ĐẠO DIỄN LÊ CUNG BẮC

Không chỉ nổi danh với tương đối nhiều vai diễn khác biệt trên màn ảnh, NSƯT - đạo diễn Lê Cung Bắc về sau còn lấn sân có tác dụng đạo diễn cùng với nhiều bộ phim để lại vệt ấn lớn trong trái tim khán giả.


Bạn đang xem: Đạo diễn lê cung bắc

*

*

Sau thành công của hai bộ phim này, ông thường xuyên làm bộ phim truyện truyền hình Dòng đời (52 tập) cùng với vai cô bé chính được giao mang đến Võ Sông Hương. Bộ phim này đã mang về 3 phần thưởng Đạo diễn, tảo phim và người vợ diễn viên bao gồm xuất sắc độc nhất trong cuộc bình chọn của khán giả do HTV tổ chức triển khai năm 2001. Cũng trong thời hạn đó, ông được bên nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ xuất sắc ưu tú (NSƯT).

Sau những thành công đó, ông thường xuyên làm các bộ phim Cõi tình, làng cũ (Hãng phim TFS), Vì một ngày mai, chúng ta từng chung kẻ thù, Duyên phận (Hãng phim tivi Bình Dương, huy chương bạc đãi LHP truyền hình cả nước 2006), Những loại lá thời gian (Hãng phim Sena, giải quan trọng đặc biệt của hội đồng giám khảo trong LHP quốc gia), Bẫy tình (Hãng Viet Film)....

Năm 2005, ông thực hiện bộ phim nhựa Duyên è thoát tục, một bộ phim truyện được ghi vào Kỷ lục Phật giáo Việt Nam.


Xem thêm: Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2019 Môn Văn, Có Đáp Án, Hướng Dẫn Giải

Đạo diễn Lê Cung Bắc: "Điện hình ảnh là niềm tê mê dữ dội"

có rất nhiều tập phim làm đề xuất tên tuổi đạo diễn Lê Cung Bắc, trong các số đó phải nói tới Vó con ngữa trời Nam (2008, hãng phim TFS, Huỳnh Đông nhập vai chính), tái hiện cuộc sống và sự nghiệp ở trong phòng trí thức, nhà quân sự và bên thơ Huỳnh nghệ thuật từ tuổi thơ dại tới lúc tập trung ra Bắc, với cả khi bị truy đuổi sang Campuchia, vương quốc nụ cười rồi lập báo Hồn ráng hương xuất bản bằng giờ đồng hồ Việt, góp đồng bào Việt kiều hiểu rõ được thủ đoạn của tổ chức triển khai “Việt nam phục quốc liên minh hội”, hạn chế lại những thủ đoạn chia rẽ của thực dân Pháp. Huỳnh văn nghệ còn được nghe biết với tư bí quyết là tác giả những câu thơ nổi tiếng: “Từ thuở có gươm đi mở nước/ Trời phái mạnh (có bản chép là “nghìn năm”) yêu đương nhớ khu đất Thăng Long”. Đây là tập phim lịch sử được TFS chi tiêu rất lớn, toàn cảnh quay ở mọi 18 tỉnh, thành và kéo dài 17 tháng mới hoàn thành. Bộ phim này đã nhận được nhiều giải thưởng trong LHP truyền hình nước ta 2010. Bộ phim truyền hình này được 3 huy chương vàng dành cho Phim xuất sắc đẹp nhất, tảo phim xuất sắc đẹp nhất và Nam diễn viên chính xuất dung nhan nhất. Với trong giải Cánh Diều của Hội Điện hình ảnh Việt Nam, bộ phim này cũng giành được 3 giải: Cánh diều tiến thưởng Đạo diễn xuất sắc tốt nhất phim truyền hình, phái nam diễn viên thiết yếu xuất nhan sắc nhất với Cánh diều bội nghĩa cho bộ phim.


*

Vó con ngữa trời nam giới quay cực kỳ cực, bạn dạng thân sốt những lần, gồm ngày sẽ ghi hình, tôi ngất xỉu tại phim trường. Khi HTV phân phát sóng, bộ phim nhận được sự thân thiện của khán giả, kế tiếp được vạc lại các lần ở các đài khác. Điều đó làm cho ê-kíp cảm thấy vô cùng hạnh phúc”, đạo diễn Lê Cung Bắc phân chia sẻ.

Tiếp đó ông làm cho các bộ phim truyện Những đóa hoa tình yêu (32 tập) cho hãng Midi, Nơi trái tim sống lại (24 tập, TFS), và vừa mới đây nhất là tập phim chính luận Ngược sóng (38 tập, thương hiệu phim cat Tiên Sa) đã được Hội đồng thẩm định thẩm mỹ và nghệ thuật của VTV reviews rất cao và khán giả rất thích thú.

Năm 2018, bộ phim Mỹ nhân sài thành của đạo diễn Lê Cung Bắc đã phát sóng bên trên VTV1, dài 49 tập, bởi Đinh Thiên Phúc viết kịch bản, kể về ba người đẹp Thanh Trà, Bạch Trà, Hồng Trà bởi vì Ngân Khánh, Khánh My, Dương Mỹ Linh thủ vai. Cả bố tham gia cuộc thi siêu mẫu xứ phái mạnh Kỳ và đa số đoạt giải ở thập niên 1950. Trải qua cuộc đời của họ, bộ phim chuyển tải mẩu chuyện lòng yêu nước. Cho dù ở thực trạng nào, mỗi cá nhân đều nhắm tới Tổ quốc.


Ngân Khánh, Khánh My, Dương Mỹ Linh thủ vai chính phim Mỹ nhân sài thành của đạo diễn Lê Cung Bắc

Ảnh: ĐPCC


Đạo diễn Lê Cung Bắc dịp sinh thời từng nói: “Điện hình ảnh với tôi là niềm ham mê dữ dội”. Ráng nên, trước khi qua đời, ông còn một bộ phim điện hình ảnh có thương hiệu Giã trường đoản cú cô đơn với nhì diễn viên chính Hồng Ánh, Bùi bài bác Bình, đang quay dứt và đang có tác dụng hậu kỳ, tuy vậy chưa chiếu rạp được.

Sau này, NSƯT - đạo diễn Lê Cung Bắc cũng chuyên nhận vai trò chỉ đạo, thế vấn nghệ thuật cho các đạo diễn trẻ, sẵn sàng chuẩn bị ngồi ngơi nghỉ phim ngôi trường với những đạo diễn trẻ đến một, hai giờ sáng. Ông chia sẻ: “Tuổi tác chỉ là con số thôi, còn chổ chính giữa hồn, tích điện tinh thần của mình nếu vẫn trẻ trung thì vẫn là trẻ”.