Đường phên làm bánh trôi

Khi nói tới bánh trôi thì từng miền trên quốc gia ta lại có các phương pháp chế biến tinh tế khác nhau đem lại nhiều hương vị riêng biệt. Người miền nam bộ làm bánh trôi cùng với nhân đậu xanh, ăn lẫn với nước dừa tươi hoặc nước đường. Người khu vực miền bắc thì ngược lại! Nhân bánh trôi ở miền bắc thường nhân đường, nhưng mà không chính vì vậy mà yếu ngon đâu nhé! lúc này Cachlambanh sẽ ra mắt đến bạn cách làm cho món bánh trôi miền Bắc sẽ giúp bạn làm trong những dịp thảnh thơi bên gia đình! thuộc đọc ngay công thức dưới đây thôi nào!

Hướng dẫn giải pháp làm bánh trôi nhân đường ngon kỳ lạ miệng

Nguyên liệu:

Bột gạo nếpĐường phên xắt hạt lựuVừng rangMột chút nước hoa bưởiDầu ăn

Cách làm cho bánh:

Bước 1: Đầu tiên bạn trộn bột gạo nếp với chút nước rồi nhào bột cho tới khi dẻo mịn. Tiến hành vắt bột thành từng cục bé dại vừa ăn rồi vo tròn.

Bạn đang xem: Đường phên làm bánh trôi

*

Bước 2: dùng tay đè dẹt một đầu viên bánh rồi cho một viên đường phên vào giữa, ấn sâu rồi đậy bột lại cùng vo tròn như cũ thế nào cho đường không biến thành lộ ra ngoài.

Xem thêm: Bằng Tốt Nghiệp Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

*

Bước 3: cho những viên bánh đã làm vào một nồi nước sẽ sôi, để lửa đều, bao giờ bánh chín nổi lên xung quanh nước thì các bạn vớt ra.

*

Bước 4: sử dụng ngón tay thoa dầu nhúng vào vừng rang rồi quẹt lên mặt bánh. Sau đó, trộn nước hoa bưởi đều lên mọi bánh. Khi bạn hoàn tất công đoạn này thì bánh đã sẵn sàng chuẩn bị để dọn ra dĩa thưởng thức.

*

*

Món bánh trôi nhân mặt đường rất dễ dàng trong biện pháp làm nhưng hương vị thì lại thiệt sự siêu tinh tế, được review cao bởi những người sành ăn. Hãy có tác dụng bánh với nhâm nhi vào hầu hết lúc rảnh rỗi bạn nhé! Chúc các bạn thành công!