Máng Ăn Cho Gà Bằng Ống Nhựa

Một một trong những vấn đề nhức nhối ở các hộ chăn nuôi con kê đó đó là cho con kê ăn. Là vật nuôi bao gồm tập tính vừa nạp năng lượng vừa bới vì thế con fan không thể đổi khác tập tính này nhưng chỉ rất có thể hạn chế cấm đoán chúng bới tung, tinh giảm rơi vãi gây lãng phí thức ăn bằng cách làm máng nạp năng lượng cho gà. 

*


Nội dung chính

1. Quá trình chuẩn bị chăn nuôi gà 2. Bí quyết tự có tác dụng máng ăn uống – máng uống mang đến gà đơn giản dễ dàng tại nhà2.1. Cách làm máng đến gà ăn2.2. Biện pháp làm máng cho gà uống nước

1. Công việc chuẩn bị chăn nuôi gà 

1.1 phát hành chuồng trại chăn nuôi

Quy tế bào chuồng tùy thuộc vào diện tích khu đất của trang trại hoặc hộ gia đình:

– Đối với các trang trại chăn nuôi lớn: Chiều dài trên dưới 80m, chiều ngang 7 – 12m, chiều cao trên dưới 5m (từ nền mang đến lóc).

Bạn đang xem: Máng ăn cho gà bằng ống nhựa

– Đối với hộ chăn nuôi nhỏ: Chiều dài trăng tròn – 30m, chiều rộng 4 – 5m hoặc tận dụng tối đa sửa đơn vị kho, chuồng lợn ( không cần sử dụng đến) làm chuồng nuôi gà.

Đảm bảo khu đất nền cao ráo, thoáng mát, xa khu vực dân cư.Xung xung quanh chuồng và trang trại có hệ thống cống rãnh nhằm tiêu nước nhanh.Xây chuồng nhắm tới hướng Nam, Đông Nam có nhiều gió và ánh nắng đảm bảo ấm vào mùa đồng cùng mát vào mùa hè.

1.2. Phương tiện thiết bị chăn nuôi

Chuẩn bị thiết bị vận tải thức nạp năng lượng nếu chuồng thoáng thì cần sử dụng xe đầy nhằm chở thức ăn từ kho chế biến hoặc dự trữ thức ăn uống đến gian kho sống mỗi chuồng.Một số khí cụ đồ bảo hộ: bộ quần áo bảo vệ, hệ thống phun nước cọ chuồng, bình xịt thuốc cạnh bên trùng, bình đong (chia độ) trộn thuốc, điều khoản làm vệ sinh, ổ đẻ mang đến chuồng gà….Lắp đặt máng nạp năng lượng – máng uống: Máng ăn được làm bằng sắt kẽm kim loại hoặc bằng nhựa, lắp ráp chạy dọc chuồng sinh hoạt phía trước (thông thường máng uống ở dưới còn máng ăn ở trên).

1.3. Xây đính máng ăn uống – máng uống

Lắp máng ăn uống cho gà

– tiến độ gà new đẻ (1 – 3 ngày tuổi) bà nhỏ rải thức ăn trên giấy tờ lót vào lồng úm mang đến gà ăn. Đặt máng nạp năng lượng trực tiếp trên nền để kê dễ dùng.

– Khi con kê từ 4 – 14 ngày tuổi mang lại chúng ăn bằng máng ăn cho gà con.

– bên trên 15 ngày đến gà nạp năng lượng máng treo.

– nhưng lại khi gà lớn thì để máng ăn cao hơn để tránh hiện tượng lạ gà vì thức nạp năng lượng và thải phân vào thức ăn.

– bắt đầu gà giò trở phải treo máng nạp năng lượng có độ cao ngang cùng với vai nhỏ gà để gà tiếp nhận thức ăn bà không bươi được ra ngoài.

Lắp máng uống mang đến gà

– Đặt hoặc treo xen kẽ các máng uống với máng nạp năng lượng trong chuồng hoặc vườn.

– nạm nước sạch mang lại gà 2 – 3 lần/ngày, tất cả các máng đều được dọn dẹp vệ sinh và khử trùng trước lúc sử dụng cho gà.

– Điều chỉnh áp lực đè nén để hoàn toàn có thể tạo ra giọt nước nhận thấy ở mỗi cố mà ko chảy nhỏ tuổi giọt xuống.

Xem thêm: Cấu Hình Chơi Gta 5 Và Cách Tải Gt5 Trên Điện Thoại Android, Cách Tải Và Cài Gta 5 Trên Điện Thoại Android

2. Phương pháp tự làm cho máng ăn uống – máng uống mang lại gà đơn giản tại nhà

2.1. Cách làm máng cho gà ăn

2.1.1 Máng nạp năng lượng cho gà bởi ống nhựa

Dùng đường nước nhựa, đục những lỗ tròn theo thân ống. Gà sẽ phẫu thuật cám trong số lỗ đó. Dạng máng này vừa dễ dàng mà giảm bớt được gà bởi tiêu giảm rơi vãi.

*

*

*

*

2.1.2 Máng ăn cho gà bằng chai nhựa

Loại máng này giúp tiết kiệm thời gian cho ăn uống vì lúc gà ăn hết thức nạp năng lượng sẽ tự động hóa rơi xuống đổ đầy máng, phù hợp với số đông hộ chăn nuôi con số ít.

Các cách thực hiện

Chuẩn bị vỏ 2 chai nhựa, một chai để nguyên còn chai thứ 2 cắt sinh sản lỗ đầu vào cuối chai để tạo cửa mang lại gà lấy thức ăn, cùng 1 lỗ trên thân chai làm thế nào cho vừa với miệng chai sản phẩm công nghệ 1.

*

*

*

Đổ đầy thức ăn vào chai sản phẩm 1, đặt chai thứ 2 nằm ngang úp ngược chai thứ nhất vào thân chai vật dụng 2 cố định 2 chai cùng với nhau bằng dây kẽm. Cám sẽ auto rơi xuống phần chai nằm ngang bên dưới.

*

*

2.2. Cách làm máng cho gà uống nước

2.2.1. Phương pháp làm máng uống bởi ống nhựa

– sử dụng ống nước các loại phi 21 với phi 49 ( tùy ý) để gia công hệ thống.

– Đục lỗ sống nắp chai cho vừa ống phi 21, dùng chất keo để cố định nước không trở nên rỉ. Lưu ý, ko bịt lỗ ở nắp chai.

*

– Phần nối dưới có thể cần sử dụng ống chữ T để triển khai 2 bên hoặc sử dụng ống chữ L để làm máng dài.

– cần sử dụng keo nhựa để nối các ống lại với nhau, quấn thêm chất keo ống nước giả dụ ống bị rỉ.

– sử dụng vật nhọn sinh sản khe uống nước mang đến gà, chỉ cần vừa đủ mang lại gà uống. 


2.2.2. Máng nạp năng lượng cho gà bằng chai nhựa

Có 2 phương pháp cho bà bé khi làm cho máng nước bằng chi nhựa:

Nếu sử dụng chai bé: bạn đục từng lỗ nhỏ khoảng 0.3 – 0.4 centimet ở phía cuối thân chai. Gắn cố định đáy bình vào máng.

*

Nếu sử dụng chai lớn: Đục ở vị trí đầu của chai nước, dốc ngược chai nước, treo cố định thân chai làm thế nào để cho lỗ thoát nước thấp rộng miệng của máng.


3. Xem xét khi làm và sử dụng máng nạp năng lượng cho gà tự chế

Nên đo lường kỹ diện tích, không gian, tỷ lệ để hoàn toàn có thể phân bổ số lượng máng tương xứng với trang trại.Vì gà bao gồm tập tính hay bám đậu trên cao nên những mối phải cố định chắc chắn.Nên đặt các máng ở góc để tạo không gian sinh hoạt mang đến gà và tránh làm đổ máng.Thường xuyên vệ sinh lau chùi và vệ sinh máng đảm đảm bảo an toàn sinh sạch sẽ.Trung bình mỗi máng cách nhau 2.5 mét tùy quy mô chuồng trại mà chúng ta sắp xếp cho hợp lý, và với 500 bé gà bà con có thể lắp 5 – 7 máng. Tức khoảng tầm 70 – 100 con/ máng. Bởi vì khi bọn họ cung cấp cho đủ nước cho gà thì chúng sẽ không chen lấn xô đẩy nhằm uống nước nữa.Trên đây là một số share tới bà nhỏ cách làm máng ăn, máng uống mang lại gà hiệu quả. Hy vọng nội dung bài viết cung cấp cho bà con những tin tức hữu ích.

Để tò mò các nhiều loại máy bào chế thức nạp năng lượng chăn nuôi quý người tiêu dùng vui lòng truy cập tại đây: Máy sản xuất thức nạp năng lượng chăn nuôi