Chưng bàn thờ ngày tết

Ngoài việc dọn dẹp và sắp xếp nhà cửa ngõ thì trang trí bàn thờ cúng ngày đầu năm mới cũng khôn xiết quan trọng. Bàn thờ cúng là nơi linh thiêng cho nên việc trang trí sẽ cạnh tranh hơn khôn cùng nhiều. Đừng lo lắng, roosam.com để giúp bạn phương pháp trang trí bàn thờ tổ tiên ngày Tết ngay sau đây!Tết đến, Xuân về đó là dịp mà mỗi mái ấm gia đình đều bận rộn cho việc dọn dẹp vệ sinh nhà cửa. Trong đó, khu vực bàn thờ gia tiên, chỗ thờ cúng... Rất cần phải được chú ý thật cẩn thận. Việc lau chùi và vệ sinh và trang trí bàn thờ cúng ngày Tết đó là thể hiện tại sự hiếu thảo, biết ơn và kính trọng của con cháu so với tổ tiên. Không những có nhỏ cháu đón đầu năm mà bàn thờ còn thể hiện cho việc đủ đầy của một gia đình. Khói hương được thắp lên bàn thờ giúp tưởng niệm và đón tổ tiên trở về để bên nhau đón đầu năm một biện pháp trọn vẹn với sum vầy.

Bạn đang xem: Chưng bàn thờ ngày tết(source: mogi.vn)


2. Quá trình chuẩn bị để trang trí bàn thờ ngày Tết


Trang trí bàn thờ ngày Tết đó là công đoạn cuối cùng. Bởi vậy, để tiến hành được cách trang trí, buộc phải phải dọn dẹp và sắp xếp thật sạch sẽ và chuẩn bị đầy đủ những vật phẩm nhằm thờ bái trên bàn thờ.Cách lau chùi và vệ sinh bàn cúng ngày Tết


*

(source: phatgiaovietnam.vn)


Bàn thờ luôn được lau chùi và vệ sinh thường xuyên hằng ngày nhưng chỉ là quét sạch bụi bẩn và bày biện nước cúng. Lúc Tết mang đến thì bàn thờ cúng mới được lau chùi và vệ sinh một cách cẩn thận và chu đáo. Vị vậy, khi lau chùi lau chùi bàn bái ngày Tết, các bạn cần xem xét như sau:


Trước khi bắt đầu lau dọn bàn thờ, người dọn dẹp vệ sinh cần phải thắp nhang để xin phép thần linh với gia tiên rồi new được đem những vật thờ tự trên bàn thờ tổ tiên xuống nhằm lau dọn.

Riêng những bức tượng và bát hương, cần được thắp hương nhằm xin phép rồi new được xê dịch và khi vệ sinh dọn dứt thì phải đặt đúng địa chỉ cũ. Điểm quan trọng đặc biệt cần lưu giữ ý đó là nên dọn từ trên cao xuống. Cũng chính vì để tránh bàn thờ tổ tiên đặt dưới bị bụi bặm bám vào giả dụ được vệ sinh dọn đầu tiên.


Khi bạn có nhu cầu rút giảm chân nhang thoát ra khỏi bát hương thì nên cần để lại một ít chân nhang theo số lẻ như 3, 5, 7… thường buộc phải để 3. Phần nhang vẫn rút ra yêu cầu đem đốt thành tro chứ không được vứt vào sọt rác. để ý lau dọn bởi nước sạch với rượu thuộc bông gòn hoặc khăn sạch lau chùi và vệ sinh bàn thờ.


Các sản phẩm cần sẵn sàng để trang trí bàn thờ cúng ngày Tết


(source: vietnammarch.com.vn)


Sau khi dọn dẹp và sắp xếp bàn bái thật sạch sẽ thì cách tiếp theo chính là chuẩn bị tương đối đầy đủ các cống phẩm thờ cúng để trang hoàng bàn thờ. Vậy, bày bàn thờ ngày Tết tất cả những gì? dù là miền phái nam hay khu vực miền bắc thì những vật phẩm thờ tự đều cần có như sau:


Bát hương: Là vật quan trọng và linh thiêng nhất vì đây là nơi để bọn họ thắp lên hồ hết nén hương tưởng nhớ đến fan đã khuất.

Lư mùi hương (hoặc đỉnh thờ): Là vật chẳng thể thiếu trong số những ngày lễ, Tết chính vì đây là vật mô tả sự rất linh thiêng và trang trọng cho không khí khi thực hiện nghi lễ cúng cúng.

Đèn dầu hoặc chân nến: Trên bàn thờ cúng thường sẽ có được hai đèn dầu hoặc hai chân nến đặt 2 bên trái cần có ý nghĩa tượng trưng cho mặt trời cùng mặt trăng. Bộc lộ sự soi sáng, xua đuổi hầu hết điều bất minh và mang về những điều may mắn.

Đài thờ với chóe thờ: Đây là trang bị đại biểu cho việc hòa thuận, sung túc của bằng hữu trong gia đình, thường có 3 lọ để chứa muối, gạo cùng rượu.

Lọ hoa: rao bán hoa bái là bắt buộc thiết cho việc trang trí bàn thờ tổ tiên ngày Tết vì vậy việc sẵn sàng lọ hoa là điều không thể thiếu. Rất có thể đặt hai lọ hoa trên bàn thờ ngày đầu năm để diễn tả sự đầy đủ đầy.

Mâm bồng: dùng để làm bày ngũ quả để thờ cúng cha ông mang ý nghĩa biết ơn những người đã khuất.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Trường Đại Học Ngân Hàng Tp Hcm 2020 Chính Xác, Điểm Chuẩn Đh Ngân Hàng Tp

Bộ đĩa cơm và đũa thờ: Thường thì những vật này sẽ tiến hành dùng cho câu hỏi cúng kiếng của bé cháu vào từng mùng 1, 2, 3 cùng tới mùng 7 theo quan niệm của từng gia đình. Dĩa cơm và đũa trình bày sự kết nối và giàu có như bữa ăn trong mái ấm gia đình ngày Tết.


3. Phía dẫn giải pháp trang trí bàn thờ cúng ngày đầu năm đẹp


Bước tiếp sau của câu hỏi lau dọn thật sạch và sẵn sàng các vật dụng thờ cúng tương đối đầy đủ sẽ là bí quyết trang trí bàn thờ tổ tiên gia tiên đẹp trong thời gian ngày Tết để sở hữu được bầu không khí Xuân về ấm áp bên mái ấm gia đình và những người dân thân yêu.


Cách sắp xếp những vật thờ tự đúng cách


Ngai thờ: Đối với ngai vàng thờ sẽ được đặt vào cùng, để tại trên cao để không bị che che bởi các vật dụng cúng cúng không giống và rất có thể xếp thứ tự người cao nhất để thờ phụng hoặc ko lập bài bác vị.

Bát hương: Vị trí phải đặt bát hương là vùng phía đằng trước bức ảnh thờ và để tại chính giữa, bí quyết mép rìa bàn thờ tổ tiên một khoảng chừng để bảo đảm cho bát hương không trở nên rơi và các chum nước cúng sẽ được đặt trước chén bát hương.

Lư hương: Lư hương sẽ tiến hành đặt đối diện và nghỉ ngơi phía sau bát hương phải để lư hương cao hơn bát hương.

Đèn dầu hoặc chân nến: Đặt đèn dầu hoặc chân nến ở hai bên sát mép rìa xung quanh của bàn thờ cúng để chừa không khí cho những vật dụng khác.

Đài thờ cùng chóe thờ: sẽ tiến hành đặt phía bên trái phía sau đèn dầu hoặc chân nến.

Lọ hoa: bạn có thể đặt phía hai bên trái phải để cắm hoa. Trong ngày Tết sẽ có rất nhiều loại hoa cắm bàn thờ cúng ngày Tết mang mỗi ý nghĩa khác nhau.

Mâm bồng: Mâm bồng nên đặt trước chén hương dùng để chưng mâm ngũ quả vào cơ hội Tết. Hoàn toàn có thể chia làm bố mâm bồng nhỏ tuổi đặt bình thường quanh nếu bàn thờ có diện tích s rộng.

Bát cơm và đũa thờ: Hai thiết bị này sẽ được đặt mặt phải, sát bên và nhích xuống vùng dưới sau chén bát hương một khoảng tầm nhỏ.