NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ VŨ TRỤ

tính đến nay, nhân loại vũ trụ rộng lớn vẫn còn đó là đựng được nhiều điều bí mật mà khoa học văn minh vẫn chưa tò mò hết. Tuy vậy với đều gì mà họ đã biết về vũ trụ, có khá nhiều sự thật khiến họ phải cảm giác ngạc nhiên. Dưới đó là danh sách phần đa điều như thế.

Sự thật:Lần vừa mới đây nhất khía cạnh Trời ở đoạn hiện tại của nó là lúc mập long vẫn tồn tại tồn tại trên toàn cầu của bọn chúng ta.

Bạn đang xem: Những điều chưa biết về vũ trụ

Trái Đất mất 365 ngày để xoay quanh Mặt Trời, cùng với quãng đường khoảng 93 triệu dặm! mà lại để khía cạnh Trời thực hiện hết 1 vòng quanh trung tâm thiên hà sẽ mất khoảng 225 triệu năm.

14. Sao Hỏa gồm một ngọn núi lớn hơn Everest

Sự thật:Bạn vẫn tự hỏi vậy độ cao thực sự của ngọn núi lửa này tới đâu? Câu trả lời là các bạn hãy đặt chồng 3 đỉnh Everest lên nhau!

Ngọn núi lửa này có độ cao cho tới 16 dặm tính từ khía cạnh đất. Tên thường gọi của nó làđỉnh Olympus.

13. Số lượng các hành tinh new được phát hiện tăng theo cấp cho số nhân

Trở lại trong thời hạn 1995, lần đầu tiên các nhà công nghệ tìm thấy một hành tinh ngoài hệ phương diện Trời, tất cả quỹ đạo tảo 4 ngày quanh chòm sao Pegasi 51. Trong những năm gần đây, con số hành tinh mới phát hiện tại được lên tới 1900, trong số ấy 900 trái đất được phát hiện tại năm 2014, và số lượng sẽ còn tiếp tục tăng trong năm 2015.

12. Một hành tinh có size cỡ Sao Hỏa đã chui vào Trái Đất mặt hàng tỉ năm trước

Các công ty khoa học giới thiệu một giả thuyết rằng, mặt Trăng thời buổi này được có mặt từ sau đó 1 vụ va đụng giữa Trái Đất cùng một địa cầu có kích thước cỡ sao Hỏa cách đó khoảng 4 tỉ năm, khoảng 100 triệu năm sau thời điểm hệ mặt Trời được hình thành.

Cho cho nay, trả thiết này là phân tích và lý giải hợp lý tốt nhất cho câu hỏi về sự hình thành của khía cạnh Trăng. Một vật chứng khác chứng tỏ cho mang thiết bên trên là cấu tạo vật chất của phương diện Trăng với Trái Đất là trọn vẹn tương đồng nhau.

11. Cơn sốt lửa trên Sao Mộc bự gấp 3 lần kích cỡ của Trái Đất

Cơn bão lửa trên sao Mộc là một cơn bão xoáy nghịch kéo dài, nằm về phía Nam đường xích đạo của sao Mộc. Kích cỡ của cơn sốt này mập gấp 3 lần size của Trái Đất.

Những cơn sốt kiểu này thường kéo dài tới 150 năm, nhưng cơn bão này là một trong trường hợp đặc biệt, nó đã kéo dài hàng trăm năm và chưa tồn tại dấu hiệu dừng lại!

10. Hành tinh khôn cùng nhẹ

*

Sự thật:Nếu bọn họ bỏ Thổ tinh vào vào nước, nó đã nổi.Tỷ trọng trọng lượng của Thổ tinh nhỏ dại đến nỗi nếu chúng ta bỏ thế giới này vào vào một bể nước lớn lao giả tưởng, nó hoàn toàn có thể nổi lên. Khối lượng riêng của Saturn là 0.687g/cm­3trong khi khối lượng riêng nước đúng là 0.998g/cm3. Tất nhiên là bể nước đó cũng phải có kích thước vô cùng khủng vì mặt đường xích đạo của Saturn có buôn bán kính lên đến mức 60268km.

9. Chúng ta đang dịch chuyển không ngừng

*

Sự thật:Chúng ta đang dịch chuyển trong ngoài hành tinh với vận tốc 530km/s.Thiên hà của bọn họ có tênMilky Wayđang cù tròn với gia tốc 225km/s và dịch rời trong không gian với vận tốc 305km/s. Như vậy, chúng ta đang di chuyển trong không khí với tốc độ 530km/s. Tuyệt trong một phút bọn họ đã rời xa khỏi vị trí ban đầu 19000km. Tuy nhiên điều đó cũng không quá đặc biệt quan trọng bởi theo thuyết tương đối của Einstein, tốc độ di chuyển của bất kì vật thể nào trong không khí đều không có ý nghĩa.

8. Trái Đất đã rời xa bạn bạn đồng hành - phương diện Trăng

*

Sự thật:Mặt trăng vẫn dần “rời xa” Trái đất.

Mặt trăng đang dịch chuyển ra xa Trái khu đất với vận tốc khoảng 3.8cm từng năm vì hiệu ứng thủy triều. Hệ quả là, Trái đất đang quay chậm chạp đi khoảng tầm 2 phần nghìn giây từng ngày trong một núm kỉ. Các nhà khoa học không nắm vững về lý định kỳ của mặt trăng tuy nhiên tựu chung chúng ta đều gật đầu đồng ý một trả thuyết rằng một thiên thể có form size sao Hỏa đã đâm vào Trái Đất và có tác dụng cho một phần Trái khu đất bị tách ra cùng hình thành yêu cầu Mặt trăng.

7. Ánh sáng khía cạnh trời

*

Sự thật:Ánh sáng đã chiếu cho tới Trái đất từ 30.000 năm trước.

Năng lượng trong tia nắng Mặt trời mà bọn họ thấy thời buổi này đã bắt đầu từ phần lõi của phương diện trời 30.000 năm trước. Ánh sáng mặt trời truyền qua những phân tử chi chít ở trạng thái quan trọng đặc biệt tạo buộc phải mặt trời và chỉ còn mất 8 phút để bọn chúng truyền tới Trái đất. Nhiệt độ ở vùng lõi phương diện trời lên đến 13,6 triệu độ K. Tất cả năng lượng được tạo ra do phân rã làm việc vùng lõi này đề xuất đi qua rất nhiều lớp nhằm tới khí quyển của khía cạnh trời trước lúc phát vào không khí dưới dạng ánh nắng hoặc đụng năng của các hạt vết mờ do bụi Mặt trời.

6. Gió mặt trời

*

Sự thật:Mặt trời mất cho tới 1 tỉ kg mỗi giây bởi vì gió phương diện trời.

Xem thêm: Lời Khuyên Dành Cho Bạn Trước Khi Nhuộm Tóc Có Nên Gội Đầu Không ?

Gió mặt trời là luồng phân tử tích năng lượng điện thoát ra từ mặt phẳng phía bên trên của khía cạnh trời bởi ánh sáng cực cao của vầng sáng sủa quanh mặt trời (Corona) cùng chúng bao gồm động năng rất lớn. Tích điện của một hạt bởi vậy của có thể giết chết một fan từ khoảng cách 160km. Nhưng lý do các hạt năng lượng điện này hoàn toàn có thể tích lũy được cồn năng béo như vậy cho tới lúc này vẫn là bí mật đối với những nhà khoa học.

5. Đại Hùng tinh không phải là chòm sao

*

Sự thật:Đại Hùng tinh thực chất không nên là chòm sao mà là 1 trong những nhóm sao.

Nhiều người cho rằng Đại Hùng tinh là một chòm sao (còn call là chòm sao loại gầu – vô cùng quan trọng để khẳng định sao Bắc Cực) nhưng thực chất nó lại là 1 nhóm sao. Một tổ sao là một trong những nhóm các ngôi sao 5 cánh trên khung trời không thuộc list 88 chòm sao bằng lòng nhưng bọn chúng được tạo cho từ các ngôi sao sáng mà không hề liên quan tới nhau về mặt trang bị lý và giải pháp rất xa nhau. Một nhóm sao có thể được làm cho từ các sao của một hoặc những chòm sao không giống nhau. Trong trường vừa lòng của Đại Hùng Tinh, nó được chế tạo ra nên trọn vẹn từ 7 ngôi sao sáng sáng tốt nhất của chòm sao Gấu béo (Ursa Major).

4. Sao của George

*

Sự thật:Thiên vương Tinh thuở đầu có thương hiệu là“sao của George”.

Khi William Herschel phát hiện ra Thiên vương vãi Tinh vào khoảng thời gian 1781, ông sẽ quyết định chọn một cái tên cho hành tinh này là Georgium Sidus (ngôi sao của Vua George), nhằm tôn vinh vua George III của anh Quốc.

Ông phân tích và lý giải quyết định của bản thân như sau:“Trong thời đại cổ điển những cái thương hiệu Mercury, Venus, Mars, dòng xe jupiter và Saturn đã làm được gán cho các hành tinh theo như tên của các vị nhân vật và những vị thánh trong truyền thuyết. Ở thời điểm hiện tại, bọn họ đã sống ở một kỉ nguyên của kỹ thuật và triết học hiện đại, bởi vì vậy ko nên tiếp tục sử dụng cách đặt tên cũ. Không lẽ vẫn tiếp tục gọi những hành tinh bắt đầu là Juno, Pallas tuyệt Minerva. Cách cực tốt đối với bất kỳ sự kiện lịch sử hào hùng nào là phụ thuộc biên niên sử của nó. Trong tương lai nếu bao gồm câu hỏi bao giờ hành tinh cuối cùng của Trái Đất đã được tìm thấy thì câu trả lời tốt nhất có thể đó là: thời vua George đệ tam trị vì".Tuy nhiên, lệ để tên những hành tinh theo các vị thần vẫn win thế, và hành tinh mới đã được đặt tên là Uranus, và đựơc xem là vị vua của tất cả vì đấy là hành tinh nằm kế bên cùng mà chúng ta biết đến thời bấy giờ.

Thiên vương vãi Tinh cũng chính là hành tinh đầu tiên được con tín đồ phát hiện bởi kính thiên văn.

3. Gần như Mặt trăng của Trái Đất

*

Sự thật:Trái khu đất có ít nhất 4 phương diện trăng.

Điều này không hẳn đã đúng trả toàn. Năm 1986, Duncan Waldron đã phát chỉ ra một tiểu hành tinh gồm quỹ đạo hình elip quay xung quanh mặt trời với tuổi tiến hóa gần xấp xỉ Trái đất với có links với hành tinh của bọn chúng ta. đái hành tinh mang tính chất chu kì này chọn cái tên là Cruith theo tên của một nhóm người Scott cổ. Bởi vì mối quan lại hệ không bình thường này với trái đất đề nghị tiểu địa cầu này đôi lúc được kể như một mặt trăng thứ hai của Trái đất và phải đề nghị tới kính thiên văn phản xạ 12.5 inch mới rất có thể quan gần cạnh được Cruithne. Kể từ sau đó, có tối thiểu 3 tè hành tinh tương tự cũng đã có được phát hiện. Các vật thể này cũng khá được tìm thấy một trong những mối contact tương trường đoản cú với các hành tinh khác trong hệ mặt trời giống hệt như Cruith cùng với Trái Đất.

2. Đĩa khía cạnh trời và âm nhạc

*

Sự thật:Hoạt hễ của đĩa mặt trời là tại sao chính tạo ra sự tên tuổi củaStradivarius.

Antonio Stradivari được nhận xét là tín đồ làm bầy violin béo bệu nhất. Ông sống sống Italia trong vậy kỉ 17 với 18. Các nhà khoa học không thể lý giải nổi điều gì đã tạo cho những cây violin của ông trở nên tuyệt đối hoàn hảo đến cực nhọc tin như vậy, dẫu vậy họ đã phát chỉ ra loạigỗ Stradivaridùng nhằm làm đàn violin đó là một nhân tố cực kì quan trọng. Từ trong thời điểm 1500 đến 1800, Trái đất trải qua thời kì không nhiều băng giá hơn vì chưng sự tăng thêm của các chuyển động núi lửa và suy giảm sự hoạt động vui chơi của Mặt trời (còn gọi là suy sút Maunder). Bởi vậy, hầu hết cây gỗ mà lại Stradivari thực hiện để phân phối violin cực kì cứng vày chúng cải cách và phát triển chậm hơn, thứ đóng góp thêm phần làm cho tiếng bầy violin trở bắt buộc tuyệt vời. Rất có thể nếu hiện ra vào giai đoạn khác, danh tiếng của ông đã không thể nổi tiếng như ngày nay.

1. Hàn nguội trong vũ trụ

*

Sự thật:Nếu nhị mảnh sắt kẽm kim loại va sát vào nhau trong ko gian, chúng sẽ dính chắc vào nhau vĩnh viễn.

Điều này nghe dường như khó tin, nhưng sự thật thì và đúng là như vậy. Nhì mảnh sắt kẽm kim loại thô và không có lớp che phủ sẽ tạo nên thành một mảnh tốt nhất trong không gian. Tuy vậy điều này sẽ không thể xẩy ra trên Trái đất bởi vì khí quyển đã tạo ra một lớp kim loại bị oxy hóa bao che các miếng kim loại. Các nhà công nghệ đã phát chỉ ra hiện tượng đặc trưng này nhờ vào trong 1 thí nghiệm cho đến thời điểm bây giờ là duy nhất để địa chỉ phản ứng xảy ra mang tên làhàn nguội (Cold welding).Rất may cho họ là đây không phải là 1 vấn đề to trên những trạm vũ trụ vì toàn bộ các thiết bị đồ dùng kim một số loại đều được đưa lên trường đoản cú Trái đất.