Những bí ẩn trên thế giới chưa được giải đáp (bìa cứng

roosam.com –Những nền vnạp năng lượng minc chưa được nghe biết vào vượt khứ đọng, đa số hiện nay vật, hiện tượng lạ kỳ cục bên trên quả đât đã được vạc hiện nay. Tuy nhiên, chưa xuất hiện lời phân tích và lý giải khoa học nào “giải mã” được phần lớn bí hiểm này.

Bạn đang xem: Những bí ẩn trên thế giới chưa được giải đáp (bìa cứng


1. Những tảng đá ngulặng kân hận không rõ mối cung cấp gốc

*

Ảnh: BrightSide

Hai tảng đá nguyên ổn kăn năn này được vạc hiện tại trong những năm 2020. Một khối hận được bắt gặp sống Khu Vực hẻo lánh của Công viên địa hóa học Red Rochồng Canyon, Utah. Khối đá này vẫn bặt tăm một cách bí ẩn nhỏng khi nó lộ diện. Tảng đá còn lại được phát hiện nay sống Piatra Neamt, Romania.

lúc hình hình ảnh của các khối hận đá được chia sẻ rộng rãi, nhiều tranh cãi sẽ nổ ra luân chuyển xung quanh bắt đầu của chúng. Một số fan cho rằng, đây hoàn toàn có thể là kăn năn đá color Đen bí hiểm được nói trong cuốn nắn đái tngày tiết 2001: A Space Odyssey. Theo tác phẩm công nghệ viễn tưởng, tảng đá được đặt lên Trái khu đất 3 triệu năm kia vị một chủng tộc bạn thiên hà, nhằm cải cách và phát triển sự sống hoàn hảo. Đến nay, sự thật về những tảng đá này vẫn còn là “ẩn số”.

2. “Quá khứ” của Nam Cực

*
Ảnh: BrightSide

Nam Cực được biết đến là châu lục lạnh mát và xa xăm duy nhất bên trên thế giới. Chắc hẳn không có ai có thể tưởng tượng vị trí đây từng là 1 trong những vùng êm ấm với cây trồng xanh giỏi, các loại chyên, động vật hoang dã biển cả với thậm chí còn cả khủng long thời tiền sử sinch sống. Tuy nhiên, gần đây giới kỹ thuật đang tích lũy được các hóa thạch cùng mộc nhiệt đới gió mùa trên hòn đảo James Ross, cung cấp hòn đảo Nam Cực, có niên đại 71 triệu năm.

3. Nền văn uống minch đã mất sinh sống sa mạc Kalahari

*
Ảnh: BrightSide

Vào thời điểm cuối thế kỷ 19, nhà phát minh William Leonard Hunt (giỏi nói một cách khác là The Great Farini) đã nguy hiểm tiến hành chuyến thám hiểm mang lại sa mạc Kalahari bởi chân. Trên xuyên suốt hành trình, Farini tulặng tía vẫn phạt hiện nay phần đông tàn tích cổ xưa của một nền vnạp năng lượng minch đã không còn.

Khám phá này đã tạo ra sự quyên tâm phệ so với các bên thám hiểm thời đó. đa phần chuyến du ngoạn vẫn ra mắt nhằm kiểm chứng báo cáo này, tuy nhiên hiệu quả vẫn không được lời giải.

4. Các phiên bản tương khắc cổ bị linh cảm vào bờ biển Mexico

*
Ảnh: BrightSide

Những tranh ảnh tương khắc đá bí ẩn lừng danh nằm ở bờ biển lớn Tỉnh Thái Bình Dương, phần phía Nam của bang Sinaloa, Mexiteo. Khoảng 4.000 phiên bản xung khắc trình bày hình tín đồ, động vật hoang dã cùng trừu tượng cùng những hình trụ, xoắn ốc cùng hình chữ thập. Chúng bao gồm niên đại từ thời điểm năm 1.000 TCN mang lại năm 300 Scông nhân. Đến nay, nguồn gốc với ý nghĩa sâu sắc của những phiên bản tự khắc vẫn không được giải thuật.

5. Dấu chân của sinch vật lớn tưởng trong một ngôi đền sống Syria


*
Ảnh: BrightSide

Đền Ain Dara nơi trưng bày trên Syria, khét tiếng cùng với mọi dấu chân kỳ quái được tìm thấy trên khắp lối vào. Kích thước của những vệt chân này vội 3 lần so với chân fan. Hiện giờ, nhiều cuộc tranh cãi đã nổ ra bao quanh các giả tmáu sinh ra nên lốt chân này. Người dân bản địa tin rằng, trên đây hoàn toàn có thể là vết tích của một vị thần sẽ lao vào ngôi đền.

Xem thêm: Phim Anh Hùng Tinh Võ Môn Chung Tử Đơn #1, Tinh Võ Môn ( Chung Tử Đơn )

6. Công nghệ tiên tiến và phát triển từ bỏ hải dương sau một thiên niên kỷ

*
Ảnh: BrightSide

Cỗ thứ Antikythera là một trong trang bị cơ khí Hy Lạp cổ truyền, được Phục hồi vào thời điểm năm 1901 xuất phát điểm từ 1 con tàu đắm sát đảo Antikythera. Thiết bị được áp dụng để quan sát và theo dõi những hiện tượng thiên văn uống nlỗi chu kỳ của Hệ Mặt ttách, vận động của các thế giới, được ví nlỗi dòng “đồng hồ thiên thể”. Với công nghệ tiên tiến và phát triển so với thời bấy giờ, nguồn gốc của hiệ tượng này vẫn là một bí mật đối với khoa học văn minh.

Phần còn lại của “cái máy tính” cổ kính này hiện tại được triển lẵm vào Bảo tàng Khảo cổ học Quốc gia ngơi nghỉ Athens.

7. Quả cầu đá ngơi nghỉ Costa Rica

*
Ảnh: BrightSide

Những tượng đài hình cầu bằng đá điêu khắc mập mạp này là công trình xây dựng của một nền văn uống minh tiền Colombia, gồm niên đại từ thời điểm năm 600 TCN. Theo các bên khảo cổ học, tác phđộ ẩm được chạm xung khắc bằng phương pháp sử dụng đều viên đá khác nhỏ tuổi hơn.

phần lớn người suy đoán rằng, đầy đủ viên đá này đã từng có lần được thực hiện nhằm chỉ đường hoặc Giao hàng nghiên cứu thiên văn. Tuy nhiên, mục đích thực sự của rất nhiều trái cầu này vẫn còn đấy là 1 trong những bí hiểm vì chưng nền văn uống minc tạo nên chúng sẽ biến mất cách đây rất mất thời gian.

8. Khu đền Gobekli Tepe

*
Ảnh: BrightSide

Các nhà khảo cổ học tập đang phát hiển thị một khu vực thường cổ xưa làm việc Thổ Nhĩ Kỳ, được Điện thoại tư vấn là Gobekli Tepe. Quần thể phong cách xây dựng này bao gồm đầy đủ cột đá va khắc hình hình ảnh phong cảnh, động vật, bao gồm niên đại trường đoản cú thiên niên kỷ lắp thêm 10 TCN. Đây rất có thể là 1 trong dấu hiệu cho biết thêm bé tín đồ đã phát hành các ngôi đền rồng tự rất mất thời gian trước lúc bọn họ bắt đầu định cư lâu dài hơn trên những thị xã. Khu đền rồng này đã làm được thừa nhận là di tích quả đât vào khoảng thời gian 2018.