Laptop Dell Không Nhận Ổ Cứng

Các linh kiện laptop sau một thời hạn sử dụng sẽ xuống cấp trầm trọng và phân phát sinh những vấn đề ko muốn, nhất là việc máy tính không dấn ổ cứng. Việc này sẽ khiến máy tính của khách hàng không khởi đụng hoặc tiếp tục bị giật, lag.

Bạn đang xem: Laptop dell không nhận ổ cứng

Vậy tự khắc phục triệu chứng này rứa nào?

*

laptop lỗi ổ cứng

Dấu hiệu dìm biết máy tính xách tay không dìm ổ cứng

Laptop liên tục bị treo khi khởi động.

Laptop thường xuyên bị khởi cồn lại. Giả dụ bị lặp đi lặp lại tình trạng này nhiều này thì đây là dấu hiệu ổ cứng của bạn đang gặp gỡ vấn đề nghiêm trọng.

Nhận được thông báo lỗi, yêu ước định dạng lại ổ cứng.

Laptop bị đơ trong quá trình sử dụng. Một trong những tập tin bị biến mất

Khởi động laptop phát ra giờ đồng hồ ồn.

Laptop không nhận ổ cứng vị bị lỏng dây

Đầu tiên, bạn hãy tắt nguồn và soát sổ xem kết nối giữa ổ cứng với dây sạc cáp có chắc chắn là hay không. Bên cạnh đó việc sử dụng lâu ngày khiến bụi bặm giữa các mối xúc tiếp cũng làm ảnh hưởng tới bộc lộ truyền.

Laptop không nhận ổ cứng vì chưng virus tấn công

Một trong số những nguyên nhân khiến laptop không nhận ổ cứng phải kể đến là vì sự tấn công của virus.

Để tự khắc phục chứng trạng này, bạn hãy triển khai quét vi khuẩn toàn ổ cứng bởi các phần mềm diệt virus gồm trong đĩa boot. Sau đó bỏ đĩa Boot ra với khởi đụng lại máy tính xem tình trạng không sở hữu và nhận ổ cứng đã làm được khắc phục chưa.

Xem thêm: Cách Làm Kem Whipping Cream, Cách Làm Whipping Cream Tại Nhà

Laptop không nhận ổ cứng do chế độ cài đặt

Trong trường phù hợp laptop của khách hàng vẫn dấn ổ cứng trong BIOS, nhưng khi vào trong boot lại không thấy xuất hiện thì từ bây giờ bạn phải kiểm tra lại chế độ SATA. Nếu sẽ ở chính sách AHDI thì gửi về cơ chế IDE.

Trong trường thích hợp BIOS không nhận ổ cứng thì có thể do sạc cáp chưa thừa nhận ổ cứng. Nguyên nhân có thể do tín cáp, biểu hiện hoặc cáp nguồn. Với triệu chứng này bạn có thể thay dây sạc cáp khác với đổi cổng các nguồn khác mang đến ổ cứng.

*

Laptop không sở hữu và nhận ổ cứng bởi vì chưa tạo thành phân vùng

Trường hợp laptop không dấn ổ cứng có thể do chưa được tạo phân vùng. Để tạo phân vùng các bạn hãy vào Disk Management, tiếp đến nhấn chuột đề nghị vào phân vùng đó rồi lựa chọn New Simple Volume.

Tiếp theo, các bạn hãy làm theo hướng dẫn tại những cửa sổ mở ra. Sau cùng, bạn hãy quay trở về kiểm tra trong My Computer đã nhận ổ cứng xuất xắc chưa.

Laptop không sở hữu và nhận ổ cứng bởi vì không được Windows gắn thêm tên

Với nhiều thiết bị khác nhau kết nối với máy tính xách tay sẽ được windows gán tên để sở hữu thể cai quản được. Nhưng cũng có trường phù hợp windows lại không gán tên mang lại thiết bị đó, điều này thường xẩy ra ở ổ cứng. Bởi vậy cơ mà ổ cứng sẽ không còn hiển thị vào My Computer.

Để gán tên cho ổ cứng, bạn triển khai như sau:

Bước 1: nhấn vào phải vào My Computer > Manage

Bước 2: lúc thấy xuất hiện cửa số mới tiếp tục chọn Disk Management. Tiếp đó dìm chuột cần vào hình tượng ổ cứng trên cửa sổ và lựa chọn Change Drive Letters và Paths.

Bước 3: cửa sổ mới đã xuất hiện, các bạn chọn Change để biến hóa tên ổ cứng. Tên ổ cứng được để theo cam kết tự tự A mang đến Z.

Lưu ý: các bạn không được để trùng với những ổ đã gồm trên vật dụng tính.

Trên đấy là một số phương pháp khắc phục tình trạng máy vi tính không thừa nhận ổ cứng. Nếu đang thực hiện tất cả các cạch trên nhưng mà vẫn không khắc phục được lỗi. Bạn hãy mang ngay laptop qua cửa hàng sửa chữa máy tính để được soát sổ và khắc chế nhé!