Những Hình Ảnh Hoa Phăng Đẹp Nhất

Hoa Pensee tượng trưng cho như mong muốn nên được ưa chuộng lựa chọn làm loài hoa tết. Hoa Păng-xê tức là “ý nghĩa” hoặc “sự ung dung của trái tim” , vì chưng đó biểu tượng cùa nó trong ngữ điệu lòai hoa là “vật kỷ niệm” tượng trưng mang đến nỗi ghi nhớ nhung , tương tư, tơ tưởng với thông điệp “em (anh) đã chiếm giữ hồ hết ý nghĩ về của tôi”.
Hoa Pensee tượng trưng cho may mắn nên được hâm mộ lựa chọn làm loại hoa tết. Hoa Păng-xê có nghĩa là “ý nghĩa” hoặc “sự từ từ của trái tim” , vì đó hình tượng cùa nó trong ngôn ngữ lòai hoa là “vật kỷ niệm” tượng trưng đến nỗi lưu giữ nhung , tương tư, mơ màng với thông điệp “em (anh) đã chiếm giữ phần lớn ý nghĩ của tôi”.

CÂY HOA PĂNG XÊ

Cây hoa Păng xê còn có tên gọi khác ví như hoa bướm, tử la lan, hoa pensee, hoa pansy, hoa panse, cây hoa bươm bướm. Cây păng xê có tên khoa học: Viola tricolor, thuộc họ Hoa tím.

Bạn đang xem: Những Hình Ảnh Hoa Phăng Đẹp Nhất

*

Hoa păng xê có xuất phát từ miền bắc châu Âu. Hoa Păng-xê được chuyển từ Pháp vào vn hồi vào đầu thế kỷ 20 với đã đam mê nghi với một trong những nơi như Sapa, bố Vì, Tam Đảo và các tỉnh Tây Nguyên. Đặc biệt, Đà Lạt với đk khí hậu xung quanh năm lạnh giá ôn hòa vẫn được xem như là quê hương sản phẩm công nghệ hai của loài hoa này.

Cây hoa bướmlà cây thân thảo, gồm tuổi thọ vừa đủ (từ 1 – 2 năm). Dịp cao nhất, cây hoa Păng-xê khoảng tầm từ 30 – 50 centimet và phân ra những nhánh khác nhau.

Mỗi cuống hoa đã tạo ra một bông đối chọi lẻ, hoa to, cánh hơi tròn với nhiều màu sắc và mỏng manh mượt như nhung. panseethưởng nở vào lúc tháng 10 đến tháng 3 của năm sau.

Xem thêm: Áo Khoác Bomber Là Gì ? Áo Bomber Là Gì, Mặc Áo Bomber Sao Cho Đẹp

Lá mọc bên dưới thân không tồn tại cuống, phiến lá gồm hình tim khá tròn; lá mọc bên trên thân có hình mác rộng, vành lá có răng cưa; lá kèm to, bao gồm rãnh nứt như lông vũ. Hoa păng xê lẻ tẻ mọc trên cuống hoa, hoa to, cánh hoa hơi tròn, hoa có những màu tím, lam, vàng và trắng. Trái hạch hình tròn, hạt gồm hình trứng.

Thường nở hoa vào thời điểm tháng 4 -7, ra quả vào tháng 5 – 8. Đây là tương đương hoa dễ ươm trồng, dễ chăm sóc, nở hoa bùng cháy trong phần đông ngày giá chỉ rét buộc phải được coi là giống cây quan trọng đặc biệt lí tưởng nhằm trồng trong đợt đông.

pansethường được trồng thành khóm trong chậu đặt ở sân sân vườn hoặc ban công, màu sắc kiểu dáng mê say hợp để triển khai cảnh cùng điểm tô đến không phòng khách, cửa hàng, văn phòng…

Cũng hệt như những cây hoa thân thảo khác, Păng-xê khá dễ dàng trồng, dễ sống. Tuy nhiên cũng có thể có một số nguyên tắc đề xuất phải chăm chú thì cây mới phát triển khỏe mạnh. Gieo hạt: Trộn khu đất Akadama (loại khu đất được thực hiện trồng bonsai) với đất bùn theo tỉ trọng 1:1 để sản xuất thành giá chỉ thể trồng cây.

Có thể cầm đất bùn bởi than bùn. Gieo hạt trực tiếp lên đất, rải đều lên mặt phẳng và tiếp đến phủ nhẹ một lớp đất lên trên. áp dụng bình tưới phun sương.

Păng xê là các loại hoa ưa ẩm mặc dù cũng nên chú ý giữ ít nước tưới vừa phải, vô số sẽ úng cùng thối rễ. Hạt như là Păng xê rất có thể nảy mầm ở khoảng chừng 20 – 30oC. Chuyên sóc: Đặt chậu cây ở khu vực thoáng mát, bao gồm mái bít đề phòng mưa.

Không để khu đất ngâm nước vượt lâu, đóng góp váng thì hạt sẽ không còn sống được. Khi luôn duy trì được ánh sáng và độ ẩm tương thích thì hạt vẫn nảy mầm trong vòng 5 – 7 ngày.

Khi hạt đang ra 2 – 3 lá thì đưa sang chậu to hơn để tiện siêng sóc. Cơ hội này, tỉ lệ đất trồng cũng có thể có sự nạm đổi. Hôm nay tỉ lệ đất trồng cũng sẽ thay đổi với lượng đất akadama cùng đất bùn theo tỉ lên 6:4.

Bón phân lót tơi mục vào nơi bắt đầu lúc cây bước đầu có nụ để hoa nở được to và đẹp. Păng-xê ít nấm bệnh, tuy vậy dễ sâu, đặc biệt là rầy nâu trong tháng 4 đề xuất phải chăm chú kiểm tra liên tiếp và xịt thuốc trừ sâu đến cây.

*

Khi cây ra hoa, tưới tiêu bình thường. Ngắt vứt hoa héo và lá khô nhằm kích say mê sự ra hoa của cây.

cây hoa păng xê

Vào thời điểm tết Hoa Pensee thay thế cho như ý nên được hâm mộ lựa chọn làm loại hoa tết. Hoa Păng-xê có nghĩa là “ý nghĩa” hoặc “sự từ từ của trái tim” , bởi đó biểu tượng cùa nó trong ngôn từ lòai hoa là “vật kỷ niệm” tượng trưng mang đến nỗi ghi nhớ nhung , tương tư, mơ màng với thông điệp “em (anh) đã sở hữu giữ đầy đủ ý nghĩ của tôi”.