Như các bạn đã biết, nhu cầu về ngành tổ chức sự kiện đã tăng rất nhiều trong các năm gần đây nhưng những người có thể làm được nghề thì không nhiều. Chính vì vậy, đã có nhiều trung tâm đào tạo hiện nay được thành lập với nhu cầu đáp ứng được nhu cầu từ phía học viên. Nhưng để tiến xa hơn trong sự nghiệp ngoài những kiến thức mang tính thực tế thì ai cũng muốn tìm cho mình các trường đào tạo tổ chức sự kiện để học những kiến thức nền tảng. Cũng như trả lời cho câu hỏi ngành tổ chức sự kiện học ở trường nào và ngành tổ chức sự kiện thi trường nào.

Đang xem: Ngành tổ chức sự kiện học ở trường nào

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về xu hướng của ngành hiện nay, các khối thi cũng như việc chọn những trường phù hợp với chuyên môn cũng như chi phí cho việc học tập của bạn.

Nội dung

Các trường đào tạo tổ chức sự kiện tốt nhất hiện nay

Ngành tổ chức sự kiện học ở trường nào

Tính đến thời điểm hiện tại, các trường đại học tuyển sinh ngành quản lý và tổ chức sự kiện đều chấp nhận các khối thi A, A1, D. Đây là các khối thi có trình độ logic cao, cùng với đó là khả năng sáng tạo phù hợp với việc quản lý và tổ chức sự kiện. Như roosam.com đã đề cập ở các bài trước thì việc học tập nghề quản lý và tổ chức sự kiện nên có thêm những kiến thức thực tế sẽ tốt hơn khi nhà tuyển dụng đọc CV của bạn. Vì vậy ngoài việc học trên trường, bạn vẫn nên học thêm các khóa đào tạo ngắn hạn và workshop để tăng cơ hội nhé.

Ngành tổ chức sự kiện thi trường nào

Nhìn chung, ngoài một số trường sẽ có cơ chế xét tuyển riêng khi sinh viên vượt qua được kì thi quốc gia. Các trường còn lại đều xét tuyển theo cơ chế lấy điểm chuẩn quốc gia để xét. Về mặt học thuật thì ngành tổ chức sự kiện thi trường nào bạn sẽ được trả lời trên từng Website của trường. Nhưng chỉ cần vượt qua được kì thi quốc gia là bạn có thể được học tập.

Các trường đào tạo tổ chức sự kiện

Về cơ bản có rất nhiều trường đang nhận đào tạo chương trình này tại Việt Nam. Các trường hiện nay đều đang tập trung tại các thành phố lớn cụ thể là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Chính vì vậy các sinh viên ở thành phố lớn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc học tập tại đây.

Các trường đào tạo tổ chức sự kiện tốt nhất hiện nay

Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội

Ngoài kì thi chính quy, khi ứng tuyển vào khoa tổ chức sự kiện cụ thể sẽ chia ra là khoa đạo diễn âm thanh, đạo diễn ánh sáng, đạo diễn sân khấu. Với mỗi khoa thì khi ứng viên được vào rồi sẽ có những bài thi sơ tuyển khác nhau để chọn ra thí sinh phù hợp với khoa. Việc chọn lựa này dựa trên sở thích cá nhân của ứng viên, cũng một phần dựa trên năng khiếu. Các thầy cô sẽ cố gắng tìm được điểm mạnh và điểm yếu của từng bạn và có được sự tư vấn phù hợp đối với các khoa.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Trường Trung Cấp Cảnh Sát Vũ Trang T45, Công Bố Điểm Chuẩn Vào Các Trường Cand 2020

Tại đây sẽ có hai vòng :

Vòng sơ tuyển : Các bạn viết những kiến thức chung về kinh tế – xã hội

Vòng chung tuyển : Viết đề cương kịch bản sự kiện, tổ chức vấn đáp ngành tổ chức sự kiện, nộp điểm môn văn để xét tuyển

Cao đẳng FPT ngành quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện

Được đánh giá là một trong những trường đi đầu hiện nay về ngành tổ chức sự kiện, cao đẳng FPT mang đến cho người học không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn các thực hành chuyên sâu. Các thực hành này đến từ cơ sở vật chất hiện đại được trang bị đầy đủ theo các tiêu chuẩn mới nhất giúp người học có được những kiến thức cần có và chuyên sâu.

*

Lộ trình học tại cao đẳng FPT ngành tổ chức sự kiện sẽ là :

Học các lý thuyết về marketing, tổ chức sự kiệnNghiệp vụ và thực hành tổ chức sự kiệnKỹ năng mềm và ngoại ngữThực hành dự án : Sinh viên sẽ được gửi đến các công ty về tổ chức sự kiện để học hỏi trực tiếp và thành thạo các kĩ năng về tổ chức sự kiện

Đại học văn hoá Hà Nội chuyên ngành tổ chức sự kiện văn hoá

Đến với đại học văn hóa Hà Nội, điều đầu tiên bạn được học sẽ là những sự kiện có tầm cỡ quốc gia đã được triển khai thuộc về phần nhiều là khu vực công tại các sự kiện văn hóa. Đây là một ngành rất hot vì Việt Nam đã được xếp vào một trong những nước có nền văn hóa lâu đời cùng với đặc trưng về khí hậu đã giúp đất nước có được vị thế đáng kể trong vị trí các nước du lịch trên thế giới.

*

Tại đây giáo trình học sẽ đưa bạn đến với việc giới thiệu và triển khai các sự kiện điển hình như các lễ hội, các sự kiện giao lưu văn hóa quốc gia, .. Đây sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua cho bạn khi đến với ngành tổ chức sự kiện.

Đại học Khoa học xã hội và nhân văn khoa quản trị sự kiện

*

Học tập tại khoa Quản trị sự kiện tại Đại học KHXH & NV giúp cho sinh viên có được nền tảng kiến thức rất tốt về tư duy tổ chức và đặc biệt có thể hiểu biết thêm về những kinh nghiệm trong tổ chức sự kiện từ các thầy cô giáo trong trường. Đây là một môi trường phù hợp với những bạn còn đang chưa có đủ tự tin trong kiến thức cũng như tính cách. Thay vì tiếp xúc với các bạn vô cùng năng động, thì bạn sẽ được gặp uốn chỉnh từ từ để tiếp thu tốt nhất kiến thức từ thầy cô.

Đại học Tôn Đức Thắng khoa kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện

Đây sẽ là một lựa chọn tốt cho những bạn có định hướng về thể thao. Xuyên suốt quá trình học các bạn sẽ được học chủ yếu về cách tổ chức các sự kiện thể thao. Đây sẽ là ngành chuyên sâu mà bạn được học trong quá trình học tại đây. Khi ra trường bạn sẽ đủ khả năng trở thành giám đốc kinh doanh thể thao, nhân viên kinh doanh tổ chức sự kiện.

Xem thêm: Tin Bóng Đá Việt Nam, V

*

Ngoài các trường nêu trên bạn có thể tham khảo thêm các trường khác cũng có khoa quản trị sự kiện bạn có thể theo học :

Học viện báo chí tuyên truyềnĐại học Kinh tế TP HCM, khoa báo chí truyền thôngĐH Văn Lang ngành quan hệ công chúng

Vậy là bạn đã có được cái nhìn rõ nhất về các trường đào tạo kỹ năng tổ chức sự kiện hiện nay. Hy vọng bài viết của roosam.com đã giúp bạn trả lời được ngành tổ chức sự kiện học ở trường nào và ngành tổ chức sự kiện thi trường nào. Từ đó tìm cho mình môi trường phù hợp nhất với năng lực và mong muốn của bạn trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *