Trong làng giải trí Hoa ngữ, Lưu Đức Hoa nổi tiếng là “người đàn ông tốt”. Nhưng ít ai biết phía sau “thiên vương Hồng Kông”chứa đựng bí mật về 6 người phụ nữ, 3 mối tình và ước hẹn 5 năm…

*

Dù đã 60 tuổi, Lưu Đức Hoa vẫn toát ra sức hút khó cưỡng của người đàn ông phong độ, thu hút phụ nữ ở bất kỳ độ tuổi nào

Mối tình đầu Lâm An Kỳ và hẹn ước 5 năm

Thời trung học, Lưu Đức Hoa thích những cô gái để tóc dài. Trong một cuộc thi bơi lội ở trường, anh để ý đến một cô bạn có mái tóc dài đen mượt, tên Lâm An Kỳ. Từ hôm đó, giờ tan học Lưu Đức Hoa thường đi theo phía sau Lâm An Kỳ, còn chờ ở trước nhà Lâm An Kỳ chỉ để “đứng nhìn từ xa”.

Đang xem: Những hình ảnh ôn bích hà gợi tình nhất màn ảnh

Một ngày, Lâm An Kỳ đứng trên ban công lầu hai nhà mình nhìn thấy Lưu Đức Hoa, cô bước ra nói với anh: “Bạn quanh quẩn trước nhà tôi làm gì? Ăn trộm!”. Lưu Đức Hoa đã chiếm được tình cảm của cô bằng câu trả lời: “Đúng vậy, tôi là ăn trộm, phải trộm đi trái tim của em”. Lâm An Kỳ cảm thấy anh rất thú vị, từ đó hai người chính thức hẹn hò.

*

Lâm An Kỳ là tình đầu của Lưu Đức Hoa và cũng là mối tình khiến anh tổn thương nhiều nhất

WEIBO

Một ngày giữa tháng 5.1980, lúc họ Lưu 19 tuổi, hai người tựa vào nhau trên ban công nhà Lâm An Kỳ, nói chuyện về tương lai. Lâm An Kỳ nghĩ đến điều kiện kinh tế của hai bên, nên đã đặt ra “hẹn ước 5 năm” với Lưu Đức Hoa: “Điều kiện của anh như vậy, cha của em sẽ không thể chấp nhận. Anh hãy gầy dựng sự nghiệp đi, em sẽ đợi anh 5 năm. 5 năm sau, anh phải nở mày nở mặt đến cưới em”.

Lưu Đức Hoa cũng ý thức được vấn đề thực tế, nên đã cố gắng học hành nghiêm chỉnh đến khi tốt nghiệp. Năm 1981, anh đăng ký thi tuyển vào lớp đào tạo diễn viên của TVB, bắt đầu sự nghiệp diễn xuất.

Tiếp đó, vì “hẹn ước 5 năm” Lưu Đức Hoa dốc sức làm việc, chỉ vì muốn nhanh chóng thành công. Trong quá trình phấn đấu cho sự nghiệp, có khi mấy tháng liền anh và Lâm An Kỳ không gặp mặt nhau một lần. May mắn thay, tinh thần yêu nghề kính nghiệp của Lưu Đức Hoa đã lọt vào mắt xanh của Diệp Đức Nhàn, được bà đề bạt đóng vai “cảnh sát chìm” Giang Đại Vĩ trong phim Lạp ưng (TVB) và tạo được chút danh tiếng.

Tuy nhiên, khi “hẹn ước 5 năm” vừa tiến đến cột mốc 3 năm, một ngày trong năm 1983, Lưu Đức Hoa nhận được điện thoại của Lâm An Kỳ, cô nói: “Anh có thể ra ngoài một chút không?”.

*

Lưu Đức Hoa hoạt động trong ngành giải trí 40 năm, đã đóng 29 bộ phim truyền hình, hơn 150 bộ phim điện ảnh, phát hành hơn 50 album

Lưu Đức Hoa vui vẻ đến nơi hai người hẹn gặp, thì người yêu báo cho một tin như sét đánh ngang tai: “Chúng ta chia tay đi, em sắp kết hôn rồi”.

Lâm An Kỳ rất tuyệt tình, nói xong liền bỏ đi, để lại một mình Lưu Đức Hoa đứng chết lặng. Cuối cùng, thông qua bạn bè Lưu Đức Hoa biết được đối tượng kết hôn của Lâm An Kỳ là bạn học thời trung học của anh – Lý Cảnh Sinh, với gia thế rất khá giả.

Hai năm sau, Lưu Đức Hoa nhận được thiệp cưới của Lâm An Kỳ. Nội dung tấm thiệp là, Lý Cảnh Sinh và Lâm An Kỳ cử hành hôn lễ vào ngày 15.5.1985. Ngày này, vừa đúng thời điểm “hẹn ước 5 năm”. Không hiểu vì sao Lâm An Kỳ lại chọn ngày này, nhưng quả thực là một sự mỉa mai.

Tình cảm đơn phương dành cho Trần Ngọc Liên

*

Trần Ngọc Liên là bạn diễn đầu tiên khiến Lưu Đức Hoa nảy sinh “phim giả tình thật”

Sau khi chia tay với Lâm An Kỳ, Lưu Đức Hoa chăm chỉ làm việc để quên đi vết thương lòng. Cùng năm, đạo diễn Tiêu Sinh mời anh đảm nhận vai Dương Quá trong phim Thần điêu đại hiệp, vai Tiểu Long Nữ do Trần Ngọc Liên thể hiện.

Trần Ngọc Liên mang vẻ đẹp thanh tú, có đặc điểm “tóc dài, đen, thẳng” mà Lưu Đức Hoa yêu thích, huống hồ trong phim hai người đóng vai tình nhân, vì vậy Lưu Đức Hoa đã cho Lâm An Kỳ trôi vào dĩ vãng.

Sau khi Lưu Đức Hoa nảy sinh tình cảm thật với Trần Ngọc Liên, anh luôn tìm kiếm cơ hội để bày tỏ tình cảm với cô. Tình cờ có một ngày, Châu Nhuận Phát đến thăm đoàn phim, cười nói vui vẻ với Trần Ngọc Liên, thỉnh thoảng còn ôm lấy cô. Lúc này, Lưu Đức Hoa mới biết thì ra Trần Ngọc Liên là “hoa đã có chủ”. Tình cảm của anh dành cho Trần Ngọc Liên đã bị “bóp chết từ trong trứng nước”.

Dụ Khả Hân – “bạn gái duy nhất” được Lưu Đức Hoa công khai thừa nhận

*

Chuyện tình cảm giữa Lưu Đức Hoa và Dụ Khả Hân làm hao tốn nhiều bút mực của giới báo chí Hồng Kông bởi cô là bạn gái duy nhất được anh công khai thừa nhận

Sau thành công của bộ phim Thần điêu đại hiệp, Lưu Đức Hoa được đạo diễn Trương Triệt mời đóng phim điện ảnh Bến Thượng Hải Thập Tam Thái Bảo và quen biết Dụ Khả Hân đến từ Đài Loan. Hai người “trai xinh gái đẹp”, một người như củi khô, một người như ngọn lửa, nhanh chóng trở thành một đôi tình nhân “như keo như sơn”.

Tuy bộ phim chỉ quay vỏn vẹn 13 ngày, nhưng lại khiến Lưu Đức Hoa và Dụ Khả Hân trải qua 13 ngày “hạnh phúc”. Trong thời gian này, họ đã gọi đối phương là “ông xã”, “bà xã”, giống như giới trẻ thời nay.

Dụ Khả Hân rất cố chấp với mối tình này. Trong tự truyện Tình hải tinh không, người đẹp kể lại sau khi bộ phim kết thúc, hai người ai về nhà nấy. Nhưng, Dụ Khả Hân vẫn ngày đêm mong nhớ Lưu Đức Hoa, nên cô đã đặt vé máy bay sang Hồng Kông thăm anh.

*

Giai đoạn “Ngũ hổ tướng” được xem là thời kỳ đỉnh cao đầu tiên của Lưu Đức Hoa trong sự nghiệp diễn xuất

Chiều chuộng bạn gái, Lưu Đức Hoa đã vay tiền của bạn bè để thỏa mãn mong ước ở khách sạn đắt đỏ New World Millennium của Dụ Khả Hân. Tuy nhiên, mỗi ngày đều phải trả tiền khách sạn cao ngất ngưởng không phải là cách, thế là Dụ Khả Hân dọn đến nhà Lưu Đức Hoa sống, thậm chí cô còn muốn ở lại Hồng Kông phát triển.

Dụ Khả Hân đã ở tại nhà Lưu Đức Hoa 3 tháng, cô cũng trở thành “bạn gái duy nhất” trong ngành từng được Lưu Đức Hoa công khai thừa nhận. Thế nhưng, dù yêu nhau thế nào cũng không thể suốt ngày quấn lấy nhau, tuổi trẻ nên lấy sự nghiệp làm trọng. Ngoài đóng phim, Lưu Đức Hoa còn tham gia một số chương trình để tăng thêm danh tiếng.

Giữa thập niên 1980, Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ, Thang Trấn Nghiệp, Huỳnh Nhật Hoa và Miêu Kiều Vỹ hợp thành “Ngũ hổ tướng TVB” vang danh khắp châu Á. Tuy nhiên, sau thời gian đóng phim truyền hình, Lưu Đức Hoa hy vọng có thể chuyển hướng sang đóng phim điện ảnh, nhưng bị TVB từ chối. Thế là, 5 chàng trai khí thế hừng hực đoàn kết chống lại TVB, bày tỏ: “Nếu không cho chúng tôi đóng phim điện ảnh, chúng tôi sẽ không ký tiếp hợp đồng (5 năm)”.

Xem thêm: Các Hãng Thời Trang Hàn Quốc Tại Việt Nam

Suy cho cùng “trứng không thể chọi lại đá”, kiến nghị của Lưu Đức Hoa đương nhiên kết thúc trong thất bại, hơn nữa anh còn bị TVB “trừng phạt”, 400 ngày sau đó, những bộ phim truyền hình, bài hát, chương trình vốn thuộc về anh đều bị thay người, cắt bỏ. Chịu cú sốc nặng nề, tình yêu của anh và Dụ Khả Hân cũng không còn mặn nồng như trước. Hai người đồng sàng dị mộng, chia tay chỉ là chuyện sớm muộn.

Ân nhân Mai Diễm Phương và tình cảm mơ hồ

*

Quan hệ giữa Lưu Đức Hoa và danh ca quá cố Mai Diễm Phương không phải tình cảm như các cặp tình nhân

Tương lai trước mắt rất mơ hồ, Dụ Khả Hân đang ở bên cạnh lại không thể giúp được gì cho mình, Lưu Đức Hoa đã chọn “đi ra ngoài, kết bạn, tìm kiếm con đường mới”. Năm 1984, tại cuộc thi giọng ca tân tú người Hoa toàn cầu lần thứ ba, Lưu Đức Hoa với vai trò MC đã quen biết “khách mời đặc biệt” Mai Diễm Phương. Đến năm 1986, nhờ Mai Diễm Phương, người luôn nhiệt tình nâng đỡ người mới, giúp đỡ hậu bối, đứng ra hòa giải, mâu thuẫn giữa Lưu Đức Hoa và TVB được tháo gỡ.

Lưu Đức Hoa như được tái sinh – một lần nữa có cơ hội đóng phim, mối quan hệ giữa anh và Mai Diễm Phương cũng ngày càng thân thiết. Tiếp xúc lâu ngày, Mai Diễm Phương dần nảy sinh tình cảm với Lưu Đức Hoa, cô từng nhiều lần công khai bày tỏ: “Có thiện cảm với Lưu Đức Hoa”. Nhưng đối với tình cảm mơ hồ này, Lưu Đức Hoa cho biết: “Chúng tôi chỉ là bạn thân”. Để không phụ sự giúp đỡ của Mai Diễm Phương, Lưu Đức Hoa chỉ có thể chăm chỉ đóng phim, bận rộn ca hát. Lúc này, dù Lưu Đức Hoa có đóng một số phim điện ảnh, nhưng không thể nào trở lại thời kỳ đỉnh cao như xưa, cộng thêm sự lên ngôi của các đồng nghiệp như Châu Nhuận Phát với phim Anh hùng bản sắc và Lương Triều Vỹ với phim Anh hùng nhân dân, điều này khiến Lưu Đức Hoa chịu áp lực gấp bội, không thể không chủ động tấn công, đóng liên tiếp nhiều phim điện ảnh. Đây cũng là giai đoạn anh gặp Quan Chi Lâm và tạo thành “đôi tình nhân màn bạc”.

Quan Chi Lâm thú nhận: “Từng thích Lưu Đức Hoa”

*
Nhiều người đều biết Quan Chi Lâm là “người tình màn bạc” của Lưu Đức Hoa, ngoài đời hai người cũng thừa nhận sự thân thiết

Lưu Đức Hoa và Quan Chi Lâm đóng cặp trong hàng loạt bộ phim: Quần long đoạt bảo, Bạn hữu tình trường 2, Chí tôn vô thượng, Ngạo khí hùng ưng… làm “đôi tình nhân màn bạc” thật sự trong mắt khán giả. Ngoài đời, Lưu Đức Hoa từng đến nhà Quan Chi Lâm thăm cha mẹ cô, khiến giới truyền thông một phen xôn xao. Về phía Quan Chi Lâm, cô cũng từng nhận xét Lưu Đức Hoa là “người đàn ông tốt hiếm có” và thẳng thắn thú nhận “từng thích Lưu Đức Hoa”. Chữ “từng” này đã tiết lộ kết quả mối quan hệ thân thiết của họ.

Thật ra, dù người ngoài nói gì, hai người đã sớm lấy lý do “hợp tác quá thường xuyên, quan hệ quá thân thiết, nên thấy ngại khi hẹn hò” và quyết định làm bạn bè. Việc này đã được giải thích trong một lần Quan Chi Lâm tham gia đêm nhạc của Lưu Đức Hoa, anh nói: “Năm đó tôi thật sự tưởng rằng có thể kết hôn với cô ấy. Có lẽ tôi đã bị mờ mắt rồi, cô ấy chỉ là “nửa kia” của tôi trên màn ảnh thôi”.

Trở thành người giám hộ của Mai Diễm Phương ở cuối đời

*
Việc Lưu Đức Hoa làm người giám hộ cho Mai Diễm Phương ở cuối đời, đã cho thấy sự tin tưởng mà họ dành cho nhau

Đến năm 2002, Mai Diễm Phương tổ chức liveshow. Lưu Đức Hoa vì đền ơn “hòa giải” năm xưa đã tham dự đêm nhạc. Sau khi trình bày ca khúc Ca chi nữ, Mai Diễm Phương đột nhiên bật khóc và nói một câu đầy ẩn ý: “Muốn gả, thì phải gả cho Lưu Đức Hoa”.

Cả hội trường lập tức xôn xao. Lưu Đức Hoa bước lên sân khấu, ôm lấy Mai Diễm Phương, hình ảnh ấy đến nay vẫn để lại dấu ấn sâu đậm. Chỉ là câu nói ẩn ý ấy của Mai Diễm Phương, không được người trong cuộc giải thích hợp lý.

Năm sau, Mai Diễm Phương phát hiện bị ung thư cổ tử cung, không còn sống được bao lâu. Thế là cô gọi điện thoại cho Lưu Đức Hoa, hi vọng anh có thể ở bên cạnh cô. Lưu Đức Hoa hết lòng chăm sóc cô, anh tuyên bố với bên ngoài: “Tôi là người giám hộ của Mai Diễm Phương”, luôn ở bên nhắc cô uống thuốc, ăn cơm, đến khi Mai Diễm Phương qua đời.

Không lâu sau đó, Lưu Đức Hoa cũng tổ chức đêm nhạc cá nhân, trong buổi diễn anh vừa khóc vừa hát bài Lai sinh duyên. Theo mức độ bi thương của ca từ, có thể cảm nhận được tình cảm của Lưu Đức Hoa đối với Mai Diễm Phương. Chỉ là, Mai Diễm Phương đã không còn nghe được câu “đau khổ, đau buồn, đau lòng, đau hận, đau đánh mất em”.

Nguyên nhân Lưu Đức Hoa có “tình cảm đặc biệt” với Mai Diễm Phương nhưng không thể đến với cô, là vì vào thời điểm năm 1986, Lưu Đức Hoa cùng đội bóng nghệ sĩ Hồng Kông đến Kuala Lumpur, Malaysia, được Diệp Tịnh Văn mời dự tiệc, tại đây anh đã quen với người vợ hiện tại – Chu Lệ Thiên.

Xem thêm: Tại Sao Nên Uống Nước Buổi Sáng Trước Hay Sau Khi Đánh Răng Vào Buổi Sáng ?

Cùng bà xã Chu Lệ Thiên 22 năm yêu nhau trong bóng tối

*

Lưu Đức Hoa giữ kín mối quan hệ tình cảm với Chu Lệ Thiên suốt 23 năm, mãi đến năm 2009 khi anh sang Malaysia chịu tang cha vợ mới bị phanh phui và chính thức thừa nhận đã kết hôn

Chu Lệ Thiên xuất thân trong một gia tộc giàu có, là doanh nghiệp nổi tiếng ở Nam Dương, có sản nghiệp đồ sộ, bản thân cô từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Malaysia. Chu Lệ Thiên mến mộ Lưu Đức Hoa từ khi anh đóng vai Dương Quá.

Lần đầu tiên gặp gỡ, Lưu Đức Hoa thấy Chu Lệ Thiên dịu dàng, khả ái, còn để “tóc dài, đen, thẳng” nên đã động lòng, anh và Chu Lệ Thiên bắt đầu tìm hiểu nhau. Nhưng vì nhà họ Chu “không muốn dính dáng đến ngành giải trí”, mối quan hệ này chưa bao giờ được công khai.

*
Năm 2012, con gái Lưu Hướng Tuệ chào đời, Lưu Đức Hoa lên chức cha ở tuổi 51

Mãi đến ngày 26.3.2008, Lưu Đức Hoa và Chu Lệ Thiên trải qua 22 năm yêu nhau trong bóng tối, mới đăng ký kết hôn tại Las Vegas, Mỹ. Bao nhiêu năm qua, Chu Lệ Thiên luôn ở phía sau âm thầm ủng hộ Lưu Đức Hoa. Sau khi kết hôn, Lưu Đức Hoa vẫn như trước một lòng bảo vệ gia đình, chuyên tâm phát triển sự nghiệp, không để xảy ra tin đồn thị phi nào.

Nói đến tình yêu, Lưu Đức Hoa từng chia sẻ: “Có lẽ vì gia nhập làng giải trí quá sớm, có quá nhiều việc phải làm, có quá nhiều điều phải lo nghĩ, tôi không có cơ hội tận hưởng sự lãng mạn của người bình thường, đối với tôi, sự lãng mạn thật sự là hai người ở bên nhau, không làm gì cả, vẫn cảm thấy hạnh phúc. Cùng người mình yêu trốn đến một nơi nào đó, đã là một việc rất lãng mạn, vì thế mới nói lãng mạn không phải là làm gì, mà là ở cùng với ai. Với tôi mà nói, mỗi ngày mở mắt ra nhìn thấy người mình yêu đã là rất lãng mạn”.

*

Hoạt động trong làng giải trí suốt 40 năm qua, dù có mệt hơn nữa, vất vả hơn nữa, Lưu Đức Hoa vẫn luôn tươi cười và làm việc hết mình. Gọi anh là “ca sĩ”, “diễn viên” hay “vũ công” đều không thích hợp, từ thích hợp nhất chính là “huyền thoại”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *