Nghị Luận: Một Người Đã Đánh Mất Niềm Tin Vào Bản Thân Thì Chắc Chắn Sẽ Còn Đánh Mất Thêm Nhiều Thứ

Sống tất cả ý thức vào thiết yếu bản thân, có nghĩa là tin vào sức lực lao động, lao động tiếp thu kiến thức, lối sinh sống trang nghiêm của mình vẫn cho ra đông đảo kết quả này đích cuộc.

Bạn đang xem: Nghị luận: một người đã đánh mất niềm tin vào bản thân thì chắc chắn sẽ còn đánh mất thêm nhiều thứ


Có một câu chuyện kể rằng: có nhị hạt như là nọ nằm cạnh nhau trong mảnh vườn. Hạt thứ nhất tự tin vươn mình đón ánh nắng ấm áp và phát lên thành cái cây khỏe mạnh. Hạt thứ nhì rụt rè, ngóc đầu dậy lại lo sợ nắng gió dữ dội sẽ quật ngã cơ thể yếu ớt của mình. Rồi có một ngày, một chú gà vào vườn tìm thức nạp năng lượng đã mổ dính hạt cây thứ nhị yếu ớt. Bạn rút ra được bài học gì từ câu chuyện bên trên kia? Với riêng tôi, bài học mà tôi rút ra được đó chính là: sự thiếu tự tin có thể dẫn tới chỗ hủy diệt sự sống. Cùng bàn về tác hại của sự thiếu tự tin, sách “Dám thành công” đã từng có câu nói: Một người đánh mất niềm tin vào bản thân thì chắc chắn anh ta còn đánh mất nhiều thứ khác nữa.


Trcầu hết, chúng ta cần tìm gọi ý kiến Một người đánh mất niềm tin vào bản thân có nghĩa là gì? Ở phía trên, niềm tin vào bản thân là dám tin vào mình, tin vào năng lực của mình, biết đánh giá vị trí và vai trò của mình vào các mối quan liêu hệ cuộc sống. Bằng cách diễn đạt rõ ràng, mạch lạc, khúc triết, ý kiến vào sách Dám thành công đã gửi tới thông điệp giàu ý nghĩa: khi đánh mất niềm tin vào chính mình thì bé người sẽ hủy hoại nhiều điều quý hiếm. Ý kiến nêu bật hậu quả khôn lường của việc đánh mất niềm tin vào bản thân, đồng thời ngầm khẳng định vai trò ý nghĩa khổng lồ lớn của sự tự tin.

Tại sao chúng ta lại khẳng định người đánh mất niềm tin vào bản thân thì chắc rằng anh ta còn đánh mất nhiều thứ khác nữa. Quả thật, mất niềm tin vào bản thân, bé người sẽ không thể hiện được kỹ năng, khai thác hết tiềm năng, năng lực của mình. lúc không tin tưởng vào bản thân, con người thuận lợi để tuột mất cơ hội khẳng định mình và vươn tới thành công. Khi làm việc, không tin tưởng vào mình, không có chính kiến, nhỏ người dễ lung lay trước dư luận, dễ rơi vào tình trạng Đẽo cày giữa dường, Xôi hỏng bỏng không.

Xem thêm: Bức Thư Của Tổng Thống Mỹ Gửi Thầy Giáo Của Con Trai, Thư Của Tổng Thống Mỹ

 Trong cuộc sống, chúng ta muốn thành công cũng phải tác làm việc nhưng Khi bé người hoài nghi vào chính mình thí sẽ ko thể thuyết phục người khác tin mình. Và lúc người đó thiếu tín nhiệm ở mình thì người này rất hay hoài nghi người khác. Như vậy, cơ hội hợp tác rất là khó. Đứng trmong khó khăn thử thách, Lúc hoài nghi vào chính mình, con người dễ ảm đạm, buông xuôi, dễ nản lòng thoái chí không có nghị lực vươn lên, ko có chính trực đương đầu với gian khó. Lúc đó cánh cửa thành công sẽ đóng lại, đại lộ thất bại sẽ chào đón.


Đánh mất niềm tin vào bản thân mình là điều vô cùng nguy hại mà lại trái lại, có niềm tin ở chính mình là điều vô cùng cần thiết, có ý nghĩa to lớn. Tin ở mình, con người sẽ mạnh dạn bộc lộ mình, từ đó khả năng tiềm ẩn sẽ được khám phá. Khi tự tin ở mình, con người sẽ thoát khỏi trạng thái phân vân, vì chưng dự, lung lay hoang mang lo lắng trước dư luận mà luôn chủ động trước mọi tình huống vào cuộc sống. Cuộc sống vốn không hề may mắn, nó chứa đầy khó khăn uống, thử thách, đắng cay, bất hạnh. Làm sao có thể vượt qua khúc xung quanh đầy bất chấp? Không có niềm tin, bé người sẽ gục ngã, ngược lại, tin vào chính mình bé người sẽ có ý chí, nghị lực, vượt qua nghịch cảnh, đạt đến bến bờ thành công.


Một người đánh mất niềm tin vào bản thân thì chắc cú anh ta còn đánh mất nhiều thứ khác nữaĐó là một điều hiển nhiền, chân lí muôn đời. Thế tuy nhiên, trong cuộc sống hiện ni không phải ai cũng nhận thức được điều này. Bên cạnh những con người tràn đầy niềm tin vào bản thân, không thiếu những kẻ tự ti, nhút nhát. Tất cả những lối sống thu mình vào vào bao, chốn trong vỏ ốc, chìm đắm trong lo sợ, sợ hãi thất bại trong giỏi vọng đều đáng phê phán, bài trừ

Một người đánh mất niềm tin vào bản thân thì chắc chắn anh ta còn đánh mất nhiều thứ khác nữa là một ý kiến đúng đắn sản xuất đến chúng ta bài học bổ ích. Ý kiến giúp chúng ta hiểu rằng: mất niềm tin vào bản thân là điều vô vùng nguy hại, tồi tệ. Mất niềm tin vào bản thân đồng nghĩa với thất bại. Trái lại, tự tin là tài sản vô giá, là con thuyền đưa chúng ta đến bến bờ thành công. Qua đó, chúng ta cần nhận được rằng chúng ra phải luôn luôn tự tin vào bản thân mình tức thì cả trong những tình huống khốn nhất.