Thường đo thị lực bạn sẽ phải đến các phòng khám chuyên khoa, bệnh viện về mắt hay các cửa hàng kính mắt uy tín đảm bảo chất lượng để đo thị lực chính xác cho đôi mắt của bạn. Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc đo thị lực đã trở nên vô cùng dễ dàng khi bạn thực hiện với ứng dụng Prescription Check.

Đang xem: Top 5 App Đo Thị Lực Mắt Online Chính Xác

Nội dung bài viết

1. Những phương pháp kiểm tra độ cận thị phổ biến2. Các ứng dụng đo thị lực tại nhà6. Lợi ích khi cắt kính cận tại Kính mắt Bích Ngọc

Nội dung bài viết

1. Những phương pháp kiểm tra độ cận thị phổ biến2. Các ứng dụng đo thị lực tại nhà6. Lợi ích khi cắt kính cận tại Kính mắt Bích Ngọc

Hiện nay phương pháp kiểm tra cận thị khá phổ biến, để biết mắt bạn có đang gặp vấn đề về tật khúc xạ hay không sẽ có bài kiểm tra thị lực tiêu chuẩn, bạn được yêu cầu đọc chữa trên một bảng chữ cái đo cận thị cách bạn vài mét. Kính mắt Bích Ngọc gợi ý cho bạn những phương pháp kiểm tra độ cận thị phổ biến.

1.1. Dùng bảng chữ cái đo mắt cận thị

Dùng bảng đo độ cận thị bằng cách ngồi trước bảng, sau đó sẽ có người chỉ và bạn sẽ che một bên mắt (thay phiên nhau) rồi đọc các hình ở trên bảng theo chỉ dẫn.

*

Hiện nay có rất nhiều các bảng đo độ cận thị như:– Bảng thị lực chữ cái của Snellen gồm nhiều chữ cái khác nhau (Hình thứ nhất)– Bảng thị lực vòng tròn hở Landolt (Hình thứ hai)– Bảng thị lực chữ E của Armaignac (Hình thứ ba)– Bảng thị lực hình với các loại đồ vật/con vật dùng cho trẻ em, hoặc người không biết chữ (Hình thứ tư)

1.2. Đo độ cận thị bằng máy

Quá trình kiểm tra thị lực bằng máy đo cận thị cần tiến hành qua 02 bước:

Bước 1: Đo độ cận thị của mắt bằng máy điện tửĐây là bước đánh giá tình trạng của mắt để xác định bạn có bị cận hay không, sau đó sẽ thực hiện các bước tiếp theo để chuẩn đoán chính xác nhất về tình trạng của mắt.

Bước 2: Đo độ cận thị mắt bằng lắp kính mẫuBác sĩ sẽ gắn miếng kính mẫu vào đeo thử, nếu bạn nhìn rõ và thoải mái khi di chuyển không bị choáng váng hoặc đau đầu thì độ kính đó thích hợp với mắt.Với cách kiểm tra độ cận này bạn có thể biết chính xác độ cận là bao nhiêu và từ đó các kỹ thuật viên hoặc bác sĩ sẽ cắt kính phù hợp cho bạn.

*

Đo độ cận thị bằng máy diễn ra tại showroom Kính mắt Bích Ngọc

1.3. Đo độ cận thị tại nhà

Bạn có thể thực hiện một số cách đo độ cận thị cơ bản về thị lực của mọi người trong gia đình bằng các phương pháp đo độ cận thị tại nhà. Lưu ý là đây chỉ là phương pháp tạm thời nên không thể thay thế cho việc kiểm tra mắt tại các trung tâm y tế, bệnh viện hay các cửa hàng kính mắt.

2. Các ứng dụng đo thị lực tại nhà

Hiện nay có rất nhiều lý do khiến bạn chưa kịp đi khám mắt hoặc bạn muốn kiểm tra độ cận tại nhà trước khi đi khám. Bạn có thể tìm hiểu cách tính độ cận thị bằng các phần mềm đo thị lực ngay tại nhà hoặc qua điện thoại thông minh.Kính mắt Bích Ngọc gợi ý một vài ứng dụng kiểm tra độ cận của mắt mà bạn có thể tham khảo:

2.1. Ứng dụng Eye Care Plus

Ứng dụng Eye Care Plus là phần mềm đo độ cận thị online trên điện thoại phổ biến hiện nay. Nếu điện thoại bạn dùng hệ điều hành Android thì bạn có thể tải phần mềm tên gọi là Eye Exercises & Eye Training Plans – Eye Care Plus để đo độ cận thị online.

Phần mềm này, ngôn ngữ mặc định là tiếng anh, vì vậy bạn cần hiểu chính xác các nội dung, những gì phần mềm muốn truyền tải để làm theo.

*

2.2. Ứng dụng Eye exam & Eye test

Ngoài ứng dụng Eye Care Plus, thì bạn cũng có thể thử hai ứng dụng Eye exam & Eye test trên smartphone để kiểm tra “tình trạng sức khỏe” của mắt. Tương tự Eye Care Plus, hai ứng dụng này cũng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh.

*

2.3. Ứng dụng Eye Chart HD – Screen Vision

Eye Chart HD – Screen Vision là ứng dụng khá chất lượng giúp bạn tự kiểm tra sức khỏe của mắt ngay tại nhà

*

2.4. Ứng dụng Prescription Check

Đây được xem là ứng dụng kiểm tra thị lực tại nhà phổ biến nhất và có nhiều người tin dùngBạn cần tải ứng dụng Prescription Check của Warby Parker để kiểm tra xem mắt có đủ điều kiện tham gia chương trình hay không.

*

Điều kiện bao gồm:– Độ tuổi người dùng từ 18-40 tuổi, không có tiền sử các bệnh về mắt, đã có một cuộc kiểm tra toàn diện trong vòng 5 năm gần đây.– Độ cận từ 0-6, độ loạn từ 0-2.Hiện nay, Warbay Parker đang cung cấp ứng dụng miễn phí cho khu vực Newyork, California, Florida, Virginia.

3. Hướng dẫn cách đo thị lực ứng dụng Prescription Check

Nếu như bạn có quá nhiều công việc và không thể tới các phòng khám mắt để đo thị lực định kỳ, bạn có thể sử dụng Iphone, máy tính với khoảng cách tầm nhìn 3.5m để kiểm tra sự thay đổi thị lực của đôi mắt kể từ lần gần đây nhất đi khám mắt.

Khi thỏa mãn điều kiện tham gia, bạn phải đăng nhập WarbyParker.com/Test trên cả điện thoại và máy tính của bạn, thực hiện thao tác ghép đôi thiết bị.

Tiếp theo, bạn cần phải đứng cách màn hình khoảng 12 feet (tầm 3,5 mét) để thực hiện bài kiểm tra thị lực cơ bản. Khi bạn hoàn tất, ứng dụng sẽ gửi kết quả cho bác sĩ nhãn khoa.

Xem thêm: Những Tỉnh Thành Cho Học Sinh Đi Học Trở Lại Trường Từ Tuần Tới

*

Nếu chúng giống như đơn kính của bạn trước đó, bạn sẽ nhận được các gợi ý về các loại mắt kính và gọng kính phù hợp từ Warby Parker.

Nếu thị lực của bạn đã thay đổi, bạn sẽ được khuyên nên đến một phòng khám mắt để đo lại. Công ty cho biết toàn bộ quá trình kiểm tra mất khoảng 20 phút và bạn sẽ nhận được kết quả trong vòng 24 giờ.

4. Kết quả thử nghiệm đo thị lực ứng dụng Prescription Check

Warby Parker đã nghiên cứu và thử nghiệm công nghệ này từ năm 2015, trong khi các công ty khác, như Smart Vision Labs, đã tìm ra cách để sử dụng điện thoại di động để kiểm tra thị lực vào năm 2016. Mặc dù không thay thế cho một bài kiểm tra mắt toàn diện nhưng việc có thể đo thị lực thoải mái tại nhà cũng đã đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng hiện nay.

Cách mạng công nghệ 4.0 giúp cho mọi người có thể dễ dàng thực hiện những việc tưởng chừng như mất nhiều công sức chỉ bằng một cái click chuột. Công nghệ đo thị lực Prescription Check rất thích hợp cho những người bận rộn hoặc những người muốn thường xuyên kiểm tra tình trạng thị lực của mắt nhưng không có điều kiện đến các phòng khám nhãn khoa.

Tuy nhiên, công nghệ này có nhiều mức giới hạn như là độ tuổi, hay độ diop của tật khúc xạ, không thể phát hiện ra những bệnh về mắt đi kèm. Do đó, nếu bạn muốn kiểm tra tổng thể sức khỏe của đôi mắt thì lời khuyên chân thành vẫn là đến các phòng khám nhãn khoa uy tín hoặc các bệnh viện mắt, đó là những nơi có thể cung cấp kết quả tổng thể và chính xác nhất cho bạn.

5. Lưu ý khi đo độ cận thị tại nhà

Đo cận thị tại nhà sẽ có nhiều khả năng cho kết quả không chính xác. Chính vì thế, nếu bạn nghi ngờ cận thị nên đến các bệnh viện nhãn khoa uy tín để kiểm tra.Bên cạnh việc đo đúng và sử dụng kính đúng độ cận, để tránh tình trạng mệt mỏi cho mắt trong thời gian dài làm việc, bạn nên cho mắt nghỉ ngơi 5-10 phút và sau mỗi giờ làm việc hãy massage cho mắt hoặc nhìn ra những khoảng màu xanh để mắt được thư giãn.

Bên cạnh đó bạn phải giữ khoảng cách hợp lý từ mắt đến tivi 3-4mm, khoảng cách đến màn hình điện thoại là 40 – 45cm và các bài tập luyện mắt chữa cận thị, đơn giản dễ làm mà Kính mắt Bích Ngọc gợi ý TẠI ĐÂY

6. Lợi ích khi cắt kính cận tại Kính mắt Bích Ngọc

6.1. Quy trình cắt kính cận

Quy trình cắt kính cận ở Kính Mắt Bích Ngọc được thực hiện theo 4 bước:

Bước 1: Chọn mắt kính theo độ cận, chiết suất, tính năng. Chọn gọng kính theo chất liệu, kiểu dáng, thương hiệu, màu sắc.Bước 2: Kiểm tra bao bì, tem mác của gọng kính & mắt kính trước khi thực hiện mài lắp mắt kính vào gọng kính.Bước 3: Mài lắp kính công khai minh bạch, khách hàng có thể theo dõi giám sát toàn bộ quá trình thực hiện.Bước 4: Giao sản sản phẩm hoàn thiện đến tay khách hàng, điều chỉnh cho phù hợp với khuôn mặt (nếu cần).Mua tròng kính Hoya ở đâu tốt ở Hà Nội

*

6.2. Chi phí cắt kính cận

Chi phí cắt kính cận tại Kính mắt Bích Ngọc phụ thuộc vào giá mắt kính và giá gọng kính (đo thị lực miễn phí).

Giá của cặp mắt kính phụ thuộc vào 4 yếu tố: Chiết suất của mắt kính, Thương hiệu của mắt kính, Tính năng của mắt kính, Tính sẵn có của mắt kính.

Giá của gọng kính phần nhiều phụ thuộc vào 2 yếu tố: chất lượng và thương hiệu. So với mắt kính, gọng kính có nhiều thương hiệu hơn rất nhiều, mỗi thương hiệu gắn với một phân khúc giá bán. Tại Kính mắt Bích Ngọc, mắt kính chính hãng có giá chỉ từ 485.000đ, gọng kính có giá từ 300.000đ.

Xem thêm: Bé Mận Trong Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh ” Năm Ấy Giờ Ra Sao?

*

6.3. Bốn lợi ích khi cắt kính cận tại Kính mắt Bích Ngọc

Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 1 năm đối với lỗi sản phẩm (gọng kính và mắt kính). Riêng mắt kính Essilor bảo hành 6 tháng, mắt kính Zeiss bảo hành 2 năm.Minh bạch tuyệt đối, toàn bộ quá trình mài lắp kính được công khai để khách hàng giám sátCố vấn chuyên môn TS.Trịnh Thị Bích Ngọc, nguyên Phó Giám Đốc Bệnh Viện Mắt Hà NộiMiễn phí vệ sinh, thay ốc, đệm mũi, nắn chỉnh gọng kính, sửa chữa cơ bản trọn đời sản phẩm.

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *