ô trắng phải kiêng ăn uống tiết canh lợn, cá, lươn, rau xanh cải, hành tỏi.


Nguồn tham khảo
1. Hà thủ ô đỏ, hà thỏ ô trắngSách “Những cây thuốc với vị dung dịch Việt Nam” – nhà xuất phiên bản y học tập năm 2004 giáo sư Đỗ vớ Lợi, trang 833, 834, 835, 836Ngày tìm hiểu thêm 11 tháng 9 năm 20152. Hà thủ ô trắnghttps://vi.wikipedia.org/wiki/H%C3%A0_th%E1%BB%A7_%C3%B4_tr%E1%BA%AFngNgày truy vấn 27 mon 3 năm 2018