ÔNG BỐ NHẶT RÁC ĐÁNH CON DÃ MAN BỊ GIANG HỒ TÌM ĐẾN TẬN NƠI DẠY CHO BÀI HỌC

Giải đố không chỉ là bề ngoài vui chơi Ngoài ra là một phương thức tốt để tập luyện trí óc. Cùng nội dung bài viết này tò mò phần đa câu đố dân gian xuất xắc, thú vui có kèm đáp án nhằm không ngừng mở rộng phát âm biết cùng nâng cao tài năng bốn duy các bạn nhé! 

Câu 1: Lá xanh cành đỏ hoa rubi. Là là mặt đất, tức hiếp đố cánh mày râu như thể ai? Là gì?

Đáp án: Rau sam.

Bạn đang xem: Ông bố nhặt rác đánh con dã man bị giang hồ tìm đến tận nơi dạy cho bài học

Câu 2: Loẹt thoa như đuôi con gà hoán vị. Liến hoán vị nhỏng ngọn thối hận lai. Chúa mất tôi ngơ ngẩn tìm hoài. Tôi mất chúa nằm yên lẳng yên. Là gì?

Đáp án: Cái chổi.

Câu 3: Quả gì đỏ tựa bông hồng. Trong White, tất cả đốm đen trông nhỏng mè?

Đáp án: Thanh khô long.

Câu 4: Vừa bằng đốt tay. Ttốt lay bọng tiết. Đến mùa mon sáu. Con con cháu được ăn uống. Là gì?

Đáp án: Quả syên ổn.

Câu 5: Con gì sống mũi mọc sừng. Mình mang áo ngay cạnh khỏe không có ai bằng?

Đáp án: Tê giác.

Câu 6: Cây lớn lá bé dại cnhân từ chiền lành. Non nạp năng lượng, già chào bán mang chi phí nhưng tiêu. Là cây gì?

Đáp án: Tre.

Câu 7: Trên đầu đội sắc vua ban. Dưới thì yếm thắm, dây tiến thưởng xum xoe. Thần linc đang call thì về. Ngồi trên mâm ngọc, gươm kề sau lưng? Là gì?

Đáp án: Gà trống cúng.

Câu 8: Con gì tất cả đuôi, bao gồm lông. Tphải chăng già trai gái hồ hết thuộc với theo. Là con gì?

Đáp án: Mắt.

Câu 9: Thân dài lưỡi cứng là ta. Hữu thủ vô túc, đố là chiếc chi? Là gì?

Đáp án: Cái cuốc.

Câu 10: Vốn nó thì sinh sống rừng xanh. Đem về hạ các bạn kết thành một đôi. Ra đường kẻ trước tín đồ sau. Về bên thì ấp rước nhau nhưng mà nằm. Là gì?

Đáp án: Đôi xung quanh gánh.

Câu 11: Mình rồng, đuôi phụng te tái. Mùa Đông ấp trứng, mùa Htrần nngơi nghỉ nhỏ. (Là gì?).

Đáp án: Cây cau.

Câu 12: Cày bên trên đồng ruộng white phau. Khát xuống uống nước giếng sâu black ngòm? (Là cái gì?).

Đáp án: Bút ít mực.

Câu 13: Htrần về áo đỏ nhỏng son. Hè đi cầm lá xanh non thướt tha. Bao nhiêu tay toả rộng lớn ra. Nhỏng vẫy như đón các bạn ta mang lại ngôi trường. (Là cây gì?).

Đáp án: Phượng.

Câu 14: Đố người nào cũng khách hàng quẹt quần. Đạp luồng sóng dữ, đuổi quân giặc thù. Cửu Chân nhiều người biết đến ngàn thu. Vì dân quyết phá ngục tù tội nhân lầm than? Là ai?

Đáp án: Bà Triệu.

Câu 15: Bốn cột tứ trụ. Người ngự lên phía trên. Gươm bạc phía 2 bên. Chầu vua thượng đế. Là gì?

Đáp án: Con voi.

Câu 16: Ao tròn vành vạnh. Nước giá nlỗi tiền. Con gái nlỗi tiên. Trần mình xuống lội? (Là cái gì?).

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 17: Thân nhiều năm thượt. Ruột thẳng băng. Khi làm thịt bị cắt khỏi chân. Thì ruột lòi dần dần vẫn thẳng nlỗi rươi? (Là loại gì?).

Đáp án: Bút chì.

Câu 18: Con gì tất cả giết mổ không xương. Đằm vào nắng và nóng dãi, mưa tuôn chẳng năn nỉ. Hiên ngang đọ mức độ thủy tề. Giữ mang đến đồng ruộng tư bề xanh rì.

Đáp án: Con đê.

Câu 19: Cây thô một lá tứ năm cành. Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh. Gặp kẻ xấu xa ai oán chẳng nói. Chờ bạn quân tử new dương danh. Là gì?

Đáp án: Cây bọn.

Câu 20: Đố ai nêu lá quốc kì. Mê Linch khu đất cũ còn ghi muôn đời. Yếm, khăn uống nhóm đá vá trời. Giặc Tô khiếp vía kinh hồn rụng tách bay thân?

Đáp án: Hai bà trưng.

Câu 21: Lưng trước bụng sau. Con mắt làm việc dưới chiếc đầu làm việc trên. Là gì?

Đáp án: Cái chân.

Câu 22: Thuở nhỏ nhắn em gồm 2 sừng. Đến tuổi nửa chừng khía cạnh đẹp nhất nlỗi hoa. Ngoài nhị mươi tuổi về già. Quá cha mươi lại mọc ra hai sừng. Là gì?

Đáp án: Mặt trăng.

Câu 23: khi nhỏ tuổi, em mang áo xanh. Lúc béo bằng anh, em nắm áo đỏ. Là gì?

Đáp án: Quả ớt.

Câu 24: Vốn xưa ở đất hình thành. Mà người nào cũng Điện thoại tư vấn tôi là con quan liêu. Dốc lòng việc nước toan lo. Đầy vơi cũng mang thế gian ít nhiều. Là loại gì?

Đáp án: Ấm khu đất.

Câu 25: Đường ngay thông thống

Hai cống nhị bên

Trên mặt hàng gương

Dưới sản phẩm lược

Đáp án: Cái mặt

Câu 26: Tên em rất đầy đủ ko thừa. Tấm lòng quà ngọt, ngon vừa ý anh. Là gì?

Đáp án: Quả đu đủ.

Câu 27: 5 thằng vác một đôi sào. Lùa bọn trâu bạch chạy vào vào hang. Là gì?

Đáp án: Ăn cơm trắng.

Câu 28: Tám sào phòng cạn. Hai nạng kháng xiên. Con đôi mắt lếu láo liên. Cái đầu ko có! Là gì?

Đáp án: Con cua.

Câu 29: Anh vị trí kia sông, em bên đây sông. Anh xua cùng vòng, chẳng bắt được em? Là gì?

Đáp án: Cối xay.

Câu 30: Mình chuông vuông vắn. Tay ngắn người mẫu. Trèo qua hai hòn hễ thiên tnhì. Hai tay ôm siết lấy thanh nữ tiên phụ nữ. Là gì?

Đáp án: Cái yếm đào.

Câu 31: Tôi nạp năng lượng trước, tôi lại nạp năng lượng vượt. Ngày ngày giúp chúa hầu vui nhọc nhằn. Là gì?

Đáp án: Đầu bếp.

Câu 32: Cái gì mà lại đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng lại ở lại đứng? Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 33: Đố ai giải pngóng Thăng Long. Nửa đêm trừ tịch quyết lòng tiến binh. Quận Đống Đa, sông Nhị vươn mình. Giặc Tkhô hanh vỡ lẽ mộng cường chinch tơi bời?

Đáp án: Quang Trung.

Câu 34: Đầu đuôi vuông vắn như nhau. Thân phân tách các đốt khôn cùng mau hết sức đầy đủ. Tính tình chân thật đáng yêu và dễ thương. Muốn biết dài nlắp những điều gồm em? (Là chiếc gì?).

Đáp án: Thước kẻ.

Câu 35: Ở chỗ tối đa bên trên đầu. Chẳng đen nlỗi tóc, lại red color tươi. Lúc khỏe đẹp nhỏng khía cạnh trời. Đến khi đau yếu ớt color tươi xám dần dần. Là gì?

Đáp án: Mào con gà trống.

Câu 36: Vuông vuông cửa đóng góp 2 đầu. 100 thằng chệt lần hồi chui ra. Thằng nào ko mũ thì tha. Thằng nào tất cả mũ mang ra đốt đầu. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 37: Đố ai gian khó khăn chẳng lùi. Chí Linch mấy lượt nếm mùi hương đắng cay. Mười năm Bình Định ra tay. Thành Đông Quan, mất vía bè phái Vương Thông?

Đáp án: Lê Lợi.

Câu 38: Có đầu mà chẳng tất cả đuôi. Có một khúc giữa cứng ruôi lại mượt. (Là chiếc gì?).

Đáp án: Đòn gánh.

Câu 39: Hạt gieo tới tấp. Rãi phần lớn mọi ruộng đồng. Nhưng hạt gieo chẳng nảy mầm. Để bao phân tử không giống mừng thầm mọc xanh. (Là loại gì?).

Đáp án: Hạt mưa.

Câu 40: Thân em xưa ở những vết bụi tre. Mùa đông xếp lại ngày hè xuất hiện. (Là mẫu gì?).

Đáp án: Quạt giấy.

Câu 41: Ăn trước và lại nạp năng lượng thừa

Hàng ngày hai bữa khuya sớm nhọc tập nhằn

Đáp án: Bát đĩa

Câu 42: Đem thân đậy nắng nóng mang đến đời. Rồi ra có mang tiếng người chả khôn? Là gì?

Đáp án: Mành bịt cửa ngõ.

Câu 43: Cái gì luôn luôn đi cho mà lại ko bao giờ mang lại nơi?

Đáp án: Ngày mai

Câu 44: Con gì đầu năm đến. Bay lượn hàng đàn. Báo hiệu xuân thanh lịch. Đã về rồi đó? Là con gì?

Đáp án: Chyên én.

Câu 45: Củ tròn rất nhiều nhánh. Mặc áo bạc xung quanh thân. Rau xào mà lại tất cả nó. Mùi thơm phảng xa sát. Là củ gì?

Đáp án: Tỏi.

Câu 46: Bốn cột một kèo. Cheo leo hũ nước mắm. Là gì?

Đáp án: Trâu đực.

Câu 47: Mỗi lúc htrằn về. Là nó xuất hiện thêm. Tiếng kêu sầu não. Buồn ơi là bi thảm. Là gì?

Đáp án: Con ve sầu.

Câu 48: Cổ cao cao, cẳng cao cao. Chân black cánh white ra vào đồng xanh. Chình ảnh quê thêm đẹp nhất bức ảnh. Sao đành Chịu tiếng ranh ma bẫy mồi. Là gì?

Đáp án: Con cò.

Câu 49: Bốn cây cột đình. Hai đinch nhọn hoắt. Hai mẫu thời gian rung lắc. Một mẫu tòng teng. Trùng trục da đen. Lại ưa váy đầm vũng? Là gì?

Đáp án: Con trâu.

Câu 50: Cây lum tum, lá loe toe. Mùa đông úp lại, mùa hè nsinh sống ra. Là cây gì?

Đáp án: Sen.

Đáp án: Vì bé trườn này cưỡi lên lưng con trườn kia theo dây chuyền sản xuất với vòng tròn nên mỗi con bò chỉ gồm 2 chân

Câu 51: Chẳng lợp nhưng thành mái. Chẳng cấy mà lại mọc số đông. Già thì trắng phau phau. Non thì Đen kin kkhông nhiều. Cái gì?

Đáp án: Mái tóc.

Câu 52: Một phen quét không bẩn quân Đường. Nổi danh Bố Cái Đại Vương thunghỉ ngơi nào. Tiếc vậy mệnh bạc tài cao. Giang đánh đành bắt buộc rơi vào tình thế ngoại bang? (Là ai?).

Đáp án: Phùng Hưng.

Câu 53: Vua như thế nào phương diện sắt Đen sì?

Đáp án: Mai Hắc Đế.

Câu 54: Hai cô ở ngủ nhì chống. Ngày thì Open ra trông. Đêm thì tạm dừng hoạt động tủ trong ra bên ngoài. Là gì?

Đáp án: Đôi mắt.

Câu 55: Năm ông thuộc ở một công ty. Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa. Bốn ông tuổi vẫn lên cha. Một ông đang già bắt đầu lại lên nhì. Là gì?

Đáp án: Bàn tay.

Câu 56: Giữa sườn lưng ttránh bao gồm vũng nước vào. Cá lòng tong lội ko cho tới. (Là gì?).

Đáp án: Trái dừa.

Câu 57: Có răng mà lại chẳng tất cả mồm. Nhai cỏ nhồn nhồn cơm trắng chẳng chịu ăn. (Là cái gì?).

Đáp án: Liềm/Lưỡi liềm

Câu 58: Vua làm sao vào thusống hàn vi ở chùa?

Đáp án: Lý Thái Tổ.

Câu 59: Vua làm sao thuở nhỏ xíu chnạp năng lượng trâu. Trường Yên một ngọn cờ lau tập tành. Sứ đọng quân dẹp loạn phân toắt con. Dựng nền thống độc nhất vô nhị sử xanh còn truyền.

Đáp án: Đinc Tiên Hoàng.

Câu 60: Da trắng nuột. Ruột trắng trơn. quý khách với học sinh. Thích rửa đầu vào bảng? (Là mẫu gì?).

Đáp án: Viên phấn.

Câu 61: Tám làng nhóm lại nhì phe. Chặt phần cây tre, bắc cầu một cột. Là gì?

Đáp án: Ðôi quang đãng gánh.

Xem thêm: Nên Dùng Sữa Rửa Mặt Trước Hay Sau Khi Đắp Mặt Nạ Có Cần Rửa Mặt Nạ Nên Làm Gì?

Câu 62: Mình tròn tròn áo xanh biếc. Tại vào chứa nước ai ơi và lắng đọng. Đục ra rồi hãy uống vào. Làm nước đái khát ôi sao kỳ lạ kỳ! Là gì?

Đáp án: Quả dừa.

Câu 63: Lá bỏ ra không gốc không cành. Chỉ có 1 lá, ta bản thân trao tay. Là gì?

Đáp án: Lá tlỗi.

Câu 64: Lù lù nhưng đứng ngóc ngách nhà cửa. Hễ ai va mang lại thì oà khóc lên. Là gì?

Đáp án: Cối xay lúa.

Câu 65: Đá mặt đá, nước chảy ra. Rì rào róc rách nát khúc ca nhạc rừng. hotline sông, Call suối: xin đừng! Đố chúng ta, đố em cưng, call gì? Là gì?

Đáp án: Con khe.

Câu 66: Mình nlỗi trái cà sứt tai. Đàng Trong thì tất cả, Đàng Ngoài thì không. Là gì?

Đáp án: Bánh trôi.

Câu 67: Quả tròn lớn, da xanh xanh. Ruột vào đỏ chót mát lành ai ơi. Hạt Black be nhỏ nhắn thủi thui. Ăn vào không còn háo, đoán thù vui coi nào? Là quả gì?

Đáp án : Dưa hấu.

Câu 68: Quả gì tên thường gọi nhẹ êm. Nhờ thai sữa người mẹ nuôi em thủa nào?

Đáp án: Vú sữa.

Câu 69: Quả gì áo tím bản thân tròn. Bung cùng với đậu giết nạp năng lượng no ngon lành? Là trái gì?

Đáp án: Cà tím.

Câu 70: Chân giẫm miền tkhô nóng địa. Đầu nhóm mũ bình thiên. Mình thì bận áo mã tiên. Ban ngày đôi bố vk, tối ở riêng biệt kêu trời. Là gì?

Đáp án: Gà trống.

Câu 71: Đầu thì trọc lóc. Tóc mọc sống vào. Hai dây thòng lòng. Có trong công ty bạn? Đố là gì?

Đáp án: Bóng đèn

Câu 72: Cây Trụ sở Fe, nơi bắt đầu ngà. Đố cánh mày râu nho sĩ biết là cây chi?

Đáp án: Cây mặc dù.

Câu 73: Đầu đỏ, mỏ đen

Xuống tắm rửa ao sen

Lên cày ruộng cạn

Đáp án: Cây bút

Câu 74: Chợ gì lửa sương nói nhau canh phòng?

Đáp án: Chợ Lái Thiêu

Câu 75: Tròn như trái mận. Da thì trắng lắm. Cho vào vại muối hạt. Ăn cực kì giòn. Đố chúng ta quả gì?

Đáp án: Cà pháo.

Câu 76: Vừa bằng một ôm. Không đầu gồm cổ ko mồm bao gồm răng. Là gì?

Đáp án: Cái nơm.

Câu 77: Thân em vừa white lại vừa tròn. Viết bao nhiêu chữ, em mòn bấy nhiêu?

Đáp án: Viên phấn

Câu 78: Đầu đen nlỗi quạ. Dạ white nlỗi bông. Lưng thắt cổ bồng. Đkhông nhiều với lọ nước. Là cái gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 79: Trạng ngulặng nhanh hao trí ai suy bì. Đã từng ứng đối Lúc đi sư Tàu. Một đời trong trắng trước sau. Tiền vô nhà quyết vào chầu nộp kho. Là ai?

Đáp án: Mạc Đĩnh Chi.

Câu 80: Tám thằng dân vần tảng đá tảng. Hai chồng xách nạng đuổi theo. Là gì?

Đáp án: Con cua.

Câu 81: Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu. Yêu em anh new mớm trầu cho em. (Là dòng gì?).

Đáp án: Ống nhổ.

Câu 82: Đố ai trên Bạch Đằng giang. Làm mang đến cọc nhọn dọc ngang sáng ngời. Phá quân Nam Hán tơi bời. Gươm thần chủ quyền thân ttách vang lên?

Đáp án: Ngô Quyền.

Câu 83: Không cần gàu mà lại dùng để làm tát. Không yêu cầu quạt cũng nhằm giải nồng. Không buộc phải nống nhưng dùng để làm đựng. Không yêu cầu mũ cũng để đội đầu. Là gì?

Đáp án: Cái nón.

Câu 84: Nắng lửa mưa dầu ta ko vứt các bạn. Tối lửa tắt đèn các bạn lại bỏ ta. Là gì?

Đáp án: Cái nón.

Câu 85: Thân em nửa chuột nửa chlặng. Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi cất cánh. Ttránh đến tai mắt tốt núm. Tối khuất tất mịt cđọng cất cánh vù vù? Là nhỏ gì?

Đáp án: Con dơi.

Câu 86: Từng phen khóc lóc theo cha. Rồi rước nợ nước thù bên ra cân. Núi Lam search giúp minh quân. Bình Ngô Đại Cáo, cây viết âm thầm ra tay. (Là ai?).

Đáp án: Nguyễn Trãi.

Câu 87: Hai mẹ sinh cha chục con. Tại bình thường bên ngoại giả sinch sự chiến tranh. Đánh nhau thì tiến công trên đầu. Thiên hạ chạy tới coi lâu nó mòn. Là gì?

Đáp án: Cờ tướng tá.

Câu 88: Mười người thợ, lo đỡ phần lớn bề. Là gì?

Đáp án: Đôi chân.

Câu 89: Vốn mẫu ái quốc xưa nay. Mà lòng giữ nước Lúc đầy Khi vơi.

Đáp án: Bình nước.

Câu 90: Chân đỏ mình Black. Đầu team hoa sen. Lên chầu Thượng đế. Là gì?

Đáp án: Cây nhang.

Câu 91: Con bỏ ra tấn công chiến hạ ông vua. Nhưng cơ mà nó lại tấn công chiến bại thầy chùa? Là gì?

Đáp án: Con chấy.

Câu 92: Trên hang đá, dưới hang đá. Giữa tất cả con cá cá bơn. Là gì?

Đáp án: Cái mồm.

Câu 93: Vô thủ, vô vỉ, vô nhĩ, vô trọng tâm. Gốc ngơi nghỉ đánh lâm. Hay ăn giết sinh sống. Là gì?

Đáp án: Cái thớt.

Câu 94: Thân dài những áo bọc xung quanh. Hàm răng tăm tắp xếp hàng cạnh nhau. Là gì?

Đáp án: Bắp ngô.

Câu 95: Quả gì bi hùng rũ một mình. Chả share mới thật thương tình quả chi? Là quả gì?

Đáp án: Sầu riêng rẽ.

Câu 96: Con gì sống tận. Châu phi hun hút. Muông thú bảo nhau. Nhìn thấy là chạy?

Đáp án: Sư tử.

Câu 97: Chặt ko đứt. Bứt ko rời. Phơi ko thô. Chụm không đỏ. Là gì?

Đáp án: Nước.

Câu 98: Có càng nhưng chẳng có chân. Có nhì bé đôi mắt lớn bằng ốc bươu. Là loại gì?

Đáp án: Kính đeo mắt

Câu 99: Cái đuôi không còn ngắn lại hơn lâu năm. Tiếc chi cđọng có thể lưỡi hoài vách phên. Tên hay tên tự, hai thương hiệu. Đố tư phía, đố tía bên thương hiệu gì? Là con gì?

Đáp án: Thằn lằn.

Câu 100: Mình đồng da sắt. Hai con mắt bên trên lưng. Cái chân thân bụng. Là gì?

Đáp án: Con ốc sên.

Câu 101: Mình quà nhưng thắt đai đá quý. Một bản thân lau chùi và vệ sinh thay đổi vào nhà. Là cái gì?

Đáp án: Cái thanh hao.

Câu 102: Một mẹ đẻ được quấn bé. Đứa như thế nào đứa nấy đầu tròn đồng nhất. Xót tmùi hương số phận thương nhức. Nên bọn chúng lần lượt đập Áp sạc ra đi. Là gì?

Đáp án: Bao diêm.

Câu 103: Củ gì domain authority cam. Thịt lại giòn giòn. Ăn thì ngon lắm. Lại sáng đôi mắt cơ? Là củ gì?

Đáp án: Cà rốt.

Câu 105: Mặt nhỏng cái thớt, bản thân nhỏng mẫu mai. Cái răng khấp khiểng, mẫu tai trực tiếp đờ. lúc bài phụ, Khi ngâm thơ. Lúc cúng ông nọ, Khi thờ bà kia. Là gì?

Đáp án: Đàn nguyệt.

Câu 106: Vì bên, vị nước giao đấu. Tkhô nóng gươm, im ngựa, phá thành đốc quân. Sa cơ làm sao quản lí tấm thân. Mặc voi giày xéo, chết gần ck con. Là ai?

Đáp án: Bùi Thị Xuân.

Câu 107: Đồng bạc, nước quà. Con rắn nằm ngang. Lấy sào cơ mà chọc tập. Nó ngách đầu lên. Là gì?

Đáp án: Đèn dầu.

Câu 108: Vừa bởi mẫu đục đạc. Trong nạc quanh đó xương. Thành tchúng ta vô cương. Trong xương ko kể nạc. Là gì?

Đáp án: Quả ổi.

Câu 109: Chợ gì cứ đọng mãi quanh co không về?

Đáp án: Chợ Bà Quẹo

Câu 110: Là cà red color bên cạnh domain authority. Thịt cũng red color nghĩ về mà lại tốt giỏi. Nấu canh red color đẹp mắt ráng. Quý khách hàng ơi, hãy đoán thù, đoán thù ngay quả gì? Là quả gì?

Đáp án: Cà chua.

Câu 111: Da cóc mà quấn bột lọc. Bột lọc mà lại quấn hòn than. Là gì?

Đáp án: Quả nhãn.

Câu 112: Quả gì tròn trục. Quanh quả đầy tua. Ở trong bao gồm phân tử Đen thui. Ruột đỏ chon chót ai ơi quả gì? Là trái gì?

Đáp án: Gấc.

Câu 113: Lá gì ăn sinh sống thì lành, thổi nấu canh thì độc? Là lá gì?

Đáp án: Trầu.

Câu 114: Vừa bởi chiếc đục đạc. Trong nạc kế bên xương. Thành thọ vô cương. Trong xương kế bên nạc. Là gì?

Đáp án: Quả ổi.

Câu 116: Bên trái con đường có một căn công ty xanh, mặt nên đường gồm một căn bên đỏ. Vậy nhà trắng ở đâu?

Đáp án: Mỹ

Câu 117: Dáng tròn, to Khủng đầy sợi. Tại vào có múi rubi tươi bắt đầu kỳ. Chưa chín đóng cọc thơm tởm. Bổ ra ăn uống ngọt, cả gia đình cùng ưa. Là gì?

Đáp án: Quả mkhông nhiều.

Câu 118: Mắt đầy quanh thân new kỳ. Muốn nắn nạp năng lượng đề xuất quăng quật đôi mắt đi này mà. Xanh thì xào thịt đậm chất. Chín thì ngọt lịm, ăn thì vừa thơm vừa ngon. Là trái gì?.

Đáp án: Dứa.

Câu 119: Cái trống cơ mà thủng hai đầu. Bên ta thì bao gồm, bên Tàu thì không. Là gì?

Đáp án: Cái váy đầm.

Câu 120: Quả tròn trùng trục. Mặc áo nhẵn kinh. Bên trong cất ngọc. Hạt nhiều những ghê. Ăn vị chua ngọt. Thật ngon ngon là! Là quả gì?

Đáp án: Lựu.

Câu 121: Con gì cô Tấm kính yêu. lúc bị tiêu diệt lại gửi cố xương góp đời? Là con gì?

Đáp án: Cá bống

Câu 122: Đông y lừng tiếng y sư. Là ai?

Đáp án: Hải Thượng Lãn Ông

Câu 123: Sông gì thêm dung nhan, học trò tôn sư? Là sông nào?

Đáp án: Kinch Thầy

Câu 124: Nơi làm sao bao la vòi hoa sen. Giữa mùa hoa, Bác Hồ ta kính chào đời?

Đáp án: Làng Sen

Câu 125: Thác gì đôi bạn trẻ tâm giao. Bao năm thân mật nay đành chia ly?

Đáp án: Cam Ly

Câu 126: Chúm chím song cánh hồng đào. Khi vui nở nụ, trông vào càng tươi. Là gì?

Đáp án: Nụ cười

Câu 127: Cái gì người tiêu dùng biết, bạn chào bán biết, tín đồ xài không khi nào biết?

Đáp án: Quan tài

Câu 128: Nơi làm sao giữa chốn đô thị. Bác vày dân, nước, lên tàu bôn ba? Là địa điểm nào?

Đáp án: Bến Nhà Rồng

Câu 129: Đông du chủ xướng, bôn ba hầu hết ngày? Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu

Câu 130: Nếu cơ mà lấy thả. Bay ngay lập tức thăng thiên. Tham mê dự cuộc vui. Biết đưa thỏng đấy! Là con gì?

Đáp án: Chyên người thương câu

Câu 131: Một sông chín ngọn gàng rồng thiêng. Chung mối cung cấp, thông thường nơi bắt đầu Thái, Lào, Việt, Miên? Là sông gì?

Đáp án: Cửu Long

Câu 132: Núi gì đứng kia bao năm chờ chồng? Là núi nào?

Đáp án: Vọng Phu

Câu 133: Mình phân phát mang áo cánh tiên. Ngày năm bảy vk, tối về một mình. Là gì?

Đáp án: Con con kê trống

Câu 134: Nữ thời công hạnh dung ngôn. Xuất giá theo ck phụng sự mẹ phụ vương. Là gì?

Đáp án: Dâu tằm

Câu 135: Chiến Mã ai phun lửa đầy đồng?

Đáp án: Thánh Gióng

Câu 136: Nhỏ thì White phau phau. Lớn thì black thậm thụi. Già thì trụi lùi lụi. Là gì?

Đáp án: Hàm răng

Câu 137: Chyên gì sống sinh hoạt ao hồ. Có tên kỳ cục là ý trung nhân không sâu? Là bé gì?

Đáp án: Chim Bồ Nông

Câu 138: Vì không tồn tại nón đội bên trên đầu. Nên chịu đựng thân nhát phận bọ sâu. Có nón nhóm đầu, râu lại vểnh. Đề huề con con cháu...tất cả đưa ra đâu. Là gì?

Đáp án: Con ong

Câu 139: Cầu gì kết nối hai bờ sông hoa? Là cầu nào?

Đáp án: Long Biên

Câu 140: Nhà giàu sang mấy dòng tàu. Con ngơi nghỉ bên dưới khu đất, bà bầu sinh bên trên đầu. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 141: Chợ gì đèn sách chẳng lo?

Đáp án: Chợ Gò Dầu

Câu 142: Thân thì mũm mĩm. Da thịt bóng mịn. Sinc trên đồng buôn bản. Lại bảo là tây. Là củ gì?

Đáp án: Củ khoai nghiêm tây

Câu 143: Vỏ ngoài nhỏng khu đất. Ruột cực kỳ ngọt ngon. Xanh chín một màu sắc. Nhìn vào đố biết. Là quả gì?

Đáp án: Hồng xiêm

Câu 144: Tên nghe nhỏng một dòng sông. Thịt đỏ, domain authority đỏ màu son trái gì?

Đáp án: Hồng

Câu 145: Cái gì của thiếu nữ dịp nào thì cũng ẩm ướt?

Đáp án: Cái lưỡi

Câu 146: Cái gì ở giữa khung trời với trái đất?

Đáp án: Chữ và

Câu 147: Ở đâu năm cửa ngõ người vợ ơi. Thăng Long thành cũ hiện nay ngơi nghỉ đâu?

Đáp án: Hà Nội

Câu 148: Cái gì tầm dáng nhu mì. Chừng Khi tức giận, ê hề đa số kim?

Đáp án: Cá nhím

Câu 149: Trổ bông thì nghỉ ngơi trên cao. Mà trái đâm nhào làm việc bên dưới khu đất sâu. Là củ gì?

Đáp án: Lạc

Câu 150: vào tối lo câu hỏi nước. Giúp cuộc đời bé bạn. Một thân đơn lẻ quanh đời. Vui thời ai biết, bi hùng thời ai tuyệt. Là gì?

Đáp án: Gàu múc nước

Gàu múc nước

Câu 151: Tròn tròn nhỏng lá tía tô. Đông Tây Nam Bắc đi mô cũng về? Là gì?

Đáp án: Cái nón lá

Câu 152: Quanh năm làm cho bạn cùng với trời. Thân thì to lớn lớn, bản thân kề hướng tây? Là biển khơi gì?

Đáp án: Đại Tây Dương

Câu 153: Ngày xưa ta làm việc bên trên trời. Cạnh chị Hằng kia em thời biết không? Huyền về, thành chiếc lâu năm thòng. Hai em hái mận hái hồng về ăn? Là loại gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 154: Chân gì chân bước không quen gập ghềnh?

Đáp án: Gò Vấp

Câu 155: Có chân cơ mà chẳng có thể đi. Quanh năm suốt tháng đứng ì một vị trí. Là gì?

Đáp án: Cái ghế

Câu 156: Đố ai Yên Thế hùng thiêng. Phất cờ khởi nghĩa sinh hoạt thuộc Lạng Giang. lúc mai phục, dịp trá mặt hàng. Làm quân cướp nước hoang mang lo lắng điên đầu. Là ai?

Đáp án: Hoàng Hoa Thám

Câu 157: Con gì cánh mỏng dính, đuôi dài. Lúc cất cánh thời gian đậu cánh thời rất nhiều giương? Là bé gì?

Đáp án: Chuồn chuồn

Câu 158: Theo dòng nước tung muôn vị trí. Đắp bồi bờ bến bãi, ngô khoai quyến rũ và mềm mại. Là gì?

Đáp án: Phù sa

Câu 159: Cô cơ con cháu nhà ai. Mình to lớn, họng nhỏ, lỗ tai treo trằm. Đứng mặt nghe giờ ầm ầm. Vừa múa vừa hát, rầm rầm mưa rơi. Là gì?

Đáp án: Cối xay lúa

Câu 160: Sông đầy vơi duy nhất trường đoản cú. Mà sao lại bảo tía chiếc trung tâm tư?

Đáp án: Ba Lòng

Câu 161: Cong cong nhỏng thể cây cung. Tam color, ngũ dung nhan xinh sắn kỳ lạ thường?

Đáp án: Cầu vồng

Câu 162: Con gì đuôi nlắp tai dài. Mắt hồng lông mượt, tài giỏi chạy nkhô nóng. Là con gì?

Đáp án: Thỏ

Câu 163: Cái gì tay trái vậy được còn tay buộc phải không núm được?

Đáp án: Tay phải

Câu 164: Ấu nhi tập trận cỏ toắt con có tác dụng cờ. Là ai?

Đáp án: Đinh Sở Lĩnh

Câu 165: Là chyên ổn lại chẳng biết bay. Sống thì to lớn tuyệt nhất vào bạn bè loài chyên. Sa mạc sinh sinh sống thành bọn. Châu Phi gồm nó, bạn dân từ hào. Là con gì?

Đáp án: Đà điểu

Câu 166: Con trai gồm gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai

Câu 167: Đục chìm thuyền địch bên dưới sông Bạch Đằng? Là ai?

Đáp án: Yết Kiêu

Câu 168: Cắm vào run rẩy toàn thân. Rút ra nước chảy từ bỏ chân xuống sàn. Hỡi nam giới công tử giàu sang. Cắm vào xin chớ nhanh nhẹn đúc rút. Là dòng gì?

Đáp án: Tủ lạnh

Câu 169: Nơi nào nắng nóng biển khơi trong lành. Bác dạy dỗ lũ trẻ học tập tiến nhanh?

Đáp án: Phan Thiết

Câu 170: Thác gì sinh sống tận Tây Ngulặng. Nước tạo ra sự điện, sáng bừng quê hương?

Đáp án: Jaly

Câu 171: Quê em lắm mkhông ít dừa. Một mặt nước ngọt, một lối biển cả xanh. Là sinh sống đâu?

Đáp án: Bến Tre

Câu 172: Sông gì bà mẹ Suốt chuyển đoàn quân sang? Là sông nào?

Đáp án: Nhật Lệ

Câu 173: Núi như thế nào bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn

Câu 174: Sông gì thương hiệu khiến cho lòng người vấn vương? Là sông nào?

Đáp án: Thương

Câu 175: Dáng đi lạch đạch. Sáng sớm ra đồng. Bơi có giỏi ko. Mò tôm, bắt cá. Là nhỏ gì?

Đáp án: Con vịt

Câu 176: Cái gì trông như thể đồng hồ. Xưa nay cùng với bản đồ bạn bè. Lên rừng xuống hải dương siêu buộc phải. Bắc nam giới hai ngả, phân chia rõ ràng? Là gì?

Đáp án: La bàn

Câu 177: Con gì dài nđính thêm không giống nhau. Người bạn là bạn đi đâu tất cả nhưng. Tên nghe thì ngọt lắm nha. Tớ đố các bạn đấy đoán thù là nhỏ chi? Là gì?

Đáp án: Con đường

Câu 178: Đố các bạn chuột như thế nào đi bằng 2 chân?

Đáp án: Mickey

Câu 179: Một nhà, nhị cửa ngõ như nhau. Chẳng hề phân biệt: cùng vào, thuộc ra. Suốt đời có tác dụng gió thoảng qua. Cửa nhưng mà không còn gió, gia chủ chết toi. Là gì?

Đáp án: Cái Mũi

Câu 180: Một bản thân phía bên trong tháp. Tính nhút nhát quái dị. Mỗi lần tất cả câu hỏi qua đường. Cõng luôn luôn cả tháp đi luôn luôn theo người. Là bé gì?

Đáp án: Ốc vặn

Câu 181: Trông xa tưởng là mèo. Lại ngay gần hóa ra chim. Ban ngày ngủ lyên ổn dim. Ban đêm rình bắt loài chuột. Là con gì?

Đáp án: Chyên ổn cú mèo

Câu 182: Nước ta em đã trực thuộc làu. Kể xem phần đông tỉnh giấc tận cùng bao gồm “Giang”. Giang như thế nào đối mặt phía Nam? Là làm việc đâu?

Đáp án: Bắc Giang

Câu 183: Đền còn tên thường gọi Ỷ Lan. Do bà Thái hậu Linh Nhân dựng thành?

Đáp án: Bà Tấm

Câu 184: Hoa gì hương thơm khôn xiết cay nồng. Lá hình nón Fe, nặng lòng yêu thương quê?

Đáp án: Sen cạn

Câu 185: Quanh năm làm cho bạn đất ttách. Dạn dày sương gió, chẳng ngơi tay có tác dụng. Nước, phân, đất, tương đương đảm nhiệm. Làm ra khoai lúa, tốt giang ai bằng?

Đáp án: Nông dân

Câu 186: Ba lần nghỉ ngơi ẩn Chí Linch. Mười năm khởi nghĩa, tung tành giặc Minh. Là ai?

Đáp án: Lê Lợi

Câu 187: Vịnh nào bao gồm nước mắm nam ngư ngon. Xa nhau tình vẫn vương vít mặn nồng?

Đáp án: Phan Thiết

Câu 188: Quả gì mang áo tiến thưởng tươi. Rớt bị bà già, tín đồ sinh hoạt bên trong?

Đáp án: Trái thị

Câu 189: Rắc lông ngỗng, thà hiếp nghe phái mạnh sợ hãi cha?

Đáp án: Mỵ Châu

Câu 190: Vật gì hệt nhau nlỗi fan. Không ăn uống, không uống ấy là đồ vật chi?

Đáp án: Bù nhìn

Câu 191: Nơi làm sao giữa chốn đô thị. Bác do dân nước lên tàu dạt dẹo. Là chỗ nào?

Đáp án: Sài Gòn

Câu 192: Hoa gì mang đến bước phương diện trời. Xoay tròn theo nhan sắc nắng và nóng rubi tháng năm?

Đáp án: Hướng dương

Câu 193: Sông nào Tây Tạng gây ra. Vượt Lào, Miên, Việt chạy ra Thái Bình. Hai loại Tiền - Hậu không bến bờ. Xèo tay chín cửa nặng tình phù sa.

Đáp án: Cửu long

Câu 194: Chợ gì giành đơ, xúm nhau?

Đáp án: Bến Thành

Câu 195: Chèo đò dẫu vậy chẳng thấy đò. Con thuyền kỹ năng và kiến thức đưa trò lịch sự sông? Là nghề gì?

Đáp án: Giáo viên

Câu 196: Có lưỡi mà chẳng tất cả răng. Vật mượt, đồ rắn cấn phăng sá gì? Là gì?

Đáp án: Con dao

Câu 197: Bánh gì vào nạm bao gồm tôm. Ai nạp năng lượng cùng thích, ai quan sát cũng ưa?

Đáp án: Bột lọc

Câu 198: Một trong tám cảnh Tây Hồ. Đền thờ thần Trống Đồng xưa thương hiệu gì?

Đáp án: Đồng Cổ

Câu 199: Nghề gì tựa đấng mẫu mã trường đoản cú. Người thì xét nghiệm căn bệnh, tín đồ thì kê toa?

Đáp án: Bác sĩ

Câu 200: Một tiến bước tận chân trời. núi gì tối đa trên đời, hỡi ai?

Đáp án: Everest

Câu 201: Gò như thế nào thây giặc chất cao. Quang Trung vượt thắng tiến vào Thăng Long?

Đáp án: Gò Đống Đa

Câu 202: Miệng kêu ụt ịt. Ăn cám, ăn uống rau. Lớn vô cùng mau. Da thì hết sức white. Là nhỏ gì?

Đáp án: Lợn

Câu 203: Lý triều danh tiếng cao tăng? Là ai?

Đáp án: Sư Vạn Hạnh

Câu 204: Trên lông dưới lông. Đêm nằm chồng chất. Là gì?

Đáp án: Mi mắt

Câu 205: Bệnh gì chưng sĩ bó tay?

Đáp án: Gãy tay

Câu 206: Không buộc phải núi mà lại tất cả khe. Không nên bưởi nhưng tất cả múi. Rõ ràng năm cánh. Mà chẳng đề nghị sao. Sống sống trên cao. Ckhông còn vào trong nồi cá. Là quả gì?

Đáp án: Khế

Câu 207: Vua làm sao nguim súy hội thơ?

Đáp án: Lê Thánh Tông

Câu 208: Là chlặng cơ mà không biết bay. Có tài ngụp lặn biển sâu mới kỳ. Bắt cá thì tài vượt đi. Sống khu vực băng tuyết nhưng mà nhưng chả sao. Là con gì?

Đáp án: Chim cánh cụt

Câu 209: Cái gì Black Lúc bạn đặt hàng nó, đỏ khi dùng nó với xám xịt Khi bỏ nó?

Đáp án: Cục than

Câu 210: Tướng như thế nào hương khói lăng ông thulàm việc giờ?

Đáp án: Lê Văn uống Duyệt

Câu 211: Lưng đi trước, bụng đi sau. Con mắt sinh sống bên dưới, mẫu đầu ngơi nghỉ trên. Là gì?

Đáp án: Bàn chân

Câu 212: Về thăm xđọng Huế mộng mơ, Núi gì lừng giờ đồng hồ 1 thời đế kinh. Là gì?

Đáp án: Ngự Bình

Câu 213: Nâu tiến thưởng black đỏ. Đi lại từng bè lũ. Thấy mồi tha ngay lập tức. Mang về chỗ tổ. Là con gì?

Đáp án: Kiến

Câu 214: Sông như thế nào tự Bắc thanh lịch Trung. Người đánh cước vẫn thường được sử dụng chngơi nghỉ siêng. Năm trăm cây số bao miền. Về thành ngoan ngoãn, vơi nhân từ ra khơi? Là sông nào?

Đáp án: Sông Mã

Câu 215: Cái gì càng đùa càng ra nước.

Đáp án: Chơi cờ

Câu 216: Hằng Hà sa số. Khi bao gồm khi không. Nhấp nha nhấp nháy. Nlỗi là klặng cương? Là cài đặt gì?

Đáp án: Ngôi sao

Câu 217: Mười lăm, mười sáu giỏi bông. Đến ba mươi tuổi, ko ông xã bị tiêu diệt queo. Đố là loại gì?

Đáp án: Mặt trăng

Câu 218: Nhà thơ lên đoạn đầu đài?

Đáp án: Cao Bá Quát

Câu 219: Con gì mở miệng to khóc tu. Ăn cxuất xắc mãn kiếp cũng tu không thành. Là con gì?

Đáp án: Tu hú

Câu 220: 1 trăm tnóng ván. 1 vạn thằng quân. Thằng làm sao túa è. Thì lnạp năng lượng xuống hố. Thằng làm sao đóng khố. Thì làm việc bên trên bờ. Là làm cho gì?

Đáp án: Sàng gạo

Câu 221: Tính tình đáo nhằm. Phá phách khôn cùng khiếp. Chỉ siêng một nghề. Truyền mang dịch hạch. Là nhỏ gì?

Đáp án: Chuột.

Câu 222: Dẹt dẹt, tròn tròn. Khô giòn ướt dẻo. Dù bao gồm tí tẹo. Cũng gọi rằng nhiều? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh Đa

Câu 224: Ði thì ăn trước ngồi bên trên. Về thì lnóng lét đứng bên xó hè cổ. Là gì?

Đáp án: Cái nón.

Câu 225: Vừa bằng mẫu vung. Vùng xuống ao. Đào chẳng thấy. Lấy chẳng được. Là gì?

Đáp án: Bóng mặt trăng.

Câu 226: Mặt gì cân đối thênh thang. Người đi muôn lối, dọc ngang phố phường?

Đáp án: Mặt đất

Câu 227: Tại đâu gồm suối đãi kim cương. Có hồ Ba Bể, gồm nữ áo xanh?

Đáp án: Bắc Kạn

Câu 228: Sông nào tao loạn chín năm. Tàu Pháp chảy xác đi vào lời ca?

Đáp án: Sông Lô

Câu 229: Núi gì Hồng Đức xung khắc bia. Việt Chiêm nhị nước phân loại rõ ràng?

Đáp án: Núi Đá Bia

Câu 230: Nghe kêu nhưng chẳng thấy ai. Còng sườn lưng cơ mà chạy một tương đối tới nhà? Là con gì?

Đáp án: Con chó

Câu 231: Hoa rubi nhưng tác dụng xanh. Quả xanh, ruột white lại sinch phân tử xoàn. Là quả gì?

Đáp án: Bí đao.

Câu 232: Mẹ vuông, bé tròn. Mỗi lứa sòn sòn. Đẻ đôi mươi đứa. Là gì?

Đáp án: Bao dung dịch lá.

Câu 233: Ttốt thì đôi mắt nhắm kín đáo bừng. Đến khi trở về già mới tráo đôi mắt trông? Là trái gì?

Đáp án: Mãng cầu

Câu 234: Vừa bằng trái cau. Lau chau đi trước. Là gì?

Đáp án: Ngón chân cái.

Câu 235: Đố ai qua Nhật, lịch sự Tàu. Soạn thành máu lệ lưu giữ cầu tàn thư. Hô hào chuyển động Đông Du. Kết đoàn cùng rất sĩ phu mọi miền. Là ai?

Đáp án: Phan Bội Châu.

Câu 236: Cái gì của ta. Chặt không đứt, ngừng không ra? Là mẫu gì?

Đáp án: Cái trơn.

Câu 237: Dáng đi chậm rãi. Vác bên trên lưng. Sống tchúng ta cực kì. Là loài lưỡng thể. Là gì?

Đáp án: Con rùa.

Câu 238: Quả gì áo tiến thưởng xanh. Ăn thì hết sức ngọt lành. Pha đồ uống thơm đuối. Còn ngon hơn hết chanh? Là quả gì?

Đáp án: Cam.

Câu 240: Cây lonai lưng xotrằn. Lá loè cổ xoè. Có thằng qunai lưng. Nằm trọng điểm. Là gì?

Đáp án: Cây dứa.

Câu 241: Tướng Tàu chui ống chạy lâu năm Bắc phương?

Đáp án: Thoát Hoan

Câu 242: Đêm đêm điện sáng sủa đẹp đẹp. Bến xưa tiễn bác xuất xứ bôn ba?

Đáp án: Sài Gòn

Câu 243: Luỹ Thầy ai đắp nhưng mà cao. Sông Gianh ai bới ai đào nhưng mà sâu? Là ai?

Đáp án: Đào Duy Từ

Câu 244: trắng đen cùng tại 1 bên. Cùng phổ biến tín đồ chị em, thuộc là phận nhỏ. Với mặt láng giềng quen thuộc. Cùng thức, cùng ngủ, vui bi hùng bao gồm nhau. Là gì?

Đáp án: Đôi mắt

Câu 245: Cái gì bởi mẫu vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, đem chẳng được?

Đáp án: Mặt trăng

Câu 246: Một dòng nhị nhánh Đông, Tây. Xưa thì rợp cỏ, ngày này lúa đầy. Là sông nào?

Đáp án: Vàm Cỏ

Câu 247: Núi gì sánh cùng với công thân phụ. Ttốt già, mập bé xíu cũng là biết qua?

Đáp án: Thái Sơn

Câu 248: Tướng Nam chưa bao giờ phong vương?

Đáp án: Trần Bình Trọng

Câu 249: Sông như thế nào ở đất Nghệ An. Tên nghe gợi ghi nhớ một màu xanh lơ? Là sông nào?

Đáp án: Ngân Hà

Câu 250: Mình xoàn lại khoác áo quà. Đi ra ngoài lối người nào cũng mong mỏi hôn. Béo tròn mang áo vàng tươi. Ngày xưa từng bao gồm ai tín đồ ngơi nghỉ trong. Là trái gì?

Đáp án: Quả thị

Quả thị

Câu 251: Tăng ga một cái chạy ngay. Nhỏng con ngựa Fe ngày ngày chngơi nghỉ ai. Đường ngắn thêm cho đến đường nhiều năm. Người người cứ đọng cưỡi, cưỡi hoài bắt đầu vui. Là gì?

Đáp án: Xe máy

Câu 252: Có cây nhưng chẳng bao gồm cành. Có nhị ông nắm bồng bềnh phía hai bên. Là gì?

Đáp án: Cây ngô

Câu 253: Vua làm sao từ thời gian đăng quang. Bốn năm không trót, khắp địa điểm khổ è. Năm Mão thì lụt bảy lần. Buớc quý phái năm Tỵ, dần dần lụt to?

Đáp án: Bảo Đại

Câu 254: Vừa bởi chũm tay. Lung lay phần đông giết thịt. Thin thít đều lông. Đời cha đời ông. Không ai dám mó. Là nhỏ gì?

Đáp án: Sâu róm

Câu 255: Hai bên nhì má giữa một khe. Càng nước chưa ra, đtrần giục mãi. Càng nước ra rồi, nín yên nghe. Là cái gì?

Đáp án: Cái mõ

Câu 256: Có công phá Tống, bình Chiêm. Bốn pmùi hương lo âu, tôn nghiêm tướng tá này? Là gì?

Đáp án: Lý Thường Kiệt

Câu 257: Súng ai rền ngơi nghỉ Vũ Quang thulàm việc nào?

Đáp án: Cao Thắng

Câu 258: Sông làm sao đổ lệ căm hận. Giận người chia giảm tổ quốc nhị miền. vào đêm sông khóc triền miên. Nước xanh hay chính lệ phiền của sông? Là sông nào?

Đáp án: Sông Gianh

Câu 259: Ông già ông bị tiêu diệt đang lâu. Con mắt thao hỗn, hàm râu vẫn còn. Là gì?

Đáp án: Gốc tre

Câu 260: Cái gì không cánh mà bay. Không chân mà lại chạy, ko tay cơ mà bò. Làng bên trên, làng bên dưới chỗ tế bào. Tỉnh này xứ đọng nọ, cũng mò cho tới khu vực. Là gì?

Đáp án: Tiếng nói

Câu 261: Ở đâu tất cả lũy Ba Đình. Xưa Đinc Công Tthế dựng thành tấn công Tây?

Đáp án: Tkhô cứng Hóa

Câu 262: Một năm chỉ tất cả một ngày. Họ hàng sum họp xa ngay sát phần đa vui? Là gì?

Đáp án: Ngày tết

Câu 263: Là loại tàn khốc. Đêm tối rúc nhiều năm. Rất ham mê ra oai. Sống bạn bè đàn kia. Là con gì?

Đáp án: Chó sói

Câu 264: Còn ai thay đổi khoác hoàng bào?

Đáp án: Lê Lai

Câu 265: Sông như thế nào lừng danh lừng lẫy. Ba lần giặc cho, cha lần thây pkhá. Sông nào nổi sóng bạc đầu. Ba phen cọc gỗ đâm tàu giặc tan? Là sông nào?

Đáp án: Bạch Đằng

Câu 266: Sông như thế nào tên thiệt hiền khô hòa. Là tên tình lúa, phù sa đắp bồi? Là sông nào?

Đáp án: Thái Bình

Câu 267: Con gì kêu mãi. Là đang mưa rơi. Cậu của ông trời. Sao mà kỳ vậy. Là con gì?

Đáp án: Cóc

Câu 268: Dáng khổng lồ lạch bạch, động dao. Mặt đỏ nhỏng gấc, giọng khàn khó nghe. Tưởng anh say rượu bét nhè cổ. Nào tưởng xuđường nước vịt ta phục tài. Là con gì?

Đáp án: Ngan

Câu 269: Thân lâu năm áo cánh xanh tởm. Suốt đời tập võ, siêng nghề binh lửa. Ai mà lại động vào. Thì nó giơ đao chém ngay tức thì. Là con gì?

Đáp án: Bọ ngựa

Câu 270: Vịnh nào tên một trái ngon. Lại là rỡ ràng giới đất liền, biển lớn xa?

Đáp án: Cam Ranh

Câu 271: Tâm phúc trong sạch. Quả ko bội bạc. Nước bên đảm đương. Huynh đệ lo tròn. Trách nát tín đồ phụ tấm lòng son. Trẻ đà khoét đôi mắt, già còn đầu cưa. Là trái gì?

Đáp án: Quả dừa

Câu 272: Nhà Nam có tư anh em. Ba fan béo tên: Xuân, Hạ, Thu. Hỏi bạn em út thương hiệu gì?

Đáp án: Nam

Câu 273: Cthị xã thành kiến thiết công phu. Nỏ quý trao vua bảo đảm an toàn dân. Móng rùa thần tặng vua nào?

Đáp án: An Dương Vương

Câu 274: Béo tròn mang áo đỏ hồng. Bên vào bột thanh lọc lại bồng hạt son. Là gì?

Đáp án: Quả vải

Câu 275: Chị là bờ cát trắng hải dương đá quý. Em ni đỏ rực một color địa điểm nơi? Là biển cả gì?

Đáp án: Hồng Hải

Câu 276: Đường lên xứ giá xung quanh quanh. Tên đèo, tên thác cũng là 1 trong những tên

Đáp án: Pren

Câu 277: Con gì hết sức giỏi. Nói được tiếng fan. Luôn mồm nói vui. Dù chẳng phát âm biết. Là bé gì?

Đáp án: Vẹt

Câu 278: Con gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: Con dốc

Câu 279: Nơi như thế nào gồm con đường xá, nhưng không có xe cộ. Có nhà tại, tuy thế không tồn tại bạn. Có ẩm thực ăn uống, công ty nhưng mà không tồn tại hàng hóa. Đố bạn là địa điểm nào?

Đáp án: Bản đồ

Câu 280: Tám thằng dân vần phiến đá tảng. Hai ông chồng xách nạng đuổi theo. Là gì?

Đáp án: Con cua

Câu 281: Húy danh của hoàng đê Gia Long? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Ánh

Câu 282: Nằm bên trên miền bắc bộ VN. Vịnh như thế nào rộng rãi đại dương đông một vùng.

Đáp án: Bắc Bộ

Câu 283: Cây ko bào cơ mà suôn sẻ. Bông không tô mà đỏ. Là gì?

Đáp án: Cây chuối

Câu 284: Nơi nào thờ tổ Nam Phương thơm. Có non cổ tích có thường Hùng Vương?

Đáp án: Prúc Thọ

Câu 285: Công thần vày rắn mắc oan? Là ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 286: Da nâu đỏ, áo nâu đỏ. Nhấm quần áo rách nát ngay. Thân thì hôi rình. Nhưng hết sức sợ băng phiến. Là bé gì?

Đáp án: Gián

Câu 287: Nơi nào thành quách ngang dọc. Xa ngay sát nhiều người biết đến gớm thành đế đô?

Đáp án: Thừa Thiên Huế

Câu 288: Bỏ quan lại treo ấn tu tiên thusinh sống nào? Là gì

Đáp án: Nguyễn Khuyến

Câu 289: Sống nội địa lại biết cất cánh. Chẳng nên ớt cơ mà cay sè sè. Là bé gì?

Đáp án: Cà cuống

Câu 290: Thân ta không người mẹ, ko phụ thân. Vốn ko chúng ta mặt hàng, trong nhà người dưng. Là ai?

Đáp án: Tầm gửi

Câu 291: Không nên giải yếm làm cho cầu. Con thuyền quan họ, miếng trầu trao duyên ổn. Là sông nào?

Đáp án: Cầu

Câu 292: Vịnh làm sao sông biếc bao la. Núi non giang mặt hàng, nngớ ngẩn ngọn xa gần. Kỳ quan thiên hà chẳng ngoa. Năm châu đánh giá cao, chính xác là chình ảnh tiên?

Đáp án: Hạ Long

Câu 293: Cần Vương phòng Pháp bị đầy xứ ta. Là ai?

Đáp án: Duy Tân

Câu 294: Danh nho thường xuyên hotline Trạng Trình. Là ai?

Đáp án: Nguyễn Bỉnh Khiêm

Câu 295: Trái gì đỏ tựa bông hồng. Trong white, bao gồm đtí hon Đen trông nhỏng mè?

Đáp án: Thanh khô long

Câu 296: Nơi nào hang thoáy rừng xa. Bác đang vun đường tấn công Nhật, đuổi Tây. Là nghỉ ngơi đâu?

Đáp án: Cao Bằng

Câu 297: Thân hình to lớn bự. Oai phong dáng vẻ hình. Bốn chân chú ý tựa cột đình. Sống thành bầy lại rất thông minh. Là bé gì?

Đáp án: Voi

Câu 298: Con gì tư vó chạy thời nhỏng phi? Là nhỏ gì?

Đáp án: Ngựa

Câu 299: Cái gì đập thì sinh sống, không đập thì chết? Đố các bạn là chiếc gì?

Đáp án: Trái tim

Câu 300: Con gì mũ đỏ. Áo lông giầy đá quý. Sáng mau chóng kêu vang. Gọi người thức dậy?

Đáp án: Gà trống

Câu 301: Sông gì tên thường gọi chẳng khổng lồ. Mà sao không nhỏ dại chút nào, ai ơi?

Đáp án: Sông Bé

Câu 302: Ngả lưng đến trần gian ngồi. Rồi ra với mang tiếng người bất trung. Là gì?

Đáp án: Cái phản

Câu 303: Một lòng sớm tối siêng năng. Trách rưới người bất nghĩa, sao chê dở người đần? Là gì?

Đáp án: Con bò

Câu 304: Như lời ước hứa hẹn đẹp sao. Cuối đông thắm nlàm việc đón chào mùa xuân? Là gì?

Đáp án: Hoa đào

Câu 305: Hoa gì nnghỉ ngơi trắng bên trên ao. Trông nhỏng sao mngơi nghỉ, cánh xòe, nhẹ trôi?

Đáp án: Súng

Câu 306: Bánh thương hiệu hoa ở trên rừng. Sống bằng: gió, khu đất, đá cao, lắm màu?

Đáp án: Bông lan

Câu 307: Bốn cây cột dừa. Hai cây đinch sắc. Một loại đong gửi. Một chiếc ngúc ngoắc. Là nhỏ gì?

Đáp án: Voi

Câu 308: Sinch ra tên gọi đồng bằng. Vựa lúa lớn nhất của miền Bắc ta. Là sinh hoạt đâu?

Đáp án: Đồng bằng Sông Hồng

Câu 309: Tuổi thơ nạm vẻo sườn lưng trâu. Tay rứa ống sáo, đội đầu nón mê? Là ai?

Đáp án: Em nhỏ bé chnạp năng lượng trâu

Câu 310: Trán em nngơi nghỉ, phương diện em tròn. Người em vừa khít, vừa giòn, vừa xinh? Là gì

Đáp án: Mặt trăng

Câu 311: Cây gì đầu cuống lá rộng lớn, lớn. Quả ngọt chín đỏ, hạt đen no tròn?

Đáp án: Đu đủ

Câu 312: Hoa gì thắm thiết và lắng đọng. Tỏ lòng dũng mãnh trí tài một khi?

Đáp án: Cđộ ẩm cphía râu

Câu 313: Cây gì không nhánh, thân suông. Bóng bịt mát rượi, mang đến mặt đường ta ăn.

Đáp án: Thốt nốt

Câu 314: Sinc ra tên thường gọi đồng bởi. Gồm thâu một cõi miền Tây giang sơn. Là đồng bởi nào?

Đáp án: Sông Cửu Long

Câu 315: Trai Đà Lạt, cưới bà xã TPhường.Sài Gòn. Môn đăng hộ đối em còn chê xa. Là quả gì?

Đáp án: Sapoche

Câu 316: Vua như thế nào gan dạ anh hùng. Đứng ra lãnh đạo trào lưu Cần Vương?

Đáp án: Hàm Nghi

Câu 317: Địa đầu ải bắc quê ta. Xuân về ban trắng nsinh hoạt hoa, thác gì?

Đáp án: Bản Giốc

Câu 318: Sớm mai cắp rổ đi rong. Rảo qua các chợ một vòng mang đến xong xuôi. Chợ gì mặt hàng cửa hàng mênh mông. Bằng ai sao bảo mình to nhất vùng. Là chợ gì?

Đáp án: Lớn

Câu 319: Bình Định xứ ssống hun hút. Vịnh làm sao tín đồ lại rủ nhau trnghỉ ngơi về?

Đáp án: Quy Nhơn

Câu 320: Chẳng thủ trưởng, chẳng chủ kho. Cũng thủ tuy vậy lại chỉ lo duy trì thành. Là ai?

Đáp án: Thủ môn

Câu 321: Thịt sạch, nhân đỏ hồng. Bánh, tuy vậy tên gọi các bạn lòng của cua? Là bánh gì?

Đáp án: Nậm

Câu 322: Con gì Khi sinh sống thì ăn hại nhưng bị tiêu diệt đi lại có ích?

Đáp án: Con tằm

Câu 323: Tháng ngày mặt đồ vật luôn luôn tay. Làm ra của cải, dựng xây nước nhà? Là gì?

Đáp án: Thợ xây

Câu 324: Núi gì dâng đất, dưng thành. Sơn Tinch trấn duy trì hạ cánh mày râu Tdiệt tinh?

Đáp án: Tản Viên

Câu 325: Thác Bạc Bẽo, nước bạc, dội sâu. Xuân về tuyết che Trắng cây địa điểm nào?

Đáp án: Sapa

Câu 326: Sông nào hào khí dân Nam. Một thời lừng lẫy, đấy vùng Trấn Biên?

Đáp án: Đồng Nai

Câu 327: Thợ gì đi mọi rừng sâu. Muốn xem cây xanh từng nào tuổi đời?

Đáp án: Bác tiều phu

Câu 328: Vật gì đậy nắng đậy mưa. Lúc đẩy thì tròn, khi kéo Lúc thon?

Đáp án: Cái dù

Câu 329: Đền nằm bên cạnh bờ Hồ Gươm. Tên Thiên Tiên Điện thờ bà phụ nữ thần?

Đáp án: Bà Kiệu

Câu 330: Bốn tín đồ giẫm đất, một fan phất cờ. Hai tín đồ lẵng lơ, nhì người quạt đuối. Là gì?

Đáp án: Con voi

Câu 331: Trái gì tròn tựa trái cà. Trong ruột lạnh phỏng, ngoại trừ da giá dần?

Đáp án: Trái đất

Câu 332: Nơi làm sao thành quách ngang dọc. Theo cha, Bác vượt gian khổ học hành?

Đáp án: Phan Thiết

Câu 333: Bánh gì khổ cực thân mình. Hai bên áp lại, sứt đầu gãy tay?

Đáp án: Bánh tiêu

Câu 334: Con gì sống sinh sống hải dương khơi. Tên nghe ko nhỏ xíu, đôi mắt thì hết sức tinc.

Đáp án: Cá mập

Câu 335: Biển nào băng giá bán không bến bờ. Bao năm băng giá chỉ đồn trú không còn dời chân?

Đáp án: Bắc Băng Dương

Câu 336: Chợ gì mua sắm chẳng sung. Sao lại luôn luôn miệng nói rằng Đông ơi?

Đáp án: Bình Đông

Câu 337: Áo, quần, phương diện, mũi lnóng lem. Hầm sâu, lò rộng lớn bon chen tháng ngày? Là ai?

Đáp án: Thợ mỏ

Câu 338: Vua nào là ông hoàng kỳ. Ntua tiến thưởng ngồi kia khác đưa ra bù nhìn?

Đáp án: Đồng Khánh

Câu 339: Bốn chữ đi mọi một đời. Ai ra đời cũng phải thời trải qua. Là chữ gì?

Đáp án: Sinh lão căn bệnh tử

Câu 340: Khúc ngâm chinch phụ ai là tác nhân?

Đáp án: Đoàn Thị Điểm.

Câu 341: Nghe thương hiệu tưởng béo lắm phía trên. Nhưng Lúc bắt gặp chỉ bởi nuốm tay? Là bánh gì?

Đáp án: Bánh vi

Câu 342: Lênh đênh qua cửa sông làm sao. Khéo tu thì nổi, hậu đậu tu thì chìm?

Đáp án: Thần Phù

Câu 343: Vịnh cơ nằm trong lòng đại dương ktương đối. Nối tự Cổ Mã mang đến biên Ninch Hòa? Là Vịnh nào?

Đáp án: Vân Phong

Câu 344: Sau lưng Bạch Mã, Hải Vân. Chiều chiều ra nhìn Chân Mây vịnh nào?

Đáp án: Đà Nẵng

Câu 345: Cành non tua cuốn nắn tận cùng. Hoa hình tlặng vỡ lẽ, nhạt hồng sắc đẹp xinh? Là hoa gì?

Đáp án: Ti gôn

Câu 346: Công nhân tràn trề ra vào. Vịnh nào có thứ lọc dầu nước ta?

Đáp án: Dung Quất

Câu 347: Sông như thế nào tàu giặc chìm sâu. Anh hùng Trung Trực lấn sân vào sử xanh?

Đáp án: Nhật Tảo

Câu 348: Cây gì một lá không cành. Thường tuyệt đứng thân sảnh ngôi trường em tôi?

Đáp án: Cây cột cờ

Câu 349: Hoa gì đơm