Micro usb và type-c

Trên năng lượng điện thoại bây giờ có không ít loại cổng kết nối không giống nhau nhằm giao hàng cho nhu yếu truyền sở hữu thông tin, pin pin, giải trí. Bài viết này đang tổng vừa lòng những các loại cổng liên kết phổ biến hiện nay để giúp các bạn hiểu rõ hơn về tính năng của chúng nhé.

Bạn đang xem: Micro usb và type-c

1 Micro USB

Micro USB là cổng kết nối phổ cập nhất trên điện thoại cảm ứng hiện nay, được sử dụng rất nhiều trên năng lượng điện thoại, tai nghe ko dây, loa... Micro USB có tính năng sạc pin tương tự như truyền tải tài liệu qua lại giữa những thiết bị.

Ưu điểm: Cổng liên kết được sử dụng trên nhiều thiết bị.

Khuyết điểm: Khó cắm, chỉ cắm được một chiều, dễ gắn không đúng chiều làm cho mất thời hạn và dễ dẫn đến hư cáp kết nối.


2 USB - Type C 

USB - Type C hay còn gọi là USB chuẩn chỉnh C là bạn dạng nâng cấp cho của cổng cắm Micro USB cho tốc độ truyền tải tài liệu nhanh hơn cùng với đầu cắn hai chiều thuận tiện hơn.

Ưu điểm: Có thể cắm hai chiều, vận tốc truyền tải dữ liệu nhanh.

Khuyết điểm: Chưa được vận dụng trên nhiều thiết bị bởi vì còn mới.


3 Lightning

Lightning là cổng cắm được cải cách và phát triển bởi Apple, giành cho iPhone. Lightning bao gồm nhiều tác dụng như truyền dữ liệu, sạc, chiếu màn hình... Và hoàn toàn có thể cắm nhì chiều như thể USB - Type C.

Ưu điểm: Cắm được nhì chiều, bao gồm nhiều chức năng trên một cổng cắm.

Xem thêm: Khiếp Sợ Những Tên Tội Phạm Khét Tiếng Nhất Lịch Sử Mỹ, Những Tên Tội Phạm Khét Tiếng Nhất Lịch Sử

Khuyết điểm: Chỉ dùng được cho iPhone, phần cáp sạc dễ bị hư hỏng do mạch đồng dẫn năng lượng điện nằm lòi ra ngoài.


4 OTG

OTG (On the go) hiểu đơn giản dễ dàng là một cổng chuyển tự Micro USB hoặc USB - Type C thanh lịch USB thường giành cho điện thoại. Tất cả 2 đầu 1 đầu là cổng micro USB, đầu còn lại là cổng tiếp nối usb thường. Công dụng của cổng OTG là giúp điện thoại hoàn toàn có thể kết nối với những thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, tai nghe sử dụng cổng USB xuất xắc USB tàng trữ dữ liệu.

Ưu điểm: Nhỏ gọn, tiện lợi chỉ việc cắm vào là chạy.

Khuyết điểm: Phải gắn thêm thêm cổng OTG chứ không được tích vừa lòng sẵn cổng này trên máy.


5 Cổng 3.5 mm

Cổng 3.5 mm hay nói một cách khác là cổng music chỉ hoàn toàn có thể truyền sở hữu âm thanh, không thể dùng làm sạc hay truyền dữ liệu. Là chuẩn chung trên hầu hết tai nghe và loa hiện tại giờ. 

Ưu điểm: Được áp dụng thoáng rộng trên tương đối nhiều thiết bị khác nhau như laptop, năng lượng điện thoại,...

Khuyết điểm: Chỉ dùng làm để nghe nhạc.Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu thêm về gần như cổng liên kết có trên điện thoại thông minh của mình. Nếu như có thắc mắc gì chúng ta hãy còn lại bình luận dưới để Điện vật dụng XANH cung ứng cho chúng ta nhé.


Từ khóa: các cổng liên kết trên điện thoại, các cổng kết nối, liên kết trên điện thoại, sạc cáp trên năng lượng điện thoại, những loại dây cáp điện thoại, dây sạc, cáp sạc, cáp sạc điện thoại, dây sạc cáp điện thoại, điện thoại thông minh


Bạn phấn kích chờ vào giây lát...

Tổng đài hỗ trợ(Miễn chi phí gọi)

Gọi mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)

Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)

Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)

Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)


1864.6k fan hâm mộ 597k Đăng ký
*

Website thuộc tập đoàn


thegioididong.com. Chịu trách nhiệm nội dung: Huỳnh Văn Tốt. Xem chính sách sử dụng