Bảo hành: 6 tháng mainboard, 03 tháng nguồn + cảm ứng + camera, 10 ngày bao test Tình trạng: Máy Linknew 99% và New Fullbox

Bảng Giá SONY XPERIA 5

Sản Phảm

Màu SP

Tình Trạng

Bảo Hành

Phụ Kiện

Giá Bán

SONY XPERIA 1 Mark 2 ( Dual Sim )

Đen / Trắng / Tím Likenew 99%  06 Tháng  Sạc, Cáp,  17.600.000

SONY XPERIA 1 Mark 2 ( Dual Sim )

Đen / Trắng / Tím New Nobox  06 Tháng  Sạc, Cáp,  18.600.000

SONY XPERIA 1 Mark 2 ( Dual Sim )

Đen / Trắng / Tím New Fullbox  12 Tháng  Sạc, Cáp, Tai Nghe 22.200.000

CPU:

Qualcomm SM8250 Snapdragon 865 (7 nm+) Octa-core (1×2.84 GHz Kryo 585 & 3×2.42 GHz Kryo 585 & 4×1.8 GHz Kryo 585)

ĐÁNH GIÁ XPERIA 1 MARK 2: CAMERA KHÔNG DÀNH CHO SỐ ĐÔNG CHỈ BIẾT CHỤP AUTO 

1. Giới thiệu tổng quát 

– Thị trường smartphone đang ngày càng phân hóa giữa hai xu hướng. Các hãng như Apple, Google và Huawei đang tích cực theo đuổi “nhiếp ảnh điện toán”, nơi mà AI có thể giúp người dùng nhanh chóng chụp ảnh để chia sẻ lên mạng xã hội.

Đang xem: Đánh Giá Sony Xperia 1 Mark 2 022

– Tuy nhiên, có một nhóm người thực sự nghiêm túc khi chụp ảnh lại chê cười sự lệ thuộc vào máy móc đó. Họ mong muốn có thể chụp ảnh chính xác như mong muốn, thay vì để AI nắm quyền kiểm soát có thể dẫn tới bức ảnh không được như ý. Họ muốn tự mình chỉnh

– Và với những cá nhân này, chiếc flagship mới nhất của Sony là Xperia 1 II (Xperia 1 Mark 2) chắc chắn là lựa chọn thích hợp nhất hiện nay. Tại sao ư? Bởi vì Sony đã tạo ra một chiếc điện thoại mà trải nghiệm chụp ảnh giống với các máy ảnh chuyên nghiệp của họ. Điều này nghĩa là bạn phải các kiến thức nhiếp ảnh nhất định về ISO, bố cục, ánh sáng,… để cú bấm thật chính xác với các thông số cài đặt như màn trập, cân bằng trắng, ISO,… 

2. Thiết Kế Tổng Quát

Sony Xperia 1 Mark II có một sự thay đổi về thiết kế so với phiên bản Sony Xperia 1 trước đó, thay đổi đầu tiên là “em nó” mang một cái tên mới “Mark II”. Theo nguồn tin cho biết, Xperia 1 Mark II vẫn đâu đó mang đến một sự hấp dẫn kì lạ, với thân máy được gia công bằng kim loại phẳng đầy sang trọng và mặt trước, sau đều được phủ kính trong sáng bóng và lấp lánh.

 

*

Cách tiếp cận của Sony hoàn toàn khác với Google hay Apple (ảnh: Forbes)

Đây là hướng phát triển hoàn toàn đối ngược với xu hướng trên thị trường hiện nay. Triết lý mà các công ty như Google, Apple theo đuổi là camera trên điện thoại chụp nhiều tấm ảnh, và bộ xử lý sẽ “chế biến” chúng theo một menu được lập trình sẵn. Từ những thông tin thu được, phối ngẫu ra một tấm ảnh cuối cùng tốt hơn những gì người dùng thấy tại thời điểm chụp.

Với xu hướng này, người dùng không cần phải nghĩ ngợi gì nhiều mà chỉ đơn giản giơ lên và chụp, còn lại đã có thuật toán lo. Nhưng với Sony, họ không muốn để AI lấn át người sử dụng. Sony đã xây dựng ứng dụng “Photo Pro” với giao diện phức tạp khác hẳn các smartphone còn lại trên thị trường. Nó trông khá giống UI trên dòng máy ảnh Alpha.

*

Giao diện của Photo Pro trên Xperia 1 II (ảnh: Forbes)

Vậy vấn đề là cách làm của Sony có phù hợp với phong cách nhiếp ảnh của bạn hay không. Cũng như với xe hơi, có những người chỉ khoái xe hộp số để họ kiểm soát tốc độ như ý muốn dù phải thao tác nhiều hơn, trong khi số khác lại ưa số tự động vì sự đơn giản. Những người này không muốn AI của Huawei hay Google cố tình thêm vào một chút ánh sáng ở rìa con phố về đêm. Đôi khi, AI phá hỏng ý đồ sáng tạo.

Xem thêm: 4 Bộ Phim Hương Mật Tựa Khói Sương Khi Nào Chiếu, 4 Bộ Phim Truyền Hình Hoa Ngữ Ngược Đến Đau Tim

Để khai thác camera Xperia 1 Mark 2, bạn phải có kiến thức về nhiếp ảnh, hình dung sẵn trong đầu về kết quả cuối cho ra như thế nào, biết chính xác mình đang làm gì với các thông số hiện ra trước mắt. Nhưng với những ai không hiểu nhiều về nhiếp ảnh, phần đông người dùng smartphone thông thường sẽ cảm thấy Photo Pro quá phức tạp. Họ không thể nắm bắt và bức ảnh chụp hoàn toàn tự động cho ra trông như mớ hỗn độn.

*

Nhiều người dùng sẽ bối rối, không hiểu phải sử dụng ra sao (ảnh: Forbes)

Thực ra, Sony không cung cấp chỉ mỗi Photo Pro cho bạn chụp ảnh, ứng dụng camera Xperia vẫn tồn tại như các đời trước mặc dù không đầu tư nhiều. Trải nghiệm chụp ảnh giống hệt như những smartphone khác trên thị trường. Chế độ tự động có tên Superior Auto sẽ tự nhận diện bối cảnh và đưa ra tinh chỉnh mà nó cho là phù hợp, giống các máy Xperia mà bạn từng sử dụng.

Tuy nhiên, chúng ta biết thuật toán tự động của Sony chưa bao giờ bắt kịp các đối thủ hàng đầu trên thị trường smartphone. Hơn nữa, hãng đã bỏ công đầu tư hẳn một ứng dụng riêng cho bạn chụp ảnh, chắc chắn họ muốn bạn sử dụng Photo Pro hơn là ứng dụng truyền thống. Chỉ khai thác Camera sẽ là sự lãng phí.

*

Trải nghiệm nhiếp ảnh trên Xperia 1 II rất khác biệt trong thị trường smartphone đã tràn ngập AI hiện nay (ảnh: Forbes)

Một smartphone cơ bản

Trước tiên, thông số cấu hình của máy không quá nổi bật trên thị trường hiện nay, Sony chưa bao giờ cố dẫn đầu cuộc đua về các con số trên giấy tờ. Hãng cũng chẳng bận tâm đến việc thu gọn viền màn hình hết mức như các công ty Trung Quốc. Xperia 1 Mark 2 kiên định với kiểu dáng truyền thống, kém hiện đại.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Để Xem Tin Nhắn Đầu Tiên Trên Facebook Dễ Dàng

Tuy nhiên, đó không phải điều tồi tệ khi xét đến trải nghiệm thực tế. Máy thực ra có độ bám tốt và cầm nắm thoải mái và tự tin hơn nhiều. Màn hình OLED 6.5 inch với tỉ lệ 21:9 đã trở thành đặc sản của Sony trong làng smartphone. Thiết kế này giúp bề ngang hẹp hơn nên cầm nắm gọn gàng hơn, cũng như phù hợp để tiêu thụ các nội dung chiều dọc của mạng xã hội và phim ảnh.

*

Máy thon dài, cầm nắm gọn gàng và chắc tay (ảnh: Forbes)

Tuy nhiên, độ phân giải 4K thực sự quá dự thừa. Không ai lại phân biệt được sự khác biệt giữa 4K và Full HD trên một cái màn hình chưa tới 10 inch. Đó là lý do mà các hãng Trung Quốc và Hàn Quốc, vốn luôn thích chạy đua thông số, cũng không theo đuổi màn hình 4K. Thay vì độ phân giải cao đến như vậy, sẽ hay hơn nếu Sony cung cấp màn hình tần số quét cao. 

Chúng ta biết Xperia 1 Mark 2 đang sử dụng tấm nền AMOLED 10-bit FRC đến từ Samsung Display, độ phân giải lên tới 4K nhưng tần số quét chỉ dừng lại ở 60Hz. Nguyên nhân đầu tiên được chỉ ra là do chipset Snapdragon 865 không hỗ trợ độ phân giải cao hơn 4K

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *