TA LÀ MỘT LÀ RIÊNG LÀ THỨ NHẤT

Tất cảToánVật lýHóa họcSinh họcNgữ vănTiếng anhLịch sửĐịa lýTin họcCông nghệGiáo dục công dânTiếng anh thí điểmĐạo đứcTự nhiên với xã hộiKhoa họcLịch sử với Địa lýTiếng việtKhoa học tập tự nhiênHoạt cồn trải nghiệm, phía nghiệpHoạt hễ trải nghiệm sáng sủa tạoÂm nhạcMỹ thuật
*

Ta là Một, là Riêng, là máy Nhất.Không bao gồm chi bạn bè nối cùng ta

Ta bỏ đời mà lại đời cũng quăng quật taGiữa vắng ngắt ngắt, giữa hờ hững thê tuyệt!

xác định biện pháp nghệ thuật và nêu tác dụng


*

Xác định giải pháp tu từ và nêu tác dụng của phương án tu trường đoản cú được sử dụng trong đoạn trích sau: "Nó luôn ở ở bên cạnh ta một trong những lúc phú quý cũng như bần hàn, khi khỏe mạnh cũng giống như lúc nhức ốm. Nó ngủ im trên nền đất lạnh cho dù gió đông giá bán rét hay bão tuyết vùi lấp, miễn sao được cận cạnh bên chủ. Nó hôn bàn tay ta dù khi ta không còn thức ăn cho nó"

cần vội vàng ạ


*

Chỉ ra và nêu tác dụng biện pháp tu tự cú pháp trong câu: nếu như mãi khóc vì bỏ qua vầng dương,vậy bạn cũng sẽ bỏ dở bầu trời đầy sao. Nếu khách hàng không thể dứt khóc khi bỏ qua mặt trời,vậy xin hãy lau khô nước mắt,chờ đợi bầu trời đêm tràn trề những ánh sao.

Bạn đang xem: Ta là một là riêng là thứ nhất

*

Xác định với nêu chức năng của giải pháp tu từ trong 2 câu thơ cánh diều no gió tuổi thơ,Lưng trâu cõng phần đa ước mơ thuở nào


Chỉ ra biện pháp lập luận người sáng tác sử dụng trong phần 2 và nêu chiến thuật của người sáng tác để triển khai luân lí làng mạc hội trong bài bác Về luân lí xóm hội sống nước ta


Đọc văn bạn dạng sau và trả lời câu hỏi

Đêm khuya vắng vắng trống canh dồn

......

mối tình san sẻ Tí nhỏ con

Câu 1 khẳng định chủ thể trữ tình trong bài thơ

Câu 2 chỉ ra thủ thuật nghệ thuật được áp dụng trong tư câu thơ cuối

câu 3 phân tích công dụng nghệ thuật của mẹo nhỏ nghệ thuật được áp dụng trong bốn câu thơ cuối

Câu 4 Viết đoạn văn ngắn 10 đến 12 câu nêu cảm giác nhận của anh chị em về cuộc sống Số Phận người đàn bà trong xóm hội phong kiến


Đọc đoạn thơ rồi tiến hành các yêu cầu:

Kiều càng nhan sắc sảo, mặn mà,So bề tài, sắc, lại là phần hơn.Làn thu thủy, nét xuân sơn,Hoa ghen thua trận thắm, liễu hờn nhát xanh.Một, hai nghiêng nước nghiêng thành,Sắc đành đòi một, tài đành họa hai.

a. Đoạn thơ bên trên trích trường đoản cú văn phiên bản nào? Thuộc item nào? người sáng tác là ai?

b. Xác minh thể thơ.

Xem thêm:

c. Chép lại câu thơ sử dụng biện pháp tu trường đoản cú nhân hóa.

d. Kiếm tìm một thành ngữ có trong đoạn thơ.


“Trong thực trạng đề lao, fan ta sống bằng tàn nhẫn, bởi lừa lọc, tính cách nữ tính và lòng biết giá người, biết trọng fan ngay của viên quan liêu coi lao tù này là một trong những thanh âm vào trẻo chen vào thân một bản đàn nhưng mà nhạc nguyên tắc đều lếu láo loạn, xô bồ.

Ông trời đôi khi chơi ác, rước đầy ải những chiếc thuần khiết vào giữa một đống cặn bã. Và những người dân có trung ương điền tốt và thẳng thắn, lại phải nạp năng lượng đời sống kiếp với bè bạn quay quắt”.

(Chữ tín đồ tử tù, Nguyễn Tuân, Ngữ văn 11, Tập một, NXB Giáo dục)

1. Văn bản trên viết về nhân thiết bị nào? công ty văn tỏ thái độ như thế nào khi viết về nhân thiết bị đó?

2. Câu văn …. Viên quan tiền coi ngục tù này là 1 thanh âm trong trẻo chen vào giữa một bạn dạng đàn mà lại nhạc vẻ ngoài đều hỗn loạn, xô tình nhân được sử dụng phương án tu từ gì? Nêu tác dụng nghệ thuật của phương án tu từ đó?


Lớp 11 Ngữ văn Văn phiên bản ngữ văn 11
0
0

Đọc văn bạn dạng sau và tiến hành các yêu cầu:

Cuộc sống bộn bề tấp nập, ta thênh thang thân cuộc đời…thấy sao cuộc đời này to lớn quá! Ai kia nói, hạnh phúc không phải là 1 trong đích đến mà là 1 trong những cuộc hành trình. Ta có còn đủ sức để liên tục cuộc hành trình dài mang tên niềm hạnh phúc ấy không? Đôi thời điểm ta thấy thèm một sự sẻ chia, thèm một trung ương hồn đồng điệu, thèm sự cảm thông, hiểu rõ sâu xa từ ai đó, xuất phát điểm từ một trái tim chân thành.

Ta còn thiếu sót siêu nhiều, còn chưa đủ mạnh dạn mẽ. Trong khi ta tấn công mất mình trong loại xô bồ, trong vớ bật, trong dòng chảy vô tận với không đích đến. Ta thoáng nhìn về vượt khứ: những bài toán ta đang làm, những người dân ta đã gặp, những thành công xuất sắc ta đạt được, những thành công xuất sắc ta sẽ nếm trải…

lâu lắm rồi ta không khóc, vì chưng nước mắt đong đầy khóe mi cần yếu rơi. Ta ghét vị mặn của nước mắt. Ta ghét đề nghị tự mình lau khô. Ta ghét khi ta khóc, xấu xí, nguếch ngoác vô cùng. Ta muốn hét thật to, mong muốn đi thật xa, ý muốn kêu kên rằng: cuộc đời ơi, ta căng thẳng quá!

Trưa nay ở cơ quan, tối về làm việc xóm trọ, ta một mình ngồi lặng. Hốt nhiên ngân vang lên trong cõi lòng câu thơ của Bạch Cư Dị: test thời vô thanh win hữu thanh (Tiếng tơ im ngắt bây giờ càng hay). Trong “Tì bà hành”, ngoài ra lời thơ miêu tả âm thanh sinh sống động, kì diệu vang lên từ bỏ ngón tay của fan ca nữ, Bạch Cư Dị còn cố gắng được cả phút chốc ngưng lặng thần tình của tiếng bầy như thế!

Câu 2 (1,0 điểm): Hãy lý giải ngắn gọn bởi vì sao nói: niềm hạnh phúc không phải là 1 trong những đích cho mà là một cuộc hành trình?

Câu 3 (1,0 điểm): Anh/chị ưa thích một cuộc sống đời thường như thay nào? Êm đềm , phẳng lặng hay đua chen, tranh đấu?