Điện Trở Xả Đá Kho Lạnh

Kho giá với ưu điểm bảo quản hàng hóa trong thời hạn dài nhưng mà không làm mất đi đi chất lượng cũng như dáng vẻ của sản phẩm. Nên đang rất được sử dụng phổ cập trong việc bảo vệ thực phẩm trong cả nntt và công nghiệp. Tuy thế trong thời gian bảo quản kéo dài vấn đề này sẽ ảnh hưởng tới thời hạn xả đá của dàn làm lạnh công nghiệp. Việc xả đá dàn lạnh luôn là các bước cần thiết so với mỗi kho lạnh. Giúp kho lạnh luôn chuyển động ở nhiệt độ độ tác dụng nhất.

Bạn đang xem: Điện trở xả đá kho lạnh

Những ảnh hưởng của đóng đá, tuyết trong dàn lạnh công nghiệp

Không khí khi di chuyển sang dàn lạnh lẽo công nghiệp dừng tụ một phần hơi nước ở dàn tạo lạnh công nghiệp. Thời hạn càng dài thì lớp tuyết ở dàn tạo lạnh công nghiệp càng dày.

Việc này dẫn đến các sự cố gắng cho khối hệ thống lạnh như:

Nhiệt độ kho lạnh ko đạt yêu thương cầu.Thời gian làm lạnh lâu.Ngập dịch lắp thêm nén.Cháy bộ động cơ điện của quạt dàn tạo lạnh công nghiệp.Lớp tuyết quá dày sẽ có tác dụng cong cánh quạt dàn rét công nghiệp.
*

Đóng đá, tuyết dàn tạo lạnh công nghiệp.

Nguyên nhân:

Lớp tuyết bám phía bên ngoài dàn rét mướt công nghiệp tạo ra thành lớp bí quyết nhiệt. Phòng cản quá trình trao thay đổi nhiệt giữa môi hóa học lạnh cùng không khí trong phòng giá tại dàn làm lạnh công nghiệp. Cho nên vì vậy nhiệt độ kho lạnh không đạt yêu cầu.

Khi môi chất lạnh trong dàn làm lạnh công nghiệp không dung nạp nhiệt để hóa hơi bắt buộc một lượng bự hơi ẩm được hút về trang bị nén gây nên ngập lỏng sản phẩm nén. Khi tuyết bám nhiều ở dàn lạnh công nghiệp, đường tuần hoàn của gió trong dàn lạnh công nghiệp bị cản trở, tạo cho lưu lượng gió sút khi qua dàn lạnh công nghiệp, kết quả trao đổi nhiệt giảm đi, trở lực của quạt lớn, quạt thao tác quá sở hữu gây cháy motor quạt dàn làm lạnh công nghiệp.Trong một trong những trường hợp tuyết dính ở dàn làm lạnh công nghiệp thừa dày gây cánh quạt bị cong vênh.

Phương pháp xả đá dàn lạnh

Trước khi xả đá buộc phải kiểm tra lại dàn tạo lạnh như bình chọn rò rỉ gas, nhớt, kiểm tra tất cả các cảm ứng lắp vào Chiller,… tiếp nối kiểm tra các lý do gây ra hiện tượng kỳ lạ đông đá của dàn lạnh.

Thông thường fan ta áp dụng 3 cách thức xả đá dàn tạo lạnh công nghiệp như sau:

Gas nóng

Quá trình cấp cho nhiệt xả đá được triển khai từ bên trong của dàn lạnh do đó đây là cách thức rất hiệu quả. Mặc dù nhiên, phương thức này gây nguy hiểm do phải thực hiện khi khối hệ thống lạnh đã hoạt động. Đồng thời khi thực hiện quy trình xả đá trong dàn lạnh thì sự sôi trong dàn lạnh xẩy ra mạnh mẽ rất có thể cuốn theo lỏng về máy nén.

Ưu điểm:Phương pháp này rất công dụng vì quy trình cấp nhiệt xả đá được thực hiện từ bên phía trong của dàn lạnh công nghiệp.Nhược điểm:Phương pháp này dễ gây nguy hiểm do chỉ triển khai khi hệ thống đang hoạt động. Lúc xả đá quy trình sôi trong dàn tạo lạnh công nghiệp xảy ra mãnh liệt rất có thể cuốn theo lỏng về thứ nén.Phương pháp này chỉ áp dụng trong hệ thống nhỏ dại hoặc hệ thống có bình đựng hạ áp.

Xem thêm: Tổng hợp về các trang cá độ bóng đá qua mạng hiệu quả

Bằng nước :

Phương pháp này có hiệu quả cao mà thực hiện lại thuận lợi thường được vận dụng trong khối hệ thống lớn. Khi thực hiện xả đá bằng cách thức này. Bạn ta phải hút không bẩn gas với dừng hoạt động vui chơi của máy nén trước lúc xả đá nhằm mục đích tránh việc ngập lỏng lúc xả đá.

Tuy nhiên phương pháp này bao gồm nhược điểm là nước rất có thể bắn ra các thành phầm trong kho lạnh. Đồng thời khuếch tán vào bầu không khí làm tăng cường độ ẩm; lượng độ ẩm này sẽ bám vào dàn lạnh lẽo công nghiệp trong quá trình phát lạnh lẽo tiếp theo. Phương pháp này tránh việc áp dụng cho những kho lạnh bé dại mà nên áp dụng cho hệ thống lớn vày tuyết dính nhiều ở dàn lạnh công nghiệp nhất là ở hệ thống cấp đông.

Ưu điểm:Phương pháp này có tác dụng cao.Dễ thực hiện. Đặc biệt trong khối hệ thống lớn.Khi xả đá bởi nước fan ta đã thực hiện hút kiệt gas cùng dừng trang bị nén trước lúc xả đá phải không hại bị ngập lỏng lúc xả đá.Nhược điểm:Nước rất có thể bắn tung tóe ra thành phầm trong buồng lạnh cùng khuếch tán vào bầu không khí trong chống lạnh. Làm tăng mức độ ẩm với lượng ẩm này dính vào dàn rét công nghiệp trong quy trình tiếp theo.Nên dùng cách thức này cho khối hệ thống lớn, tuyết dính nhiều ở dàn làm lạnh công nghiệp. Ví dụ: khối hệ thống cấp đông.

Xả đá dàn lạnh bằng điện trở

Đây là phương pháp xả đá mang lại dàn lạnh dùng trong những kho rét mướt nhỏ. Mà không sợ hãi ngập lỏng và tăng mức độ ẩm trong phòng; trên dàn lạnh bao gồm một thanh kẹp nhằm kẹp đầu DF mang lại điện trở xả đá nhằm đảm bảo an toàn cho câu hỏi lấy tín hiệu được chủ yếu xác. Tuy vậy lại tốn ngân sách chi tiêu điện năng cho các điện trở.

Ưu điểm:Dùng trong số kho rét mướt nhỏ.Không hại ngập lỏng.Không làm tăng cường mức độ ẩm trong phòng.Nhược điểm:Chi mức giá điện năng cho các điện trở.

Ngoài ra còn có cách thức xả đá bằng không khí. Cách thức này thường dành cho các phòng có nhiệt độ dương.

Xả đá xuất xắc xả băng dàn tạo lạnh rất quan trọng đối với khối hệ thống lạnh đã sử dụng trong thời hạn dài để bảo vệ máy móc chuyển động tốt độc nhất vô nhị và kéo dãn tuổi thọ của hệ thống. Xả đá dàn tạo lạnh là công việc yêu cầu chuyên môn cao, bởi vì vậy bạn nên nhờ sự giúp sức của kỹ thuật, những người có trình độ chuyên môn lâu năm để tránh gây hư lỗi không đáng gồm cho hệ thống lạnh.


Trên đấy là các phương thức xả đá dàn tạo lạnh công nghiệp. Nếu bạn có ngẫu nhiên thắc mắc hoặc nên tư vấn rất có thể liên hệ với cửa hàng chúng tôi qua hỗ trợ tư vấn hoặc nhằm lại thắc mắc ở phía bên dưới phần bình luận.