Chắc hẳn các bạn khi mua sắm Shopee, hẳn đã đọc rất nhiều tin bốc phốt. Hàng giả hàng nhái tràn lan đầy rẫy khắp trên các mạng xã hội. Nhiều người đổi là do hàng lỗi, nhiều người lại do không thích nên ngụy tạo bằng chứng. Tuy vậy, ta vẫn phải đọc kĩ bài viết về các điều kiện đổi trả của Shopee. Để có thẻ chính đáng đổi trả mà không phải mặc cảm với lương tâm. Cùng theo dõi theo bài viết sau nhé.Bạn đang xem: Người mua không xác nhận đã nhận hàng trên shopee

Thời gian đổi trả hàng Shopee

Đối với Shopee Mall bạn sẽ có 7 ngày sau khi click nhận hàng hoặc đến thời gian dự kiến. Còn lại bạn sẽ được phép yêu cầu đổi trả hàng trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận hàng. Nên chú ý rằng các đơn hàng mà bạn nhận phải đến từ các đơn vị vận chuyển của Shopee. Bao gồm Shopee Ship, Viettel Post, Giao hàng nhanh.

Đang xem: Người mua không xác nhận đã nhận hàng trên shopee

Làm sao để yêu cầu Shopee đổi trả hàng

Bạn có thể tìm vào mục thông tin cá nhân. Trong Đơn mua, chúng ta chọn Đang giao hoặc Đã giao để xem lại đơn hàng. Nếu đơn hàng của bạn còn trong thời gian đổi trả hoặc bạn chưa nhấn nút Đã Nhận Hàng như hình. Lúc này sẽ có nút Yêu Cầu Trả Hàng/Hoàn Tiền.

*

*

Hướng dẫn đổi trả hàng Shopee

Trong quy định của Shopee ghi rõ, bạn có thể khiếu kiện người bán đến cơ quan có thẩm quyền. Nếu bạn cung cấp đầy đủ thông báo chính thức từ các cơ quan này trong vòng 24h kể từ khi nhận hàng. Shopee sẽ tạm hoãn quá trình chuyển tiền cho người bán và thực thi một số hình phạt sau khi xem xét thông báo.

https://mgg.vn/doi-tra-hang-shopee-nhu-nao-huong-dan-doi-tra-hoan-tien-shopee-voi-8-li-chinh-dang/

Các loại lý do cho yêu cầu đổi trả

Chỉ có một số lí do để bạn được phép đổi trả hoàn tiền Shopee. Những lỗi này đều là bên Shopee, người bán hoặc vận chuyển. Không có lí do nào xuất phát từ người dùng như đổ vỡ, không thích.

Đã thanh toán (bằng thẻ tín dụng) nhưng không nhận được hàngChưa nhận được hàng nhưng đơn hàng lại có trạng thái “giao hàng thành công”Sản phẩm bị lỗi/hư hỏng/móp méo/biến dạng ngay tại thời điểm nhận hàngĐơn hàng bị giao nhầmSản phẩm khác biệt một cách rõ rệt so với thông tin đăng bán: sai màu sắc, sai kích thước, sai sản phẩm, thiếu sản phẩm.

Lưu ý

Shopee không hỗ trợ giải quyết các yêu cầu đối với sản phẩm đã qua sử dụng và người mua đã biết trước khi quyết định mua hàng.

Các trường hợp Shopee có quyền từ chối yêu cầu trả hàng/hoàn tiền

Các trường hợp do người mua thay đổi ý định mua hàng. Người mua không được đổi trả nếu lí do không hợp lí như không thích.

Các vấn đề nên lưu ý khi thực hiện yêu cầu đổi trả/hoàn tiền

Người mua và Người bán không nên tự chuyển tiền cho nhau. Nếu xảy ra tổn thất, Shopee sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết hay đền bù .

Thời hạn cung cấp bằng chứng đơn hàng lỗi

Bạn cần cung cấp bằng chứng hợp lệ bao gồm hình ảnh đến Shopee. Đi kèm đó có thể có hoặc không kết quả thỏa thuận giữa Người mua và người bán. Nếu không thỏa thuận được thì Shopee sẽ ra quyết định cuối cùng. Thời gian gửi cho Shopee trong vòng 24 giờ tính từ thời điểm phát sinh khiếu nại. Nếu muốn liên hệ tổng đài Shopee để giải đáp thắc mắc bạn có thể đến trang sau.

https://mgg.vn/huong-dan-cach-lien-lac-so-hotline-tong-dai-shopee-chi-tiet/

Đối với người bán: Nếu Bạn là người bán và bạn không chấp nhận yêu cầu trả hàng/hoàn tiền của người mua. Bạn cần bấm nút Khiếu nại trên ứng dụng Shopee. Đồng thời gửi cho Shopee bằng chứng khiếu nại của Người mua không hợp lệ trong vòng 48 giờ kể từ thời điểm phát sinh yêu cầu.

Xem thêm: Xem Phim Cô Gái Ngoài Hành Tinh Sài Tiểu Thất Full 28/28 Vietsub

Bằng chứng cho đơn hàng Shopee lỗi

Hình ảnh bằng chứng mà bạn gửi cho Shopee từ phía bán lẫn mua phải rõ nét.

Đối với người mua: Ảnh gửi phải rõ chữ, rõ nét sản phẩm. Chứng minh bạn có đủ cơ sở hợp lý để yêu cầu hoàn trả hàng.

Đối với người bán: Ảnh gửi phải rõ chữ, rõ nét sản phẩm. Chứng minh được bạn đã gửi đúng hàng, đúng thời điểm. Sản phẩm được nhận là do người bán ngụy tạo hoặc do bên đối tác vận chuyển.

Khuyến khích : Luôn luôn chụp lại sản phẩm, đóng gói trước khi nhận và gửi. Để lưu lại làm bằng chứng về tình trạng của đơn hàng. Phục vụ cho quá trình xử lí khiếu nại nếu cần thiết.

Vận chuyển đổi trả sản phẩm Shopee

Chính sách của Shopee hiện tại chưa hỗ trợ cho việc vận chuyển hàng đổi trả. Người mua và người bán cần thỏa thuận hình thức vận chuyển. Và thỏa thuận về bên sẽ chịu chi phí vận chuyển.

Thanh toán các đơn hàng đổi trả Shopee

Phía Shopee sẽ ngưng thanh toán cho Shop đối với sản phẩm có phát sinh yêu cầu trong thời gian xử lí.

Sau thời gian xử lí (3 đến 5 ngày) Shopee sẽ thanh toán cho người bán hoặc hoàn tiền cho người mua. Kể từ khi có kết luận cuối cùng của Shopee.

Lưu ý số tiền trả người mua sẽ không gồm mã giảm giá(nếu có). Trường hợp bạn yêu cầu trả hàng/hoàn tiền chỉ một phần của đơn hàng(đơn hàng có nhiều món) thì số tiền hoàn trả đó sẽ không bao gồm phí vận chuyển.

Xem thêm: 12+ Bộ Phim Mới Thất Bại, Lee Min Ho Vẫn Được Lòng Khán Giả Quốc Tế

Các phương thức thanh toán:

– Qua tài khoản ngân hàng đã sử dụng để thanh toán trước

– Qua Ví Shopee. Shopee sẽ gửi tiền cho bạn thông qua Ví Shopee. Bạn sẽ rút tiền về tài khoản ngân hàng của mình đã liên kết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *