Quế ngọc hải phạm lỗi anh khoa

Sau gặp chấn thương nặng khiến bản thân yêu cầu từ giã sự nghiệp tranh tài bóng đá, Anh Khoa rất như ý khi đã hoàn toàn có thể trở lại sảnh cỏ trong vai trò mới, HLV láng đá.


Tối 23/3, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã gặp chấn thương ghê hoàng sau pha vào trơn thô bạo của tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh (CLB TP.HCM) vào trận clb Hà Nội gặp CLB tp hcm ở vòng 5 V-League 2021 trên sảnh Thống Nhất. Tai nạn bất ngờ và tương lai sự nghiệp nặng nề đoán của Hùng Dũng khiến nhiều người bất giác nhớ lại câu chuyện tương tự 6 năm trước của cầu thủ Anh Khoa, cựu tiền vệ của club SHB Đà Nẵng.

Bạn đang xem: Quế ngọc hải phạm lỗi anh khoa

Tháng 9/2015, Trần Anh Khoa khi đó đang là một tiền vệ trẻ của đội SHB Đà Nẵng và đứng trước cơ hội lớn được gọi lên Đội tuyển Quốc gia Việt Nam. Tuy nhiên ở vòng 25 V-League 2015, anh hứng chịu cú đạp láng nguy hiểm từ Quế Ngọc Hải (khi đó thuộc biên chế câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An). Vụ việc khiến Quế Ngọc Hải bị dư luận, giới truyền thông với người hâm mộ chỉ trích, lên án mạnh mẽ.


Pha triệt hạ của Quế Ngọc Hải với Anh Khoa (Nguồn: bóng đá TV)


Nhưng với Anh Khoa, nỗi đau thể xác và cả tinh thần còn lớn gấp nhiều lần. Anh bị gãy chân và kể cả lúc đã được đưa thanh lịch Singapore phẫu thuật thuộc 8 tháng điều trị, sự nghiệp của Anh Khoa cũng ko thể cứu vãn. Năm 2016, anh chủ yếu thức giải nghệ ở tuổi 26, chấm dứt chặng đường thi đấu chuyên nghiệp trên sảnh cỏ.

May mắn mang đến Anh Khoa, bên cạnh vẫn tất cả nhiều người sẵn sàng giúp đỡ anh. Nhiều HLV ở các phòng tập thể hình tình nguyện giúp đỡ anh vào giai đoạn hồi phục, ban lãnh đạo câu lạc bộ Đà Nẵng cũng chấp nhận nguyện vọng làm cho HLV của Anh Khoa. Anh được chỉ định theo học khóa đào tạo HLV chứng chỉ C với khi kết thúc, anh trở thành trợ lý HLV đội trẻ của Đà Nẵng.

"Hằng đêm, mỗi lúc trời lạnh, chân trái của tôi lại nhức buốt rất khó khăn chịu, gần như không đi nổi. Cũng đành cắn răng gắng gượng cho qua. Bao giờ hết đau, tôi lại ra sảnh để đá chơi mang lại vui với anh em. Tôi thậm chí không dám đá phủi, bởi nếu người chơi không biết lại vào bóng mình thêm một lần nữa thì chắc hết đi nổi", Anh Khoa kể vào một bài phỏng vấn với báo Tuổi Trẻ năm 2019.

Xem thêm: Kim So Yeon And Kwak Si Yang Share Thoughts On Leaving, When Is Kim So Yeon Getting MarriedVì bản thân theo nghiệp huấn luyện viên từ một chấn thương không mong muốn muốn nên Anh Khoa cũng từng tiết lộ rằng bản thân rất nghiêm khắc với cầu thủ trẻ lúc tập luyện, thi đấu. Bài bác học anh dạy học trò đầu tiên ko phải chơi nhẵn giỏi mà làm thế nào để trở thành người tốt, ko thi đấu thô bạo.

"Em thường có tác dụng trọng tài đến mấy em thi đấu tập. Những lần chứng kiến những trộn bóng bay, đạp thì lập tức thổi bé ngưng ngay. Em khuyên những bạn ấy rằng bản thân đi đá trơn chứ không phải đi đá người. Mình đá làm sao để khán giả họ khen bản thân đá hay, đá đẹp, chứ đừng để khán giả nói rằng thằng này nó đá đạp kinh hoàng. Đá như vậy thì có lẽ ai đá cũng được.

Mình đá đẹp để khán giả người ta nhìn, người ta muốn xem mình đá. Em luôn nhắc những bạn phải học làm cho người trước khi trở thành một cầu thủ giỏi. Muốn thành danh, muốn giỏi cùng khán giả yêu thương mến thì phải nhớ điều đó".

Trong một đoạn clip phỏng vấn với VTV, Anh Khoa khẳng định: "Mình sẽ dạy những em bài học đầu tiên là trở thành 1 con người tốt trước khi trở thành 1 cầu thủ giỏi cùng phải biết giữ gìn đôi chân cho đồng nghiệp".

Năm 2018, Anh Khoa đã kết hôn với người bạn gái từ thuở thiếu thời. Anh Khoa cũng cho biết thu nhập hiện tại không bằng với lúc làm cầu thủ nhưng bản thân rất phù hợp với những gì đang có.


Anh Khoa yêu cầu sang Singapore trị trị, Quế Ngọc Hải bị cấm thi đấu 6 mon


Bình luận


xem theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon tháng 1 tháng 2 tháng 3 tháng tư Tháng 5 mon 6 tháng 7 tháng 8 tháng 9 mon 10 mon 11 mon 12 20222021202020192018 coi