JavaScript is disabled. For a better experience, please enable JavaScript in your browser before proceeding.

Đang xem: Que thử thai dương tính giả

You are using an out of date browser. It may not display this or other websites correctly.You should upgrade or use an alternative browser.

*

♦ Que thử thai là dụng cụ xét nghiệm nhỏ gọn, có khả năng phát hiện nồng độ hormone hCG, hợp chất do nhau thai tiết ra và có trong nước tiểu, máu của phụ nữ. Loại hormone thai này chỉ có duy nhất ở phụ nữ mang thai, sản sinh ra khi thai đã bắt đầu hình thành và phát triển.♦ Dù là dùng que thử thai hay xét nghiệm máu, cũng dựa trên nguyên tắc có sự hiện của sự gia tăng nồng độ của hHG để đưa ra kết luận rằng bạn có mang thai hay không. Thai càng lớn, nồng độ hCG trong máu và nước tiểu càng tăng lên.♦ Về cơ chế, trên que thử thai sẽ có 2 vạch, trong đó có 1 vạch làm chuẩn và 1 vạch hiển thị kết quả. Nếu bạn có thai thì sẽ hiện 2 vạch chứng tỏ có sự xuất hiện hCG trong nước tiểu (biểu thị bạn đã mang thai). Nếu chỉ xuất hiện 1 vạch (âm tính) chứng tỏ bạn không mang thai hoặc lượng hormone chưa đủ để que thử nhận biết được.7 LÝ DO KHIẾN QUE THỬ THAI CHO KẾT QUẢ DƯƠNG TÍNH GIQue thử thai được đánh giá có độ nhạy cao, việc thử thai đúng cách cũng cho kết quả chính xác. Song rất nhiều trường hợp vì lý do nào đó mà xảy ra tình trạng dương tính giả, que thử thai xuất hiện kết quả giữa các lần thử khác nhau, thử thai 1 vạch đậm – 1 vạch mờ, hoặc thử thai 2 vạch nhưng đi siêu âm không thấy túi thai. Dưới đây là những lý do thường gặp khiến que thử thai cho kết quả dương tính giả.1. Dùng que thử thai sau khi xé bao quá lâuTheo khuyến cáo, chị em nên thử thai ngay sau khi xé bao que thử thai sau 15 phút. Nếu chị em thử thai sau khi xé bao quá lâu, que thử ở ngoài không khí lâu… cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng thử thai dương tính giả. Do đó, tốt nhất ngay khi có nhu cầu thử thai, hãy xé bao và kiểm tra ngay để có kết quả chính xác hơn.Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều loại que thử thai, nếu mua trúng loại que kém chất lượng, que cũ đã quá hạn sử dụng… thì khả năng cho kết quả dương tính giả, âm tính giả có thể xảy ra.

Xem thêm: 1 Triệu View Youtube Được Bao Nhiêu Tiền Ở Việt Nam ? 1 Triệu View Youtube Kiếm Được Bao Nhiêu Tiền

*

2. Thử thai không đúng quy trìnhViệc thử thai tưởng chừng đơn giản, nhưng chỉ cần một bước thực hiện sai cũng dẫn đến kết quả sai lệch.+ Nhúng que thử thai ngập nước tiểu: Đây là trường hợp chị em thường gặp nhất, do bất cẩn hoặc quá lo lắng chị em nhúng que thử thai vào nước tiểu nhưng vô tình lại để ngập quá phần mũi tên giới hạn… điều này khiến kết có thể xảy ra hiện tượng dương tính giả.+ Đọc kết quả quá sớm hoặc quá trễ: Nhiều chị em do quá vội vàng đọc kết quả thử thai mà lấy que thử ra nhanh, đọc ngay. Hoặc một số trường hợp thử xong, thì đi xử lý công việc, bận rộn và lúc sau mới đi vào xem.., cũng là nguyên nhân khiến kết quả sai hoàn toàn. Thời gian tốt nhất để đọc que thử được khuyến cáo từ 5-15 phút.+ Thử thai sai thời điểm: Thường sau khi quan hệ nhiều chị em quá mong con hoặc lo lắng về việc mang thai ngoài ý muốn, thấy cơ thể có một vài thay đổi thì nghi ngờ mang thai và mua que về thử, điều này cũng khiến kết quả có phần chưa chính xác. Sự hồi hộp, lo lắng quá mức của chị em cũng khiến que thử thai hiển thị kết quả dương tính giả. Tốt nhất chị em nên đợi 7-14 ngày kể từ khi quan hệ hoặc sau khi chậm kinh hẳn thử.3. Thử thai khi mắc bệnh phụ khoaVới một số chị em bị rối loạn nội tiết hoặc mắc bệnh lý liên quan đến ung thư tế bào nuôi, sử dụng một số loại thuốc điều trị có chứa hCG cao, thuốc hỗ trợ sinh sản… cũng làm sản sinh ra hàm lượng HCG cao tương tự phụ nữ mang thai, do đó mặc dù chị em không có thai thì trên que thử vẫn xuất hiện 2 vạch (dương tính giả). Và kết quả thường được khẳng định chính xác thông qua siêu âm.Ngoài ra với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều, thường xuyên bị rối loạn quá trình rụng trứng và phóng noãn… cũng có thể là nguyên nhân que thử thai cho kết quả dương tính giả. Với trường hợp này, cần thử thai lại nhiều lần, tốt nhất là vào sáng sớm sau khi ngủ dậy.

*

4. Mang thai ngoài tử cungViệc mang thai ngoài tử cung, thì lúc này bào thai vẫn phát triển và tạo ra lượng hormone hCG tương tự chị em mang thai, đủ để que thử thai “nhạy” có thể phát hiện được.Tuy nhiên, thai ngoài tử cung là trường hợp nguy hiểm, thai càng lớn thì độ nguy hiểm càng cao, dễ dẫn đến thai lưu, sảy thai. Ngay cả lúc này, nồng độ HCG vẫn còn tồn tại, que thử thai vẫn phát hiện được nhưng tạo kết quả là dương tính giả.5. Mang thai trứngNếu chị em mang thai nhưng vì lý do nào đó bị sảy thai sớm ngay sau khi đã thụ tinh và trứng bám vào tử cung (đây là hiện tượng thai thoái triển) thì lượng HCG thai kỳ chưa bị tụt giảm ngay, que thử thai vẫn xuất hiện 2 vạch hoặc 1 vạch đậm – 1 vạch mờ. Đây cũng là trường hợp dương tính giả cần lưu ý, phát hiện và xử lý sớm để bảo vệ sức khỏe.6. Mang thai trứngSự bất thường của nhau thai hình thành các túi thai chứa dịch, dính như chùm nho. Trứng lúc này có thể phát triển thành một khối, không có phôi thai hoặc phôi bị bất thường. Mặc dù HCG tiết ra cao, thử thai kết quả 2 vạch khiến chị em lầm tưởng mình mang thai nhưng khi đi siêu âm thì không tìm thấy tim thai.Thai trứng cũng là trường hợp nguy hiểm, nhiều chị em phát hiện muộn đã đối mặt với chứng băng huyết, thủng lớp cơ, chảy máu ổ bụng… rất nguy hiểm cho tính mạng.

Xem thêm: Nhận Định Đúng Sai Luật Thương Mại Quốc Tế, Đáp Án Môn Luật Thương Mại Quốc Tế

*

7. Do trong quá trình điều trị vô sinhTrường hợp que thử thai cho kết quả dương tính giả này thường gặp ở những chị em thực hiện thụ tinh nhân tạo. Sau khi bác sĩ tiêm một lượng lớn hormone HCG vào cơ thể để kích thích sự rụng trứng, hỗ trợ cho việc thụ tinh nhân tạo thuận lợi. Nếu chị em thử thai quá sớm sau khi tiến hành, lượng HCG còn sót lại vẫn khiến kết quả que thử thai hiển thị dương tính giả khiến nhiều chị em “mừng hụt”Bên cạnh đó, một số ít các trường hợp do việc thụ tinh nhân tạo bị thất bại, có thể đã có phôi thai làm tổ trong tử cung nhưng sau một thời gian không thể tồn tại và phát triển nữa, lúc này nhau thai vẫn tạo ra một một số lượng hormone hCG vừa đủ để que thử phát hiện, nên dẫn đến việc que thử thai dương tính giả.PHẢI LÀM GÌ NẾU THỬ THAI CHO KẾT QUẢ DƯƠNG TÍNH GIẢ?Thực chất việc que thử thai cho kết quả là dương tính giả không hiếm gặp, bởi tính chính xác của nó chỉ khoảng 80-85% với điều kiện phải thực hiện đúng cách, đúng thời điểm. Do đó, nếu bạn nghi ngờ kết quả thử thai của bản thân, có thể xử lý như sau:► Bình tĩnh với kết quả que thử, có thể theo dõi và thử lại vào sáng sớm hôm sau hoặc vài ngày sau đó để so sánh. Nếu kết quả vẫn bất thường thì việc đi khám nhận tư vấn của bác sĩ sẽ giúp bạn tránh được tâm lý bất an.► Nếu bạn đang mong con hoặc lo lắng có thai ngoài ý muốn, bác sĩ khuyên bạn nên đến những cơ sở chuyên sản phụ khoa uy tín – Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu để thực hiện siêu âm, xét nghiệm beta HCG trong máu – nước tiểu để khẳng định kết quả chính xác đến 99.9%. Đây cũng là cách phát hiện có thai sớm nhất sau vài ngày quan hệ, chi phí kiểm tra thấp, kết quả trả ngay.
meobo Du khách đánh nhau trong sở thú làm động vật bắt chước theo, cả lũ combat suốt đêm khiến ban quản lý khóc thét
Hỏi/Đáp Kỹ Thuật Xe em F30-2012 đi kiểm tra và nhận được bảng kê những thứ cần sửa khiến chủ xe muốn sang chấn tâm lý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *