Cây hoàn ngọc chữa bệnh gì

Cây hoàn ngọc xuất hiện rộng khắp cả nước. Dược liệu này có công dụng kháng khuẩn, phòng nấm nên được dùng làm điều trị viêm dạ dày, loét dạ dày, viêm ruột, viêm nhiễm con đường tiêu hóa, viêm thận, viêm con đường tiết niệu, bệnh dịch gan…Cùng roosam.com mày mò về loại cây này trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cây hoàn ngọc chữa bệnh gì

Có thể bạn quan tâm

Tên gọi khác: Cây nhật nguyện, cây xuân hoa, cây thần tượng linh, cây con khỉ…

Tên khoa học: Pseuderanthemum palatiferum (Wall.) Radlk.

Thuộc họ: Ô rô (danh pháp khoa học: Acanthaceae)

Phân loại: Cây hoàn ngọc đỏ với cây trả ngọc trắng.

Xem thêm: Bán Honda Wave Thái 125 Đời 2003 Xe Cực Đẹp, Bán Honda Wave Thai 125 Cực Đẹp Zin A

Đặc điểm sinh thái

Mô tả

Cây trả ngọc là 1 trong loại thuốc quý. Nhiều loại dược liệu này ở trong dạng cây vết mờ do bụi sống các năm. Cây trả ngọc có chiều cao từ là một – 2m, thân cây non, phát triển với những cành mảnh với có greed color lục. Khi già thân đang hóa gỗ gồm màu nâu. Lá mọc đối, làm nên mũi giác có kích cỡ từ 12 – 17cm. Cuống lá gồm chiều nhiều năm từ 1,5 – 2,5cm. Phần nơi bắt đầu lá thuôn, đầu nhọn, mép lá nguyên.

*
*
*
*
*
*
*
Hoàn ngọc giúp nâng cao sức khoẻ hiệu quả

Lưu ý khi dùng cây trả ngọc

Khi nhai lá cây trả ngọc đề nghị nhai kỹ và thật chậm. Vày khi đó, đường nước bọt để giúp đỡ phát huy về tối đa chức năng của dược liệuCây trả ngọc là một loại thuốc không cất độc, lành tính, không có công dụng kháng dung dịch hoặc thúc đẩy với những loại thuốc chữa căn bệnh khác. Tuy nhiên tác dụng chữa dịch và độ bình yên của thuốc còn nhờ vào vào cơ địa của mỗi người. Vì vậy trước khi ra quyết định sử dụng cây hoàn ngọc, người bệnh cần xem thêm ý loài kiến của thầy thuốc.

Thông tin về cây hoàn ngọc trong nội dung bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải tư vấn chuyên môn. Do đó người căn bệnh cần dữ thế chủ động trao đổi với chưng sĩ nếu gồm ý định thực hiện những bài thuốc từ dược liệu nhằm khắc phục những bệnh lý. Nếu còn thắc mắc, phấn kích để lại bình luận dưới bài viết, những dược sĩ của roosam.com sẽ phản hồi sớm nhất.