DANH SÁCH CÁC VỊ THẦN TRONG BẢNG PHONG THẦN

*
Tranh con minh họa: Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Bạn đang xem: Danh sách các vị thần trong bảng phong thần

Xuyên ổn suốt Game chiến vô Phong thần Diễn Nghĩa là hai mâu thuẫn lớn: xích míc của thế gian và mâu thuẫn của giới tu hành. Mâu thuẫn trần thế là việc thay đổi triều đại từ bỏ đơn vị Thương thành công ty Chu, cũng chính là sự đối đầu giữa một hôn quân vô đạo Trụ Vương với 1 Vũ Vương tài đức kiêm toàn. Còn xích míc của giới tu hành là việc khác biệt vào dìm thức thân Triệt giáo của Thông Thiên giáo nhà, cùng Xiển giáo của Nguyên Thủy Thiên Tôn, luân phiên xung quanh một câu nói: “Hữu giáo vô loài”.

Trong lịch sử vẻ vang giới tu hành, Triệt giáo từng là một giáo phái cách tân và phát triển rất dũng mạnh, với ý niệm truyền đạo “Hữu giáo vô loài”, Tức là bất kể loài nào, dù cho là động vật hoang dã tốt người, miễn bao gồm ý ý muốn tu hành thì các sẽ tiến hành truyền dạy. Như vậy khởi nguồn từ Thông Thiên giáo chủ, ông cho rằng bọn chúng sinch đồng đẳng, ko rành mạch tốt xấu, chỉ cần cố gắng là sẽ có được kết quả đó. Đồ đệ của Thông Thiên giáo nhà đa phần là những con vật biến hóa thành như: Quy Linc thánh mẫu mã (bởi con rùa hóa hình), Ô Vân Tiên (vị cá ngao hóa hình), Cầu Thủ Tiên (bởi vì sư tử lông xanh hóa hình), v.v..

Mặc dù có lực lượng lao động hùng hậu, phương pháp tiếp thu đồ đệ cùng quan niệm của Triệt giáo cũng dẫn đến không ít tai ương. Người tới Triệt giáo cầu đạo được gia nhập bất kỳ xuất thân, phải có rất nhiều kẻ bất lương, thao tác làm việc xấu, khiến cho giới tu hành bắt buộc những phen lểu đểu.

Trong lúc đó, Xiển giáo của Nguyên ổn Tbỏ Thiên Tôn thì kết nạp đồ đệ vô cùng ngặt nghèo. Có thể đem Khương thơm Tử Nha có tác dụng ví dụ. Ông lên núi Côn Lôn bắt đầu làm Xiển giáo từ thời điểm năm 23 tuổi, 50 năm không kết thúc kiên cường tu hành, cơ mà Nguim Tdiệt Thiên Tôn Lúc Điện thoại tư vấn ông mang lại vẫn nói rằng: “Số ngươi thành Tiên chưa được, còn vương vít công danh sự nghiệp. Nay Thành Thang hết vận, Tây Chu ra đời, vậy ngươi bắt buộc đại diện thay mặt ta xuống è cổ ra sức giúp nước. Sống có tác dụng tướng mạo, chết có tác dụng Thần, như thế công tu luyện của ngươi mấy mươi năm ttách ko uổng. Còn nơi này không phải là nơi ngươi sinh hoạt luôn bền.”

Vậy là, Khương Tử Nha trải trải qua không ít cuộc chiến, yêu cầu chỉ huy cả quân lính người thường xuyên lẫn các Tiên nhân để xong xuôi nhiệm vụ “Phong Thần”. Ông chịu nhiều gian khổ nơi trần gian, rồi lại phong Thần cho vừa 365 vị, mà lại cuối truyện, ông vẫn đành bắt buộc chịu đựng làm cho tín đồ trằn đôi mắt giết trong kiếp đó, chứ đọng bắt buộc trở về Côn Lôn thường xuyên tu hành. Điều đó đầy đủ thấy sự nghiêm ngặt của Xiển giáo.

*
Ttinh ma minc họa: Môn thứ Xiển giáo cùng Triệt giáo giao tranh.

Tất nhiên cần phải nói thêm rằng mục tiêu của Khương Tử Nha là rất cao, bởi vì các vị Thần được phong là sinh sống trong tam giới (Thiên-Địa-Nhân), chứ không hề được cực kỳ bay. Trong các bộ truyện đều có lưu lại, ví dụ như Bát Tiên truyền kỳ bao gồm đề cập rằng các vị Thần trên ttách lúc tới kiếp số thì đầy đủ bắt buộc đầu tnhị tu luyện lại, đó là luân hồi, từ bỏ đó new bao gồm cthị trấn Bát Tiên. Ngay cả Ngọc Hoàng Thượng Đế cũng là như vậy, tu hành không hề ít kiếp tuy nhiên không quá ra khỏi luân hồi. Cũng bao gồm nhân thiết bị đắc đạo cao hơn, như Lão Tử, Phật Thích Ca, v.v.. thì quá khỏi tam giới, được giải ra khỏi luân hồi. Bởi vắt Khương thơm Tử Nha ko lên bảng phong Thần cũng là tất cả lý do: Hết một kiếp này, giải pháp xử lý kết thúc vướng bận thế gian, thì đầu tnhì tu tiếp, phương châm là giải thoát chứng ngộ.

Toàn bộ Game chiến vô Phong thần Diễn Nghĩa là 1 trong những vở kịch to, với kết quả đã làm được số Ttách định sẵn tức thì từ bỏ Lúc bắt đầu ban đầu, đó là:

Ngọc Hoàng Thượng Đế truyền chỉ dụ mang đến nhị giáo phái Xiển Giáo cùng Triệt Giáo gửi 365 giáo đồ lỗi lầm xuống trằn lập lao động về sau vẫn phong Thần cho vừa khéo số đơn vị ttách.

Xem thêm: Khánh Hiền Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh, Diễn Viên Khánh Hiền

Vậy thì vsinh sống kịch này muốn diễn điều gì?

Mâu thuẫn thân Xiển giáo với Triệt giáo chính là ở 1 câu: “Hữu giáo vô loài“. Vậy thì câu này là đúng tốt sai? Liệu chỉ gồm những người được chắt lọc kỹ lưỡng bắt đầu bắt buộc thành đạo, tuyệt cả yêu ma cùng động vật hoang dã cũng xứng đáng giải thoát? Đó đó là một giữa những điều quan trọng đặc biệt nhưng mà Game chiến vô Phong thần Bảng muốn “diễn”.

Hồ ly tu hành ngàn năm, được Nữ Oa có tương lai phong Thần nếu mê hoặc Trụ vương vãi thành công xuất sắc, giúp Võ vương phạt Trụ. Thế tuy nhiên điều kiện Nữ Oa đưa ra là: “Song ta cnóng một điều là không được tàn sợ hãi bách tính, chỉ trả thù Trụ Vương thôi.” Hồ Ly chiếm xác Đát Kỷ, gây ra từng nào tội lỗi mang lại trăm bọn họ, yêu cầu sau cùng không đông đảo không được phong Thần Ngoài ra bị trảm chết. Thế new thấy, động vật tu hành ngàn năm nhưng mà bạn dạng tính thiệt cực nhọc dời thay đổi.

Trong đầy đủ mẩu truyện tu hành như Phong Thần Diễn Nghĩa, Bát Tiên truyền kỳ, tốt Tây Du Ký, họ đông đảo rất có thể thấy được điều này:

Game chiến vô Phong thần Diễn Nghĩa: Các đồ đệ Triệt giáo phần nhiều là con vật biến đổi mà thành, sau khoản thời gian bại trận, đa số lên Game chiến vô Phong thần Bảng, nhấn chức làm việc Thiên Đình, một phần bị Phật môn độ hóa về Tây Phương Cực Lạc, một phần bị đánh bị tiêu diệt xuống Địa Phủ đầu tnhị hoặc hồn tiêu phách tán. Tóm lại là hầu hết phải xong xuôi tu hànhBát Tiên truyền kỳ: Vợ ông xã Long Vương mặc dù đang tu nhiều năm, thừa từng nào kiếp số, tuy nhiên không bao giờ quăng quật được bản tính ngạo ngược rét giận, sau cuối vào cuộc chiến với Bát Tiên, Long Vương tự tận, Long Hậu cùng bọn con bị Bát Tiên làm phép dời núi Thái Sơn về đnai lưng chết.Tây Du Ký: Trư Bát Giới đầu thai nhầm vào thân lợn, thường xuyên bị dục vọng tác động, ko tu thoát khỏi thế gian. Trong khi đó, Sa Ngộ Tĩnh tu thành La Hán, đó là quả vị thừa ngoài luân hồi. Dù có là Thiên Bồng Nguim Soái, cơ mà bài toán có thân súc đồ gia dụng đang khiến cho Bát Giới tu hành không thắng cuộc. Dù sao thì Bát Giới cũng có công phò tá Đường Tăng, phải sau cuối được Phục hồi tướng người cùng nhận chức Tịnh Đàn Sứ Giả.

Duyệt mọi những mẩu chuyện tu hành, có lẽ duy chỉ tất cả Tôn Ngộ Không, vốn là loài linc hầu độc nhất vô nhị vào ttách khu đất, new thành đạo, quá hẳn ra bên ngoài cõi ttránh đất. Ngộ Không là nhỏ linc hầu được sinh ra từ bỏ đá, hội tụ tinh hoa của nhật nguyệt, thiên tính trời ban. Nhưng tu theo Bồ Đề Tổ sư mặt Đạo gia rồi, Tôn Ngộ Không vẫn không còn nguôi sút phiên bản tính “con khỉ”, gây họa bàn đào, đại náo thiên cung. Cuối thuộc, Ngộ Không đề xuất trải qua 500 năm bên dưới núi Ngũ Hành, rồi lại phò tá Đường Tăng vượt 81 kiếp nạn, trận chiến với biết bao nhiêu yêu ma, nhờ Phật tổ độ hóa, new đổi thay Đấu Chiến Thắng Phật, chứng ngộ Phật vị, hết sức thoát ra khỏi luân hồi.

Những vấn đề đó để thể hiện rằng, sinh vật không có phiên bản tính của con bạn, phải cực kỳ khó bắt đầu hoàn toàn có thể thành đạo. Nếu tu thì động vật hết sức tiện lợi vẫn trở thành loài ma mị khiến họa mang lại thay nhân. Trong những truyện cổ, truyền thuyết thần thoại, thì những loại gây họa nhiều phần đều có dáng vẻ động vật hoang dã, quái vật. Vậy bắt buộc giới tu hành new bao gồm câu: “Con người là anh linc của vạn vật”. Vì chỉ nhỏ bạn new đề xuất được tu hành cơ mà thôi. Rất các truyện cổ Phật gia đều phải sở hữu nhắc rằng, các loài vật có duyên, nếu khởi vai trung phong ước ao tu, thì hầu hết phải tự tử ngay lập tức chớp nhoáng, bị tiêu diệt đi rồi thì đầu thai làm cho tín đồ, béo lên rồi thì trở lại nơi phạt nguyện, bao gồm thân người bắt đầu hoàn toàn có thể tu hành được. Ý nghĩa của Việc có mặt là nhỏ bạn hợp lý mập mạp hơn không ít việc nằm ở vị trí nhị chữ “tồn tại”, vụ việc này ta hãy bên nhau bàn về văn hóa truyền thống tu luyện của quả đât sau.

Cuối Game chiến vô Phong thần Diễn Nghĩa, Thông Thiên giáo công ty bị thầy là Hồng Quân Lão Tổ triệu hoán, chuyển trngơi nghỉ về cung Tử Tiêu, không cho dạy dỗ học trò nữa. Việc thu nhận động vật hoang dã làm môn sinh trên diện rộng lớn vào giới tu hành kể từ này cũng giỏi tích. Đây chính là một bí mật của Đạo gia ẩn tàng phía bên trong Chiến vô phong thần Diễn Nghĩa