Ngô Thường Có Làm Bắp Rang Bơ Được Không

Bắp rang bơ tuyệt rộp ngô là một trong những món ăn uống vặt được rất nhiều người yêu thích hợp. Cách thức làm bắp rang bơ tại nhà cũng rất đơn giản dễ dàng, không một mực đề nghị tất cả thứ cũng rất có thể tự làm được rộp ngô ngon lôi kéo.

Bắp rang bơ tốt phỏng ngô là 1 trong món nạp năng lượng vặt vô cùng rất được ưa chuộng. Món ăn lặt vặt này thường xuyên được hâm mộ tuyệt nhất vào ngày đông khi tiết trời lạnh lẽo cùng rét mướt. Cách làm bắp rang bơ rất dễ dàng, hoàn toàn có thể từ có tác dụng được tại nhà với nguyên vật liệu đơn giản và dễ dàng cùng quan trọng không cần thiết phải gồm vật dụng có tác dụng mà lại chỉ cần cần sử dụng nồi xuất xắc lò vi sóng cũng có thể làm được.

Bạn đang xem: Ngô thường có làm bắp rang bơ được không

Các nguyên liệu cần có có tác dụng bắp rang bơ

- 200g phân tử bắp thô (hạt bắp đỏ có buôn bán sinh hoạt hết sức thị)

- 200g con đường cát trắng

- 100g bơ nphân tử (nếu phù hợp ăn phô mai có thể thêm)

- Dầu ăn

- Nước lọc

Lưu ý: Ngô thường xuyên (hạt đỏ, to) làm cho được bắp rang bơ. Ngô tươi (không được luộc) cũng làm cho được tuy nhiên đề nghị phơi thô. Nếu*

Các nguyên liệu với luật pháp có tác dụng bắp rang bơ

Các bước làm bắp rang bơ bằng nồi hoặc chảo

Bước 1: Rang rộp ngô

- Cho 3 muỗng nhỏ canh dầu ăn vào nồi hoặc chảo có nắp đậy (lượng dầu đã chuyển đổi tùy từng gợi ý trên gói bắp chúng ta mua). Dùng nồi hoặc chảo có nắp đậy gồm lỗ giúp quy trình rang bắp khá bay được duy trì mang lại phỏng không trở nên dẻo.

- Vặn lửa vừa cùng thả 2 hạt bắp vào trong nồi, cho đến lúc 2 hạt bắp nnghỉ ngơi bung lên là dầu vẫn đủ lạnh, dồn phần bắp còn lại vào.

Thử dầu ăn rét bằng 2 hạt bắp

- Sau lúc cho hạt bắp vào, bịt nắp nồi hoặc chảo lại.

- Nhẹ nsản phẩm rung lắc nồi hoặc chảo để bắp không biến thành cháy.

- khi bắp bung nsinh sống hết thì tắt bếp. Đậy vung 1 thời điểm nữa để cho đầy đủ hạt bắp ở đầu cuối nnghỉ ngơi nốt thì msinh hoạt vung ra để rời hấp tương đối làm cho mềm bắp.

- Đổ phỏng ra một cái bát khổng lồ, hoàn toàn có thể cho thêm gia vị mặn, ngọt tùy đam mê.


Làm bỏng nở bung trong nồi

Cách 2: Làm bắp rang bơ

- Bắc nồi lên bếp, hạ lửa bé dại, cho mặt đường cùng khoảng chừng 5ml nước khuấy rất nhiều cho đến khi mặt đường rã tan không còn cùng chuyển thành màu sắc cánh gián.

Xem thêm:

- Sau đó mang đến bơ vào, thêm xíu nước với đảo thật hồ hết tay cho đến Khi bơ tung tan không còn, màu sắc con đường, bơ màu cánh con gián.

Đun hỗn hợp đường, bơ màu sắc cánh loại gián rồi đến phỏng ngô vào có tác dụng bắp rang bơ

- Hạ lửa nhỏ dại với đến bỏng ngô vào, đảo rất nhiều trường đoản cú 3 - 4 phút đến bắp ngấm các thành phần hỗn hợp bơ mặt đường.

Lưu ý: Đảo thật phần nhiều cùng nkhô hanh tay, ko được khiến cho tất cả hổn hợp con đường bơ sệt, cứng lại sẽ không còn ngấm được vào bỏng ngô.

Thành phđộ ẩm bắp rang bơ

Bắp rang bơ thành công bao gồm color tiến thưởng đẹp mắt, lớp bơ đường bao phủ đa số bên trên các hạt bỏng. lúc nạp năng lượng phỏng giòn, ngọt với thơm ngậy của bơ.

Bắp ngấm đầy đủ bơ đường, nsống bung cùng kim cương ruộm

Các bước làm bắp rang bơ bởi lò vi sóng

Cách 1: Cho bơ vào trong nồi sđọng hoặc chất liệu thủy tinh, đưa vào lò vi sóng xoay khoảng tầm trăng tròn - 25 giây mang đến bơ tung tung không còn.

Cho bơ vào lò vi sóng làm cho chảy tung trước

Cách 2: Sau lúc bơ tung tung thì cho 1 muỗng nhỏ canh đường và khoảng chừng 20g hạt bắp vào nồi che kín đáo nắp lại cùng tảo trong lò vi sóng 4 phút ít.

Bơ tan chảy thì mang lại con đường, bắp vào cùng cù trong lò

Cách thức làm bắp rang bơ bằng lò vi sóng đơn giản cùng dễ làm

Sau Khi con quay đủ 4 phút vẫn thấy phân tử bắp rang bơ đã nsinh hoạt bung không còn, bắp vàng, quyền đường với bơ thơm ngậy. Đổ ra cùng liên tục có tác dụng những mẻ bắp rang bơ khác cho tới lúc hết vật liệu.

Ngoài 2 biện pháp làm cho bắp rang bơ bởi nồi hoặc chảo, lò vi sóng thì các bạn cũng có thể áp dụng trang bị có tác dụng cũng nhanh khô với mang đến số đông mẻ bắp ngon.