LỜI CÂU CHUYỆN CÔ BÉ QUÀNG KHĂN ĐỎ

Cô bé bỏng quàng khăn đỏ là 1 trong câu chuyện cổ tích châu Âu kể về một cô nàng trẻ và một con sói già độc ác. Cô bé nhỏ mải chơi quên lời bà mẹ dặn đến nỗi bị chó Sói lừa ăn thịt cả cô và bà nước ngoài vào vào bụng....

Bạn đang xem: Lời câu chuyện cô bé quàng khăn đỏ

Cô nhỏ xíu quàng khăn đỏ là một trong những câu chuyện cổ tích châu Âu kể về một cô nàng trẻ cùng một nhỏ sói già độc ác. Cô bé bỏng mải đùa quên lời mẹ dặn đến nỗi bị chó Sói lừa ăn thịt cả cô với bà nước ngoài vào trong bụng. Câu chuyện trên đã thể hiện rất rõ sự tương bội phản giữa rứa giới an ninh của ngôi làng và sự nguy hại của rừng rậm. Đồng thời cũng dạy dỗ dỗ những bạn nhỏ việc cần nghe lời mẹ dặn. Đây là giữa những câu truyện cổ tích khôn xiết được những bạn bé dại thế giới yêu thích. Để biết được rõ sự tình như vậy nào, liệu cô bé và bà của bản thân mình có được cứu thoát khỏi con sói độc ác kia không, bọn họ hãy lắng tai thật chú ý nhé. Các bé xíu có thể click để lựa chọn:
*
*
*

NỘI DUNG TRUYỆN CỔ TÍCH CÔ BÉ QUÀNG KHĂN ĐỎ

Ngày xửa ngày xưa, gồm một cô nhỏ nhắn rất ngoan ngoãn giỏi bụng, cô luôn được mọi người yêu mến, bà nước ngoài là tình nhân cô nhất. Sinh nhật cô bé, bà đan tặng kèm cô một chiếc khăn màu đỏ rất đẹp, hễ đi đâu cô nhỏ bé cũng quàng. Chính vì như vậy nên mọi fan gọi cô là cô nhỏ xíu quàng khăn đỏ. Một hôm nọ, bà nước ngoài bị ốm, mẹ dặn Khăn Đỏ đem bánh quý phái biếu bà. Trước lúc cô nhỏ nhắn ra khỏi nhà người mẹ dặn cô rất kĩ:- bé à, sang bà thì bé đi con đường thẳng mang lại nhà bà luôn luôn nhé, đừng la cà dọc đường. Đường vòng qua rừng có rất nhiều chó sói đấy. Cô nhỏ nhắn ngoan ngoãn nghe lời bà bầu rồi vậy giỏ bánh đi sang nhà bà ngoại. Nhưng vốn tình yêu thích chơi, trê tuyến phố đi, cô bé xíu thấy đường qua rừng có không ít hoa thơm, những nhỏ bướm màu sắc sặc sỡ sẽ tung tăng bay lượn, mải chơi quá cô bé quên mất lời chị em dặn, cứ rứa đi men theo con đường rừng. Đi được 1 đoạn con đường thì chạm chán bạn Sóc, Sóc thông báo cô bé: – Cô nhỏ bé quàng khăn đỏ ơi, cô quên lời người mẹ dặn rồi à? Cô trở lại đi con đường thẳng đi, đi con đường vòng sẽ ảnh hưởng sói nạp năng lượng thịt đấy. Mặc cho sóc can ngăn, cô nhỏ nhắn vẫn rong ruổi theo lũ bướm. Cô bé bỏng vừa tung tăng trên đường, vừa bắt bướm hái hoa. Đến cho tới giữa khu rừng thì cô bé nhỏ gặp chó Sói. Sói nhận thấy Khăn Đỏ thì mừng lắm, vậy là vẫn có bữa tiệc rồi. Sói ngay chớp nhoáng nhảy ra từ những vết bụi rậm tiến đến trước mặt cô, chó Sói đựng giọng ồm ồm: – Này, rực rỡ con, vẫn tung tăng đi đâu thế? thấy được chó Sói Khăn Đỏ hại hãi, cô run run trả lời: – Bà ngoại cháu bị ốm, mẹ cháu sai có bánh sang biếu bà ạ.
*
Sói nghe thấy cô bé bỏng quàng khăn đỏ nói sẽ đi quý phái bà ngoại khuyến mãi ngay bánh, nó thầm nghĩ trong bụng: “À, hoá ra con nhỏ bé này lại còn tồn tại bà ngoại nữa, cầm cố thì ta đề xuất tính nạp năng lượng thịt cả hai bà con cháu nó mới được”. Sói liên tiếp hỏi: – núm nhà bà ngoại con cháu ở đâu? Cô nhỏ nhắn quàng khăn đỏ đáp: – công ty bà ngoại cháu ở bên kia vùng đồi núi này. Khu nhà ở gỗ tất cả cái ống sương cao tít, chỉ cần đẩy cửa là vào trong nhà được luôn. Biết tính cô si chơi, sói ta lập tức bảo: – Bà con cháu đang ốm, vậy cháu hãy đi hái ít hoa mang cho bà đi. Khăn đỏ tung tăng đi hái hoa. Còn Sói chạy thẳng 1 mạch tới đơn vị bà nước ngoài cô bé. Nó đẩy nhẹ cửa vào nhà rồi vồ đem bà thay nuốt chửng ngay. Ăn thịt chấm dứt bà ngoại cô bé, nó lên chóng đắp kín chăn vờ vịt bà ngoại đã ốm. Khăn đỏ tung tăng hái hoa hoàn thành mới nhớ ra bà ngoại đã chờ, cấp vã mang đến thăm bà.Nhưng lạ thay, cửa đã mở sẵn, khăn đỏ hotline nhưng ko thấy tiếng trả lời. Lo lắng, khăn đỏ tiến tới bên giường và cất tiếng hỏi bà: – Bà ơi! Bà nhỏ xíu lâu chưa bà? Sói ko đáp giả vờ rên hừ… hừ… – Bà ơi, bà bầu cháu bảo mang bánh sang trọng biếu bà. Cô bé nhỏ quàng khăn đỏ tiến cho cạnh giường, tuy nhiên cô ngạc nhiên lùi lại hỏi; – Bà ơi! Sao lúc này tai bà lớn thế? Chó Sói vừa rên vừa đáp: – Tai bà to để bà nghe cháu nói được rõ rộng – vắt còn mắt bà, sao hôm nay mắt bà to lớn thế? – mắt bà to để bà nhìn cháu được rõ hơn. Không tin, cô bé nhỏ quàng khăn đỏ lại hỏi: – cụ còn mồm bà, sao bây giờ mồm bà lớn thế? – Mồm bà to để bà ăn uống thịt cháu dễ hơn. Khăn đỏ sốt ruột hét một tiếng thật lớn nhưng ko kịp có tác dụng gì. Nỗ lực rồi Sói vùng dậy, nuốt chửng luôn luôn cả Khăn Đỏ vào bụng, nạp năng lượng no nê, Sói nằm giữa nhà ngáy o..o..
*
Đúng dịp đó, có chưng thợ săn đi qua. Nghe thấy tiếng hét, bác bỏ nghĩ chắc chắn không buộc phải là bà cầm ở nhà, chưng đẩy cửa lao vào thì chỉ thấy con Sói sẽ nằm nằm ra ngủ. Chưng thợ săn đoán, dĩ nhiên nó đã ăn thịt bà rồi. Bác thợ săn liền rước dao mổ ruột chó Sói với kịp thời cứu vớt được 2 bà cháu Khăn Đỏ ra. Từ đó trở đi, cô nhỏ xíu quàng khăn đỏ ngoan ngoãn không lúc nào quên lời mẹ dặn nữa.
Cô nhỏ xíu quàng khăn đỏ của bọn họ đã có một phen hốt hoảng phải không các em? chần chừ lúc phía trong bụng sói cô bé bỏng có thấy hối hận hận bởi đã quên lời bà bầu dặn không nhỉ? và cũng thật như mong muốn khi bác bỏ thợ săn mang lại kịp thời đúng không nào nào?Tuy nhiên trong cuộc sống không phải lúc nào may mắn cũng mỉm cười cợt với chúng ta. Các bé bỏng hãy ghi ghi nhớ chỉ vày ham chơi bướng bỉnh mà bao nhiêu nguy hiểm hoàn toàn có thể xảy ra, vậy nên các bé nhỏ còn nhỏ, phải biết nghe lời bố mẹ, không được ngang bướng ham nghịch đâu nhé. Đừng như cậu bé nhỏ trong truyện cổ tích “Sự tích cây Vú Sữa” lúc nhận thấy mình ham chơi không nghe lời mẹ, muốn trở lại xin lỗi thì đã và đang muộn. Các bé xíu hãy cố gắng trở thành những người con ngoan trò tốt cho bố mẹ vui lòng nha.

Câu chuyện Cáo, thỏ và kê trống

Sự tích hoa Tuylip

Cô bé tí hon

Ông lão tiến công cá và nhỏ cá vàng

Truyện cổ tích: Cô nhỏ xíu lọ lem


Xem thêm: Ca Sinh 5 Đứa Trẻ Sinh 5 Đầu Tiên Ở Việt Nam Vào Lớp 1, Ca Sinh 5 Hiếm Gặp

Thông báo, phổ biến
Văn phiên bản Phòng GD&ĐT
Tin phát âm nhiều

Dạy nhỏ 10 điều này, phụ huynh chẳng bao giờ phải lo nhỏ nghèo khổ

UBND thành phố Bắc Giang tổ chức Hội nghị xúc tiến Kế hoạch tiến hành Đề án “Đẩy mạnh khỏe dạy tin học tập và vận dụng CNTT trong trường phổ thông tiến độ 2017 - 2020, định hướng đến năm 2025”

Thành phố tổ chức gặp mặt lưu niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống đến học sinh tại phường Lê Lợi

Bổ sung 26 nhà lau chùi và vệ sinh đạt chuẩn chỉnh cho học viên Bắc Giang

Ba chú heo con