Làm Đất Trồng Hoa Hồng

Muốn trồng cây huê hồng tại nhà luôn nở đẹp, đầu tiên phải biết cách lựa chọn loại đất phù hợp và cách làm trộn khu đất tỷ lệ chuẩn như sau:


Đất trồng hoa hồng cố kỉnh nào mới là đạt được chuẩn?

Đất trồng hoa hồng cần phải tơi xốp, thải nước tốt, nhưng mà cũng đề nghị giữ ẩm tốt, gồm chất mùn hữu cơ để nuôi các hệ vi sinh trang bị phát triển, độ Ph trung tính trường đoản cú 5,5 – 7.

Bạn đang xem: Làm đất trồng hoa hồng

Bạn rất có thể sử dụng thiết bị đo nhiệt độ đất nhằm kiểm tra độ ẩm trong đất. Quan gần kề như vào hình, nếu khu đất khô là chỉ số bảo thường là một trong những – 3 (đỏ) hoặc tưới trên mức cần thiết 8 – 10 (xanh da trời), còn nấc 4 – 7 được đến là bất biến (xanh lá cây).

*

Độ độ ẩm đo được là 7 bộc lộ lượng nước trong chậu là vừa phải

4 công thức trộn khu đất trồng hoa hồng

Đất trồng hoa hồng có nhu cầu các thành phần như sau: trấu, khu đất thịt, phân chuồng, sỉ than, xơ dừa, phân hữu cơ, mộc nhĩ trichoderma.

*

Các nguyên tố nên bao gồm trong đất trồng cây hoa hồng

Tuy nhiên đa số chúng ta khi trộn khu đất lại ko đúng tỷ lệ sẽ làm cho đất huê hồng bị tơi xốp thừa mức. Điều này sẽ làm cho việc ngay lập tức cả nếu bạn tưới cây thì duy nhất lúc sau phần đất bên trên sẽ ko giữ độ ẩm được, dẫn mang đến khô với cây có khả năng sẽ bị chết, trường vừa lòng này xẩy ra khi vào mùa hè, còn mùa thu và ngày đông thì vẫn hoàn toàn có thể an toàn. Đó là trong những lý do tại sao chúng ta nên trộn khu đất theo cách làm chuẩn.

Bạn có thể thực hiện một trong những 4 giải pháp trộn đất dưới đây. Mỗi cách làm đều đem lại tác dụng giống nhau. Nếu như bạn thiếu thành phần nào thì rất có thể tăng tỉ trọng phần không giống lên theo đúng tiêu chuẩn chỉnh dưới đây.

Công thức 1:

Đất thịt: 30%Trấu: 30%Phân chuồng: 20%Sỉ than: 10%xơ dừa: 10%Phân hữu cơ (qua chế biến công nghệ cao tại các nhà máy): 15kg/m3Nấm trichoderma: 1kg/m3

Công thức 2: không có xơ dừa

Đất thịt: 40%Trấu: 30%Phân chuồng: 20%Sỉ than: 10%Phân cơ học (qua chế biến technology cao tại những nhà máy): 15kg/m3Nấm trichoderma: 1kg/m3

*

Đất sau thời điểm trộn xong

Công thức 3: không tồn tại phân chuồng cùng xơ dừa

Đất thịt: 60%Trấu: 30%Sỉ than: 10%Phân cơ học (qua chế biến công nghệ cao tại các nhà máy): 20kg/m3

Công thức 4: không tồn tại trấu và xơ dừa

Đất thịt: 45%Sỉ than: 35%Phân chuồng: 20%Phân cơ học (qua chế biến technology cao tại những nhà máy): 15kg/m3Nấm trichoderma: 1kg/m3

Lưu ý: yếu tắc phân hữu cơ qua chế tao với trichoderma, là thành phần bổ sung cập nhật sau lúc tổng cân nặng các yếu tắc khác đã trộn song.

Xem thêm: Cli - I Don'T Like Your Girlfriend

Mẹo tuyển lựa đất trước lúc trộn để đảm bảo an toàn tốt nhất

Đất thịt:

Nắm đất thấy tơi xốp là tốt (bắt buộc)

Nên mang từ nguồn chưa tồn tại canh tác cây xanh trên đất.

Phân chuồng:

Dùng phân gà, phân trâu bò, phân lợn, phân dê, phân giun hồ hết dùng được.

Sỉ than:

Nên lựa chọn sỉ than tổ ong.

Còn về mộc nhĩ trichoderma hoặc phân hữu cơ, hãy chọn những mến hiệu có uy tín.

Trấu:

Có thể sử dụng trấu tưới hoặc trấu hun. Nếu sử dụng trấu hun thì ko được hun kỹ quá. Chúng ta cũng có thể mua trấu hun có thương hiệu để đảm bảo.

Hi vọng qua nội dung bài viết này, bạn sẽ nắm được kỹ năng cơ phiên bản về bí quyết trồng cây hoa hồng tại nhà. Chúc các bạn thành công.