Thực Nghiệm Tháp Nghiêng Pisa Đã Lật Ngược Lý Thuyết Của Nhà Khoa Học Cổ Đại Nào

TPO - Nhà chưng học tập Italy được xem như là phụ vương đẻ của khoa học hiện đại, nổi tiếng với nhiều mày mò thiên văn uống, đồ dùng lý đi ngược ý niệm cũ. Ông cũng rất được xem như là một trong những đơn vị thiên văn uống béo phì duy nhất của hầu hết thời đại.

Bạn đang xem: Thực nghiệm tháp nghiêng pisa đã lật ngược lý thuyết của nhà khoa học cổ đại nào

*

1. Thiên tài như thế nào được xem như là “cha đẻ của khoa học hiện đại” khét tiếng với thí nghiệm thả các thứ gồm khối lượng khác nhau từ bỏ tháp nghiêng Pisa?


icon

Galileo Galilei

icon

Albert Einstein

inhỏ

Aristotle

Câu vấn đáp đúng là lời giải A: Galileo Galilei (1564-1642) là công ty thiên vnạp năng lượng học, nhà vật lý, toán thù học tập, triết học, nhập vai trò quan trọng vào cuộc biện pháp mạng kỹ thuật, được mệnh danh là “phụ vương đẻ của khoa học hiện tại đại”. Ông sinch trên Pisa, Italy, là nhỏ cả vào gia đình có sáu anh chị em. Cha ông là Vincenzo Galilei, một nghệ sỹ đùa lũ lute, nhà biên soạn nhạc cùng lý luận âm thanh khét tiếng. Galileo được coi là một trong những nhà thiên vnạp năng lượng khổng lồ độc nhất vô nhị của hầu như thời đại. Khám phá của ông về các vệ tinc chính của Mộc tinh (Io, Europa, Ganymede và Callisto) vẫn có tác dụng cách mạng hóa nghành nghề dịch vụ thiên vnạp năng lượng học tập với giúp đẩy nkhô giòn quá trình đồng ý Mô hình Copernicus của vũ trụ. Tuy nhiên, Galileo còn khét tiếng cùng với vô số phát minh khoa học cơ mà ông đang triển khai trong đời mình. Trong số này ngoài dòng kính thiên vnạp năng lượng lừng danh của ông còn tồn tại một loạt giải pháp đang tất cả ảnh hưởng tác động thấy rõ vào trắc đạc, sử dụng pháo binch, phát triển đồng hồ, và khí tượng học. Galileo đã sản xuất nhiều điều khoản trong các này để kiếm thêm thu nhập mang lại mái ấm gia đình ông. Nhưng cuối cùng, chúng còn làm củng cố kỉnh uy tín của ông cùng với bốn giải pháp là tín đồ vẫn làm cho thách thức cực hiếm ý niệm mà tín đồ ta sẽ gia hạn vào mặt hàng cầm kỉ với làm biện pháp mạng hóa những nghành công nghệ. Theo Introduction to Physics, Lúc Aristotle (bên chưng học thời Hy Lạp cổ đại) với không ít người dân không giống tin tưởng rằng đồ vật nặng rơi nkhô cứng rộng đồ vật dịu, Galileo đã ngăn chặn lại phát minh này bởi phân tích nổi tiếng từ bỏ tháp nghiêng Pisa. lấy ví dụ, khi thả đồng thời một viên đá tất cả trọng lượng 1kg cùng một viên đá tất cả cân nặng 10kilogam, theo chúng ta viên đá nào đã đụng khu đất trước? Nhiều tín đồ suy nghĩ viên đá 10kg đã rơi nkhô giòn rộng. Tuy nhiên, nghiên cứu thả rơi thoải mái cùng lúc những đồ vật có khối lượng không giống nhau của Galileo minh chứng điều biệt lập. Nếu mức độ cản của không khí vô cùng nhỏ dại, những viên đá đang rơi xuống đất đồng thời, tức thị bọn chúng bao gồm thuộc vận tốc.


*

ibé

Thần học tập

icon

Vật lý

icon

Tân oán học tập

Câu trả lời đúng là câu trả lời A: Năm 1572, Galilei lên 8 cùng sung sướng vâng lời cha tới trường. Và lúc học, cậu ko triệu tập vào lời thầy giáo giảng bài và lại ngẩn ngơ suy nghĩ về mặt trăng, mặt trời và số đông do sao... Tuy nhiên, Galilei vẫn luôn là học sinh xuất sắc độc nhất vô nhị ngôi trường ngơi nghỉ toàn bộ những môn học. Năm 1574, gia đình của cậu chuyển cho Florence. Ở dây, cậu lại thường xuyên được học tập vào Trường Dòng Vallambrosa thuộc Santa Maria sát Florence. Tri thức phải học tập của Galilei càng được mở rộng và sâu rộng sau thời kỳ Phục Hưng. Cha của cậu mang cậu vào trường cũng tương đối băn khoăn lo lắng do dự cậu có thể theo nổi ko.Và điều làm cho thân phụ cậu và những bạn bất ngờ là cậu ham học hành với học tập vô cùng giỏi. Cậu mê say Thần học mang lại nỗi cậu hy vọng lựa chọn quá trình Thần học có tác dụng một nghề vào đời mình.


*

Xem thêm:

ibé

Kính vạn hoa

ibé

Kính viễn vọng

icon

Kính phản quang đãng

Câu trả lời và đúng là câu trả lời B: Theo Biography, Hans Lippershey, nhà chế tạo thấu kính fan Hà Lan sáng tạo viễn kính cùng với xây dựng dễ dàng và đơn giản vào thời điểm năm 1608. Một năm kế tiếp, Galileo kết nạp cùng cải cách và phát triển thành cái kính hoàn thành mang lại riêng rẽ bản thân. Tháng 8/1609, ông trình làng nó đến một số trong những thương buôn Venice. Những fan này nhận thấy cực hiếm của kính viễn vọng vào câu hỏi quan liêu ngay cạnh những bé tàu tự xa với trả lương đến Galileo để sản xuất vài cái. Tham mê vọng của Galieo đã đẩy ông đi xa hơn. Ông quyết định làm viễn kính cùng với độ pngóng đại cao hơn, phía thấu kính lên khung trời với tò mò vũ trụ. Đây là những bước đầu vào đoạn đường lâu năm của phòng thiên văn uống học béo tròn.


*

ibé

Mặt trăng gồm màu sắc tím cùng greed color

inhỏ

Mặt Trăng là vệ tinch tự nhiên và thoải mái lớn nhất hệ Mặt Ttách

icon

Bề mặt Mặt trăng mấp mô


*

inhỏ

Tmáu nhật vai trung phong

inhỏ

Tmáu địa trung tâm

ibé

Cả nhì thuyết

Câu vấn đáp đúng là câu trả lời A: Europage authority, vệ tinh bé tốt nhất trong nhóm, lớn hơn cả Sao Diêm Vương (vốn từng được xem là một địa cầu của hệ Mặt Trời). Ganymede là vệ tinc lớn nhất của Sao Mộc cùng cũng chính là vệ tinc lớn nhất hệ Mặt Ttránh. Đường kính của Ganymede còn lớn hơn Sao Tbỏ nhưng mà do tỷ lệ tốt nên chỉ nhẹ bởi một phần hai. Ganymede mất hơn bảy ngày để quay một vòng xung quanh Sao Mộc, là vệ tinch nhất vào hệ Mặt Ttránh được vạc hiện nay sự mãi mãi của tự quyển - vùng không khí bao quanh một địa cầu được điều khiển và tinh chỉnh bởi sóng ngắn từ trường của hành tinh kia.


ibé

6 năm

ibé

8 năm

ibé

9 năm

Câu vấn đáp và đúng là đáp án B: Mặc dầu nhức tí hon với già nua, mon 2/1633, Galileo cần mang đến Rome để Chịu đựng xét xử trước Tòa án Giáo hội. Ông bị phải thể hiện rằng ông "thề từ vứt tồn tại, nguyền rủa với ghét cay ghét đắng" số đông sai lầm sẽ phạm yêu cầu. Galileo được lệnh đề nghị tự nộp mình mang lại Tòa án dị giáo nhằm bước đầu phiên tòa bởi sẽ giữ lòng tin rằng Trái khu đất xoay xung quanh Mặt trời, điều bị Giáo hội Công giáo xem là dị giáo. Thông lệ chuẩn chỉnh mực thời bấy giờ đồng hồ buộc bị cáo đề nghị bị giam và bị biện pháp ly nhìn trong suốt phiên tòa. Đây là lần vật dụng hai Galileo bị xét xử bởi vì không đồng ý gật đầu đồng ý ý kiến thiết yếu thống của Giáo hội rằng Trái đất là trung trung ương cố định của vũ trụ: Năm 1616, ông đã trở nên cấm gia hạn hoặc bảo đảm an toàn tinh thần này của bản thân. Trong cuộc thđộ ẩm vấn năm 1633, Galileo từ chối câu hỏi ông tin vào ý kiến của Copernicus tuy vậy vẫn liên tiếp viết về sự việc nàgiống như một phương pháp để “thảo luận”. Giáo hội đã tuyên ba rằng ý tưởng phát minh Mặt ttách dịch rời xung quanh Trái khu đất là một trong thực tế tuyệt đối hoàn hảo của kinh sách và quan trọng bị tranh cãi xung đột, bỏ mặc thực tiễn những bên khoa học sẽ biết trong vô số cố kỉnh kỷ rằng Trái khu đất không phải là trung vai trung phong của dải ngân hà. Vào ngày 22/6/ 1633, Giáo hội sẽ tuim ông tội ác dị giáo. Tòa án cấm lưu hành cuốn sách Đối thoại cùng với Galileo Galilei và phán quyết tù hãm ông. Trong khoảng chừng thời gian cha năm, ông cũng cần gọi hàng tuần một đợt bảy đoạn khiếp sám ân hận. Tòa án buộc ông tội ngồi tù hãm tuy vậy Giáo hoàng giảm sút là quản chế tận nhà sinh sống Arcetri sát Florence cơ mà ông quay trở về trong tháng 12/1633. Tội này kéo dãn suốt 8 năm cho tới khi ông qua đời. Người ta nhắc rằng sau khoản thời gian bị tulặng án, ông đang giậm chân xuống khu đất cùng kêu lên "Eppur, mê mệt muovo" (Dù sao thì Trái Đất vẫn quay), tuy nhiên trên đây chỉ với thần thoại cổ xưa.


inhỏ

Hiện tượng hoạt động của Mặt Trăng

ibé

Hiện tượng chuyển động của Mặt Trời

ibé

Cả nhì hiện tượng lạ bên trên

Câu trả lời và đúng là giải đáp A: Bên cạnh đó, năm 1637, vài ba tháng trước khi bị mù, ông đã khám phá ra hiện tượng kỳ lạ vận động của Mặt Trăng. Ngọn lửa kĩ năng vào con tín đồ ông không thể tắt. Ông sẽ suy nghĩ đến sự việc áp dụng con nhấp lên xuống trong thay đổi đồng hồ mà sau này năm 1656, Christiaan Huygens vận dụng trong thực tiễn. Ông giảng cho các học tập trò Vincenzo Viviani cùng Evangelista Torricelli hầu như phát minh sau cuối về triết lý va đụng Lúc ông lên hit với tắt hơi ngày 8 mon Giêng năm 1642.


icon

Máy bơm

inhỏ

Kính thiên văn uống

icon

Đồng hồ quả nhấp lên xuống

Câu trả lời chính xác là câu trả lời A: Năm 1592, Galileo được chỉ định chức danh giáo sư tân oán học trên Đại học tập Padua và có những chuyến viếng thăm thường xuyên mang đến Arsenal – cảng trong nước địa điểm tàu btrần Venice tốt lui tới. Arsenal từng là một trong những chỗ sôi động phát minh và cải tiến thực tế trong mặt hàng nỗ lực kỉ, cùng Galileo sẽ tận dụng thời cơ kia để phân tích cặn kẽ các lắp thêm cơ học tập. Năm 1593, ông triệu tập nghĩ về Việc bố trí các tay chèo trên thuyền ga lê với trình bày một report trong đó ông xem tay chèo là đòn bẩy cùng coi nước là điểm tựa. Một năm sau, Hội đồng thị trấn Venice trao mang lại ông bằng sáng chế cho một điều khoản chuyển nước lên cao sang 1 bé ngựa tinh chỉnh và điều khiển. Bằng sáng tạo này đang trở thành các đại lý của những máy bơm hiện đại.