Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vừa công bố danh sách tập trung chuẩn bị cho SEA Games 31 (tháng 5.2022) với sự kỳ vọng đến từ bộ đôi tấn công Trần Thị Thanh Thúy, Nguyễn Thị Bích Tuyền.

Đang xem: Hình ảnh bóng chuyền đẹp

Thanh Thúy cùng Bích Tuyền được xem là 2 tay đập tấn công tốt nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam hiện tại. Nếu Thanh Thúy đã nhiều năm khẳng định tài năng trong màu áo tuyển quốc gia thì đây là lần đầu tiên Bích Tuyền lên tuyển sau nhiều năm lỡ hẹn vì lý do cá nhân. Người có công kéo được “khủng long” Bích Tuyền lên tuyển lần này là HLV Thái Thanh Tùng cũng là thầy của cô ở đội Ninh Bình.

*

Bích Tuyền (giữa) lần đầu lên tuyển Việt Nam kết hợp cùng Thanh Thúy tạo thành bộ đôi rất đáng xem ở SEA Games 31

Với chiều cao 1m93, Thanh Thúy hiện thi đấu tại Nhật Bản trong màu áo CLB PFU Bluecats. Kể từ khi được phát hiện vào năm 2012, Thanh Thúy nhanh chóng thăng tiến với lần đầu lên tuyển năm 2014 khi mới 17 tuổi. Người gọi Thanh Thúy lên tuyển đầu tiên cũng chính là HLV Thái Thanh Tùng nay quay lại dẫn dắt tuyển Việt Nam chinh phục SEA Games 31.

Xem thêm: Máy Vắt Sổ Brother 2104D Giá Rẻ Nhất Tháng 01/2022, Máy Vắt Sổ Brother 2104D

*

Trần Thị Thanh Thúy (3) ngày càng hoàn thiện, hứa hẹn có kỳ SEA Games bùng nổ

Với chiều cao vượt trội, Thanh Thúy thường xuyên tung ra những cú tấn công trên lưới ghi điểm. Công cũng có khả năng phát bóng “sống” tấn công rất mạnh đồng thời hiệu quả ở những cú đánh sau vạch 3m. Vừa qua khi xuất ngoại thi đấu tại Nhật Bản, Thanh Thúy còn được thử nghiệm ở vị trí phụ công và chơi rất hay trong màu áo CLB PFU Bluecats. Sự đa năng của cô gái quê Long An sẽ giúp HLV Thái Thanh Tùng có thêm phương án sử dụng để tạo bất ngờ cho đối thủ.

*

Bùi Thị Ngà (16) là gương mặt kỳ cựu nhất ở tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lần này

Trong khi đó “khủng long” Bích Tuyền cao 1m88 nhưng có sức bật 3m15, tốt hơn cả Thanh Thúy. Vì thế tay đập 22 tuổi quê Vĩnh Long thường xuyên tung ra những cú đánh như trái phá đưa bóng cắm sàn ghi điểm. Ở vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2021, Bích Tuyền trong màu áo Ninh Bình lập nên kỷ lục ghi 61 điểm trong trận đấu với Than Quảng Ninh.

Xem thêm: Quái Vật Hồ Loch Ness Xuất Hiện Tại Trung Quốc, Trung Quốc: Quái Vật Hồ Thiên Trì Lại Xuất Hiện

*

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đoạt HCB SEA Game 30, khát khao lật đổ Thái Lan ở SEA Games 31

Sự kết hợp giữa Thanh Thúy, Bích Tuyền ở SEA Games 31 giúp tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tham vọng lần đầu hạ bệ được Thái Lan trong bối cảnh đối thủ đang thay máu lực lượng. Ngoài Thanh Thúy, Bích Tuyền, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam còn những gương mặt nổi trội khác như Bùi Thị Ngà, Đinh Thị Thúy, Đoàn Thị Lâm Oanh, Nguyễn Thị Kim Liên…

*

Lâm Oanh (ảnh) cùng Thu Hoài thay nhau đảm nhận vị trí chuyền 2 ở tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lần này mà không có đàn chị Linh Chi

Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam Lê Trí Trường cho biết đội dự tuyển bóng chuyền Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 10.2 tới. 16 VĐV tập trung lần này cũng là danh sách đăng ký thi đấu tại SEA Games 31. Ban huấn luyện sẽ rút gọn danh sách trước thềm SEA Games nhưng nằm trong số những tuyển thủ đã đăng ký trên. Về thắc mắc việc đội tuyển không gọi chuyền 2 kỳ cựu Nguyễn Linh Chi vốn còn khả năng cống hiến, ông Lê Trí Trường cho biết danh sách dựa trên đề xuất của ban huấn luyện và đã được tính toán kỹ từ nhiều yếu tố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *