PC MASTER RACE LÀ GÌ

Chủng tộc PC Thượng đẳng (tiếng Anh: PC Master Race), là một thuật ngữ có tính hình tượng văn hóa trên mạng internet và mang tính mỉa mai để nói tới tính ưu việt của việc chơi game PC. Nó được giới game thủ áp dụng để so sánh việc game play trên PC cùng với việc game play trên console.

Bạn đang xem: Pc master race là gì

Bạn đang xem: Pc master race là gì


*

Meme kinh điển của định nghĩa PC Master Race

Theo lối nói hiện tại tại, thuật ngữ này thường được sử dụng bởi ‘những bạn đam mê PC’ nhằm mô tả phiên bản thân chúng ta thành một nhóm, cũng giống như niềm tin của họ vào tính quá trội của nền tảng PC so với console, bọn họ thường lấy ví dụ về những tính năng như thiết bị họa tiên tiến hơn, tốc độ khung người mượt nhưng hơn, miễn giá tiền chơi trực tuyến, tương hợp ngược, hoàn toàn có thể sửa đổi, nâng cấp, tùy chỉnh, túi tiền về thọ về dài thấp hơn, tiêu chuẩn mở, đa nhiệm, và công suất tốt. Biểu tượng phổ biến, thảo luận, và truyền thông media mà gồm đề cập thuật ngữ đấy thì cũng thường hay mô tả người tiêu dùng console mà ưu thích console hơn PC là “nông dân console” và những người dân chơi bên trên PC là “Chủng tộc chơi game PC Thượng đẳng”

Nguồn gốc

Năm 2008, tay viết vui nhộn Ben “Yahtzee” Croshaw đã sử dụng thuật ngữ với tính hài hước quá khích “Chủng tộc chơi game PC Thượng đẳng” trong một clip đánh giá của Zero Punctuation về trò nghịch nhập vai The Witcher cho tạp chí trò nghịch trực tuyến The Escapist. Croshaw đã phân tích và lý giải rằng ý định lúc đầu của anh ta trong việc đề cập mang đến hệ tư tưởng chủng tộc thượng đẳng của Đức Quốc xã lúc anh ta đưa ra thuật ngữ gay gắt ‘Chủng tộc game play PC Thượng đẳng’ lúc sẽ là để bông lơn lên cái thể hiện thái độ “tinh tướng” cơ mà anh ta nhận thấy trong một trong những nhóm tín đồ chơi PC của The Witcher vào thời gian tựa game này được phạt hành, mấy người này đã phàn nàn về bản phát hành PC của The Witcher ngoài ra bị “nerf” quá đà so với bạn dạng trên console.

Xem thêm: Anh Như Con Cáo Em Như Một Cành Nho Xanh Khi Em Còn Trẻ Và Đẹp Em Lại Không Dành Cho Anh


*

Ben “Yahtzee” Croshaw

“Lúc đó tôi làm cầm để mỉa mai mẫu điều tôi nhận biết lúc đó trong một trong những kiểu game thủ PC độc nhất định. Những người dân hay chi tiêu vào những bộ PC gameplay đắt đỏ và liên tiếp dành chi phí để tăng cấp với niềm tin chắc chắn là rằng mẫu PC của mình là thích hợp thời nhất. đông đảo kẻ mà thậm chí là lại ưa mấy trò chơi hay bị crash khi chạy và tất cả giao diện bàn phím rắc rối. Kết luận lúc đó ý tôi là châm chọc.”

Hợp lý hóa

Phổ biến

Sự phát triển hối hả của thuật ngữ “Chủng tộc PC Thượng đẳng” cũng như nhiều nhóm cộng đồng có trực tiếp với nó vẫn thu hút sự chú ý của các công ty phần cứng và trò chơi máy tính xách tay có tương quan như Corsair và Valve, tương tự như những người khét tiếng như Terry Crews. Từ năm 2015, vài công ty công nghệ lớn đã hợp tác ký kết với đội Chủng tộc PC thương đẳng nhằm tổ chức các cuộc thi, sự kiện cùng giveaway, như AMD, Corsair, Cooler Master, Oculus VR, NZXT, cùng Nvidia. Họ đã và đang cộng tác chặt chẽ với dự án FoldingHome, một dự án công trình điện toán phân tán bởi Đại học tập Stanford vạc triển, qua đó phổ cập tính có ích của PC và tổ chức thêm cả các sự kiện tiếp thị để cản lại ung thư và những bệnh tật khác, cũng tương tự chủ trì một buổi AMA (Ask Me Anything – Hỏi Tôi gì cũng Được) với thiết yếu đội FoldingHome gồm sự tham gia của những nhà điều tra và sinh viên từ Trung trọng điểm Ung thư tưởng vọng Sloan Kettering, Đại học Stanford cùng Đại học Temple.

Theo vài thông tin tài khoản mạng xóm hội, thuật ngữ này đang trở thành một Meme trên Internet, và là điểm khởi phát cho các cuộc bàn cãi về referring tương đối của những nền tảng chơi game. Nhà review Paul Tassi nghỉ ngơi Forbes nhận định rằng trong cuộc chiến này, PC bổ ích thế do chúng là thứ thiết yếu cho cuộc sống đời thường mỗi ngày trong những khi console là 1 trong những thứ “xa xỉ” có cái giá hàng trăm đô-la cùng chỉ mang về một vài ba trò chơi hoặc tính năng đặc biệt quan trọng hơn một tẹo so với hầu như thứ mà lại PC vốn đã với lại.