Thuốc Cầm Máu Tại Chỗ

Thuốc Transamin là một thuốc nạm máu hay được sử dụng trong các trường đúng theo như rong kinh, bị chảy máu cam. Vậy ngoài những trường vừa lòng trên thì thuốc còn được dùng để làm điều trị bị bệnh gì và giải pháp dùng như vậy nào? Hãy thuộc roosam.com tìm hiểu những thông tin cần thiết về thuốc Transamin thông qua bài viết sau!

Thành phần hoạt chất: acid tranexamic.

Bạn đang xem: Thuốc cầm máu tại chỗ

Thuốc đựng thành phần tương tự:

Viên nang cứng 250mg: Medisamin 250, Tovamic 250, Tranexamic acid 250mg, Tranecid 250.Viên nén 500mg: Flamaz, Meyeramic 500, Tovamic 500, Tranecid 500.Dung dịch tiêm 250mg/5ml: Cammic, Medsamic 250mg/5ml, Zentonamic, Hanexic…

Nội dung bài viết


1. Transamin (acid tranexamic) là thuốc gì?

Thuốc Transamin có những dạng chế biến bao gồm: viên nang cứng cất 250mg acid tranexamic, viên nén đựng 500mg acid tranexamic và dung dịch tiêm đựng acid tranexamic 250mg/5ml.

Hoạt chất acid tranexamic ở trong nhóm thay máu, khắc chế tiêu sợi huyết. Vị đó, acid tranexamic có tác dụng chống tan máu, phòng dị ứng và phòng viêm.

*
*
*
*
Người đã hoặc đang sẵn có huyết khối không được sử dụng thuốc Transamin (acid tranexamic)

5. Cẩn trọng khi sử dụng

Phải thận trọng khi dùng thuốc Transamin (acid tranexamic) cho hầu như trường hợp:

Đang có huyết khối (huyết khối não, nhồi huyết cơ tim, viêm tĩnh mạch máu khối…) hoặc có nguy cơ bị ngày tiết khối.Có bệnh dịch đông máu vì chưng dùng dung dịch (sử dụng bên cạnh đó với heparin).Hậu phẫu, nằm không cử động và đang được băng bó cầm và không để mất máu (có thể xẩy ra huyết khối tĩnh mạch).Bị bệnh tim mạch, căn bệnh thận, bệnh liên quan đến mạch máu não hoặc phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt qua niệu đạo.Tiền sử thừa mẫn với thuốc.Tiểu ra ngày tiết có tương quan đến thận (tránh cần sử dụng nếu có nguy cơ tắc nghẽn niệu quản).Chảy máu bởi vì đông ngày tiết rải rác rến nội mạch, trừ khi bệnh do rối loạn cơ chế tiêu fibrin.Phụ nàng kinh nguyệt không đều, thanh nữ mang thai.

Không dùng thuốc kèm cùng với estrogen, phức hợp yếu tố IX hoặc hóa học gây đông máu vì chưng tăng nguy cơ huyết khối.

Kiểm tra tính năng gan cùng thị giác liên tục khi chữa bệnh dài ngày.

Tuy rất ít xảy ra bi thảm ngủ nhưng chúng ta vẫn nên cẩn trọng khi lái xe và quản lý và vận hành máy móc nếu như đang sử dụng thuốc. Cùng theo dõi đoạn đoạn phim sau nhé:


6. Công dụng không mong ước của thuốc

Các làm phản ứng bất lợi thường được report là ngán ăn, bi thiết nôn, nôn, ợ nóng, tiêu chảy, ngứa cùng phát ban, bi tráng ngủ.

Phản ứng ăn hại có ý nghĩa sâu sắc lâm sàng là teo giật (đã được ghi nhấn ở tín đồ bệnh thẩm bóc tách máu).

Khi thấy bất kể tác dụng không mong muốn nào của dung dịch Transamin (acid tranexamic) thì cần báo ngay lập tức cho chưng sĩ biết nhằm được chữa bệnh kịp thời.

Xem thêm: Phim Hoạt Hình Lạc Vào Khu Rừng Đom Đóm ), Đeo Mặt Nạ, Gin (Anime: Lạc Vào Khu Rừng Đom Đóm), Đeo Mặt Nạ

7. Tác động với thuốc Transamin (acid tranexamic)

Chống chỉ định phối hợp thuốc Transamin với: thuốc Thrombin.

Thận trọng khi dùng phối kết hợp thuốc Transamin với:

Thuốc gây máu đông (hemocoagulase).Batroxobin.Các yếu ớt tố khiến đông (ví dụ eptacog-alfa).

8. Thiếu nữ có thai và cho con bú

Chưa có dữ liệu về an toàn của dung dịch Transamin (acid tranexamic) vào thời kỳ sở hữu thai với cho nhỏ bú. Thuốc gồm qua được sữa mẹ. Nên tham khảo ý kiến bác bỏ sĩ trước lúc sử dụng bất kỳ thuốc nào trong quy trình này.

9. Quá liều dung dịch Transamin (acid tranexamic)

Hiện chưa có report về áp dụng quá liều dung dịch Transamin (acid tranexamic). Các triệu hội chứng quá liều tất cả thể gặp phải như bi thảm nôn, nôn, hạ huyết áp nạm đứng, chóng mặt, nhức đầu, co giật.

Xử trí: bạn cần đến ngay cơ sở y tế sớm nhất để được cấp cho cứu kịp thời ví như xảy ra những triệu hội chứng do sử dụng thuốc quá liều. Những bước đầu tiên xử trí nên cho gây nôn, cọ dạ dày và cần sử dụng than hoạt. Nên bảo trì bổ sung dịch để thuốc nhanh loại trừ và dùng các biện pháp điều trị triệu bệnh và hỗ trợ.

10. Cách bảo vệ thuốc Transamin (acid tranexamic)

Bảo quản thuốc ở chỗ khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, sức nóng độ không quá 30°C. Để dung dịch xa tầm tay với trẻ em.

Thuốc Transamin (acid tranexamic) là thuốc ráng máu, phòng xuất huyết. Nội dung bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về thuốc Transamin. Chúng ta nên khám bác bỏ sĩ chuyên khoa sẽ được điều trị hợp lí và không được trường đoản cú ý sử dụng thuốc mà không có sự hướng đẫn của bác bỏ sĩ.


trang tin y tế roosam.com chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ đáng tin tưởng cao, những tổ chức y dược, học thuật chủ yếu thống, tài liệu từ các cơ quan cơ quan chính phủ để cung ứng các tin tức trong bài viết của bọn chúng tôi. Tò mò về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn giải pháp chúng tôi bảo vệ nội dung luôn chính xác, riêng biệt và tin cậy.