NGỌC TRAI ĐEN PHÚ QUỐC

*
*
*
*
Bảng giá bán ngọc trai Phú Quốc chào bán tại showroom Ngọc Hiền
Lịch sử nghề nuôi + ghép ngọc trai làm việc Phú Quốc
*
Một xưởng ghép ngọc trai ở Phú Quốc

Ở Phú Quốc họ ban đầu nuôi ngọc trai từ bao giờ? Trước thì không tồn tại nghề nuôi nhân tạo. Bắt đầu từ năm 1994 thì mới có thể có nhà chi tiêu Nhật sang đây để lần trước tiên mở ra nông trại nuôi cấy ngọc trai nhân tạo tại biển lớn Phú Quốc, kế tiếp các doanh nghiệp australia cũng tìm kiếm sang mở trại nuôi trai đem ngọc đem về nước bán.

Bạn đang xem: Ngọc trai đen phú quốc

*
Có nên chọn mua ngọc trai Phú Quốc không: hy vọng tìm mặt hàng xịn, mọi bạn phải mang đến tận đại lý sản xuất, nuôi trai rước ngọc

Họ thuê tín đồ dân Phú Quốc vào làm cho và truyền lại mang đến kỹ thuật nuôi trai lấy ngọc.

Tuy nhiên, sau đợt phệ hoảng tài chính năm 1995-1996 thì những nhà chi tiêu nước ngoại trừ bỏ đi và một trong những người dân ở đảo Phú Quốc tiếp quản, thường xuyên giữ nghề nuôi trai ghép ngọc.


Nên cài ngọc trai ngơi nghỉ đâu sản phẩm chính hãng + giá bán rẻ?

*
Hình hình ảnh ngọc Trai Phú Quốc thứ xịn (hàng thật) được nuôi tại các công ty trong làng nuôi cấy ngọc trai

Như trên đề cập, từ xa xưa Phú Quốc đã tất cả nghề nuôi + ghép ngọc trai hải dương (ngọc trai nước mặn). Vị nước đại dương trong buộc phải cho các ngọc và unique ngọc trai sinh hoạt đây tốt nhất có thể (viên ngọc đẹp).

Bây giờ đồng hồ thì phần đông ở đâu cũng có siêu thị bán ngọc trai, độc nhất là tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang, cần Thơ… thậm chí nhiều cửa hàng còn treo biển khơi “ngọc trai Phú Quốc”.

*
Bây giờ, họ nuôi trai nước ngọt ngơi nghỉ khắp vị trí để buôn bán nên giá bán rẻ. Hình ảnh 1 trang trại nuôi ngọc trai nước ngọt sinh sống Nam Định

Nhưng nếu mọi người ước ao mua ngọc trai nhiều loại xịn (hàng thật) thì đề nghị ra Phú Quốc một lượt nha. Ở Phú Quốc có tương đối nhiều món độc đáo để mua. Và nếu các tiền thì đều người nên mua ngọc trai làm trang sức đẹp (nhẫn, bông tai, vòng cổ, vòng tay) để đeo cái đẹp hoặc làm quà tặng biếu có giá trị.

Hàng năm, vào mùa du lịch, tương đối nhiều người đi Phú Quốc và trong những đó, có không ít người hy vọng tìm mua trang sức đẹp ngọc trai.

Nắm bắt được tư tưởng này, đa số người dân Phú Quốc, thậm chí người dân ở những địa phương khác ví như Hà Nội, TPHCM… ra Phú Quốc làm ăn, đang nhập ngọc trai ở chỗ khác về Phú Quốc bán. Trong đó, có nhiều ngọc trai Trung Quốc, thậm chí còn có cả ngọc trai giả.

*
Ngọc trai Phú Quốc rao bán trên mạng: thiệt – trả khó phân biệt lắmVì thế, cho Phú Quốc bây giờ, đâu đâu cũng bày phân phối “trang sức ngọc trai”: từ phiên chợ đêm Dinh Cậu (nay là phiên chợ đêm Phú Quốc), cảng bến bãi Vòng đến cảng An Thới… “Trang sức ngọc trai” thậm chí còn còn được treo toòng teng ngay gần túi mực khô, tôm khô trong số nhà hàng, shop lưu niệm, thậm chí có giá chỉ vài chục hoặc vài ba trăm nghìn đồng/hột hoặc hộp

Nói do vậy để mọi người biết là hiện nay có không hề ít ngọc trai giả trên hòn đảo ngọc. đề nghị mọi người rất cần phải đặc biệt cẩn trọng khi tìm giao thương loại trang sức đẹp đắt chi phí này nha.

Vậy làm cụ nào để mua được Ngọc Trai Phú Quốc? buộc phải mua ở đâu và kinh nghiệm tay nghề mua như vậy nào, phương pháp phân biệt ngọc trai thật và ngọc trai giả là gì?

Kinh nghiệm sở hữu ngọc trai Phú Quốc

Theo bật mí của một người kinh doanh ngọc trai lâu năm tại Phú Quốc thì chuyên môn làm ngọc trai giả hiện giờ rất phức hợp ạ. Bọn họ xay vỏ trai ra, trộn với thủy tinh trong chì, rồi sản xuất hình viên ngọc có những lớp xà cừ sáng bóng như thật ạ.

*
Cách phân biệt ngọc trai Phú Quốc

Nhìn đẹp tới mức, xét nghiệm theo cách thường thì không thể phát chỉ ra ngọc giả, mà đề nghị dùng tia x-ray mới có thể phân biệt đâu là ngọc trai thiệt – đâu là ngọc trai dỏm.

Xem thêm: Top 10 Giá Phơi Đồ Ban Công Giá Tốt Tháng 11, 2021, Giá Phơi Đồ Ban Công Giá Tốt Tháng 11, 2021

Nhưng theo tay nghề mua ngọc trai Phú Quốc của bản thân mình thì chiêu trò phổ biến nhất bây giờ là “hô biến” ngọc trai nước ngọt của trung quốc (giá tốt vì unique thấp) thành ngọc trai đại dương Phú Quốc.

*
Có nên mua ngọc trai Phú Quốc không

Để góp mọi người dân có thêm hiểu biết cũng giống như kinh nghiệm lúc mua ngọc trai đạt chuẩn ở hòn đảo Phú Quốc, mình update thêm chút tin tức như sau:

Có nên chọn mua ngọc trai Phú Quốc không?

Như trên vẫn hướng dẫn, ngọc trai hiện tại đang bán ở Phú Quốc tất cả 3 loại: ngọc từ bỏ nhiên, ngọc nuôi nhân tạo và ngọc giả.

Ngọc trai Phú Quốc thời trước là ngọc từ nhiên, các đội thợ lặn yêu cầu ra biển cả lặn sâu xuống đáy để mò ngọc trai vào cát. Trường hợp ai mò được viên ngọc làm sao thì coi như thể đổi đời cùng ngọc trai đó new được xem là ngọc quý.

Do đặc điểm vùng biển khơi Phú Quốc là nước trong và mặn buộc phải hạt ngọc trai siêu đẹp và có quality cao, bền bỉ theo năm tháng so cùng với ngọc khai quật ở vùng biển khác ví như Hạ Long (Quảng Ninh), cát Bà (Hải Phòng)…

*
Kinh nghiệm mua ngọc trai Phú Quốc: ngọc trai thật, hàng chuẩn nó phải như thế này

Còn bây giờ thì bọn họ nuôi + cấy tự tạo (chứ không đi đánh bắt cá nữa) bắt buộc ngọc trai dễ dàng kiếm hơn, số lượng nhiều hơn. Trước tình trạng ngọc trai giá thấp của Trung Quốc tràn ngập thị ngôi trường thì theo mình, tìm được loại ngọc trai nuôi cơ mà xịn sò cũng là cực hiếm lắm rồi.

Khổ nỗi là giờ mọc thêm không ít “nhà máy” sản xuất ngọc trai giả (hàng giả) nên có thể nói rằng là phân vân đâu cơ mà lần, làm cho thị trường ngọc trai Phú Quốc trở bắt buộc hỗn loạn. Cái tiếng “ngọc trai Phú Quốc” vì vậy cứ bị tín đồ chơi e dè, thậm chí nghi ngờ.

Theo mình được biết, ngọc nuôi + cấy rất mất thời gian mà cho tới lúc được thu thì cũng tương đối ít. Nên cơ sở nào có thành phầm thì phân phối tại tiệm (shop) của mình, chứ đâu có khá nhiều mà đem rải đi các shop như cung cấp bi ve hiện nay đúng không ạ?

Trong khi gần như người có thể đi một vòng khắp hà nội thủ đô đến TPHCM, sinh hoạt đâu cũng có thể có ngọc trai. Hỏi nguồn gốc thì nói “ngọc trai Phú Quốc”. Tức thì tại Phú Quốc cũng không thể nhiều ngọc trai như thế, trong lúc “chào hàng” khắp các showroom, sạp thứ lưu niệm đến nhà hàng, khách hàng sạn…

Các địa điểm bán những ngọc trai Phú Quốc là tại phiên chợ đêm Dinh Cậu, cảng An Thới, cảng kho bãi Vòng, xã chài Hàm Ninh, trường bay Dương Đông – Phú Quốc, miếu Hùng Long Tự…

Tuy nhiên, phần lớn không gồm khách mua do ngọc trai giả nhiều hơn thật, cần các shop thường ế ẩm. Thậm chí khách còn không buồn dừng lại xem.

Chợ tối Dinh Cậu là chỗ mà khách hàng trong và không tính nước tới nhiều nhất để ăn uống đêm. Tại đây các tiệm bày ngọc trai cũng khá nhiều. Cơ mà mọi fan chớ dại mà thiết lập ngọc trai ở đây nha.

Dù chủ siêu thị có nói như nào, giá thành có rẻ kích cỡ nào và quan sát hột ngọc nhựa bao gồm đẹp nấc nào… thì cũng chỉ cần hạt ngọc trai bằng nhựa thôi.

*
Làm chũm nào để khác nhau ngọc trai thật cùng giả

Không khi nào có chuyện một hạt ngọc trai thật (đồ xịn) bao gồm giá lên tới vài triệu mang lại vài chục triệu đồng mà người ta lại xuất bán chỉ có vài ngàn đồng một viên.

Gặp nhiều loại vài trăm ngàn đ cũng yêu cầu tránh xa chứ chớ nói một số loại vài chục ngàn đ ạ. Thậm chí, theo khá nhiều chủ trại nuôi ngọc trai thì vài triệu đồng cũng không nên mua vì nó là mặt hàng Trung Quốc.