Lò nướng là thiết bị nhà bếp thông minh và hiện đại, không chỉ có một chức năng nướng thực phẩm mà chúng còn giúp rã đông hiệu quả. Vậy cách rã đông thực phẩm bằng lò nướng như thế nào là đúng? Nếu bạn chưa biết làm cách nào để thực hiện thao tác này hiệu quả thì hãy tham khảo ngay bài viết của roosam.com và bạn sẽ không còn băn khoăn hay lo lắng về vấn đề này nữa.

Đang xem: Lò nướng có rã đông được không

Bạn đang xem: Lò nướng có rã đông được không

Cách rã đông thực phẩm bằng lò nướng

Bước 1: Lấy thực phẩm ra khỏi tủ đông, nếu thực phẩm được để trong khay, hộp sẽ dễ dàng lấy ra để rã đồng còn nếu thực phẩm của bạn đặt trong túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm có thể bị dính chặt vào nhau lúc này bạn cần để xuống ngăn mát 10 – 20 phút rồi bỏ bao nilon ra.

Bước 2: Để thực phẩm vào khay nên là khay thủy tinh hoặc vật chịu nhiệt tốt có nắp đậy sau đó mới bỏ vào lò nướng

Bước 3 : Chọn mức công suất thấp rã đông trong khoảng 10 phút với mức nhiệt độ 70 độ C là phù hợp không nên để nhiệt độ quá cao bởi thực phẩm bên ngoài chín mà bên trong vẫn đóng đá

Một số loài lò nướng cao cấp nhập khẩu Châu Âu có chức năng rã đông riêng nên cách sử dụng sẽ đơn giản hơn chỉ cần chọn tính năng này và cho máy chạy.

Bước 4: Bỏ thực phẩm ra kiểm tra và đảo lên để thực phẩm được làm nóng đều đến mọi mặt, nếu thực phẩm gần đạt mức có thể đậy nắp lại và tận dụng nhiệt để rã đông tiếp, nếu chưa đạt mức cần thiết có thể rã đông bằng lò nướng thêm 3 -5 phút.

Xem thêm: Giải Nghĩa Những Từ Viết Tắt Trong Tiếng Anh Có Ý Nghĩa 2021

*

Một số lưu ý khi rã đông thực phẩm bằng lò nướng

Loại bỏ vỏ bọc thực phẩm trước khi rã đông

Thực phẩm khi được để vào tủ lạnh nên được để trong khay hoặc có một số gia đình sử dụng loại màng bọc thực phẩm bằng nilon mỏng nên khi bạn rã đông bằng lò nướng cần bỏ hết các loại màng bọc bởi dưới nhiệt độ cao của lò nướng sẽ làm chúng bị cháy, thôi nhiễm hóa chất vào thực phẩm gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

*

Chế biến thực phẩm ngay sau khi rã đông

Các loại thịt động vật sau khi rã đông cần dược chế biến ngay tránh để vi khuẩn xâm nhập và đảm bảo độ dinh dưỡng bên trong. Sau khi rã đông, thực phẩm đã bị chín một phần nên nếu cất lại trong tủ lạnh sẽ không tốt, chất dinh dương bị mất đi và không được đảm bảo vì vậy bạn cần tính toán lượng thực phẩm cần chế biến để rã đông đủ dùng

Đặt đồ rã đông trong vật dụng có nắp

Nên để thực phẩm cần rã đông trong khay, vật dụng có nắp đậy nhằm giữ nhiệt và hơi nước sẽ làm chúng rã đông nhanh và đều hơn.

Xem thêm: 2 Loại Thuốc Trị Ngứa Vùng Kín Nam Giới Bôi Thuốc Gì? Bị Ngứa Vùng Kín Nam Bôi Thuốc Gì

Không nên rã đông rau củ rồi mới chế biến

Một số loại rau củ đông lạnh được bảo quan bằng tủ đông, nếu muốn chế biến món ăn ngon và an toàn bạn nên thái miếng trước khi để đông, hoặc sau khi bỏ từ tủ lạnh ra nên cắt miếng và chế biến luôn không cần trải qua quá trình làm nguội. Bởi nếu để tan giá, rau củ sẽ bị nát, nhừ không còn đảm bảo chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của thực phẩm.

Riêng với món cá không nên để quá mềm

Thực tế thịt cá không dai và săn giống các loại động vật khác như lơn, bò, gà.. vì vậy, khi rã đông thịt cá không nên rã đông quá nhanh với nhiệt độ cao và để thịt cá quá mềm. Cá lúc này không chỉ bị mềm nhũn không ngon mà còn mất đi chất đạm có trong thủy hải sản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *