CHĂM SÓC HOA DỪA CẠN ĐỨNG

Cây hoa dừa cạn đứng chắc thân thuộc với chúng ta. Chúng ta rất dễ bắt gặp những bồn hoa dừa cạn được bày vẽ trang trí ở cửa hàng cà phê, ban công. Các chậu hoa thường xuyên thu hút họ bởi những bông hoa rất đã mắt có color sặc sỡ. Vậy làm thế nào để có một chậu hoa thật đẹp để trang trí mang đến ngôi nhà nhỏ của mình. Bây giờ hãy cùng roosam.com khám phá về nghệ thuật trồng và chăm sóc hoa dừa cạn đứng đơn giản dễ dàng tại nhà nhé!

Đặc điểm

Cây hoa dừa cạn là cây thân thảo, thường xuyên mọc các nhánh tỏa ra xung quanh. Cây cao khoảng tầm 30 – 100 cm. Cây sống các năm, có rất nhiều lá, lá nhỏ, mọc đối xứng nhau, có màu xanh sáng, lá thường xuyên bóng và mượt. Hoa dừa cạn đứng thời gian nở hoa hơi lâu, hoa có 5 cánh, phía về phần sát nhị hoa tất cả màu sậm rộng phần cánh. Hoa thường mọc ngơi nghỉ ngọn cành, có khá nhiều bông mọc sinh sống nách, hoa nở rất gần như và đẹp.

Bạn đang xem: Chăm sóc hoa dừa cạn đứng

*

Dừa cạn là một trong những cây cải cách và phát triển rất nhanh, phù hợp với nhiệt độ thoáng mát. Nếu âu yếm cây đúng cách dán cây rất có thể cho ra hoa quanh năm. Mặc dù hoa nở rộ nhất vào mùa hè.

Trồng cây

Cách trồng có thể gieo hạt hoặc trồng cây con giống. Cây nhỏ giống rất có thể chọn download ở những shop giống cây cảnh. Chọn phần nhiều cây đầy đủ lớn, tươi, không biến thành héo, không biến thành sâu bệnh.

*

Mang cây kiểu như trồng xuống chậu cây cảnh đã chuẩn bị trước đó. Sau trồng thì tưới nước và mang ra địa điểm mà bạn muốn để. Phần nhiều này sau đó, nên tưới nước cho cây ngày nhì lần bằng bình phun nước dạng sương.

Xem thêm: Top Những Món Ăn Đường Phố Ngon Nhất Thế Giới, 9 Món Ăn Đường Phố Ngon Nhất Thế Giới

Chăm sóc

Cách âu yếm hoa dừa cạn đứng thì rất đối chọi giản. Chỉ cần tưới nước cùng bón phân đúng cách. Tưới nước thì ngày 2 lần, vào mùa mưa, độ ẩm thì hoàn toàn có thể rút sút một ít nước tưới 1 lần vào ngày. Khi cây ra hoa thì cần tưới nước sinh sống gốc, chứ không nên phun thẳng lên hoa, lá để tránh triệu chứng hoa dập, nát.

Sau khoảng tầm 1 tháng sau khi trồng thì nên cần bón phân để tác động hoa cách tân và phát triển nhanh hơn. Tiếp nối định kì một lần buộc phải phun bí quyết thuốc mang lại cây, như phòng trì sâu bệnh, thuốc chăm sóc hoa. Bởi thế hoa sẽ được lâu hơn.

Phòng bệnh

Trong vượt trình chăm sóc cây hoa dừa cạn thường gặp một số một số loại bệnh thông dụng như dịch úng thối rễ và bệnh dịch nấm.

*

Khi bị bệnh nấm thì hay bị lây lan, là đá quý héo, cây teo tóp, rụng lá vị không hấp thụ được nữa. Trong khi thấy cây có tín hiệu bị bệnh yêu cầu tỉa cây, tách phần mắc bệnh nấm ra riêng để không lây cho rất nhiều cây không giống trong chậu

Bệnh úng, thối rễ thường nhìn thấy nhiều vào mùa mưa, hay vị tưới nước quá nhiều. Cây bị thối trường đoản cú rễ đề xuất lá bị xoàn úa với rụng. Biện pháp phòng né là đề nghị quan cạnh bên cây hay xuyên, nếu như cây những nước quá đề xuất thoát nước đến cây, để cây hầu như nơi loáng mát.

Trên đấy là một số cách thức phòng dịch và chăm lo hoa dừa cạn đứng 1-1 giản. Vô cùng mong nội dung bài viết sẽ hoàn toàn có thể giúp ích cho các bạn mong mong trồng loài hoa này!