Sân bay Nội Bài rất quen thuộc với người Việt Nam, là nơi đón tiễn hàng triệu hành khách trong và ngoài nước mỗi năm. Chắc hẳn là phần lớn người Việt đều sẽ có dịp tới nhà ga T1 sân bay Nội Bài để đi máy bay hoặc đón tiễn người thân có chuyến bay nội địa.

Đang xem: Update Sơ Đồ Sân Bay Nội Bài Nhà Ga T1 Nội Bài Nhà Ga T1 Và T2 Cho Du Khách

Vậy nhà ga T1 của sân bay Nội Bài nằm ở đâu, sơ đồ chi tiết ra sao, hướng dẫn đi lại như thế nào? Dưới đây là thông tin chi tiết.

Sân bay Nội Bài có mấy nhà ga, di chuyển giữa các nhà ga thế nào?

Sân bay Nội Bài hiện đang hoạt động 2 nhà ga hành khách là:

*

Nhà ga T1 sân bay Nội BàiNhà ga hành khách T1: dành cho các chuyến bay nội địa gồm các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Airlines, Bamboo Airways, Jestar Pacific…Nhà ga hành khách T2: dành cho các chuyến bay quốc tế gồm nhiều hãng hàng không như Vietnam Airlines, Korean Air, China Airlines, Japan Airlines,…

Khoảng cách giữa 2 nhà ga hành khách T1 và T2 khá xa, có thể đi bộ nhưng hành khách nên có thể di chuyển bằng xe bus miễn phí của sân bay:

Tại nhà ga T1: xe bus miễn phí; Vị trí xe: tại tầng 1 sảnh A; Thời gian: từ 06:00 ngày hôm trướcđến 01:00 ngày hôm sau với tầnsuất hoạt động từ 10 phút đến 15 phút/01 lượt xe.Tại nhà ga T2: xe bus miễn phí; Vị trí xe: tại tầng 1 – T2 khu đầu Tây;Thời gian: từ 06:00 ngày hôm trướcđến 01:00 ngày hôm sau với tầnsuất hoạt động từ 10 phút đến 15 phút/01 lượt xe.

Sơ đồ trực quan nhà ga T1 sân bay Nội Bài

Dưới đây là sơ đồ chi tiết 4 tầng của nhà ga T1, hành khách có thể xem qua để có thể dễ dàng đi lại trong những lần đầu tới nhà ga này.

Khu vực tầng 1 nhà ga T1: Nơi hành khách đến lấy hành lý kí gửi

*

Tầng 1

Đây là khu vực hành khách lấy hành lý ký gửi sau chuyến bay. Sau khi lấy hành lý xong khách hàng đi theo lối ra để có thể bắt xe ra khỏi sân bay. Tại tầng 1 cũng có các dịch vụ ăn uống, nhà hàng, ATM.

Xem thêm: Top 9 Địa Chỉ Bán Mũ Đi Biển Ở Hà Nội 2022, Top 9 Địa Chỉ Bán Mũ Nón Đi Biển Đẹp Nhất Hà Nội

Khu vực tầng 2 nhà ga T1: Nơi hành khách làm thủ tục hàng không

*

Tầng 2

Khách hàng làm thủ tục chuyến bay tại các quầy check in để lấy vé và cân hành lý xách tay. Sau đó, di chuyển vào trong làm các thủ tục tại quầy an ninh. Quầy thủ tục mở trước thời gian cất cánh 2 tiếng, và sẽ đóng trước thời chuyến bay cất cánh 30 phút.

Sau khi làm các thủ tục xong bạn di chuyển ra đường bay, cần lưu ý đúng cổng, đường bay tránh sự nhầm lẫn. Trong thời gian chờ chuẩn bị bạn có thể sử dụng các dịch vụ ăn uống, nhà hàng, quầy đổi tiền và khu mua sắm.

Khu vực tầng 3 nhà ga T1: Khu vực văn phòng

*

Tầng 3

Bộ phận văn phòng làm việc tại tầng 3. Các khách hàng VIP có một khu vực phòng chờ sân bay tại đây. Tầng 3 T1 cũng có các quầy dịch vụ, mua sắm và nhà hàng, quầy cafe để du khách cũng như nhân viên sân bay lựa chọn.

Khu vực tầng 4 nhà ga T1: Khu vực nhà hàng

*

Tầng 4

Khu vực này có các nhà hàng, quán cafe, giải khát cho du khách có thể nghỉ chân và thưởng thức những món ăn ngay tại bên trong khuôn viên của sân bay Nội Bài.

Xem thêm: Tác Hại Của Việc Nhuộm Tóc 2 Lần Liên Tiếp Có Sao Không, Tác Hại Của Việc Nhuộm Tóc Thường Xuyên

Các dịch vụ tại nhà ga T1 gồm những gì, vị trí cụ thể ở đâu?

Tại sân bay Nội Bài khu vực nhà ga T1 có đủ các dịch vụ phục vụ nhu cầu bình thường và nhu cầu đi lại của hành khách:

Ngân hàng và ATM: khu vưc công cộng tầng 1Dịch vụ nước uống miễn phí: địa điểm trong khu cách lyDịch vụ xe đẩy hành lý: Tại T1 xe đẩy phân bố ở khu vực sảnh công cộng trước tầng 2 sảnh A – B – E.Dịch vụ wifi, internet miễn phí:kết nối wifi “roosam.com Airport Free Wi-fi”Dịch vụ sạc pin miễn phí:Tại T1: khu vực công cộng tầng 1 tại sảnh A – E và trong khu cách ly tầng 2 sảnh A – B – E.Dịch vụ đóng gói hành lý:Tại T1 dịch vụ phân bố ở khu vực công cộng tầng 2 cánh A- B – E.Phòng hút thuốc:bố trí tại các tầng trong nhà ga.Dịch vụ y tế: sảnh đến tầng 1 cánh ADịch vụ Sky massage: tại tầng 4 khu sảnh công cộng T1Dịch vụ hộp ngủ: Tại T1 khu công cộng sảnh đi tầng 3 T1Dịch vụ taxi, se bus: Tại tầng 1, tầng 2 hành khách có thể đón xe bus sân bay, xe taxi cá nhân.

Cách đón xe từ nhà ga T1 sân bay Nội Bài về trung tâm Hà Nội và ngược lại

*

Taxi nhà ga T1 Nội Bài – Hà Nội

Hành khách từ Hà Nội đi nha ga T1 sân bay Nội Bài hay ngược lại từ nhà ga T1 muốn đón xe về sân bay Nội Bài, có thể lựa chọn các phương tiện sau:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *