Hoa cài áo chú rể dù là chi tiết nhỏ nhưng vẫn cần sự chăm chút kỹ lưỡng. Hoa cài cưới cho chú rể cần sự thống nhất với trang phục cưới, hài hòa với cô dâu và đúng quy tắc.

Đang xem: Hướng dẫn làm hoa cài áo chú rể vừa đẹp vừa phù hợp

Sở dĩ hoa cài áo chú rể cần phải được chuẩn bị cẩn trọng là bởi nó chính là sợi dây kết nối của các cặp uyên ương. Bông hoa nhỏ xinh nhưng lại thể hiện sự thiêng liêng, ngọt ngào, tình yêu dành cho mọi người. Đây là chi tiết không thể thiếu trong hôn lễ. Vậy có những quy tắc nào khi thực hiện hoa cài áo chú rể, những mẫu nào đẹp, tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây!

Những quy tắc tuyệt đối không được sai phạm

Khi chọn và phối hoa cho cài áo cho chú rể cần phải lưu ý những nguyên tắc dưới đây:

Màu sắc phù hợp với hoa cưới cầm tay của cô dâu: Ngoài màu sắc hoa cài của chú rể cần đồng điệu về cả kiểu dáng để tạo nên sự tinh tế. Thông thường hoa cài áo cho chú rể thường là hoa hồng, hoa lan cùng màu sắc với hoa cầm tay của cô dâu, có điểm thêm một vài bông hoa nhỏ cùng lá để trang trí.

*

Hoa cài áo chú rể cần nhất là tương đồng với hoa cầm tay của cô dâu

Màu sắc hài hòa với cravat: Chúng ta thường thấy hoa cài sẽ cùng tông với cravat ví dụ cravat màu vàng sẽ có hoa điểm xuyết màu vàng hay ruy băng màu vàng, và tương tự với những màu sắc khác.

Kích thước hoa cài: Hoa chú rể thường không được dùng kích cỡ quá to, tốt nhất chỉ nên từ 1 – 2 bông hoa nhỏ như lan hoặc hồng.

Vị trí: Nguyên tắc cài hoa cưới của chú rể là bên ngực trái, nơi gần trái tim, ở phía túi ngực, gần nút giữ cỗ áo.

Xem thêm: (Trọn Bộ) Phim Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt 2019

Cách cài hoa áo chú rể: Hoa cài thường được cố định băng kim băng, kim ghim nhưng, một số dòng vest cao cấp đã có thiết kế sẵn lỗ để đeo hoa rất khéo léo.

Loại hoa cài ý nghĩa: Mỗi loài hoa lại có một ý nghĩa riêng ví như hoa hồng biểu tượng của tình yêu, hoa lan lại biểu tượng cho sự chung thủy. Đây là 2 loại hoa được dùng nhiều nhất cũng một phần vì chúng tươi được rất lâu.

Hướng dẫn cách làm hoa cài áo chú rể

Những bông hoa cài áo được lấy ý tưởng từ những bó hoa cầm tay của cô dâu để tạo nên nét tương đồng.

Xem thêm: Những Người Có Cơ Bắp To Nhất Thế Giới, 7 Cô Gái Cơ Bắp Nổi Tiếng Trên Thế Giới

Mọi người cần chuẩn bị:

2 đến 3 bông hoaMột vài cành hoa nhỏ, lá điểm xuyết Một sợi dây ruy băng màu sắc tương đồng với hoaKéo, dây kẽm màu…

*

Một mẫu hoa cưới khá dễ làm lại rất sang trọng

Cách thực hiện:

Lấy bông hoa lớn làm tâm chính giữa, sau đó kết hợp thêm hoa đệm nền từ những cành hoa nhỏ như lưu ly, thạch thảo, sau đó dùng dây kẽm màu quấn nhẹ những bông hoa nhằm cố định bông hoa lớn. Dùng băng keo cố định một đầu ruy băng ở mặt sau của hoa. Cuối cùng quấn quanh thân bằng ruy băng để tại thành nơ và gắn kim băng cài ở mặt sau.

Hoa cài áo chú rể chắc hẳn sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều nếu được chính cô dâu tự tay làm. Vì thế, hy vọng với bài viết này các cô dâu đã có thêm những gợi ý tuyệt vời để có thể thực hiện được mẫu hoa cưới cài áo cho phu quân của mình!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *