Cô bé quàng khăn đỏ là một câu chuyện cổ tích châu Âu kể về một cô gái trẻ và một con sói già độc ác. Cô bé mải chơi quên lời mẹ dặn đến nỗi bị chó Sói lừa ăn thịt cả cô và bà ngoại vào trong bụng….

Đang xem: Lời câu chuyện cô bé quàng khăn đỏ

Cô bé quàng khăn đỏ là một câu chuyện cổ tích châu Âu kể về một cô gái trẻ và một con sói già độc ác. Cô bé mải chơi quên lời mẹ dặn đến nỗi bị chó Sói lừa ăn thịt cả cô và bà ngoại vào trong bụng. Câu chuyện trên đã thể hiện rất rõ sự tương phản giữa thế giới an toàn của ngôi làng và sự nguy hiểm của rừng rậm. Đồng thời cũng dạy dỗ các bạn nhỏ việc phải nghe lời mẹ dặn. Đây là một trong những câu truyện cổ tích rất được các bạn nhỏ thế giới yêu thích. Để biết được rõ sự tình như thế nào, liệu cô bé và bà của mình có được cứu thoát khỏi con sói gian ác kia không, chúng ta hãy lắng nghe thật chăm chú nhé. Các bé có thể click để lựa chọn:

*
*
*

NỘI DUNG TRUYỆN CỔ TÍCH CÔ BÉ QUÀNG KHĂN ĐỎ

Ngày xửa ngày xưa, có một cô bé rất ngoan ngoãn tốt bụng, cô luôn được mọi người yêu mến, bà ngoại là người yêu cô nhất. Sinh nhật cô bé, bà đan tặng cô một chiếc khăn màu đỏ rất đẹp, hễ đi đâu cô bé cũng quàng. Vì thế nên mọi người gọi cô là cô bé quàng khăn đỏ. Một hôm nọ, bà ngoại bị ốm, mẹ dặn Khăn Đỏ đem bánh sang biếu bà. Trước khi cô bé ra khỏi nhà mẹ dặn cô rất kĩ:- Con à, sang bà thì con đi đường thẳng đến nhà bà luôn nhé, đừng la cà dọc đường. Đường vòng qua rừng có rất nhiều chó sói đấy. Cô bé ngoan ngoãn nghe lời mẹ rồi cầm giỏ bánh đi sang nhà bà ngoại. Nhưng vốn tình ham chơi, trên đường đi, cô bé thấy đường qua rừng có rất nhiều hoa thơm, những con bướm màu sắc sặc sỡ đang tung tăng bay lượn, mải chơi quá cô bé quên mất lời mẹ dặn, cứ thế đi men theo đường rừng. Đi được 1 đoạn đường thì gặp bạn Sóc, Sóc nhắc nhở cô bé: – Cô bé quàng khăn đỏ ơi, cô quên lời mẹ dặn rồi à? Cô quay lại đi đường thẳng đi, đi đường vòng sẽ bị sói ăn thịt đấy. Mặc cho sóc can ngăn, cô bé vẫn rong ruổi theo đàn bướm. Cô bé vừa tung tăng trên đường, vừa bắt bướm hái hoa. Đến tới giữa khu rừng thì cô bé gặp chó Sói. Sói nhìn thấy Khăn Đỏ thì mừng lắm, vậy là đã có bữa ăn rồi. Sói ngay lập tức nhảy ra từ bụi rậm tiến đến trước mặt cô, chó Sói cất giọng ồm ồm: – Này, nhóc con, đang tung tăng đi đâu thế? Nhìn thấy chó Sói Khăn Đỏ sợ hãi, cô run run trả lời: – Bà ngoại cháu bị ốm, mẹ cháu sai mang bánh sang biếu bà ạ.

*

Sói nghe thấy cô bé quàng khăn đỏ nói đang đi sang bà ngoại tặng bánh, nó thầm nghĩ trong bụng: “À, hoá ra con bé này lại còn có bà ngoại nữa, thế thì ta phải tính ăn thịt cả 2 bà cháu nó mới được”. Sói tiếp tục hỏi: – Thế nhà bà ngoại cháu ở đâu? Cô bé quàng khăn đỏ đáp: – Nhà bà ngoại cháu ở bên kia khu rừng này. Ngôi nhà gỗ có cái ống khói cao tít, chỉ cần đẩy cửa là vào nhà được luôn. Biết tính cô ham chơi, sói ta liền bảo: – Bà cháu đang ốm, vậy cháu hãy đi hái ít hoa mang cho bà đi. Khăn đỏ tung tăng đi hái hoa. Còn Sói chạy thẳng 1 mạch tới nhà bà ngoại cô bé. Nó đẩy nhẹ cửa vào nhà rồi vồ lấy bà cụ nuốt chửng ngay. Ăn thịt xong bà ngoại cô bé, nó lên giường đắp kín chăn giả vờ bà ngoại đang ốm. Khăn đỏ tung tăng hái hoa xong mới nhớ ra bà ngoại đang chờ, vội vã đến thăm bà.Nhưng lạ thay, cửa đã mở sẵn, khăn đỏ gọi nhưng không thấy tiếng trả lời. Lo lắng, khăn đỏ tiến tới gần giường và cất tiếng hỏi bà: – Bà ơi! Bà ốm lâu chưa bà? Sói không đáp giả vờ rên hừ… hừ… – Bà ơi, mẹ cháu bảo mang bánh sang biếu bà. Cô bé quàng khăn đỏ tiến đến cạnh giường, nhưng cô ngạc nhiên lùi lại hỏi; – Bà ơi! Sao hôm nay tai bà to thế? Chó Sói vừa rên vừa đáp: – Tai bà to để bà nghe cháu nói được rõ hơn – Thế còn mắt bà, sao hôm nay mắt bà to thế? – Mắt bà to để bà nhìn cháu được rõ hơn. Chưa tin, cô bé quàng khăn đỏ lại hỏi: – Thế còn mồm bà, sao hôm nay mồm bà to thế? – Mồm bà to để bà ăn thịt cháu dễ hơn. Khăn đỏ sợ hãi hét một tiếng thật to nhưng không kịp làm gì. Thế rồi Sói vùng dậy, nuốt chửng luôn cả Khăn Đỏ vào bụng, ăn no nê, Sói nằm giữa nhà ngáy o..o..

*

Đúng lúc đó, có bác thợ săn đi qua. Nghe thấy tiếng hét, bác nghĩ chắc chắn không phải là bà cụ ở nhà, bác đẩy cửa bước vào thì chỉ thấy con Sói đang nằm lăn ra ngủ. Bác thợ săn đoán, chắc nó đã ăn thịt bà rồi. Bác thợ săn liền lấy dao mổ bụng chó Sói và kịp thời cứu được 2 bà cháu Khăn Đỏ ra. Từ đó trở đi, cô bé quàng khăn đỏ ngoan ngoãn không bao giờ quên lời mẹ dặn nữa.
Cô bé quàng khăn đỏ của chúng ta đã có một phen hoảng hốt phải không các em? Không biết lúc nằm trong bụng sói cô bé có thấy hối hận vì đã quên lời mẹ dặn không nhỉ? Và cũng thật may mắn khi bác thợ săn đến kịp thời đúng không nào?Tuy nhiên trong cuộc sống không phải lúc nào may mắn cũng mỉm cười với chúng ta. Các bé hãy ghi nhớ chỉ vì ham chơi bướng bỉnh mà bao nhiêu nguy hiểm có thể xảy ra, thế nên các bé còn nhỏ, phải biết nghe lời bố mẹ, không được ngang bướng ham chơi đâu nhé. Đừng như cậu bé trong truyện cổ tích “Sự tích cây Vú Sữa” lúc nhận ra mình ham chơi không nghe lời mẹ, muốn quay về xin lỗi thì cũng đã muộn. Các bé hãy cố gắng trở thành những người con ngoan trò giỏi cho bố mẹ vui lòng nha.

Câu chuyện Cáo, thỏ và gà trống

Sự tích hoa Tuylip

Cô bé tí hon

Ông lão đánh cá và con cá vàng

Truyện cổ tích: Cô bé lọ lem

Xem thêm: Ca Sinh 5 Đứa Trẻ Sinh 5 Đầu Tiên Ở Việt Nam Vào Lớp 1, Ca Sinh 5 Hiếm Gặp

Thông báo, phổ biến
Văn bản Phòng GD&ĐT
Tin đọc nhiều

Xem thêm: Cách Sơ Chế Rong Biển Khô Không Tanh Chuẩn Hàn Quốc, Bí Quyết Khử Mùi Tanh Của Rong Biển Khi Nấu Ăn

Dạy con 10 điều này, cha mẹ chẳng bao giờ phải lo con nghèo khổ

UBND thành phố Bắc Giang tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án “Đẩy mạnh dạy tin học và ứng dụng CNTT trong trường phổ thông giai đoạn 2017 – 2020, định hướng đến năm 2025”

Thành phố tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Phòng GD&ĐT TP. Bắc Giang tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tại phường Lê Lợi

Bổ sung 26 nhà vệ sinh đạt chuẩn cho học sinh Bắc Giang

Ba chú heo con

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *