HOA TRÀ NỞ VÀO MÙA NÀO

Cây hoa trà bao gồm hoa to, đẹp, không hại gió lạnh, là loại cây cảnh có mức giá trị cao. Tràng hoa có 1-1 tràng, trùng tràng, hoa có các red color sẫm, đỏ nhạt, trắng, tím. Thời kỳ hoa nở dài từ tháng 11 đến tháng tư năm sau, đặc biệt thích phù hợp với việc trang trí phòng tiếp khách trong mùa xuân.

Bạn đang xem: Hoa trà nở vào mùa nào


Nội dung trong bài xích viết

nguồn gốc loài hoa trà Đặc điểm sinh trưởng hoa Trà giải pháp trồng và quan tâm hoa Trà Phòng dự phòng sâu bệnh dịch hoa Trà

Xuất xứ loại hoa trà

Hoa trà nguồn gốc ở các tỉnh: Vân Nam, Tứ Xuyên, Quảng Đông, Quảng Tây, Giang Tô, Triết Giang, Đài Loan. Vào đó, sinh sống Vân phái mạnh là những nhất.
*

Hoa trà ưa nửa sáng nửa bóng, khí hậu nóng và ẩm, trước mùa hoa chỉ việc nhiệt độ trên 5°C là có thể nở.Thời gian ra hoa ánh nắng mặt trời 10°C là hoa nở. Hoa trà chịu rét. Mùa đông, cây hoa trà phát triển tốt, mà lại không đam mê ứng ở ánh sáng trên 20°C, trong điều kiện không khí khô bông hoa dễ bị rụng, sinh trưởng giảm.

Đặc điểm phát triển hoa Trà

Hoa trà cực kỳ ít rễ, sinh trưởng cải cách và phát triển chậm, 2 – 3 năm vậy chậu 1 lần. Ví như cây mọc trong vườn với lên chậu thường yêu cầu thay hồi tháng 6 hoặc tháng 9, không nên chọn mùa có nhiệt độ cao. Chuyển cây vào chậu cần chú ý khâu lựa chọn đất. Đất tương thích nhất là khu đất lá mục, đất vườn, thêm một ít phân chuồng, phân ngựa, cát. Đất đề nghị chua, hoàn toàn có thể thêm lưu giữ huỳnh, sunfat fe trộn vào để tăng độ chua.Những cây bé bị tổn thương, lúc trồng vào chậu không nên bón lót phân, bởi vì phân các không bổ ích cho sự phục hồi rễ và mọc rễ mới. Khi đem cây bé vào chậu rất có thể dùng chậu có 2 lần bán kính 15cm, gắng chậu lần thứ hai cần chậu trăng tròn – 25cm, lần thiết bị 3 dùng chậu 30cm, lần 4 cùng lần 5 thì dùng vại.

Cách trồng và quan tâm hoa Trà

Đáy chậu đề xuất bỏ 1 tầng cat thô hoặc đá vụn để tránh tích tụ nước. Khi rứa chậu lần vật dụng 3 trở đi lượng phân buộc phải tăng lên, hoàn toàn có thể bỏ thêm tóc rối, bột xương làm phân bón lót.Sau khi trồng tưới đẫm nước, để địa điểm bóng râm. Vào mùa xuân, thu sử dụng túi vật liệu bằng nhựa đậy kín để né thoát nước. Nhiệt độ không dược cao hơn nữa 20°C, giả dụ vượt quá ánh nắng mặt trời đó bắt buộc tìm cách hạ nhiệt độ hoặc dịch chuyển vào nơi bịt bóng, râm mát loáng gió để chăm sóc, hoặc xịt nước đến cây.Cây ko chịu ánh sáng trực xạ, mùa hè mát mẻ không để cây phơi nắng, phải chăm chú che bóng. Sau khi trồng 15 – 20 nơày hoàn toàn có thể để cây vào vị trí nắng nhẹ.Hoa trà ưa độ ẩm nhưng khổng tụ tập nước, vị vậy tưới nước nên đủ liều lượng.Mùa xuân cùng thu, mỗi ngày phải tưới 1 lần nước, nhất là mùa hè. Đất bao quanh châu cần phun một số lượng nước để bảo đảm ẩm môi trường thiên nhiên và hạ nhiệt độ. Nếu như mấy ngày không mưa, không gian khô, từng ngày sáng và chiều đều yêu cầu tưới nước; nếu khu đất chậu độ ẩm lại là ngày mưa, thì hoàn toàn có thể không tưới. Sau ngày tiết lập hạ, ánh sáng không khí cao, đất khô, nếu như không khí khô thì nên phun lên lá mỗi ngày 2 – 4 lần, Đến mùa đông, bắt buộc khống chế tưới nước, 3 – 5 ngày tưới 1 lần, những lần tưới rất hiếm nên tưới nước sau 10 giờ.Nước tưới tốt nhất có thể là nước mưa hoặc nước ao hồ. Nếu cần sử dụng nước máy yêu cầu tích vào thùng 1 – 2 ngày để chất javel bốc hơi, tạp hóa học lắng đọng, bên cạnh đó cho nhiệt độ nước sát với ánh nắng mặt trời đất chậu. Nếu có thể thêm vào nước 0,2% sunfit sắt, lắng độ chua đến nước, rất có ích cho sinh trưởng của cây.Bón phân vừa phải, tránh việc quá nhiều, quá đặc để khỏi ảnh hưởng đến bộ rễ và sinh trưởng của cây. Trước nhất là bón lót, cây hoa trà mặc dù không ưa các phân cũng buộc phải bón lót một ít. Bón lót rất tốt là sử dụng phân hữu cơ.Bình thường bón thúc 10 – 15 ngày 1 lần, hoàn toàn có thể dùng nước phân phèn hoặc phân nước hoai (bã đậu, phân kê ngâm vào nước), vừa bảo đảm dinh dưỡng mang đến cây vừa khống chế độ chua phải thiết. Tháng 3 – 5 sau khoản thời gian hoa trà nở rất có thể dùng hỗn hợp KH2PO4 0,2% với nước giải 0,2% phun phủ lên lá 3 lần, hàng tuần 1 lần. Sau tháng 8 lại bón mấy lần phân P, K; sau lập thu tưới nước cùng bón phân đều đề xuất giảm bớt, chỉ cần 10 ngày tưới 1 lần sunfit fe 0,2%. Đầu tháng 1 bón nước phân phèn với phun KH2PO4 1 lần, sau đó không cần bón nữa.

Phòng dự phòng sâu dịch hoa Trà

Bệnh đốm than là giữa những bệnh thường chạm mặt của cây hoa trà. Căn bệnh thường tạo ra vào những tháng 6 – 7 bên trên lá cây con, đốm bệnh phát sinh các ở ngọn lá và mép lá. Lúc đầu là các đốm nâu vàng, tiếp nối thành đốm lớn, trên đốm có những chấm nhỏ tuổi màu đen. Bệnh có thể làm để lá rụng.

Xem thêm: Phim Nếu Ốc Sên Có Tình Yêu Tập 1, Truyền Hình Fpt


sử dụng phân hữu cơ cùng P, K để tăng mức độ chống chịu đựng bệnh, kịp thời cắt đốt lá bệnh; sau khi mọc chồi lá, phun thuốc Boocđô 1%, khi bắt đầu bị dịch dùng dung dịch Zineb 0,2% hoặc xịt Topsin 0,1%.Bệnh nốt u tuyến trùng/Hại ngơi nghỉ rễ làm cho bộ rễ thay đổi màu nâu sẫm, có những nốt u nứt ra, rễ chính phình lên, ko mọc rễ phụ, cây xong sinh trưởng.Do đó trước khi trồng vào chậu cần triển khai khử trùng đất; giả dụ phát hiện bệnh cần phải thay chậu. Cách thức khử trùng là phơi khu đất 2 – 3 ngày, có thể dùng Nemagon 0,5% phun vào khu đất để diệt con đường trùng.Bệnh mồ hóng thường gây hại lá cùng cành non. Cùng bề mặt lá che một lớp bột đen. Bệnh dịch nặng ảnh hưởng đến quang hợp, hoàn toàn có thể làm cho lá rụng. Bởi vì đó cây cối không đề nghị quá dày, tiến hành tỉa cành thấu quang, thông loáng gió; khi mắc bệnh phun hợp chất lưu huỳnh vôi 0,3 độ Be, 10 – 15 ngày phun 1 lần, xịt 3 lần, cũng rất có thể dùng Topsin 0,2% để phun 3 lần bí quyết nhau 7 – 10 ngày.Bệnh khô vằn phát sinh trên lá, cuống hoa cùng cành non. Trên lá lộ diện các đốm vàng cùng nâu rồi trở thành màu xám trắng, bệnh rất có thể làm đặt lá rụng. Tháng 5 – 8 là mùa phạt bệnh. Cho nên vì thế mùa đông cần chăm chú cắt vứt cành lá mắc bệnh và đốt đi; xúc tiến sinh trưởng và tăng mức độ chống chịu bệnh. Có thể phun Daconil 0,2% hoặc nước Boocđô 1 % hoặc Zineb 0,2% nhằm phòng trừ.Rệp sáp thường triệu tập trên cành non, lá để hút nhựa tạo nên cây kết thúc sinh trưởng với lá rụng mặt hàng loạt.Phòng trừ bằng phương pháp bắt; khi sâu những phòng trừ bằng Decis 0,2%; 1 – 2 tuần xịt 1 lần.Sâu róm chè có thể ăn trụi lá. Lông sâu non độc tiếp xúc với da rất có thể gây sưng tấy. Sâu trưởng thành màu nâu vàng. Tạo hại hồi tháng 8 – 9.Phòng trừ bằng cách tìm bắt những ổ trứng; kỳ sâu non nhiều bắt buộc phun dung dịch Dipterex 0,1% hoặc Sumuthion 0,1% hoặc dung dịch sữa Phoxim 0,05% để diệt.Ngài túi chè gây sợ hãi lá tạo thành những lỗ đục, lá vàng, cây bị bị tiêu diệt khô. Do đó mùa đông cắt bỏ lá cành bị hại, giả dụ bị sợ hãi không nhiều rất có thể bắt diệt; bị sợ nặng cần sử dụng Dipterex 0,1% hoặc dung dịch sữa DDVP 0,1% để phòng trừ.Rệp ống hút vật liệu nhựa lá cùng cành non tạo nên lá khô với rụng.Phòng trừ bằng phương pháp dùng Rogor 0,1% phun 3 ngày 1 lần, xịt 3 – 4 lần.Nếu chúng ta còn yêu những loài hoa khác đề nghị tìm thêm kinh nghiệm có thể tìm tìm bài viết liên quan tại link: https://roosam.com/cay-trong/cac-loai-hoa/Nếu hoàn toàn có thể thì share để mọi người cùng biết thêm thông tin nhé.