Tận cùng vũ trụ là gì

Bầu khí quyển có khoảng cách khoảng trăng tròn miles (32km) so với phương diện đất. Lơ lửng trong thai khi quyển là 1 trong những hỗn hợp các phân tử khí nhỏ dại đến mức chúng ta cũng có thể hít vào hàng nghìn phân tử vào từng khá thở.

Bạn đang xem: Tận cùng vũ trụ là gì

Bên trên bầu khí quyển là không gian vũ trụ. Nó được hotline là không gian bởi nó có ít phân tử hơn, với nhiều khoảng trống thân chúng.

Bạn đã bao giờ tự hỏi liệu du hành không khí sẽ như thế nào? bạn sẽ thấy gì xung quanh đó? những nhà khoa học rất có thể trả lời cho mình những câu hỏi trên. Tuy nhiên còn không ít điều quanh đó không gian họ chưa biết, ví dụ điển hình như thắc mắc liệu vũ trụ gồm điểm kết thúc hay không?

Các hành tinh, ngôi sao sáng và các ngân hà

Khi bạn bước đầu hành trình ra ngoài vũ trụ, chúng ta cũng có thể nhận ra một vài thứ. Trái khu đất là một trong những phần của nhóm các hành tinh cất cánh quanh khía cạnh Trời - với một số trong những tiểu hành tinh xoay quanh quỹ đạo và tất cả cả sao thanh hao xen lẫn vào đó.

Bạn rất có thể đã hiểu được mặt trời chỉ với một ngôi sao 5 cánh cỡ vừa, nó trông to hơn và sáng sủa hơn những vì sao khác chỉ vì nó ở gần bọn họ hơn. Để mang lại với ngôi sao gần nhất, chúng ta phải trải qua hàng tỉ cây số trong ko gian. Nếu như khách hàng đi trên nhỏ tàu thăm dò nhanh nhất có thể mà NASA chế tạo ra ra, chúng ta vẫn đã mất hàng trăm năm để tới đó.

*

Các hành tinh xoay quanh mặt trời (Ảnh: The Conversation)

Nếu coi các ngôi sao như hầu như ngôi bên thì ngân hà giống như một thành phố vậy. Những nhà khoa học cầu tính bao gồm hơn 100 tỉ ngôi sao 5 cánh trong thiên hà của bọn chúng ta. Nếu bạn phóng rộng tầm mắt ra khỏi dải ngân hà này, 100 tỉ ngôi sao sáng sẽ mang lại cảnh tượng giống hệt như ánh sáng sủa từ thành phố nhìn tự trên trang bị bay.

Gần đây, các nhà thiên văn học đã hiểu được nhiều hoặc thậm chí phần lớn các ngôi sao đều sở hữu hành tinh xoay quanh quỹ đạo của chúng. Một vài thậm chí còn hệt như Trái Đất, vị vậy có thể chúng là nhà của những sinh trang bị khác đang dần tự hỏi có gì không tính vũ trụ.

Bạn sẽ rất cần được băng qua hàng tỉ cây số vũ trụ nhằm tới một vũ trụ khác. Phần nhiều không gian bạn đi qua gần như là trống rỗng, với chỉ một vài phân tử trôi lạc và những hạt bí hiểm được tạm điện thoại tư vấn là “vật chất tối”.

Xem thêm: Xem Điểm Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Năm 2019 Tphcm, Xem Điểm Chuẩn Lớp 10 Tại Tp Hcm Năm 2019


Sử dụng các kính thiên văn lớn, những nhà thiên văn học hoàn toàn có thể quan sát hàng triệu dải ngân hà ngoài cơ - trải dài ra phần nhiều phía.

Nếu các bạn quan gần kề đủ lâu, qua hàng ngàn năm, cảnh tượng vẫn trông y như là không gian được “thêm” vào giữa những thiên hà. Bạn có thể tưởng tượng nhiều chấm bé dại trên mặt phẳng một trái bóng bay đang được thổi càng ngày căng. Những chấm nhỏ dại ngày càng trở yêu cầu xa nhau, y như các thiên hà.

Liệu vũ trụ bao gồm điểm kết thúc?

Nếu chúng ta cứ tiếp tục dịch chuyển trong không gian, xa nhất gồm thể, liệu chúng ta mãi vẫn thấy mình đang đi ngang các thiên hà? Hay sẽ có được điểm kết thúc?

Đây là những câu hỏi mà các nhà khoa học chưa xuất hiện câu trả lời chắc chắn. Không ít người nghĩ rằng gồm khả năng bạn sẽ tiếp tục đi qua các ngoài hành tinh mãi mãi. Trong trường hợp đó, vũ trụ sẽ là vô hạn, không tồn tại điểm kết thúc.

Một số nhà kỹ thuật lại mang đến rằng nếu như khách hàng đi càng cố ra đi ngoài vũ trụ thì vô kể khả năng bạn sẽ qua quay trở về điểm bắt đầu. Để dễ hiểu hơn bạn hãy tưởng tượng một trái địa mong và tưởng tượng rằng bạn là một trong sinh thứ chỉ có thể di chuyển trên bề mặt. Ví như bạn bắt đầu đi ngẫu nhiên hướng nào, ví dụ như hướng đông, cùng cứ tiếp tục đi, cuối cùng các bạn sẽ quay lại nơi bạn đã bắt đầu.

Trong cả nhị trường hợp, chúng ta không khi nào có thể đi cho tận thuộc của dải ngân hà hoặc ko gian. Những nhà khoa học hiện nay cho rằng không có tác dụng vũ trụ tất cả điểm dứt - một vùng cơ mà các ngoài trái đất dừng lại hoặc nơi sẽ sở hữu được một rào cản làm sao đó khắc ghi sự ngừng của ko gian.

Không ai gồm câu trả lời chắc chắn. Gồm lẽ họ phải đợi những nhà công nghệ tương lai trả lời thắc mắc này.