Hội nhập thế giới vừa là cơ hội, vừa là thách thức đối với nước ta. Để phát triển nguồn nhân lực và vươn xa ra thế giới thì nhu cầu mở các trường Đại học khối ngành Kinh tế là cần thiết hơn bao giờ. Bài viết sẽ điểm qua một số thông tin giải thích các trường Đại học Kinh tế tiếng Anh là gì và những vấn đề liên quan.

Đang xem: đại học kinh tế quốc dân tên tiếng anh

Việc làm Kế toán – Kiểm toán

1. Đại học kinh tế tiếng Anh là gì

Các Trường Đại học Kinh tế tiếng Anh là gì? Nếu dịch theo nghĩa của từng từ thì “Đại học” là University, “Kinh tế” là Economics. Mô típ đặt tên các trường Đại học trong tiếng Anh là “University of A…” hoặc “A University…”. Mô típ đó sử dụng hình thức preposition (giới từ) và premodifying (hình thức tiền tố).

Đại học Kinh tế tiếng Anh là gì?

Một số trường khác lại có 1 tên gọi cố định, không theo quy luật như Đại học Ngoại thương là Foreign Trade University, Đại học Thương Mại là Vietnam University of Commerce hoặc Vietnam University of Commerce (giống như Đại học Oxford của Anh lấy tên là Oxford University hoặc University of Oxford).

Vì vậy, bạn có thể dễ dàng suy ra đại học kinh tế tiếng Anh sẽ là Economics University, cụ thể tại Việt Nam thì một số trường Đại học Kinh tế được đặt tên theo tiếng anh là: Đại học Kinh tế Quốc dân – National Economics University; Đại học Kinh tế Huế – Hue Economics University, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh – Ho Chi Minh City University of Economics,…

2. Một số trường Đại học kinh tế hàng đầu tại Việt Nam

2.1. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Gỉai đáp cho câu hỏi Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tiếng Anh là gì thì như đã đề cập ở trên, nó là National Economics University (tên viết tắt: NEU).

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là trường Đại học đứng đầu trong việc đào tạo sinh viên các khối ngành kinh tế và quản lý ở Việt Nam. Trường được thành lập vài năm 1956 với tên gọi Trường Kinh tế Tài chính. Sau 29 năm, Bộ trưởng Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp Nguyễn Đình Tứ đã chính thức đổi tên trường thành Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trải qua bề dày lịch sử hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường luôn giữ vững vị trí là một trong các trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh lớn nhất tại Việt Nam. Đồng thời, Kinh tế Quốc dân cũng là ngôi trường không chỉ có chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ mà còn có những khoá bồi dưỡng chuyên môn ngắn hạn trên phạm vi toàn quốc.

Cho đến năm 2019. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đào tạo được nhiều cán bộ chính quy năng động, thích ứng nhạy bén với nền kinh tế thị trường. Một số người giữ vị trí quan trọng trong các cơ quan của Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Doanh nghiệp như Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam Ngô Văn Dụ, Gíao sư kinh tế Đặng Phong; Nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam TS. Lê Đức Thuý, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Hoà Phát Trần Đình long, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank,.. cũng là những hiền tài được đào tạo từ trường Đại học Kinh tế Quốc Dân.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức hoạt động giáo dục đào tạo với vai trò là trung tâm nghiên cứu khoa học kinh tế, phục vụ hoạch định chính sách của Đảng, Nhà nước, các ban ngành, địa phương cùng các chính sách kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp lớn.

Trường có quan hệ trao đổi, hợp tác nghiên cứu với các trường đại học, viện, các tổ chức quốc tế từ các nước như Liên Bang Nga, Trung Quốc, Bungari, Ba Lan, Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Nhật, Canada, Hàn Quốc. Để tổ chức nghiên cứu và xây dựng chương trình đào tạo cho sinh viên, trường cũng nhận được tài trợ của các tổ chức kinh tế lớn như UNFPA, CIDA (Canada), ODA (Vương Quốc Anh), Ngân hàng Thế giới, Quỹ Ford (Mỹ) trong việc mở các lớp bồi dưỡng về kinh tế thị trường. Đội ngũ giảng viên của Kinh tế Quốc dân luôn nhất trí và giảng dạy hướng đến mục đích đạt tiêu chuẩn chất lượng và chuyên nghiệp hàng đầu trong mọi hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Nhìn chung, nhà trường luôn hướng tới mục tiêu cuối cùng trong phục vụ cộng đồng, phục vụ xã hội và lấy mục tiêu này để tạo ra môi trường làm việc học tập thân thiện, cởi mở đáp ứng nhu cầu về kinh tế của xã hội.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nằm tại Số 207 Gỉai Phóng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Việc làm quản trị kinh doanh

Toà nhà Thế kỷ A2 – Đại học Kinh tế Quốc dân

2.2. Trường Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu ai yêu thích khối ngành kinh tế chắc chắn sẽ không bỏ qua lựa chọn Trường Đại học Kinh tế – Luật của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, vậy Trường Đại học Kinh tế Luật tiếng Anh là gì?

Trường Đại học Kinh tế – Luật trực thuộc các cụm trường củ Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, trường có tên tiếng anh là University of Economics and Law (tên viết tắt: UEL). Trường được thành lập vào năm 2010 dưới quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Tiền thân của trường là Khoa Kinh tế của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm: ‘ Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi Tập 16, Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi Tập 16

Trường Đại học Kinh tế – Luật được coi là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng, kinh doanh, quản lý để hội nhập nền kinh tế quốc tế. Với sứ mệnh thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ xã hội qua nghiên cứu, đào tạo và cung ứng dịch vụ chất lượng cao, Trường Đại học Kinh tế – Luật có định hướng phát triển thành đại học nghiên cứu, cơ sở đào tạo đạt chuẩn quốc tế cùng đội ngũ sinh viên năng động, sáng tạo, hội nhập và phát triển.

Trường hiện đào tạo 13 chuyên ngành cho các cử nhân, 7 chuyên ngành cho chương trình thạc sĩ, 3 chuyên ngành tiến sĩ với gần 7000 sinh viên, 1092 học viên cao học và 49 nghiên cứu sinh. Trường Đại học Kinh tế Luật còn tiến hành hợp tác đào tạo và nghiên cứu với một số trường, tổ chức nước ngoài như Đại học Island ở Hoa Kỳ, Đại học Cheng Kung của Đài Loan, đại diện NESCO – Cơ quan trao đổi giáo dục của Hà Lan.

2.3. Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh có tên tiếng anh là University of Economics and Finance là trường Đại học tư thục đào tạo chuẩn quốc tế, là trường dân lập đào tạo về kinh tế. Có thể nói học phí của trường khá đắt đỏ, rơi vào khoảng 60 triệu/năm nhưng chính sách học bổng ở đây khá tốt cho sinh viên. Trường Đại học Kinh tế Tài Chính TP.HCM xét tuyển theo 2 phương thức: xét tuyển đại học và xét học bạ.

Hoạt động với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Tường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM luôn đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập thế giới lấy nền tảng là xây dựng môi trường tự do học thuật và nghiên cứu. Người học từ đó có thể phát triển toàn diện, năng động sáng tạo và chuyên nghiệp, ý thức được tinh thần trách nhiệm với xã hội, gắn kết doanh nghiệp với xã hội.

Trường Đại học Kinh tế Tài chính nằm tại Số 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Việc làm nhân viên tài chính

2.4. Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế là một trong các thành viên của Trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường được coi là cơ sở đào xuất sắc cho bậc đại học và sau đại học, là cơ sở nghiên cứu khoa học lĩnh vực kinh doanh và kinh tế học. Xuất thân từ khoa Kinh tế Chính trị của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội năm 1974, các lãnh đạo nhà trường luôn xác định đưa Đại học Kinh tế hướng tới mục tiêu trở thành một trường đại học đạt chuẩn quốc tế cùng sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, giảng viên tổ chức giảng dạy trên quan điểm: đào tạo gắn liền với nghiên cứu khoa học, hướng tới mô hình đại học nghiên cứu, chuẩn kiểm định giáo dục. Bên cạnh đó trường cũng đang khẳng định vị thế trong nước và thế giới thể hiện ở các công trình được công bố rộng rãi trên tạp chí quốc tế. Đại học Kinh tế đã xây dựng mạng lưới 50 đối tác chiến lược trong nước để hỗ trợ học bổng và thực tập cho sinh viên, góp phần tích cực vào quá trình phát triển, tạo cơ hội giao lưu cùng bạn bè, học giả quốc tế. Trường Đại học Kinh tế đã và đang thực hiện những đề án nghiên cứu với các nước trong khu vực và trên thế giới cùng sự tham gia nghiên cứu hàng đầu trong các lĩnh vực, tạo ra một môi trường học thuật bổ ích, giúp các nhà nghiên cứu của Việt Nam chủ động trao đổi, giao lưu tri thức với các đồng nghiệp đồng thời thu hút được nhiều diễn giả quốc tế.

Trường Đại học Kinh tế – Đạ học Quốc gia Hà Nội nằm tại Số 144 Xuân Thuỷ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

2.5. Trường Đại học Ngoại thương

Mặc dù Trường Đại học Ngoại thương có tên tiếng Anh không liên quan tới từ “Economics” (Kinh tế) – Foreign Trade University (tên viết tắt: FTU) – nhưng đây cũng là một trường đại học kinh tế chuyên đào tạo về lĩnh vực thương mại quốc tế của Việt Nam, trực thuộc Bộ Gíao dục và Đào tạo. Ngôi trường danh tiếng này cũng được biết đến là nơi sản sinh của các Hoa hậu Việt Nam.

Sứ mệnh của trường Đại học Ngoại thương là đào tạo cung cấp nguồn nhân lực, nhân tài chất lượng cho các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, luật, công nghệ và ngoại ngữ, sáng tạo và chuyển giao tri thức khoa học đáp ứng sự nghiệp Công nghệ hoá, Hiện đại hoá đất nước, phát triển năng lực học tập. Trường còn là nơi phổ biến tri thức khoa học, nghề nghiệp cho doanh nghiệp và xã hội, là trung tâm học thuật và văn hoá giữa các quốc gia và dân tộc trên thế giới.

Các viện nghiên cứu, doanh nghiệp, trường phổ thông trực thuộc Đại học Ngoại thương hoạt động với chất lượng cao cùng trụ sở chính đặt tại Hà Nội. Đây là niềm mơ ước của các bạn trẻ năng động, thích giao tiếp và giỏi ngoại ngữ.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Trước Và Sau Các Sao Việt Trước Và Sau Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Trường Đại học Ngoại thương nằm tại Số 91 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *